6,391 กระทู้

31,250 ความเห็น

17,275 ช่วยเสริม

122,391 สมาชิก

Recent Badges

สนิมเกาะ
- amphun -
วัตถุโบราณ
- amphun -
ดึกดำบรรพ์
- amphun -
วัตถุโบราณ
- oraphin -
ดึกดำบรรพ์
- oraphin -

ระวังห้องท่านจะถูกคนมาตู่และใช้งาน ทั้งอยู่อาศัยและ ปล่อยเช่า !!!

0
โหวต

ใช่ครับ ที่จั่วหัวมาไม่ผิดแน่นอน มีมานานแล้ว ใครเป็นตัวการบ้างมาดูกัน แล้วทำอะไรบ้าง เพราะเป็นปัญหา คลาสสิคที่อีกหลายคนไม่ระวังและไม่รู้

ตัวการ !!

1. เอเจ้นผู้แสนดีของท่าน   2. เอเจ้น ที่ ท่านไม่เคยรู้จัก  3. เพื่อนคนดีที่รู้หน้าแต่ไม่รู้ใจ 4. กูรู(กูรู้)และนักลงทุนร่วมกับท่าน  5. นิติผู้แสนรู้  6. แม้แต่ช่างและ รปภ ผู้ซื่อสัตย์  7. แม่บ้านผู้แสนดี

ยังไงอะไร ก็ห้องของชั้นไม่ใช่เหรอ ?

 ครับ ห้องเป็นของท่านอยู่เสมอ แต่ท่านไม่อยู่ แต่ อยากขาย หรือ ใช้ปล่อยเช่า โดยฝากคนอื่น ฝากนิติ หรือ แอบใส่ กล่องจดหมาย นี่สิ 555

กรณีอยาก ขายก็เหมือนเคส ขายที่ดิน แต่ไม่รู้จะขายใคร ก็มักจะฝากบอกคนแถวนั้น และโดยเฉพาะ ฝากผู้เช่าที่ดินตัวเอง ว่าถ้ามีใครสนใจ ให้บอกหน่อย จะขาย.... กรณีผู้เช่านี่  555  เค้าจะบอกคุณมั๊ยล่ะครับ ถ้าคุณขายได้ แล้วเค้าจะไปอยู่ไหนล่ะ หรือ ถ้าเช่าต่อจะคนซื้อใหม่ได้ จะได้ราคาเดิมมั๊ย คุณก็มักได้ยินคำเดิมๆ ว่า ช่วงนี้ทำไร่ทำนา ทำการค้าไม่ดีเอาซะเลย อย่าขึ้นค่าเช่าเลยนะ หรือ ไม่มีคนมาถามเลยเค้าว่าแพงไป (แทนที่จะช่วย ดันไปประกาศว่าไม่ขาย เผลอๆ ไปบอกแพงๆเลย) .... เอ้านอกเรื่อง กลับมาที่ ห้องคอนโดดีกว่า

กรณีห้องคอนโด มักพบกับเคส เช่า ที่ เจ้าของขี้เกียจดูแล แล้วไปฝากกุญแจกับใครก็ตาม แม้แต่กับ กล่องจดหมาย จนมีผู้แสวงหาผลประโยชน์ จับพฤติกรรมกับช่วงเวลาที่ ห้องคุณว่างได้เป็นอย่างดี 555  ซึ่งสามารถเป็นตัวการตามข้างบนทั้งหมดนั้นแหละ แล้วเค้าเอาไปทำอะไรบ้างล่ะ ไอ้แสวงผลประโยชน์เนี้ย

1. เอาไว้เป็นที่นอน !!! (ยิ่งชอบเอากุญแจใส่ กล่องจดหมายเนี้ยนะฮุๆ)

2. เอาไว้โชว์สาว( หรือ หนุ่ม ) หลอกสาว พามานอน 555  ห้องผมเยอะ ห้องผมใหญ่ ห้องผมสวยกลางเมือง (ยิ่งชอบเอากุญแจใส่ กล่องจดหมายเนี้ยนะฮุๆ)

3. สำหรับมิจฉาชีพ ผู้เอากุญแจท่าน ไปขอเบิกเงินจอง โดยมักบอกราคาถูกกว่าความเป็นจริง แล้วหนีหายไป ซึ่งมีมาแล้วมากมาย กรณีนี้ ผู้หวังเช่าเป็นผู้เสียประโยชน์สูงสุด ก็ระวังๆ กับ เอเจ้า ฟรีแลนน์ทั้งหลายที่ท่านไม่สามารถตามเรื่องกับ บริษัทได้ล่ะกัน เพราะไม่มีหน้าร้าน หรือ บริษัทมารับรอง

4. ผู้ดูแลห้องท่าน เพื่อนท่าน นักลงทุนร่วม รู้หน้าไม่รู้ใจ ตัวดีเลย เห็น เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดมาเยอะล่ะ เช่น เค้าปล่อยห้องเช่าเค้า ทั้งรายวันหรือรายเดือนได้ก่อน ห้องหมดล่ะ แอบเอาของเราไปปล่อยรายวันดีกว่า 55 สบายจัง พอเราถามเรื่องผู้เช่า ก็เดจาวู ดั่งเคสที่ดิน "ช่วงนี้ยังไม่มีเลย แต่ไม่ต้องห่วงนะ เดี่ยวช่วยดูๆให้อยู่ เผลอๆขอ แชร์ หรือเอาค่า คอมด้วยอีกต่างหาก 555

 ตัวการทั้งเจ็ดแบบดังกล่าว ทำพวกนี้ได้ทั้งหมด ล่ะ วิธีอื่นมีอีก อันนี้เอา คลาสสิคกันก่อน ก็ หมั่นดูแล ตรวจสอบห้องดีๆนะครับ (หรือเล่นจะเอ๋วันดีคืนดีไปดูห้องบ้างก็ได้นะครับ โดยเฉพาะ เศษรฐี หรือต่างชาติทั้งหลาย ที่ไม่มีเวลา และมาดู ห้อง อันใหญ่โตโอ่อ่าของท่าน...)


13 กันยายน, 2017 ninegolfy   2 14 30

กรุณา Log in หรือ Register ก่อนแสดงความคิดเห็นในกระทู้

1 ความเห็น

0
โหวต

เห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้ว่าเรื่องแบบนี้ต้องระวังให้ดีค่ะ ถ้าอยากขายจริงๆ ก็แก้ปัญหาเหล่านี้ได้นะคะ โดยเราแต่งตั้งนายหน้าด้วยสัญญาแต่งตั้งนายหน้า ซึ่งชัดเจนว่าเค้าไม่สามารถเอาห้องเราไปแสวงหาประโยชน์ได้ และนายหน้ามืออาชีพ ไม่มีใครเค้าทำกันหลอกคะ ...ยกเว้นจะเป็นประเภทตามที่เจ้าของกระทู้เตือนมา

2 ตุลาคม, 2017 Uncharee  
...