เกี่ยวกับ Think of Living
เกี่ยวกับ Think of Living

Think of Living เป็นเวปไซต์ที่ต้องการช่วยให้คนที่กำลังหาบ้านหรือคอนโด เลือกในสิ่งที่เหมาะกับตัวเอง โดยทีมงานพยายามทำรีวิวให้ได้เยอะ และครอบคลุมทุกพื้นที่ที่อยู่ในตลาด ซึ่งนโยบายของทางเวปไซต์เรานั้นชัดเจนอยู่แล้ว คือ “รวดเร็วและคุณภาพดี” เราตั้งใจจะเป็นศูนย์ข้อมูลให้ผู้บริโภคใช้งานได้ดีที่สุด ได้ครบที่สุด และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

สำหรับ “แรงบันดาลใจ” ที่ทำให้เกิดเวปไซต์ ThinkofLiving.com และพัฒนาจนถึงทุกวันนี้ เกิดจากเรื่องราวของคนๆหนึ่งที่มาปรึกษากับทีมงานไว้แบบนี้

คุณสมชายเก็บเงินมาครึ่งชีวิต เพื่อเอามาเติมฝันให้เป็นจริงกับ “บ้าน” สมบัติที่มีค่าที่สุดในชีวิต แต่คุณสมชายก็เป็นพนักงานหรือข้าราชการทั่วไปคนหนึ่ง ที่วันๆวุ่นอยู่กับการทำงานของตัวเองในหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด จึงมีความรู้เรื่องการเลือกซื้อบ้านและคอนโดที่จำกัด และไม่รู้ว่าจะไปศึกษาหาความรู้ได้ที่ไหน ประกอบกับข้อมูลในวงการอสังหาริมทรัพย์ที่ผู้ประกอบการมักจะเปิดเผยไม่หมด ผลจึงเกิดความ “ไม่เท่าเทียม” ขึ้นในเรื่องของข้อมูล ทำให้คุณสมชายตัดสินใจผิดๆถูกๆ ได้ของที่ไม่เหมาะสมกับการใช้ชีวิต ทำเลไกลเกินไปบ้าง ห้องเล็กไปบ้าง ไม่สะดวกอย่างโน้นอย่างนี้บ้าง หรือไม่รู้ว่ามีโครงการอื่นที่เหมาะสมกับตัวเองมากกว่าบ้าง แต่ได้หลงคารมและโปรโมชั่น หลวมตัวลงเงินที่เก็บมาไปหมดแล้ว ต้องผิดหวัง ทนอยู่ๆกันไปกับบ้านที่ซื้อมาและเป็นหนี้ธนาคารไปอีก 20 ปี ทั้งๆที่ควรจะได้สิ่งที่เหมาะสมกับตัวเองมากกว่านี้ … ซึ่งแน่นอน … กรณีอย่างนี้ไม่ได้เกิดกับคนๆเดียว

ทาง ThinkofLiving.com ไม่อยากให้กรณีอย่างนี้เกิดขึ้นบ่อยๆ จึงอยากนำเสนอ “ข้อมูล” ให้ผู้อ่านได้คิด วิเคราะห์ และตัดสินใจ บนพื้นฐานข้อมูลที่ “เท่าเทียมกันมากขึ้น” ในโลกที่เปิดเผยและยุติธรรมมากขึ้น ด้วยมุมมองของ “ผู้อยู่อาศัย” อย่างแท้จริง

Website ของเรายังต้องการการสนับสนุนทั้งเรื่องเงินทุนและการพัฒนาระบบคอมพิวเตอร์ข้อมูลดีๆที่เรานำเสนอไปก็ใช่ว่าจะมา “ฟรีๆ” ทุกอย่างต้องแลกมาด้วยเวลามหาศาล, ค่าแรง, ค่าน้ำมัน, ค่าทางด่วน, ค่าไฟ, ค่า Server ตลอดจนความเสี่ยงที่จะถูก Developer ตำหนิ

ทางเราจึงอยากข้อร้องให้ผู้อ่านที่แวะเข้าไปชมโครงการใดโครงการหนึ่งด้วยข้อมูลที่ทางเราได้มอบให้ไป บอกกับทางโครงการว่าทราบข่าวสารจากเวปไซต์ Think of Living ซึ่งจะส่งผลให้ทางเวปไซต์ไม่ถูกกีดกันจาก Developer (เช่น ห้ามถ่ายรูป ห้ามโน่น ห้ามนี่ สารพัด) และสามารถขายป้ายโฆษณาได้ นำเงินที่ได้กลับมาเป็นทุน จัดหา “ข้อมูล” ดีๆ ให้กับคนไทยต่อไป โดยตั้งเป้าหมายว่ากรณีอย่างคุณสมชายจะต้องลดลงจนเหลือน้อยที่สุด

พวกเราตั้งใจว่าอย่างน้อยๆ ใน 1 สัปดาห์จะต้องเผยแพร่ให้ได้ 5 – 7 รีวิว โดยทุกรีวิวนักวิเคราะห์จะต้องลงพื้นที่จริง ไม่มีการนั่งเทียนเขียนจากกระดาษ ซึ่งเป็น Commitment ที่หนักหนาเอาการ แต่ทีมงาน ก็ยังจะยืนยันที่จะทำงานหนักเพื่อให้ข้อมูลออกมาดีที่สุด เร็วที่สุด ถูกต้องที่สุด ตามที่ผู้อ่านนับร้อยๆคน ได้ขอรีวิวเอาไว้

หากผู้อ่าน (ตลอดจนเจ้าของโครงการ) พบว่าข้อมูลที่พวกเราเขียนขึ้นไปไม่ถูกต้องหรือมีความคิดเห็นที่แตกต่าง พวกเราก็เปิด Comment ให้ทางผู้อ่านทั้งนับแสนคนต่อเดือนเขียนโต้ตอบได้ตลอด คอยตรวจสอบว่าสิ่งที่พวกเราทำลงไปเป็นอย่างไร และ พวกเราอ่านทุก Comment ถ้าข้อมูลที่นำเสนอผิดไปจากความเป็นจริง หรือไม่ครบถ้วนไม่ว่ากรณีใดๆ ทางเรายินดีแก้ไขและเพิ่มเติมให้ถูกต้องเสมอ … เพราะเป็นไปไม่ได้ที่พวกเราจะรู้ไปหมดทุกอย่างครับ