15 GATES โครงการบ้านเดี่ยว Luxury ออกแบบพิเศษ 15 Units หลัง CDC จาก AQ Estate [รีวิวฉบับที่ 599]

June 17, 2014 19:0410 comments

pov-15gates-20

รีวิวฉบับที่ 599 … Mr.Oe ขออาสาพามาดูโครงการบ้านเดี่ยวระดับ Luxury Class ที่ออกแบบโดย คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค โครงการ 15 Gates by AQ Estate อยู่ซอยโยธินพัฒนา 11 หลัง CDC เป็นโครงการขนาดเล็กที่มีบ้านเพียง 15 หลัง คือที่มาของชื่อ 15 Gates ตัวโครงการมีรูปแบบบ้านและการออกแบบที่แปลกตาจากบ้านทั่วไป รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ผมจะค่อยๆพาไปดูครับ

Fact @ 11 May 2014

 • 15 Gates (ฟิฟท์ทีน เกตส์)
 • AQ Estate
 • Segment : LUXURY CLASS (อ่านรายละเอียดของ Segment บ้านได้ที่นี่)
 • โครงการตั้งอยู่ในเขต : ซอยโยธินพัฒนา11 คลองจั่น บางกะปิ
 • เนื้อที่โครงการ 3-1-74.2 ไร่
 • บ้านเดี่ยว 3 ชั้น  15 ยูนิต
 • พื้นที่ใช้สอย 350 ตร.ม. ขนาดที่ดิน 52-71 ตารางวา
 • ราคาเริ่มต้น 20 ล้านบาท ขึ้นไป
 • โครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่
 • http://www.15gates.com
 • สำนักงานขาย : 02-515 1989

ช่วยกันคอมเม้นท์ แบ่งปันข้อมูลกับเพื่อนๆที่กำลังหาบ้านหน่อยนะครับ

สามารถเลือกอ่านตามหัวข้อต่างๆได้โดยกดปุ่มด้านล่างครับ


เจาะลึกเรื่องทำเลที่ตั้ง

พิกัด : 13.805117,100.620003

15gatesmap

แผนที่โครงการ ดูง่ายๆ คืออยู่หลัง CDC เวลาจะเข้ามา มาทางโยธินพัฒนา11 สะดวกสุด แถวนี้ถือว่า CDC เป็น Center ศูนย์กลางอารยธรรม ของเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา เพราะในอนาคตฝั่งตรงข้าม CDC จะมี Central ขึ้นมาอีก จากเดิมที่มีแค่ Lotus ดูจากแผนที่ข้างล่างง่ายกว่า

15Gates Map

แผนที่จาก Google ที่จะเห็นว่า โครงการอยู่ด้านหลังแทบจะติดกับ CDC เลย แต่กระโดดข้ามรั้วมาไม่ได้นะ มีบ้านอื่นคั่นอยู่ ตัว CDC คงไม่ต้องพูดกันมากเพราะคนที่มองหาบ้านในทำเลนี้ คงคุ้นชินกันอยู่แล้วว่า มีร้านอาหาร ร้านค้า ของตกแต่งบ้าน ซุปเปอร์ ธนาคาร อยู่ในนี้ เยอะพอสมควร อีกสักไม่นานเมื่อมี Central มาอยู่ตรงข้าม ก็คงจะกลายเป็นแหล่งอารยะธรรมหลักไป แต่ต้องทำใจเรื่องรถติดล่วงหน้าได้เลยนะครับ ถนนเท่าเดิมแต่มีห้างมาเพิ่มนี่ ดึงดูดรถมาเยอะกว่าเดิมแน่นอนอยู่แล้ว… ส่วนตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยโยธินพัฒนา11 เดี๋ยวผมจะพาเข้าไปดูในซอยนี้ตามแนวเส้นประสีแดงกันครับ ระยะทางจากปากซอยถึงประตูหน้าโครงการ 550 เมตร

