รีวิวฉบับที่ 1542 … สวัสดีค่ะ วันนี้จะพาไปชม The Line วงศ์สว่าง จากแสนสิริ คอนโด High Rise สร้างเสร็จก่อนขาย 200 เมตรจาก MRT วงศ์สว่าง จัดเต็มพื้นที่ส่วนกลางแบ่งออกเป็น active facilities และ passive facilities มีส่วนกลางที่เด่นๆคือ Co-Working Space Co-Kitchen Space สนามฟุตซอล สระว่ายน้ำโอลิมปิกยาว 50 เมตร ฟิตเนสขนาดใหญ่ และอื่นๆอีก ห้องพักเริ่มต้น 28 ตร.ม. ในราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท ไปชมกันค่ะ 

Fact @ 21 February 2018 

  • The Line Wongsawang (เดอะ ไลน์ วงศ์สว่าง)
  • บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)
  • UPPER CLASS (อ่านรายละเอียดของ Segment บ้านได้ที่นี่)
  • โครงการตั้งอยู่ในเขต : บางซื่อ
  • คอนโด High Rise 36 ชั้น 1 อาคาร 1287 ยูนิต และร้านค้า 1 ยูนิต
  • อาคารจอดรถ 1 อาคาร สูง 9 ชั้น
  • ยูนิตต่อชั้นสูงสุด 37 ยูนิต
  • ที่จอดรถประมาณ 537 คัน หรือคิดเป็นประมาณ 41.7 % ไม่รวมซ้อนคัน
  • ที่ดินประมาณ 7 ไร่
  • เริ่มก่อสร้าง :  ก.ค. 2558
  • คาดว่าจะแล้วเสร็จ : มี.ค. 2561
  • 1 Bedroom 28 – 40.75 ตร.ม.
  • 2 Bedrooms 47.75 – 55.75 ตร.ม.
  • ฝ้าเพดานสูง 2.65 เมตร
  • ราคาห้องเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท (1 ห้องนอน 28 ตร.ม.)
  • ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรทั้งโครงการ ประมาณ 95,000 บาท/ตารางเมตร
  • EIA (การประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม) : อนุมัติแล้ว
  • สถานะโครงการ : สร้างเสร็จพร้อมอยู่
  • เวปไซต์โครงการ : คลิกที่นี่ 
  • Call Center : 1685

เพียงแค่การกด Like ก็เท่ากับการสนับสนุนข้อมูลเชิงลึกจาก Think of Living แล้วค่ะ

สามารถเลือกอ่านตามหัวข้อต่างๆได้โดยกดปุ่มด้านล่างค่ะ


เจาะลึกเรื่องทำเลที่ตั้ง

พิกัด : 13.829263, 100.527094

แผนที่จากทางโครงการค่ะ

The Line วงศ์สว่าง ตั้งอยู่บนถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี ใกล้แยกวงศ์สว่าง และใกล้ MRT สายสีม่วงสถานีวงศ์สว่าง ในระยะ 200 เมตร การเดินทางด้วยรถยนต์ถือว่าสะดวก จะขับรถออกนอกเมืองก็ไปได้ง่าย หรือจะขับรถเข้าเมืองก็ไปได้หลายเส้นทาง สามารถเชื่อมต่อไปยังย่านสำคัญๆเช่น รัชดาภิเษก ลาดพร้าว หรือ ประชาชื่นได้ และมีจุดขึ้น-ลงทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกอยู่ในระยะประมาณ 2 กิโลเมตร ตรงแยกโรงพยาบาลเกษมราษฎร์นั่นแหละ สำหรับการเดินทางโดยไม่ใช้รถสามารถเรียกรถสาธารณะต่างๆได้สะดวก ทั้งแท็กซี่ และรถเมล์ มีป้ายรถเมล์อยู่ด้านหน้าโครงการฝั่งที่ติดกับถนนใหญ่ มีวินมอเตอร์ไซค์อยู่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าและละแวกใกล้ๆกับโครงการอีกหลายจุด อีกทั้งยังใกล้กับรถไฟฟ้าอีกด้วย

