พาชมบ้านเดี่ยวสไตล์ Luxury Nordic Bangkok Boulevard Rangsit [Point of View ตอนที่ 36]

Bangkok Boulevard Rangsit (บางกอก บูเลอวาร์ด รังสิต) บ้านเดี่ยวสไตล์ Luxury Nordic จาก SC Asset เป็นอีกหนึ่งโครงการที่เป็นบ้านซีรีย์ใหม่ และเป็นซีรีย์เดียวกับโครงการที่ทีมงาน Point of View พาไปดูมาคราวที่แล้วกับโครงการ Bangkok Boulevard แจ้งวัฒนะ 2  ซึ่งเป็นบ้านที่มีแรงบันดาลใจมาจากประเทศโซนยุโรป โดยมีดีไซน์ที่เน้นเปิดรับธรรมชาติด้วยกระจกสูงที่เป็นเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมนอร์ดิก โดยภายในโครงการได้ออกแบบส่วนกลางออกมาได้ตรงกับ concept อย่างเห็นได้ชัด และในส่วนของตัวบ้านจะเห็นได้ว่าหลังคาบ้านมีความเป็นจั่ว ลดทอนความซับซ้อนของรูปทรงออก แต่ยังคงอยู่ concept ไปดูกันค่ะว่าโครงการนี้จะออกแบบบ้านมาเป็นอย่างไรกันบ้าง

Club House ของโครงการแยกออกมาจากโซนพักอาศัย จัดวางอยู่ด้านหน้าของโครงการ โดยการออกแบบของอาคารนั้นเน้นความเป็นหลังคาจั่ว กระจกสูง ผสมผสานกับโครงการเหล็กสีดำ และตัดความแข็งกระด้างของโครงสร้างด้วยไม้ระแนง ปลูกต้นไม้เมืองหนาวเพิ่มความเป็นยุโรปสไตล์ Nordic เข้าไป

ทางเดินในตัวอาคารใช้โครงสร้างเสาเป็นเหล็กสีดำทำให้รู้สึกถึงความแข็งแรง เปิดช่องแสงด้วยหลังคากระจกเพื่อเพิ่มความโปร่งโล่งแต่ยังคงอยู่ในร่ม และมีการเลือกใช้เส้นสายบริเวณหลังคา เมื่อแสงตกกระทบลงมา ทำให้เกิดลูกเล่นของเงาพาดผ่านลงบนทางเดิน

ชั้น 2 ของตัวอาคารเป็นส่วนของทางเดินไปห้องฟิตเนส เมื่อมองจากภายนอกจะเห็นเป็นไม้ระแนงปิดเพื่อบังสายตา และนอกจากนั้นยังช่วยลดทอนความแข็งกระด้างของตัวอาคารที่ใช้โครงสร้างเหล็ก กระจกและสีโทนเข้มลงมาอีกด้วย

สระว่ายน้ำระบบเกลือขนาด  25 เมตร วางไว้ชั้นล่างของตัวอาคาร สามารถว่ายน้ำออกกำลังกายได้อย่างจริงจังหรือจจะมาแช่น้ำเพื่อผ่อนคลายก็ได้เช่นกัน

พื้นที่สีเขียวเล็กๆตรงกลางอาคาร ปลูกต้นไม้สูงขึ้นไปยังพื้นที่ชั้น 2 ของอาคาร สร้างความร่มรื่นและสบายตาขณะออกกำลังกายในห้องฟิตเนสชั้นบน

เก้าอี้ Daybed วางไว้บริเวณปลายสระว่ายน้ำ สำหรับลูกบ้านที่ต้องการนอนอาบแดดหรือผู้ปกครองมานั่งรอลูกๆเล่นน้ำ

ดูส่วนกลางกันมาพอสมควรแล้ว เดี๋ยวเราจะพาเข้าไปดูบ้านตัวอย่างของโครงการกันบ้าง ว่าบ้านแต่ละหลังเขาออกแบบและตกแต่งกันอย่างไร บ้านตัวอย่างของทางโครงการมีอยู่ 3 แบบ แต่ละหลังก็มีขนาด พื้นที่ใช้สอย และการตกแต่งที่แตกต่างกันไป แต่ยังคงความเป็นนอร์ดิก สไตล์ด้วยการใช้หลังคาจั่วและกระจกทรงสูง