15Gates 1

ปากซอยโยธินพัฒนา มีจุดสังเกตคือปั๊ม ปตท นี้ครับ เราเริ่มกันจากตรงนี้แหละ ง่ายดี

15Gates 2

ปั๊มนี้ มี minimart และร้านกาแฟ ก่อนเข้าบ้าน พอจะแวะซื้ออะไรเล็กๆน้อยๆได้

15Gates 3

ออกจากปั๊มมา ก็เจอป้ายซอยโยธินพัฒนา3 ไม่ต้องงงนะครับ ซอยมันทะลุเชื่อมกันหมด

15Gates 9

เราเลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปครับ

15Gates 11

อ้อ จุดสังเกตอีกจุดคือ ตรงปากซอยจะมี Chic Republic อยู่

15Gates 5

เลี้ยวเข้ามาแล้ว จะเป็นซอยใหญ่ถนนสี่เลนแบบนี้

15Gates 6

ด้านซ้ายมือจะเป็นอาคารพาณิชย์ เป็นร้านอาหารครับ

15Gates 7

ขับเข้าซอยมาให้ขับช้าๆนะครับ เพราะเราตรงเข้าซอยมา 70 เมตร  เราก็จะต้องเลี้ยวขวาแล้ว

15Gates 8

จุดที่เราต้องเลี้ยวขวาเข้าไป มีซุ้มป้ายหมู่บ้านลาดพร้าวเป็นจุดสังเกตครับ เลี้ยวเลยๆ

15Gates 10

เลี้ยวเข้ามาแล้ว ขับตรงอย่างเดียว ตรงเข้าไปอีกราวๆเกือบ  500 เมตร โครงการอยู่ขวามือ ช่วงต้นๆซอยนี้ ยังมีที่เปล่าว่างๆ อยู่ซ้ายมือ

15Gates 12

ตรงเข้าไปครับ ตอนนี้เราอยู่บนถนนซอยโยธินพัฒนา11 แล้วนะ ซอยมันจะแคบลงมาเหลือ 2 เลน

15Gates 14

ขับมาไม่ไกล จะเจอสะพานข้ามคลองเล็กๆนี่ครับ

15Gates 16

ข้ามคลองมา เจอเค้ากำลังซ่อมทางอยู่ก็ชะลอๆนะครับ

15Gates 19

ผ่านหมู่บ้าน บ้านลาดพร้าวไป ตรงต่อไปครับ

15Gates 21

เลยหมู่บ้านบ้านลาดพร้าว ก็ชะลอรถได้แล้ว โครงการอยู่ข้างหน้านี่แล้วครับ

15Gates 23

ถึงแล้วครับ 15Gates มาง่ายๆ

15Gates

zoom ให้ดู ตัวที่ดินโครงการชัดๆอีกทีครับ รายรอบโครงการ เป็นบ้านคน แถวๆนี้ ต่อไปคงหาที่เปล่ายากแล้ว Central มาคงกลายเป็นหมู่บ้านหรือแม้แต่คอนโดกันหมด

15gates 2 7

ผมขึ้นมายืนอยู่บนระเบียงบ้าน 15Gates มองไป CDC จะเห็นว่า ห่างกันแค่นี้เอง แต่มีบ้านอื่นและกำแพงกั้น เวลาจะไป CDC ก็ต้องออกปากซอยไปเข้าด้านหน้า CDC อยู่ดีนะ

 


เจาะลึกตัวโครงการ

ก่อนจะพาเข้าไปดูรายละเอียดโครงการ จะเล่าให้ฟังสักนิดครับว่าเจ้าของโครงการ AQ Estate นี่ก็คือ Aquarius ที่รวมกับกฤษดานคร กลายเป็น AQ Estate นั่นแหละ ไม่ใช่มือใหม่จากที่ไหน ส่วนตัวโครงการนี้ มีแค่ 15 Units ออกแบบโดย คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค ที่เรามักจะคุ้นเคยกับงานของแกในรูปแบบอาคารสูงหรือโครงการขนาดใหญ่ซะมากกว่านะครับ ตัวบ้านที่ออกแบบมาทั้ง 15 หลังแทบจะเรียกว่าเหมือนกันก็ได้ เพราะมันต่างกันตรงสลับด้านบ้าง หรือบางบ้านมีสระว่ายน้ำด้านหลังบ้างเท่านั้นเอง

