6,441 กระทู้

31,307 ความเห็น

17,284 ช่วยเสริม

131,051 สมาชิก

Recent Badges

สนิมเกาะ
- wkpuy -
วัตถุโบราณ
- kangwankraikal -
ดึกดำบรรพ์
- kangwankraikal -
สนิมเกาะ
- kangwankraikal -
สนิมเกาะ
- rusgakobug -

เหตุผลที่ต้องเลือกทาวน์โฮมติดรถไฟฟ้า

0
โหวต

เมื่อพูดถึงปัจจัยแรกๆที่ทำให้หลายๆคนเลือกที่อยู่อาศัยก็ต้องพูดถึงการเดินทางที่สะดวก ซึ่งอย่างในกรุงเทพก็คืออยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า แต่การเลือกซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้าก็อาจไม่ได้เหมาะกับทุกคน ซึ่งถ้าใครรู้สึกว่าการอยู่คอนโดไม่สะดวกสบายเท่ากับอยู่บ้าน แต่ก็มีงบไม่ถึงที่จะซื้อบ้านเดี่ยว ต้องลองมองทาวน์โฮมที่ติดสถานีรถไฟฟ้าไว้เป็นตัวเลือกดูเลยล่ะ เพราะทาวน์โฮมซึ่งติดรถไฟฟ้ามีข้อดีมากมายหลายข้อที่อาจจะตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณได้เกินคาด เหตุผล 3 ข้อต่อไปนี้จะบอกว่าทำไมคุณถึงควรเลือกทาวน์โฮมที่ติดกับรถไฟฟ้า     

                           

1. ทาวน์โฮมสะดวกสบายเหมือนอยู่บ้าน

            ทาวน์โฮมมีพื้นที่ให้ใช้สอยเกือบเท่าบ้านเดี่ยว ไม่ว่าจะเป็นขนาดของห้องน้ำ ห้องนอน ห้องครัวหรือห้องนั่งเล่นก็มีพื้นที่กว้างขวางกว่าคอนโดมิเนียมอยู่มาก ยิ่งเป็นทาวน์โฮมที่ติดกับรถไฟฟ้าก็ยิ่งเหมาะกับการเป็นที่อยู่อาศัยของครอบครัวเนื่องจากมีพื้นที่ใช้สอยมากและยังเดินทางสะดวกด้วยเพราะทาวน์โฮมอยู่ติดสถานีรถไฟฟ้า ซึ่งถ้าเป็นคอนโดแล้วจะไม่เหมาะกับการอยู่อาศัยกันเป็นครอบครัวเพราะมีพื้นที่จำกัด นอกจากนี้ทาวน์โฮมยังให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดธรรมชาติได้มากกว่าคอนโดอีกด้วย ทั้งต้นไม้พื้นที่ส่วนกลางและพื้นที่บริเวณบ้านให้ปลูกต้นไม้ ดังนั้นแม้ทาวน์โฮมจะติดกับรถไฟฟ้าก็ยังรายล้อมไปด้วยธรรมชาติได้มากกว่า อีกข้อนึงที่ทำให้ทาว์นโฮมนั้นเหมือนอยู่บ้านเดี่ยวก็คือความเป็นส่วนตัว ซึ่งการอยู่ในคอนโดจะต้องมีการพบเจอเพื่อนบ้านเป็นประจำ เช่น การใช้ลิฟท์หรือการเข้า-ออก ทำให้รู้สึกเป็นส่วนตัวน้อยกว่าการอยู่ทาวน์โฮมมาก

2. ทาวน์โฮมราคาถูกกว่าบ้านเดี่ยว

แม้ว่าทาวน์โฮมที่ติดกับรถไฟฟ้าจะราคาสูงกว่าคอนโดติดรถไฟฟ้าอยู่บ้าง แต่ด้วยความสะดวกสบายต่างๆที่ใกล้เคียงกับบ้านเดี่ยวทั้งที่ราคาถูกกว่าทำให้การซื้อทาวน์โฮมที่ติดแนวรถไฟฟ้าน่าสนใจกว่าการซื้อคอนโดมาก นอกจากนี้การที่ทาวน์โฮมอยู่ติดกับรถไฟฟ้าทำให้เดินทางสะดวก เป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปได้อีกทางหนึ่ง

3. ทาวน์โฮมดูแลง่ายกว่าบ้านเดี่ยว

ด้วยพื้นที่ที่กะทัดรัดทำให้การดูแลรักษาทาวน์โฮมไม่ยุ่งยากเหมือนกับการดูแลบ้านเดี่ยว และใช้เวลาในการทำความสะอาดบ้านไม่ได้มากกว่าการทำความสะอาดคอนโดมากนัก ดังนั้นค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาทาวน์โฮมก็ไม่ได้มากนักเช่นกัน แต่ทาวน์โฮมมีพื้นที่มากกว่า ให้ความรู้สึกปลอดโปร่งที่มากกว่า  ด้วยเหตุนี้ การที่มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าคอนโดทำให้การซื้อทาวน์โฮมที่ติดกับรถไฟฟ้าคุ้มเกินคุ้ม

จากเหตุผลทั้งสามข้อที่กล่าวมาข้างจะเห็นได้ว่า ทาวน์โฮมที่ติดกับรถไฟฟ้าเป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับคนวัยทำงานทั้งหลายที่ต้องการเดินทางสะดวกแต่ก็ไม่ชอบความคับแคบของคอนโด หรือคนที่ต้องการสร้างครอบครัวและต้องการพื้นที่ใช้สอยที่มากกว่าแต่ก็มีงบไม่พอสำหรับบ้านเดี่ยว  การซื้อทาวน์โฮมที่ติดรถไฟฟ้าจะช่วยตอบโจทย์ได้มากกว่าที่คิด ได้ทั้งความสะดวกสบายราวกับอยู่บ้าน แต่ดูแลง่ายและมีค่าใช้จ่ายถูกกว่ามากนัก หรือเรียกได้ว่าเหมาะกับคนรุ่นใหม่ไม่แพ้การอยู่คอนโดเลยล่ะ2 สิงหาคม DigitalKnowledge  
edited 3 สิงหาคม Fon

กรุณา Log in หรือ Register ก่อนแสดงความคิดเห็นในกระทู้

1 ความเห็น

0
โหวต

่ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

8 ตุลาคม ไซมอน  
...