ภายนอกตัวบ้านออกแบบสไตล์เรียบง่าย เลือกใช้โทนสีเทาตัดด้วยสีขาว และเน้นในการใช้กระจกในหลายพื้นที่ เพื่อดึงแสงธรรมชาติเข้าสู่ในตัวบ้าน

ภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว เพื่อให้บ้านดูสว่างโปร่งโล่ง พื้นที่ส่วนรับแขกวางไว้ด้านหน้าบ้าน ต่อเนื่องด้วยพื้นที่รับประทานอาหาร เมื่อเดินเข้ามาด้านในแล้วจะเห็นได้ว่า รอบๆจะมีกระจกบานใหญ่เกือบทุกโซน ทำให้บ้านดูไม่อึดอัดและยังมีแสงส่องผ่านเข้ามาภายในได้ตลอด หรือวันไหนอยากจะรับลมธรรมชาติ ก็เลือกเปิดประตูด้านหนัาและหลัง เท่านี้ลมก็พัดผ่านทำให้ภายในบ้านเย็นและมีอากาศที่ไหลเวียนได้ดีอีกด้วย

พื้นที่รับประทานอาหารมีพื้นที่พอสำหรับวางโต๊ะขนาด 6 ที่นั่ง โดยมี Pantry เล็กๆไว้สำหรับเตรียมอาหารง่ายๆยามเช้าหรือยามว่าง

อีกฝั่งของปลายโต๊ะอาหารมีพื้นที่อเนกประสงค์ เป็นพื้นที่สำหรับสมาชิกในบ้านไว้นั่งเล่นสำหรับเด็กๆ หรือจะจัดเป็นมุมทำงานเล็กๆของคุณพ่อคุณแม่ก็ได้เช่นกัน เนื่องจากมีแสงสว่างเพียงพอจากภายนอกส่องเข้ามาจากด้านหน้าบ้านและด้านหลังบ้าน

ห้องนอนเล็กทั้งสองห้อง ตกแต่งออกมาแตกต่างกัน ห้องนึงจะแต่งในโทนสีชมพูหวาน ซึ่งเหมาะกับลูกสาวอย่างแน่นอน ส่วนอีกห้องแต่งด้วยโทนสีเข้มสำหรับลูกผู้ชาย แต่ทั้งสองห้องก็มีขนาดที่ใกล้เคียงกัน และภายในแต่ละห้องก็ยังคงได้รับแสงธรรมชาติจากภาพนอกผ่านหน้าต่างที่ทางโครงการให้ความสำคัญ

การ Built-in เฟอร์นิเจอร์ให้เชื่อมต่อกัน ทำให้รู้สึกว่าการใช้งานในแต่ละพื้นที่มีความต่อเนื่องและทำให้ภายในห้องเป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วย

ภายในห้อง Master Bedroom ตกแต่งด้วยโทนสีเข้มขรึม ดูสุขุม แตกต่างจากห้องนอนเล็ก และห้องนี้จะเห็นได้ว่าความสูงพื้นจรดฝ้ายังมีความแตกต่างจากห้องนอนเล็กทั้งสองห้องอีกด้วย เนื่องจากห้องนี้วางอยู่ในส่วนของหลังคาจั่ว จึงทำให้มีพื้นที่ที่โปร่งมากกว่าห้องอื่น

Walk-in Closet อยู่ภายในห้องนอน โดยมีพื้นที่เล็กๆเป็นพื้นที่เชื่อมต่อของทั้งสองโซน ซึ่งสามารถวางเก้าอี้  Daybed ไว้สำหรับนั่งชิลๆอ่านหนังสือรับแสงธรรมชาติจากหน้าต่างทั้งสองบาน