โครงการนี้ ผมและน้องๆ เคยเข้าไปขอถ่ายรูปกันมาแล้วครับ และได้รวบรวมรูปของโครงการไว้ใน Project Point of View ตอนที่3 (Project Point of View คือ Project ที่ผมพาเพื่อนๆพี่ๆน้องๆและแฟนเพจ ที่ชอบถ่ายรูปไปถ่ายรูปตึกและโครงการต่างๆที่ผมคิดว่าน่าสนใจครับ) ใครชอบดูรูปสวยๆ ก็สามารถ “กดตรงนี้” เพื่อดูรูปแบบเต็มๆ ของโครงการ 15 Gates ใน Project Point of View EP3 ได้เลยครับ

Screen Shot 2557-05-11 at 9.30.13 AM

Master Plan ของโครงการครับ จะเห็นว่าโครงการเล็กนะ มีแค่ 15 หลัง ทำให้มีจุดด้อยตรง Facility ส่วนกลาง ที่มีแค่สวนเล็กๆกลางหมู่บ้าน ไม่ได้มี Club House หรือสระว่ายน้ำเหมือนในหมู่บ้านใหญ่ บ้านในนี้ มี 3 หลังที่มีสระว่ายน้ำอยู่หลังบ้าน ที่เหลือเป็นบ้านที่สร้างเกือบจะเต็มพื้นที่ ไม่เน้นพื้นที่สวนในบ้านนะ รูปแบบบ้านและโครงการที่มี Unit น้อยแบบนี้ มีลูกค้าที่ชอบเฉพาะกลุ่มครับ ไม่ได้ทำมาเพื่อมหาชนแน่นอน…

15Gates 25

ป้ายหน้าหมู่บ้าน ซึ่งแปะอยู่ที่กำแพงหน้าหมู่บ้าน

15Gates 27

ทางเข้าออก มีป้อมรปภ ซึ่งนอกจากรปภ 24 ช.ม.แล้ว ก็จะกั้นด้วยไม้กระดก+ประตูรั้วเหล็ก+ CCTV การดูแลบ้าน 15 หลังในพื้นที่แค่ 3 ไร่นี้ น่าจะดูแลได้ใกล้ชิดนะ แป๊บเดียวก็จำได้หมดแล้วว่าคนบ้านไหน รถบ้านใคร

15Gates 32

ประตูรั้วเหล็ก ที่ปิดเพื่อ รักษาความปลอดภัยได้อีกชั้น

15Gates 29

ทางเดินเข้าออกอีกชุด

15Gates 33

ถนนภายในโครงการ กว้างใช้ได้เวลามีใครจอดรถหน้าบ้านจะได้ไม่หงุดหงิด

15gates 2 18

รั้วโครงการสูง 3 เมตรที่ด้านบนติดตั้งรั้วไฟฟ้าเพิ่มเข้าไปอีก

pov-15gates-25

ภาพในโครงการตอนกลางคืน (credit Mr.Boom)

pov-15gates-24

ตัวโครงการเขาเน้น Privacy เยอะนะครับ อย่างเรื่องการจัดไฟ ก็จะให้มันสว่างที่ถนน พอเห็น แต่ไม่ส่องแสงสว่างมากหรือแสงกวนเข้าไปในบ้าน

 

สิ่งอำนวยความสะดวก

 • สวนส่วนกลาง
 • ไฟฟ้าลงใต้ดินทั้งโครงการ
 • ระบบ CCTV ที่ Main Gate และภายในโครงการ
 • รั้วรอบโครงการสูง 3 เมตร มีรั้วไฟฟ้าด้านบน
 • เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง
 • ประตูรั้วโครงการแบบ รั้วกั้นไม้กระดก และประตูเหล็ก
 • สัญญาณกันขโมย และ VDO Door Phone ทุกหลัง