การเดินทางโดยรถไฟฟ้า โครงการจะอยู่ใกล้กับสถานีวงศ์สว่างมากที่สุด สามารถเดินถึงในระยะประมาณ 200 เมตร ซึ่งจากสถานีวงศ์สว่างนั่งผ่านสถานีบางซ่อนไปแค่ 1 สถานีก็จะถึงสถานีเตาปูน ซึ่งเป็น Interchange Station จุดเชื่อมกันระหว่ารถไฟฟ้าสายสีม่วงที่วิ่งมาจากบางใหญ่ กับสายสีน้ำเงินที่วิ่งมาจากจรัญฯ …ซึ่งตัวสายสีน้ำเงินจะไปมุดลงดินแปลงร่างเป็นรถไฟใต้ดิน MRT วิ่งเข้าเมืองอีกที ทำเลตรงนี้อธิบายง่ายๆจึงเหมือนกับส่วนต่อขยายของ MRT ที่เราคุ้นเคยว่าเริ่มจากบางซื่อนั่นเอง

ย่านนี้เป็นชุมชนเก่าแก่มาเนิ่นนาน สิ่งแวดล้อมรอบโครงการในปัจจุบันจะแวดล้อมไปด้วยชุมชน ที่อยู่อาศัย และในส่วนที่อยู่ติดกับถนนก็จะเป็นอาคารพาณิชย์เรียงตัวกันทั้ง 2 ฝั่งถนน อาคารพาณิชย์ที่ว่านี้เดิมทีก็จะเป็นห้างร้าน บริษัทต่างๆ แต่ในปัจจุบันบางตึกก็เลิกดำเนินกิจการไปเปลี่ยนเป็นบ้านพักอาศัยบ้าง ค้าขายกันบ้าง ส่วนใหญ่เป็นร้านขายของและเฟอร์นิเจอร์ พอรถไฟฟ้ามา ก็เริ่มมีการพัฒนาคอนโดตึกสูงเกาะตามแนวรถไฟฟ้า ความอุดมสมบูรณ์ส่วนใหญ่ ใกล้สุดคงเป็น Big C วงศ์สว่างอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 400 เมตร ส่วนถ้าขับรถในระยะใกล้ๆ ก็จะสามารถใช้ Lotus, Home Pro, The Mall งามวงศ์วาน, Central ลาดพร้าว, Union mall และสวนจตุจักรได้แบบใกล้ๆไม่ลำบาก … สวนสาธารณะใกล้ๆ ก็เลือกใช้ สวนรถไฟ สวนจตุจักร และกระทรวงสาธารณะสุขได้ ตลาดใหญ่ในละแวกใกล้เคียงคือตลาดประชานิเวศน์ ตลาดบองมาร์เช่ ตลาดสดบางซ่อน ตลาดสดเตาปูน แหล่งงานก็มี SCG ย่านประชาชื่น-บางซื่อ ย่านรัชดาภิเษก ย่านลาดพร้าว ซึ่งจากที่ตั้งโครงการต่อรถไฟฟ้าไปทำงานได้ไม่ไกล

การเดินทางในวันนี้เราเลือกใช้รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีม่วงมาลงที่สถานีวงศ์สว่างทางออกที่ 1 เดินตรงมาเรื่อยๆผ่านโครงการและเดินต่อไปดูสภาพแวดล้อมรอบๆโครงการไปจนถึงบริเวณแยกวงศ์สว่าง

เราเริ่มจากMRT สายสีม่วงสถานีวงศ์สว่างนะคะ

จากป้ายจะเห็นว่านั่งไปอีกแค่สถานีเดียวก็จะถึงสถานีเตาปูนซึ่งเป็น Interchange กับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน เดินทางเชื่อมต่อเข้าเมืองได้สะดวก หรือจะนั่งไปทางฝั่งรัตนาธิเบศร์ก็ได้ค่ะ

เราเลือกลงที่ทางออก 1

สำหรับทางออก 1 จะอยู่ใกล้กับซอยกรุงเทพฯ-นนทบุรี41 เดินย้อนกลับมานิดนึงก็จะถึงโครงการ ส่วนทางออกอื่นๆจะใกล้กับอะไรก็ดูได้จากในภาพค่ะ

พอลงมาด้านหน้าจะเจอกับวินมอเตอร์ไซค์เลย อัตราค่าโดยสารไปสถานที่ต่างๆก็ประมาณนี้

จากสถานีเราเดินมุ่งหน้าไปทางแยกวงศ์สว่าง ถนนเส้นที่อยู่ด้านหน้านี้คือถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี ทางเท้าที่นี่กว้างเดินได้สบายๆ

