สวัสดีค่ะแฟนคลับ Piont of View ทั้งหลาย หลังจากคราวที่แล้วเราพาไปชมวิวสวยๆมุมสูงๆกันมาแล้ว คราวนี้เรามาชมบ้านสไตล์โมเดิร์นจาก H-cape Residence @ Siam Park ซึ่งเป็นบ้านที่มีระบบบ้านอัจฉริยะและโครงสร้างรองรับแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหว  เผื่อใครที่กำลังจะแต่งบ้านใหม่จะได้นำไอเดียไปปรับใช้กันบ้าง บ้านของทางโครงการจะตกแต่งออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร เราไปชมกันเลยค่ะ

ประตูทางเข้าโครงการเป็นประตูเลื่อนอัตโนมัติ โดยออกแบบรั้วให้เป็นเส้นสายแนวตั้ง

บ้านแบบ A เป็นบ้านเดี่ยว สูง 4 ชั้น อาจจะไม่เหมือนบ้านเดี่ยวทั่วๆไป เพราะจะเห็นว่าได้สร้างตัวบ้านไว้เต็มพื้นที่ดินเลย

รูปแบบบ้านเป็นสไตล์โมเดิร์นทรงกล่อง ผสมผสานไปด้วยไม้ระแนง กระจก และอลูมิเนียม

ห้องรับแขกถูกจัดวางอยู่หน้าบ้าน เป็น Double Space ทำให้ห้องดูโล่งโปร่ง

IMG_4053

หลังที่จอดรถมีสระว่ายน้ำสำหรับนั่งแช่ให้เย็นสบาย เป็นส่วนเชื่อมต่อกับห้องรับประทานอาหาร

เดินเข้ามาภายในจะเจอกับส่วนรับประทานอาหาร ซึ่งจะติดกระจกบานเลื่อนสามารถเปิดออกไปยังสระว่ายน้ำส่วนตัวที่อยู่หน้าบ้าน ส่วนด้านข้างเป็น Pantry ครัวและทางบันไดขึ้นชั้น 2

Pantry ครัวเชื่อมต่อกับส่วนรับประทานอาหาร และมี Island หินอ่อนตรงกลางให้สำหรับจัดเตรียมอาหาร ส่วนครัวด้านในนั้นจัดเป็นรูปตัว L

IMG_4060

เดินขึ้นมาชั้น 2 จะเจอโถงซึ่งจัดเป็นพื้นที่นั่งเล่นอ่านหนังสืออยู่ตรงหน้าห้อง Family Room

ผนัง 2 ด้านของ Family Room จะเป็นกระจก เพื่อรับแสงจากข้างนอกได้อย่างเต็มที่ ทำให้ห้องดูไม่อึดอัด และสามารถเดินออกไประเบียงข้างนอกได้

IMG_4066

การเพิ่ม Family Room ไว้ในบ้านนับเป็นประโยชน์แก่สมาชิกในครอบครัว เวลาที่มีแขกมาข้างล่าง ก็สามารถใช้พื้นที่ตรงนี้สำหรับนักพักผ่อน ดูทีวีได้

ระเบียงชั้น 2 จะมีทางเชื่อมออกมายังพื้นที่นั่งเล่นด้านนอก ซึ่งเป็นส่วนของหลังคาที่จอดรถ

IMG_4177

พื้นที่ตรงนี้สามารถจัดเป็นสวนเล็กๆเพื่อนั่งพักผ่อนยามแดดร่มลมตกได้ และเพิ่ม privacy ด้วยระแนงไม้

ขึ้นมาที่ชั้น 3 เป็นห้องนอนเล็กที่ขนาดไม่เล็ก และออกแบบให้มีช่องแสงหลายช่อง

IMG_4188

ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน ดูอบอุ่น และทำให้ห้องดูสว่าง

IMG_4200

มองจากระเบียงชั้นสามลงไปข้างล่าง จะเห็นจุดเด่นของบ้านหลังนี้คือ space ที่เปิดโล่งและเชื่อมต่อกันในแต่ละชั้น

IMG_4238

Master Bedroom อยู่บนชั้น 4 จะตกแต่งสีเข้ม ดูสุขุมนุ่มนวลต่างจากห้องนอนเล็ก ความพิเศษจะอยู่ที่ห้องน้ำที่สามารถเปิดเชื่อมต่อมายังห้องนอนได้ด้วยหน้าต่างบานเฟี้ยม

IMG_4226

วิวจากที่นั่งพักผ่อนในห้อง Master Bedroom มองเห็นด้านในโครงการ

เมื่อเปิดหน้าต่างบานเฟี้ยมในห้องน้ำ ก็จะเชื่อมต่อพื้นที่ในห้องนอน ราวกับเป็นห้อง Suite ในโรงแรม

IMG_4242

ห้องแต่งตัวและตู้เสื้อผ้าจะถูกจับมาอยู่อีกมุมหนึ่งใกล้กับระเบียง เพื่อลดความทึบตันและได้แสงสว่างจากด้านนอก