 


Product Walkthrough

บ้านตอนนี้เป็นของจริงนะครับสร้างเสร็จหมดแล้ว แต่ตัวบ้านที่ทำเป็นบ้านตัวอย่างนี่เขาจะตกแต่งภายในมาให้ดูด้วย บ้านทุกหลังสูง 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 350 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 52-71 ตารางวา สร้างเกือบเต็มพื้นที่นะครับ

15gatesflplan1

ผังบ้านชั้น 1 มีหมายเลขกับกับให้ดูแล้วว่า แต่ละส่วนคืออะไร ที่จอดรถ(1) จอดได้ 3 คัน เพราะมีพื้นที่ด้านขวาชิดรั้วอีกนิดหน่อยนะครับ 8+9+10+11 เป็นโซนของแม่บ้าน เขาจับแยกโซนออกมาให้จบรวมกันในพื้นที่นี้ มีประตู เข้าออกแยกจากตัวบ้านได้ แปลว่า ถ้าเราจะอยู่แบบ Private ไม่อยากให้แม่บ้านเข้ามาในบ้าน ก็สามารถทำได้ โดยแม่บ้านยังทำงานต่างๆของตัวเองได้ ไม่ต้องเข้ามาในส่วนที่เราอยู่ได้เลย (8 คือครัวไทยทำอาหารจริงจัง 9 คือส่วนเก็บของและส่วนทำงานซักรีด มีเครื่องซักผ้า 10 คือห้องน้ำแม่บ้าน 11 คือห้องนอนแม่บ้าน นอนได้ 2 คน ถ้าวางเตียงสองชั้น) จุดทิ้งขยะอยู่ตรง 12

ในตัวบ้านที่ชั้น 1 นี้ จะจัดพื้นที่เชื่อมกันระหว่าง ส่วนรับแขก(3) ส่วนรับประทานอาหาร(4) และครัวฝรั่ง(5) ที่มี Pantry ตู้เย็น และเตาต่างๆ Built มาให้ครบ (Island ไม่แถมมาให้นะ) มีห้องน้ำสำหรับแขก 2 (powder room) อยู่ติดกับส่วนรับแขก เป็นห้องน้ำที่ไม่มีส่วนอาบน้ำ ห้องเก็บของใต้บันได(6) ใช้เก็บของที่ใช้ในบ้าน และห้องเก็บของอเนกประสงค์ (7) ใช้เก็บของที่ใช้นอกบ้าน

ระยะพื้นถึงฝ้า ชั้น 1 คือ 3 เมตร

บ้านหลังนี้ ต้องบอกกันตรงๆ ว่า พื้นที่รอบบ้านเหลือนิดเดียวนะครับ เหมาะกับการเทปูนจัดเป็นพื้นที่ใช้สอย ไม่เหมาะกับต้นไม้ใหญ่เพราะกิ่งก้านมันจะล้ำเข้าบ้านคนอื่น มีบ้านบางหลังที่มีพื้นที่ด้านหลังมากหน่อย เขาก็จัดมาเป็น Deck นั่งเล่นและสระว่ายน้ำเรียบร้อย… ใครที่จินตนาการจะมีบ้านเดี่ยว มีต้นไม้ใหญ่เยอะๆ มีสวนมีสนามหญ้า น้องหมาวิ่งมินิมาราธอนรอบบ้านได้ คงจะไม่ใช่ 15 Gates ครับ

