6,441 กระทู้

31,307 ความเห็น

17,284 ช่วยเสริม

131,051 สมาชิก

Recent Badges

สนิมเกาะ
- wkpuy -
วัตถุโบราณ
- kangwankraikal -
ดึกดำบรรพ์
- kangwankraikal -
สนิมเกาะ
- kangwankraikal -
สนิมเกาะ
- rusgakobug -

5 เรื่องที่ผู้หญิงควรระวังเมื่ออยู่คอนโดคนเดียว

0
โหวต

\

เป็นเรื่องปกติที่สาวๆสมัยนี้ต่างอาศัยอยู่หรือซื้อคอนโดกันเยอะ เนื่องจากต้องการความเป็นส่วนตัวและด้านความปลอดภัย แต่หลายๆคนที่อยู่คนเดียวนั้นก็ต้องระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ เราจึงมีเทคนิคดีๆสำหรับ สิ่งที่สาวๆควรระวังและวิธีป้องกันตัวในสถานการณ์เสี่ยงหรืออันตรายในยามที่ต้องอยู่คอนโดคนเดียวหรือไปไหนมาไหนเพียงลำพัง เพื่อความปลอดภัยและอุ่นใจมากยิ่งขึ้น 


1.ศึกษาทำเลที่ตั้ง

สิ่งแรกเลยก่อนเริ่มต้นเลือกคอนโดนั้นๆ ควรที่จะศึกษาถึงประวัติทางอาชญากรรมในพื้นที่ รวมไปถึงสำรวจสภาพแวดล้อมของพื้นที่บริเวณคอนโดนั้นๆว่าเปลี่ยวหรือไม่ ใกล้กับแหล่งมั่วสุมหรือเปล่า บรรยากาศการเดินทางไปยังคอนโดในตอนกลางคืนดูปลอดภัยไหม ลองพิจารณาหลายๆทางอย่างละเอียดเพื่อเป็นการป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ


2.ระวังประตูห้อง ต้องไม่ใช่บานเลื่อน

ประตูทางเข้าห้องในคอนโดเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะประตูห้องคือปราการที่จะปกป้องคุณสาวๆให้รอดพ้นจากความไม่ปลอดภัย  ขอแนะนำให้เลือกประตูแบบเปิด-ปิดโดยใช้รหัสล็อค หรือใช้กุญแจล็อค ไม่ควรเลือกคอนโดที่ประตูห้องเป็นแบบบานเลื่อน เพราะง่ายต่อการงัดแงะ และยากต่อการป้องกันคนภายนอกไม่ให้เข้ามาในห้องของเราได้ 


3.ระวังการเช็คอินในโลก Social

ควรใช้โซเชียลมีเดียอย่างระมัดระวัง เพราะสิ่งที่เราโพสต์อย่างละเอียดหรือมากจนเกินไปอาจจะเป็นการเปิดทางให้กับผู้ไม่ประสงค์ดีคิดร้ายได้ เพราะโลกออนไลน์ไม่สามารถที่จะคาดเดาจิตใจคน และยังเป็นเบาะแสของข้อมูลที่ทำให้ผู้ไม่ประสงค์ดีทราบการเคลื่อนไหวของคุณด้วย  ว่า คุณออกจากคอนโดกี่โมง กลับคอนโดเวลาเท่าไหร่ หรือตอนนี้อยู่ที่ห้องคนเดียว เป็นต้น 


4.อุปกรณ์ป้องกันตัว 

ควรพกพาอุปกรณ์ป้องกันอยู่เสมอ ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นมีดหรืออาวุธร้ายแรงแค่อาจจะเป็นอุปกรณ์ต่างๆที่พกพา ที่จะสามารถหยิบขึ้นมาได้สะดวกในช่วงคนร้ายเข้ามาจู่โจมหรืออยู่ในสถานการณ์ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ และหมั่นฝึกตัวเองให้มีความรอบคอบ ปิดล็อคประตู-หน้าต่างก่อนออกจากคอนโดทุกครั้ง มีสติพร้อมรับมือกับอันตรายได้ทุกเมื่อ ไม่ใช่ตาติดแต่จอมือถือ ทำหลืมดูรอบๆข้างจนเกิดอันตรายกับตัวเองได้


5.รู้มาตรการรักษาความปลอดภัยของคอนโดนั้น

ต้องรู้มาตรการรักษาความปลอดภัยของคอนโดนั้น ว่าดูแลเรื่องความปลอดภัยอย่างไร หากมีเหตุการณ์ไม่ปกติ เราจะติดต่อขอความช่วยเหลือได้อย่างไรในเบื้องต้น ระบบรักษาความปลอดภัยของโครงการคอนโดนั้น เมื่อเกิดเหตุสามารถเชื่อมต่อไปยังสถานีตำรวจที่ใกล้ที่สุดไหม รวมถึงขั้นตอนการเข้า-ออกของผู้มาเยือนมีระบบการสกรีน หรือกำหนดพื้นที่อย่างไร เพื่อความปลอดภัยและเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัยในคอนโดนั้น


ที่สำคัญก็คือคุณสาวๆจะต้องเลือกคอนโดที่มีคุณภาพ มีมาตรฐานด้านความปลอดภัยสูง ทั้งกล้องวงจรปิด คีย์การ์ดระบบเข้าออก เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย การควบคุมคนเข้าออกหรือคนที่ไม่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงถ้าหากมีใครที่ไม่น่าไว้วางใจก็ควรที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่นิติบุคคลและพนักงานรักษาความปลอดภัยเพื่อที่จะได้ช่วยดูแลความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด วิธีเหล่านี้จะสามารถช่วยให้สาวๆที่อยู่คอนโดลำพัง ปลอดภัยจากอันตรายต่างๆได้อย่างแน่นอน


12 เมษายน LHMAN   1
edited 13 เมษายน PuN

กรุณา Log in หรือ Register ก่อนแสดงความคิดเห็นในกระทู้

...