บ้านเรือนที่ติดกับถนนใหญ่ส่วนใหญ่เป็นร้านค้า อย่างร้านนี้ขายเฟอร์นิเจอร์

มีร้านขายอาหารตามสั่งบ้างแต่ไม่เยอะ

เดินมาเรื่อยๆจะผ่านซอยกรุงเทพฯ-นนทบุรี41

เจอร้านขายเฟอร์นิเจอร์อีกร้านหนึ่ง

ถัดมาเป็นร้านขายบรรจุภัณฑ์ และ ร้านขายยา

พอเจอร้านซ่อมเครื่องยนต์ ถัดเป็นจะเป็นทางเข้าของโครงการ The Line วงศ์สว่าง

จากถนนใหญ่มองเข้าไปก็จะเป็นโครงการ The Line วงศ์สว่าง เนื่องจากโครงการนี้เป็นโครงการสร้างเสร็จก่อนขาย และทางทีมงานเข้าไปเก็บภาพมาให้ดูล่วงหน้า ตอนนี้บริเวณทางเข้าเค้ากำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างและปรับภูมิทัศน์อยู่จึงมีล้อมรั้วสังกะสีเอาไว้นะคะ

จากที่ตั้งโครงการ เราเดินต่อไปอีกหน่อยจะเจอกับป้ายรถเมล์เลย

ถัดไปเป็นโครงการเพื่อนบ้านอย่าง Parkland วงศ์สว่าง

เดินต่อมาอีกหน่อยจะเจอกับ 7-11 จากโครงการเดินมาได้ไม่ไกล

ถัดมาเราจะเจอกับแยกวงศ์สว่าง ฝั่งตรงข้ามเป็นสถานีดับเพลิงบางซ่อน จากแยกนี้ถ้าเลี้ยวซ้ายจะเป็นทางไปถนนรัชดาภิเษกฝั่งเข้าเมือง ถ้าเลี้ยวขวาจะเป็นถนนวงศ์สว่างตรงไปข้ามสะพานพระราม7 ถ้าตรงต่อไปก็จะเป็นเตาปูนค่ะ

จากแยกเดินข้ามฝั่งไปจะเจอกับบิ๊กซีวงศ์สว่าง ห้างคู่ใจของคนย่านนี้เลย

**รูปนี้จัดทำขึ้นเพื่อให้เห็นภาพรวมของโครงการแบบคร่าวๆไม่สามารถใช้อ้างอิงอย่างเป็นทางการได้นะคะ

สภาพแวดล้อมรอบโครงการจะเป็นชุมชน ที่อยู่อาศัย และในส่วนที่อยู่ติดกับถนนก็จะเป็นอาคารพาณิชย์เรียงตัวกันทั้ง 2 ฝั่งถนน มีคอนโด High Rise เกาะตามแนวรถไฟฟ้าอยู่ข้างๆกันทั้ง 2 ฝั่ง แต่ไม่ได้อยู่ในระยะประชิด และอยู่คนละแนวกับตัวอาคารจึงไม่บดบังวิวซึ่งกันและกันค่ะ โดยมีแต่ละด้านของโครงการติดกับ

  • ทิศเหนือ – ติดกับที่ดินส่วนบุคคล ตึกแถว บ้านพักอาศัยและ ถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี
  • ทิศตะวันออก – ติดกับบ้านพักอาศัยและคอนโด High Rise
  • ทิศใต้ – ติดกับบ้านพักอาศัย
  • ทิศตะวันตก – ติดกับที่ดินส่วนบุคคล บ้านพักอาศัย และ คอนโด High Rise

ทิศเหนือ ติดกับที่ดินส่วนบุคคล ตึกแถว บ้านพักอาศัยและ ถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี

ทิศตะวันออก ติดกับบ้านพักอาศัยและคอนโด High Rise

ทิศตะวันตก ติดกับที่ดินส่วนบุคคล บ้านพักอาศัย และ คอนโด High Rise

สถานที่สำคัญใกล้เคียงต่างๆ เช่น

  • สถานีดับเพลิงบางซ่อน 200 เมตร (ระยะเดิน)
  • BigC วงศ์สว่าง 400 เมตร (ระยะเดิน)
  • โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ 2.6 กิโลเมตร
  • ตลาดอตก. 3.1 กิโลเมตร
  • ตลาดประชานิเวศน์ 3.9 กิโลเมตร
  • ตลาดเตาปูน 4 กิโลเมตร
  • Tesco Lotus บางซื่อ 4.3 กิโลเมตร
  • โรงเรียนโยธินบูรณะ 4.7 กิโลเมตร
  • มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ 5.1 กิโลเมตร
  • โรงพยาบาลบางโพ 5.3 กิโลเมตร
  • SCG สำนักงานใหญ่ 5.6 กิโลเมตร
  • ตลาดบองมาเช่ 5.8 กิโลเมตร
  • The Mall งามวงศ์วาน 6.5 กิโลเมตร
  • Central ลาดพร้าว 6.6 กิโลเมตร
  • ตลาดนัดสวนจตุจักร, สวนจตุจักร 7.3 กิโลเมตร


เจาะลึกตัวโครงการ

The Line วงศ์สว่าง เป็นคอนโด High Rise 36 ชั้น พร้อมอาคารจอดรถสูง 9 ชั้น อยู่ด้านหน้าอีก 1 อาคาร มีจำนวนห้องพัก 1287 ยูนิต และร้านค้า 1 ยูนิต สำหรับแนวคิดในการออกแบบของโครงการนี้เค้าได้แรงบันดาลใจมาจากความนุ่มนวลของก้อนเมฆ ซึ่งให้ความรู้สึกเคลื่อนไหวบนความสงบนิ่ง เปรียบเหมือนชีวิตคนเมืองที่ยังต้องการความเงียบสงบ ดังนั้นตัวอาคารและพื้นที่ส่วนกลางจะมีการใช้เส้นโค้ง หรือฟอร์มที่ลดทอนมาจากก้อนเมฆในการตกแต่ง พื้นที่ส่วนกลางจัดแยกเป็น 2 ส่วนคือในอาคารพักอาศัยเป็น passive facilities และ ในอาคารจอดรถเป็น active facilities พื้นที่ส่วนกลางนี้จัดให้ลูกบ้านสามารถใช้ได้ทุก Generation ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นเราจะค่อยๆพาไปชมกันนะคะ

มาดูผังชั้นล่างกันก่อน เข้ามาในโครงการด้านหน้าจะเป็นอาคารจอดรถ 9 ชั้นซึ่งสามารถจอดได้ประมาณ 537 คัน หรือคิดเป็นประมาณ 41.7 % ในอาคารจอดรถนี้จะเป็นส่วนของ Active Facilities ด้วย ซึ่งชั้นล่างจะเป็น Co-working space และ ร้านค้า ด้านหลังอาคารจอดรถเป็นที่จอดรถแบบ Outdoor และสนามฟุตซอล ตรงกลางระหว่างอาคารจอดรถและอาคารพักอาศัยเป็นสวนหย่อมขนาดใหญ่ มีที่จอดรถแบบ Outdoorอยู่อีกจุดหนึ่งด้านข้างอาคารพักอาศัย ส่วนด้านในอาคารพักอาศัยจะมี Lobby ห้องนิติบุคคล ห้องจดหมาย โถงลิฟต์ และเริ่มมีห้องพักอาศัยตั้งแต่ชั้น 1 เลย ซึ่งห้องพักในชั้นนี้จะได้รับวิวสวนทั้งหมด

ขึ้นมาที่ชั้น 3 ในอาคารจอดรถจะมี Facilities คือ Co-kitchen space และสวนหย่อม ส่วนในอาคารพักอาศัยตั้งแต่ชั้น 3 ขึ้นไปจะเป็นห้องพักอาศัยล้วนๆเลยค่ะ

อาคารจอดรถ ฝั่งที่เป็นพื้นที่ส่วนกลาง ที่ชั้น 8 จะเป็นห้องน้ำและห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า พอขึ้นมาที่ชั้น 9 จะเป็นฟิตเนส สระว่ายน้ำขนาดใหญ่พร้อมสระเด็กและสวนหย่อม ส่วนในอาคารพักอาศัยเป็นห้องพักล้วนๆเช่นเดียวกัน