15gatesflplan2

ชั้น 2 รูปแบบการจัดบ้าน ทำออกมาได้แนวมาก จะคล้ายรูปแบบคอนโด ตรงแต่ละห้องแยกกันเบ็ดเสร็จเด็ดขาด และจบในห้องตัวเอง ชั้นนี้ สามารถจัดให้ยืดหยุ่นได้ โดยเหมาเป็นพื้นที่ Master Bedroom ได้ยกชั้นเลย… 1+2+3 เป็นพื้นที่ภายในห้อง Master Bedroom ที่มี Walkin Closet ใหญ่ๆ (2) และห้องน้ำ ใหญ่ๆ (3) และแถมมีระเบียงส่วนตัวขนาดใหญ่ จัดเป็น Party Deck มี Pantry และชุดนั่งเล่น Outdoor ได้… นั่งกลางคืนนะ กลางวันร้อนแดดเต็มๆ… 4+5 คือห้องอเนกประสงค์จัดเป็นห้องนอนก็ได้ ห้องทำงานก็ได้ Family Area ก็ได้ เพราะมี Function สมบูรณ์แล้ว ห้องน้ำในตัวและมีระเบียง … จะจัดเป็นอะไร แล้วแต่จำนวนสมาชิกในบ้านและ Lifestyle ของเจ้าของบ้านครับ

ระยะพื้นถึงฝ้าชั้นสองคือ 2.7 เมตร

15gatesflplan3

ชั้น 3 ทำเป็น 2 ห้องนอนแยกกัน มีห้องน้ำในตัวทั้งคู่ มีระเบียงขนาดใหญ่ (5) อยู่ที่ชั้นนี้ด้วยนะ ระยะพื้นถึงฝ้าชั้นนี้ 2.7 เมตร

pov-15gates-18

วัสดุอุปกรณ์ของที่ให้มา จัดมาค่อนข้างโอเค ให้ของดีหลายอย่าง แต่การเก็บงานยังไม่เนี้ยบนัก ยังดีที่ก่อนโอนเขามีตรวจบ้านและเก็บงานให้อีกรอบ ผมขอสรุป Spec ของที่ให้มาคร่าวๆดังนี้นะฮะ

พื้น จอดรถเป็นเทคอนกรีตกำลังอัดสูง โถงทางเข้าด้านหน้า ส่วนรับแขก ส่วนรับประทานอาหารเป็นหินอ่อนธรรมชาติ Crema Mocca ห้องน้ำรับแขก เป็นหินอ่อนธรรมชาติ พื้นโซนแม่บ้านครัวไทยและส่วนซักล้างเป็นกระเบื้องเซรามิค

พื้นห้องนอนทั้งหมด โถงบันได ห้องแต่งตัว ปูไม้สักธรรมชาติ หน้ากว้าง 6 นิ้ว พื้นระเบียงภายนอก เป็นไม้สังเคราะห์ พื้นห้องน้ำ Master Bedroom เป็นหินภูเขาไฟ Volcano Grey พื้นห้องน้ำ 2-3-4 เป็นกระเบื้องเซรามิค ตัวบันไดทั้งลูกตั้งลูกนอนและชานพักเป็นไม้สักธรรมชาติ

ผนังภายนอกอิฐมอญฉาบเรียบ ทาสี (Beger Shield Weatherguard) ผนังภายในอิฐมอญ ฉาบเรียบทาสี (Beger Ceramic Clean)ผนังห้องนอนใหญ่ ใส่หินภูเขาไฟ Volcanic Grey ตกแต่งมาให้ ผนังโถงบันไดตรงชั้น 3 ใส่หินธรรมชาติ Italian Green มาให้ ห้องน้ำ 2+3+4 กรุกระบื้องเซรามิค ห้องน้ำรับแขกกรุโมเสค ห้องน้ำ Master Bedroom กรุหินอ่อนธรรมชาติ White Venus ผนังระเบียงชั้นสองตกแต่งด้วยไม้สังเคราะห์

สุขภัณฑ์ ห้องน้ำใน Master Bedroom ได้ TOTO เป็นหลัก ยกเว้น อ่างอาบน้ำเป็นของ KASCH หัว Rain Shower เป็นของ COTTO ติดฉากกั้นอาบน้ำกระจกนิรภัยมาให้เรียบร้อยแล้ว ส่วนห้องน้ำอื่นๆทั้งหมด เป็น TOTO เหมายกชุด

