Bangkok Boulevard Rangsit (บางกอก บูเลอวาร์ด รังสิต) บ้านเดี่ยวสไตล์ Luxury Nordic จาก SC Asset เป็นอีกหนึ่งโครงการที่เป็นบ้านซีรีย์ใหม่ และเป็นซีรีย์เดียวกับโครงการที่ทีมงาน Point of View พาไปดูมาคราวที่แล้วกับโครงการ Bangkok Boulevard แจ้งวัฒนะ 2  ซึ่งเป็นบ้านที่มีแรงบันดาลใจมาจากประเทศโซนยุโรป โดยมีดีไซน์ที่เน้นเปิดรับธรรมชาติด้วยกระจกสูงที่เป็นเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมนอร์ดิก โดยภายในโครงการได้ออกแบบส่วนกลางออกมาได้ตรงกับ concept อย่างเห็นได้ชัด และในส่วนของตัวบ้านจะเห็นได้ว่าหลังคาบ้านมีความเป็นจั่ว ลดทอนความซับซ้อนของรูปทรงออก แต่ยังคงอยู่ concept ไปดูกันค่ะว่าโครงการนี้จะออกแบบบ้านมาเป็นอย่างไรกันบ้าง

Club House ของโครงการแยกออกมาจากโซนพักอาศัย จัดวางอยู่ด้านหน้าของโครงการ โดยการออกแบบของอาคารนั้นเน้นความเป็นหลังคาจั่ว กระจกสูง ผสมผสานกับโครงการเหล็กสีดำ และตัดความแข็งกระด้างของโครงสร้างด้วยไม้ระแนง ปลูกต้นไม้เมืองหนาวเพิ่มความเป็นยุโรปสไตล์ Nordic เข้าไป

ทางเดินในตัวอาคารใช้โครงสร้างเสาเป็นเหล็กสีดำทำให้รู้สึกถึงความแข็งแรง เปิดช่องแสงด้วยหลังคากระจกเพื่อเพิ่มความโปร่งโล่งแต่ยังคงอยู่ในร่ม และมีการเลือกใช้เส้นสายบริเวณหลังคา เมื่อแสงตกกระทบลงมา ทำให้เกิดลูกเล่นของเงาพาดผ่านลงบนทางเดิน

ชั้น 2 ของตัวอาคารเป็นส่วนของทางเดินไปห้องฟิตเนส เมื่อมองจากภายนอกจะเห็นเป็นไม้ระแนงปิดเพื่อบังสายตา และนอกจากนั้นยังช่วยลดทอนความแข็งกระด้างของตัวอาคารที่ใช้โครงสร้างเหล็ก กระจกและสีโทนเข้มลงมาอีกด้วย

สระว่ายน้ำระบบเกลือขนาด  25 เมตร วางไว้ชั้นล่างของตัวอาคาร สามารถว่ายน้ำออกกำลังกายได้อย่างจริงจังหรือจจะมาแช่น้ำเพื่อผ่อนคลายก็ได้เช่นกัน

พื้นที่สีเขียวเล็กๆตรงกลางอาคาร ปลูกต้นไม้สูงขึ้นไปยังพื้นที่ชั้น 2 ของอาคาร สร้างความร่มรื่นและสบายตาขณะออกกำลังกายในห้องฟิตเนสชั้นบน

เก้าอี้ Daybed วางไว้บริเวณปลายสระว่ายน้ำ สำหรับลูกบ้านที่ต้องการนอนอาบแดดหรือผู้ปกครองมานั่งรอลูกๆเล่นน้ำ

ดูส่วนกลางกันมาพอสมควรแล้ว เดี๋ยวเราจะพาเข้าไปดูบ้านตัวอย่างของโครงการกันบ้าง ว่าบ้านแต่ละหลังเขาออกแบบและตกแต่งกันอย่างไร บ้านตัวอย่างของทางโครงการมีอยู่ 3 แบบ แต่ละหลังก็มีขนาด พื้นที่ใช้สอย และการตกแต่งที่แตกต่างกันไป แต่ยังคงความเป็นนอร์ดิก สไตล์ด้วยการใช้หลังคาจั่วและกระจกทรงสูง

ภายนอกตัวบ้านออกแบบสไตล์เรียบง่าย เลือกใช้โทนสีเทาตัดด้วยสีขาว และเน้นในการใช้กระจกในหลายพื้นที่ เพื่อดึงแสงธรรมชาติเข้าสู่ในตัวบ้าน

ภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว เพื่อให้บ้านดูสว่างโปร่งโล่ง พื้นที่ส่วนรับแขกวางไว้ด้านหน้าบ้าน ต่อเนื่องด้วยพื้นที่รับประทานอาหาร เมื่อเดินเข้ามาด้านในแล้วจะเห็นได้ว่า รอบๆจะมีกระจกบานใหญ่เกือบทุกโซน ทำให้บ้านดูไม่อึดอัดและยังมีแสงส่องผ่านเข้ามาภายในได้ตลอด หรือวันไหนอยากจะรับลมธรรมชาติ ก็เลือกเปิดประตูด้านหนัาและหลัง เท่านี้ลมก็พัดผ่านทำให้ภายในบ้านเย็นและมีอากาศที่ไหลเวียนได้ดีอีกด้วย

พื้นที่รับประทานอาหารมีพื้นที่พอสำหรับวางโต๊ะขนาด 6 ที่นั่ง โดยมี Pantry เล็กๆไว้สำหรับเตรียมอาหารง่ายๆยามเช้าหรือยามว่าง

อีกฝั่งของปลายโต๊ะอาหารมีพื้นที่อเนกประสงค์ เป็นพื้นที่สำหรับสมาชิกในบ้านไว้นั่งเล่นสำหรับเด็กๆ หรือจะจัดเป็นมุมทำง