จากทางเข้าโครงการ ทางฝั่งขวาคืออาคารจอดรถ 9 ชั้น

อาคารจอดรถ 9 ชั้น ด้านหน้าจัดเป็นส่วนของ Active Facilities ส่วนด้านหลังจึงเป็นที่จอดรถ

อาคารพักอาศัยสูง 36 ชั้นจะอยู่ด้านหลัง การแยกอาคารจอดรถและ active facilites ออกเพื่อให้รบกวนผู้พักอาศัยน้อยที่สุด อีกทั้งยังใช้ประโยชน์อาคารจอดรถช่วย screen เสียง จากอาคารข้างเคียงและ MRT station ทางฝั่งถนนใหญ่ ทำให้อาคารพักอาศัยเกิดความสงบเป็นส่วนตัวมากขึ้น

ห้องนี้ทางโครงการใช้เป็นสำนักงานขายอยู่ แต่หลังจากโอนเรียบร้อย คนเข้าอยู่ซักระยะจะปรับเป็นร้านค้า ซึ่งทางโครงการแจ้งว่าจะเป็น 7-11 ค่ะ

บรรยากาศภายใน ห้องกว้างอยู่เหมือนกัน

ห้องถัดมาคือ Co-working space มีความโปร่งโล่ง ฝ้าเพดานสูง 4.30 เมตร มีความเป็นสัดส่วนเหมาะสมกับการทำงานทั้ง private corner และ shared table ใครอยากได้ความเป็นส่วนตัวก็เข้าไปนั่งตรงโต๊ะกลมแล้วรูดม่านปิดได้

ถัดมาเราขึ้นไปดูพื้นที่ส่วนกลางที่อยู่ชั้นบนกัน จะเข้าโซนนี้ต้องใช้คีย์การ์ดนะ ถ้าไม่ใช่ลูกบ้านเนียนๆขึ้นไปใช้บริการไม่ได้จ้ะ

ขึ้นมาที่ชั้น 3 จะเจอกับโถงลิฟต์ก่อน

ถัดเข้ามาเป็นสวนหย่อมพร้อมพื้นที่นั่งพักผ่อน ด้านหลังเป็น Co-kitchen space

Co-kitchen space พื้นที่สำหรับปาร์ตี้สังสรรค์ในแบบ Outdoor BBQ Area แยกส่วนออกมาจาก facility อื่นๆเพื่อความเป็นส่วนตัว

มีเตา BBQ และ sink แบรนด์ Smeg มาให้ใช้จัดปาร์ตี้สังสรรค์

ที่นั่งพักผ่อนและพื้นที่ปาร์ตี้ มีจัดเก้าอี้มาให้เป็นชุดๆ

เรามาดูต่อที่ชั้น 8 ชั้นนี้จะเป็นห้องน้ำแยกชาย-หญิง และห้องน้ำผู้สูงอายุ

พาเข้าไปดูที่ห้องน้ำหญิง เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าและมุมแต่งหน้าเป็นแบบ Stand alone ปิดผิวด้วยหิน สวยและน่าใช้งานดี รอบๆเป็นผนังกระจกเห็นวิวได้โดยรอบ

ซูมให้ดูอ่างล้างหน้าและเคาน์เตอร์แต่งหน้า แต่งตัวค่ะ

เคาน์เตอร์ในห้องน้ำใช้หินที่มีลวดลายสวยดี

มีทั้งห้องน้ำและห้องอาบน้ำให้ใช้ครบ

มีล็อคเกอร์ที่ออกแบบลวดลายด้านหน้าตู้เป็นรูปฟอร์มที่ลดทอนมาจากก้อนเมฆ ข้างๆเป็นที่นั่งสำหรับใส่รองเท้า

ถัดมาเป็นห้องน้ำผู้สูงอายุ มีการออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานทั้งประตูทางเข้าที่เป็นบานเลื่อนขนาดใหญ่ ขนาดห้องที่กว้างรองรับการใช้รถเข็นของผู้สูงอายุ พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ราวจับมาให้ครบ