ประตูหน้า ไม้สักทำสีธรรมชาติ วงกบไม้ทำสี ประตูภายในโครงเคร่าไม้ กรุ Veneer วงกบไม้ทำสี ติดอุปกรณ์ DORMA ผิวอลูมิเนียมด้าน วงกบและบานหน้าต่าง Anodising Aluminium ทำหลุมม่านซ่อนสายไฟไว้ให้เผื่อติดม่านไฟฟ้าให้แล้ว

ไฟฟ้าลงใต้ดินทั้งโครงการ มิเตอร์ 30/100 ไฟสามเฟส ปลั๊กและสวิทช์ Panasonic เดินสาย Fiber Optic ให้ทุกหลัง สายสัญญาณ Digital CAT6 พร้อมจุดรับสัญญาณในห้องรับแขกและห้องนอน เตรียมสายสัญญาณและจุดติดตั้งจานดาวเทียมบนดาดฟ้า และสายไฟฟ้าและจุดติดตั้งระบบ Solar Cell

ระบบความปลอดภัยในบ้าน เดินสายระบบ VDO Door Phone เชื่อมกล้องป้อมยามกับบ้านทุกหลัง  สายสัญญาณสำหรับ CCTV และ Alarm System มี สวิทช์แจ้งขอความช่วยเหลือพร้อมสัญญาณไฟและเสียงสัญญาณขอความช่วยเหลือ

แอร์ได้ Mitsubishi VRF Concealed Split type ในห้องรับแขกและทานอาหารชั้นล่าง และห้อง Master Bedroom ส่วนห้องนอนอื่นๆ ได้ Mitsubishi Wall Type ปกติ

ครัวฝรั่ง ได้ Pantry Modernform TOP หินสังเคราะห์ เตาไฟฟ้า Siemens 4 หัว เครื่องดูดควัน Franke อ่างล้างจาน Franke เตาอบ + ไมโครเวฟ + ตู้เย็น Built in ของ Siemens ครัวไทยได้ชุดครัว Modernform TOP แกรนิต เตาแก๊ส 3 หัว ของ Lucky Flame เครื่องดูดควันความแรงสูงของ Osama อ่างล้างจาน Teka

โครงการนี้เขาแจก Spec มาด้วย อย่างละเอียดเลย ผมก็เลยสรุปที่จำเป็นมาให้ดูนะครับ

15Gates 41

หน้าบ้าน

15Gates 42

ประตูเป็นบานเลื่อน และมีทางเดินเข้าออก เป็นประตูเล็กอีกหนึ่ง

Screen Shot 2557-05-11 at 9.31.53 AM

จอดรถได้สามคันแบบนี้ แต่ลองสังเกตดูจะเห็นเสาด้านขวามือเบียดบังพื้นที่จอดรถหน่อย ทำให้รถคันขวาสุดจะจอดคันใหญ่ไม่ได้ครับ  ส่วนประตูบานเลื่อนก็เลื่อนเปิดออกได้เต็มๆแบบนี้เลย ไม่เสียพื้นที่

15Gates 43

ทางเดินเข้าบ้าน ประตูเล็ก

15Gates 44

ประตูเล็กสำหรับเดินเข้าออก มีบานประตูเหล็กโปร่งๆ ประตูชุดนี้ใช้งานเวลารถจอดเต็มที่จอดรถ จะได้เข้าออกบ้านด้านนี้สะดวกกว่า ไม่ต้องเดินเบียดรถ

15Gates 45

พื้นที่ระหว่างรั้วหน้าบ้าน กับตัวบ้าน เหลือแค่นี้ อย่างที่ผมบอกไปว่ามันจึงเหมาะกับการเทพื้นทำเป็นพื้นที่ใช้สอยมากกว่าจัดสวนน่ะ แต่ถ้ารักต้นไม้ก็ยังพอลงไม้กระถางได้อยู่ครับ