มาดูอีกหลังกับบ้าง หลังนี้จะมีขนาดเล็กสุดในโครงการ

บ้านหลังนี้ตกแต่งสไตล์ Modern Loft โดนการเลือกใช้วอลเปเปอร์ลายอิฐโชว์แนว โคมไฟสไตล์ Factory แต่เพิ่มความหรูหราด้วยโซฟาหนังสีน้ำตาล ทำให้บ้านดูอบอุ่นขึ้น

พื้นที่รับประทานอาหารวางไว้ถัดจากพื้นที่รับแขกเช่นเดียวกันกับหลังที่แล้ว และยังคงมีพื้นที่เตรียมอาหารเล็กๆไว้ที่มุมหัวโต๊ะเช่นกัน แต่แตกต่างกันตรงนี้ไม่มีพื้นที่อเนกประสงค์ที่เชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหาร แต่ก็ยังคงได้หน้าต่างและประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ไว้ให้แสงภายนอกส่องเข้ามา หรือจะปลูกต้นไม้ไว้ด้านนอกอย่างนี้ ไว้เป็นที่สำหรับพักสายตาให้กับคนในบ้านเมื่อมองออกไปด้านนอก และเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านดูร่มรื่นเพิ่มขึ้นเช่นกัน

โถงบันไดชั้น 2 วางชุดโซฟาไว้สำหรับคนในบ้านมานั่งเล่นดูทีวี อ่านหนังสือ ยามมีแขกมาด้านล่าง ลูกๆก็ยังคงมีพื้นที่ที่ใช้ร่วมกันกับคนในบ้าน

ห้องนอนเล็กแบ่งออกเป็น 2 ห้อง แต่ทางโครงการจัดห้องหนึ่งออกมาเป็นห้องทำงานสำหรับเด็กๆ ไว้ให้มีพื้นที่ทำการบ้าน งานฝีมือ

และในส่วนอีกห้องหนึ่งก็ตกแต่งเป็นห้องนอนสีชมพูหวานแหววสำหรับเด็กสาว เลือกใช้เตียงแบบโซฟาเบด เพื่อใช้งานได้หลากหลาย

Master Bedroom ของบ้านหลังนี้มีขนาดเล็กลงมา แต่จัดฟังก์ชั่นการใช้งานออกมาได้อย่างลงตัว ภายในห้องมีการเลือกใช้วัสดุไม้ เก้าอี้หนังในการตกแต่ง อีกทั้งยังเลือกใช้โทนสีเข้ม ทำให้ภายในห้องมีสุขุม ความอบอุ่น และยังคงมีกระจกบานใหญ่ที่สามารถเปิดออกไปเป็นระเบียงห้องได้อีกด้วย

Walk-in Closet กั้นด้วยประตูกระจก ทำให้ดูเป็นสัดส่วน มีความเป็นส่วนตัว

บ้านหลังสุดท้าย เป็นบ้านหลังใหญ่สุดของโครงการ

พื้นที่รอบบ้านของบ้านหลังนี้มีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่ สามารถทำสระว่ายน้ำเล็กๆไว้ภายในบ้านได้ เหมาะสำหรับวันหยุดพักผ่อนที่เด็กๆจะมากระโดดเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานหรือคุณพ่อคุณแม่มาแช่น้ำชิลๆหลังเลิกงานได้โดยไม่ต้องออกไปใช้สระว่ายน้ำส่วนกลาง

พื้นที่ Deck เป็นพื้นที่เชื่อมต่อกับส่วนที่เป็นห้องอเนกประสงค์ในบ้าน สามารถจัดเป็นพื้นที่ปาร์ตี้เล็กๆริมสระว่ายน้ำ ตั้งชุดบาร์บีคิวกันภายในครอบครัว

พื้นที่รับแขกวางไว้ด้านหน้าบ้านเช่นเคย แต่เชื่อมต่อด้วยพื้นที่นั่งเล่น ซึ่งเป็นมุมของคนในบ้าน หรือวันไหนมีเพื่อนๆหรือญาติมาสังสรรค์ก็ทำให้มีพื้นที่รองรับสมาชิกได้อย่างเพียงพอ และยังมีห้องอเนกประสงค์อีกหนึ่งห้องที่สามารถจัดเป็นห้องดูหนังฟังเพลง หรือจะจัดเป็นห้องนอนเล็กๆอีกห้องหนึ่งก็ได้