ต่อมาขึ้นมาดูกันที่ชั้น 9 ออกจากลิฟต์จะเจอกับโถงก่อนเช่นเคย

ชั้นนี้จะมีฟิตเนสและสระว่ายน้ำ กั้นพื้นที่เป็นสัดส่วน ถ้าไม่ใช้ลิฟต์ก็เดินขึ้นบันไดมาได้ค่ะ

ห้องฟิตเนส ขนาดห้องค่อนข้างใหญ่ วางเครื่องออกกำลังกายได้ประมาณ 12 เครื่อง รอบๆเป็นกระจกถึง 3 ด้านสามารถดูวิวจากชั้น 9 ได้กว้าง 180 องศา มีเครื่องออกกาลังกาย Stepmill ให้ใช้ด้วย ฝ้าเพดานออกแบบเป็นสีขาว มีการใช้เส้นโค้ง และฉลุลายจุด ซึ่งก็มาจาก Concept ก้อนเมฆนั่นเอง

มุม Cardio นี้มองออกไปเห็นวิวสระว่ายน้ำ

เครื่อง Stepmill ค่ะ เป็นเครื่องออกกำลังกายที่เน้นขาและสะโพก

เครื่องเล่นเวทก็มีครบทั้งดัมเบล และ machine

สระว่ายน้ำของที่นี่ก็เป็นแบบ Olympic size ระบบเกลือ ความยาว 50 เมตร ส่วนกว้างสุด 9.00 ม. ลึก 1.20 ม.ว่ายได้ทั้งเพื่อออกกาลังกายและมีมุมสำหรับการว่ายเพื่อความเพลิดเพลิน และมี Kid’s pool ขนาด 5×5 เมตร

ข้างๆสระ ทางโครงการจัดที่นั่งพักผ่อนมาให้หลายชุด ทั้งแบบที่นั่งทรงกลม นั่งก็ได้ นอนก็ได้ มี Coffee table เผื่อใครเอาเครื่องดื่มมาทาน

หรือจะเป็นที่นั่งแบบม้านั่งยาว ที่วางอยู่ในสระเลย มุมนี้ชิลล์ดีว่ายน้ำเหนื่อยๆก็ขึ้นมานั่งพักผ่อนได้ค่ะ

ทางเดินด้านข้างสระจัดเป็นสวนมีทั้งไม้ใหญ่และไม้พุ่ม

Floating sunken seat มุมนี้สวยดี ออกแบบเป็นเส้นโค้งเข้ากับ Concept ของโครงการ ตอนกลางคืนจะมี Lighting ด้วยนะ

เดินถัดมาจะเจอกับมุมอาบน้ำล้างตัว จัดมาให้ 2 ชุด

ถัดไปด้านหลังเป็นสวนหย่อมค่ะ

ด้านหลังสระเป็นสวนหย่อมหรือลานกิจกรรมกลางแจ้ง มาใช้ออกกำลังกายหรือเดินยืดเส้นยืดสายได้

อ้อมมาจะเจอกับบันได ซึ่งตอนแรกๆก็งงว่าเป็นบันไดอะไร

พออ้อมมาอีกฝั่งจะเห็นว่าเป็นสไลเดอร์ลงสระเด็กค่ะ เป็นลูกเล่นที่น่ารักดี น้องๆหนูๆน่าจะชอบ โดยสระเด็กจะอยู่ติดกับสระว่ายน้ำผู้ใหญ่เลย แต่จะมีความลึกเพียง 50 cm. ขนาดของสระเด็กคือ 5 x 5 m.

ด้านข้างตัวอาคารเป็นที่นั่งพักผ่อนยาวทั้งแนว

มองลงไปด้านล่างจะเป็นสวนหย่อมค่ะ โดยระยะระหว่างอาคารจอดรถและอาคารพักอาศัยนี้จะห่างกันประมาณ 36 เมตรค่ะ

สำหรับอาคารนี้จะมีบันไดหนีไฟในชั้นต่างๆและชั้น Facilities มาให้ด้วย โดยออกแบบบันไดได้สวยกลมกลืนกับตัวอาคารดี

ถัดไปด้านหลังเป็นที่จอดรถทั้งหมดค่ะ จอดได้ประมาณ 41.7% แบบไม่ซ้อนคันนะ

ถัดมาจะเจอกับซุ้มประตูทางเข้าที่จอดรถ ทางฝั่งซ้ายเป็นทางไป Lobby

ระบบรักษาความปลอดภัยจะมีบริเวณหน้าโครงการและบริเวณซุ้มประตูนี้ มีป้อมรปภ. รั้งกั้นไม้กระดก และ CCTV ครบ