15Gates 49

พื้นที่จอดรถ เทพื้นคอนกรีตอัดแรง  โปรดสังเกตกระจกแนวตั้งนั่นคือช่องแสง รับแสงเข้าห้องน้ำรับแขก จะได้ไม่มืด การออกแบบเป็นกระจกแนวตั้งสูงขนาดนี้ ทำให้มันสามารถใช้งานพิเศษบางอย่างได้ ผมเดาได้เลยว่า สถาปนิกคิดอะไรอยู่ 😀 เดี๋ยวพอไปดูห้องน้ำ จะบอกอีกที

15Gates 51

ตู้เก็บรองเท้า Built แอบผนังมาให้เรียบร้อย

15Gates 52

เปิดให้ดู

15Gates 53

พื้นที่ส่วนหน้าบ้าน มีอยู่ประมาณนี้

15Gates 57

ที่ทิ้งขยะ ที่เปิดทิ้งจากด้านในบ้าน

15Gates 55

พื้นที่ส่วนข้างบ้าน ก็มีไม่ได้มาก เทปูนปูกระเบื้องเซรามิคกันลื่นไว้ให้ ถ้าอยากปลูกดอกไม้ต้นไม้ ก็คงได้เป็นไม้กระถางนะ ต้นใหญ่ลงไว้หลังบ้านที่เห็นไกลๆนั่น ก็ต้องหมั่นตัดแต่งกิ่งไม่ให้รบกวนเกะกะเพื่อนบ้านด้วยล่ะ

15Gates 58

พวกงานระบบ เขาไว้ข้างบ้าน ไม่ใช่หลังบ้านนะ

15Gates 61

ประตูทางเข้าบ้าน ทางหน้าบ้านมีสองจุด จุดแรกเข้าส่วนแม่บ้าน จุดสองเข้าส่วน Living Area ซึ่งจะเข้าจากส่วนจอดรถนี้

15Gates 60

ประตูเข้าบ้านบานหลัก จะมีช่องแสงอยู่ข้างบ้านด้วย

15Gates 62

ตัวบ้านจะยกระดับสูงขึ้นจากที่จอดรถหนึ่ง Step

15Gates 63

เปิดประตูให้ดูพื้นด้านใน หินอ่อนนะจ๊ะ ไม่ใช่กระเบื้อง

15Gates 64

เวลาเราเดินเข้าบ้านหลังนี้โดยเปิดประตูเข้ามาจะเจอการออกแบบให้ เห็นในบ้านแค่บางส่วน ไม่ใช่เปิดมาเห็นโล่งโจ้งหมดทั้งบ้าน ต้องเดินเข้ามาอีกสามก้าวครึ่ง ถึงจะเห็นส่วนข้างล่างทั้งหมด

pov-15gates-13

ภาพรวมของพื้นที่ชั้นล่าง ที่เป็นส่วนเจ้าของบ้าน จะเป็นครัวฝรั่ง โต๊ะทานข้าว และโซฟารับแขก อันนี้มุมมองจากทางครัว

15Gates 68

มองอีกมุมจากทางโซฟา โปรดสังเกตทางขวา นั่นคือหลังบ้าน ซึ่งกั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ รับแสงเต็มที่ แต่บ้านตัวอย่างหลังนี้ พื้นที่หลังบ้านมีน้อย จัดมาได้แคบๆแค่นี้ บ้านบางหลังหลังบ้านเป็นสระว่ายน้ำ และ Deck  นั่งเล่น จะดูดีกว่านี้มาก

15Gates 102

ตรงส่วน พื้นที่โซฟารับแขก จะมีห้องน้ำด้วย ที่เปิดประตูแง้มๆไว้นั่นแหละ

15Gates 103

พื้นห้องน้ำรับแขก ลดระดับเล็กน้อย

15Gates 109

ผมอยากให้สังเกต ตำแหน่งการจัดวางของและอุปกรณ์ต่างๆของเค้า ซึ่งบางอย่างจะแตกต่างจากบ้านทั่วไป คิดละเอียดดีมาก เช่น สวิทช์ไฟ จะอยู่ระดับแนวเดียวกับมือจับประตูเสมอ และวางตำแหน่งอยู่ใกล้จุดเปิดที่พอดีจังหวะต้องเปิดด้วย เวลาเราจับมือจับประตูเปิดออกแล้วกดสวิทช์ไฟ จะทำให้หาและกดเปิดปิดไฟได้ง่ายสบายมือมาก… อยากให้บ้านทุกหลังติดแบบนี้ ไม่ใช่ติดตามใจช่าง จะได้ไม่ต้องมาคอยคลำหาให้ลำบาก