มุมรับแขกหน้าบ้าน มีกระจก Bay-Window เพื่อเพิ่มมุมมองของคนในบ้าน และเพิ่มแสงธรรมชาติให้เข้ามาจาก Sky-Light ด้านบนได้อีกด้วย

พื้นที่รับประทานอาหารถูกวางหลบไว้ด้านใน ทำให้คนภายนอกมองไม่เห็น สามารถวางโต๊ะขนาด 6 ที่นั่งได้อย่างสบาย และยังมีพื้นที่สำหรับตู้เก็บของและอ่างล่างจานเล็กๆในบริเวณนี้อีกด้วย

ในส่วนของพื้นที่ทำครัว เชื่อมต่อกับส่วนรับประทานอาหารด้วยหน้าต่างบานเฟี้ยม ที่สามารถเปิดปิดได้ตามความต้องการ หรือใช้สำหรับเป็นการส่งอาหารออกไปเสิร์ฟบนโต๊ะ ถือเป็นพื้นที่เชื่อมสัมพันธ์กันในครอบครัวอีกพื้นที่หนึ่ง

มุมมองจากบนบันไดขึ้นชั้นสอง

บริเวณโถงทางเดินมีช่องหน้าต่างรับแสงธรรมชาติไว้บานเล็กๆเพื่อรับแสงส่องเข้ามา แต่ยังคงความเป็นส่วนตัวให้กับสมาชิกภายในบ้านเนื่องจากเป็นกระจกบานไม่ใหญ่มาก

Family Area วางไว้ตรงโถงกลางบ้านชั้น 2 ที่จะแจกไปยังห้องนอนต่างๆ เป็นพื้นที่ส่วนรวมสำหรับสมาชิกในบ้านอีกส่วนหนึ่ง

ห้องนอนเล็กทั้ง 2 ห้องวางไว้ติดกัน มีขนาดที่ไม่ต่างกันเท่าไหร่

ห้องนอนเล็กห้องหนึ่งตกแต่งมาในโทนมาดแมน ใช้สีเทาเป็นหลักทำให้ดูเคร่งขรึม และเลือกใช้ม่านมู่ลี่ไม้ เมื่อเวลามีแสงส่องเข้ามาจะทำให้ภายในห้องมีแสงและเงา ดูมีมิติมากขึ้น

Master Bedroom วางไว้ในส่วนที่เป็นหลังคาจั่วเช่นเดียวกับหลังแรก ซึ่งทำให้มีพื้นที่ด้านความสูงมากขึ้นเช่นกัน และผนังด้านข้างทำเป็นชั้นวางของและตู้เก็บของแนวสูงได้อีกด้วย

โคมไฟเก๋ๆช่วยเพิ่มอารมณ์ความรู้สึก ให้บรรยากาศภายในห้องดูไม่เรียบง่ายจนเกินไป

Walk-in Closet มีขนาดใหญ่ขึ้นมาตามขนาดของตัวบ้าน สามารถวาง Island ไว้ตรงกลางห้องได้ เพื่อใส่ Accessories ของคุณสุภาพสตรีได้อย่างเพียงพอ

ภายในห้องน้ำของ Master Bedroom มีพื้นที่เพียงพอสำหรับวางอ่างอาบน้ำ เผื่อเวลาคุณพ่อคุณแม่กลับจากทำงานจะได้มานอนแช่น้ำอุ่นให้รู้สึกผ่อนคลายหายเหนื่อย

จบไปแล้วกับรูปสวยๆและบ้านสวยๆ สไตล์ นอร์ดิก จากโครงการ Bangkok Boulevard รังสิต บ้านซีรีย์ใหม่จาก SC Asset ใครที่ชอบการตกแต่งสไตล์นี้ก็ลองนำไปปรับใช้ ตกแต่งกันได้นะคะ

Share

Leave a Reply