ตรงกลางสวนจะมีลำรางสาธารณะตัดผ่าน ซึ่งทางโครงการก็ปรับภูมิทัศน์ จัดสวนให้ดูร่มรื่น ไปตลอดทาง

สภาพน้ำในลำรางสาธารณะไม่มีกลิ่นค่ะ ทางโครงการกั้นพื้นที่เอาไว้ให้เรียบร้อย

ถัดเข้ามาด้านหลังสุดเป็นสนามฟุตซอล หนุ่มๆน่าจะชอบเพราะลงมาใช้ออกกำลังกายยืดเส้นยืดสาย หรือ ชวนเพื่อนๆมาเล่นกันได้

กลับมาดูทางไป Lobby มี Drop off อยู่ด้านหน้าก่อนไปที่จอดรถมาแวะรับ-ส่งได้

ข้างๆอาคารมีที่จอดรถแบบ Outdoor เผื่อใครแวะมาจอดชั่วคราวก็ไม่ต้องวนขึ้นอาคารจอดรถ

จากบริเวณซุ้มรปภ.ด้านหน้าก็มีทำทางเดินพร้อมหลังคาคลุมเชื่อมมาถึงตัวทางเข้า Lobby ใช้กันแดดกันฝนได้บ้าง

ตรงกลางจะเป็นสวนหย่อมทั้งหมดเลย

เราจะเข้าไปดูในส่วนของอาคารพักอาศัยกันนะคะ พอเข้าอาคารมาจะเจอกับ Lobby ก่อน ถัดมาเป็นห้องนิติบุคคล ห้องน้ำ ห้องจดหมายและโถงลิฟต์ มีลิฟต์โดยสารทั้งหมด 4 ตัว ลิฟต์ Service อีก 1 ตัว ห้องพักอาศัยจะเริ่มที่ชั้นนี้เลย โดยทางเข้าไปที่โซนห้องพักจะกั้นด้วยประตูอีกชั้นหนึ่งเพื่อความปลอดภัยและเป็นส่วนตัว

ขึ้นมาที่ชั้น 2 ส่วนกลางจะมีห้องซักรีด นอกนั้นคือห้องพักจำนวนเท่ากับชั้น 1 เนื่องจากบริเวณ Lobby เป็นแบบ Double Space ฝ้าเพดานสูงกินพื้นที่ชั้น 2 มาด้วย สำหรับพื้นที่ส่วนกลางที่อยู่ในอาคารพักอาศัยนี้จะเป็น Passive Facilities ได้แก่ Lobby , Sky lounge , Kid’s room , Kid’s playground และ Screening room ค่ะ

ทางเข้าด้านหน้าอาคารพักอาศัยตกแต่งด้วยหินอ่อนสีขาวทั้งพื้นและผนัง

มีน้ำพุสร้างบรรยากาศที่ด้านหน้าอาคารด้วย

มีทางลาดเอาไว้รองรับผู้สูงอายุ คนพิการ และเอาไว้สำหรับขนของได้ด้วย

ใครที่จะผ่านเข้ามายัง Lobby จะต้องใช้คีย์การ์ดสแกนเข้าไปนะคะ

Lobby โทนสีขาวสะอาดตา ฝ้าเพดานสูงประมาณ 5 เมตร ออกแบบให้พริ้วไหวตาม Concept ก้อนเมฆ ตกแต่งด้วยโคมไฟที่สั่งทำพิเศษ วัสดุตกแต่งผนังและพื้นด้วยไม้สี Walnut และหินอ่อน White venus

โคมไฟ customized feature lighting ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากเมฆบนท้องฟ้า

ใน Lobby มีมุมนั่งพักผ่อนมาให้หลายจุด รองรับทั้งการใช้งานไม่กี่คนและแบบหมู่คณะ  ด้านข้างเป็นผนังกระจกเปิดรับวิวสวนตลอดทั้งแนว ด้านหลังเป็นทางเดินไปโถงลิฟต์

ทางเดินไปโถงลิฟต์ก็ตกแต่งด้วยผนังหินอ่อนยาวไปตลอดทาง