บ้านแบบ B ความสูง 4 ชั้น แต่มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นมากกว่าแบบ A การออกแบบยังคงสไตล์เดิม แต่มีการยุบและยื่นของพื่นที่มากขึ้น

IMG_2968

ใช้ไม้ระแนงเพื่อลดทอนแสงและความร้อนที่สัมผัสกับตัวบ้านโดยตรง และยังสร้างมิติให้กับตัวบ้านอีกด้วย

เอฟเฟกของแสงและเงาที่ลอดผ่านตามช่องต่างๆของตัวบ้าน ทำให้เกิดมิติและลวดลายที่สวยงาม

บ้านแบบ B มีสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ใหญ่ขึ้น และวางเอาไว้ด้านข้างของตัวบ้าน

ไม่ว่าจะอยู่ห้องไหนของชั้น 1 ก็สามารถรับวิวสวนและสระว่ายน้ำได้เพราะออกแบบให้เป็นผนังกระจกแทนผนังทึบ

IMG_4264

ห้องนั่งเล่นชั้น 1 นอกจากจะอยู่ริมสระว่ายน้ำแล้ว ยังออกแบบให้มี Double Space เพดานสูงไปถึงชั้น 2

แปลนของบ้านออกแบบให้เป็นรูปตัว U โอบล้อม Deck สำหรับนอนเล่นริมสระว่ายน้ำ

IMG_4363

ส่วนรับประทานอาหารจะอยู่ด้านหลังบ้านซึ่งเป็น Double Space เช่นกัน ห้องนี้เป็นกระจกทั้ง 3 ด้านสามารถมองเห็นสระว่ายน้ำและสวนเขียวๆสบายตาดีค่ะ

IMG_3893

อีกห้องนั่งเล่นบนชั้น 2 อยู่ทางหน้าบ้าน มีพื้นที่ติดกับส่วน Green terrace ด้านนอก ปูด้วยหญ้าเทียม

IMG_4275

อีกฝั่งของชั้น 2 มี Family Room หน้าต่างบานเลื่อนนั้น สามาถมองลงไปเป็นวิวภายในตัวบ้าน ซึ่งเป็นส่วนของห้องรับประทานอาหาร

โถงบันไดชั้นแต่ละชั้นจะรับแสงจากภายนอก ลดการเปิดไฟในตอนกลางวัน และทำให้ไม่อึดอัด

วิวจากระเบียงชั้น 3 จะเห็นส่วนเชื่อมต่อของภายนอกและภายในบ้าน ผ่านกระจกใส

IMG_4305

ห้องนอนเล็กที่ไม่เล็กเท่าไหร่ ตกแต่งโทนสีเทาขาว พร้อมโต๊ะทำงานแบบ Built-In

IMG_4310

ตู้วางทีวีแบบ Built-In พร้อมที่วางของ ตั้งเป็นส่วนกั้นของ Wail-In Closet และห้องน้ำได้อย่างลงตัว

บันไดพร้อมราวกันตกแบบกระจก เพิ่มความโปร่งให้กับตัวบันได พร้อมโคมไฟเก๋ๆบนผนังสีเทา

Master Bedroom ตกแต่งด้วยสีน้ำตาลครีม ให้ความรู้สึกอบอุ่นสุขุม

ห้องทำงานกั้นด้วยตู้วางทีวีแบบ Built-In และเก้าอี้ไว้สำหรับเอนหลังในระหว่างวัน

IMG_4343

ห้องทำงานติดหน้าต่างไว้ทั้ง 2 ด้าน เผื่อดึงแสงธรรมชาติเข้ามาในขณะนั่งทำงานในตอนกลางวัน

ห้องน้ำถูกแบ่งแยกออกมาอีกด้านของห้อง Master Bedroom ยังคง Concept ของการใช้แสงธรรมชาติอย่างเต็มที่

IMG_4326

จะยืนอาบหรือจะนอนแช่น้ำใน Jacuzzi ดูวิวภายนอกก็ได้แล้วแต่ชอบ … แม้แต่เพดานยังคงเป็นกระจกใส ตอนกลางคืนก็นอนดูดาวได้อีกด้วย

IMG_4318

อ่างล้างหน้าเป็นแบบ His & Her

บรรยากาศริมสระยามพลบค่ำ เห็นแล้วน่าพาเพื่อนมาปาร์ตี้ 😀

Green terrace ที่อยู่บนหนังคาที่จอดรถ เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นชั้น 2 ยามค่ำคืน

ภายนอกของบ้าน A ตอนกลางคืน ก็สวยไม่แพ้ตอนกลางวัน

IMG_3064

ปิดท้ายกันด้วยภาพนี้เป็นอีกบ้านอีกแบบของโครงการ

นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของไอเดียที่แฟนคลับ Point of  View ทุกท่านสามารถนำไปปรับเปลี่ยนตกแต่งที่บ้านได้แล้วแต่ความชอบเลยนะคะ ยังไงก็ขอให้สนุกกับการแต่งบ้าน คราวหน้าจะไปเก็บภาพที่ไหนอีก ต้องรอติดตามกันนะคะ 😀