15Gates 104

ภาพรวมห้องน้ำ จัดเป็น Powder Room คือไม่มีส่วนอาบน้ำ ผนังกรุกระเบื้องโมเสค พื้นหินอ่อน

15Gates 105

ในห้องน้ำ มีสุขภัณฑ์ ของ TOTO อยู่สองชิ้นนี่แหละ

15Gates 111

ผนังห้องน้ำ ฝั่งตรงข้ามโถสุขภัณฑ์ เดินสายปลั๊กไฟ ทีวี และโทรศัพท์ มาให้แล้ว… แปลว่า ติดทีวีแขวนผนังในห้องน้ำได้นะฮะ

15Gates 107

อ่างล้างหน้า ล้างมือ

15Gates 110

กระจกหน้าต่างบานตั้ง สูงพื้นจรดเพดานนี้ มีเพื่อดึงแสงธรรมชาติ เข้ามาในห้องน้ำ และเปิดระบายอากาศได้

15Gates 112

การที่เขาทำหน้าต่าง แนวตั้งไว้ที่ห้องน้ำแบบนี้ ผมเดาเอาเองว่า เป็นลูกเล่น inner ของคนออกแบบที่ต้องการ “ช่องทางพิเศษ” ในการแอบหนีเข้าออกจากบ้านตอนดึกๆแบบเนียนๆครับ … แหม่ ทำเลโครงการ อยู่ในจุดที่มีร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนเยอะขนาดนี้ มีช่องทางพิเศษนี้ไว้ ก็ไม่เสียหลายนะ เผื่อจำเป็นต้องใช้ 🙂

15Gates 70

โต๊ะทานข้าว แปดที่นั่งที่จัดมาวางให้ดู ต้องวางแนวนี้นะ ถึงจะเข้ากัน … อ้อ อย่าเอาโต๊ะกลมจีนๆ มาวางล่ะ … มันไม่เข้ากัน 🙂

15Gates 73

พื้นที่หลังบ้าน มีเท่านี้

15gates 2 12

บ้านที่มีเนื้อที่ จะเป็นแปลงพิเศษ ที่มีสระว่ายน้ำหลังบ้านแบบนี้นะครับ

15gates 2 19

สระว่ายน้ำกว้าง 1.8 x 12  เมตร พอแช่และว่ายเล่นได้ ถ้าจะเอาจริงจังแนะนำให้ติด Jet ให้น้ำมันไหลแรงๆแล้วว่ายทวนน้ำเอา

15Gates 74

ชุดครัวฝรั่ง อันนี้เน้นทำโชว์ หรือทำของที่ไม่มีกลิ่นนะ เพราะเปิดโล่งเชื่อมกันหมด

15Gates 75

Island ตรงกลาง ไว้เตรียมอาหาร ชุดนี้มีตู้เปิดด้านขวา ซึ่งเป็นด้านโต๊ะกินข้าวด้วย สะดวกในการเปิดเอาของพวกที่ต้องใช้บนโต๊ะทานข้าว

15Gates 76

ชุด Pantry เข้าผนังของ Moderform มีครบชุดนะ เตา เตาอบ เครื่องดูดควัน ไมโครเวฟ ที่สำคัญที่เก็บของเยอะดี

15Gates 71

ตู้เย็น Built in มาให้แบบนี้

15Gates 78

ผมเปิดประตูให้ดูส่วนการใช้งานของแม่บ้าน ซึ่งเบื้องหลังประตูนั่น มีห้องแม่บ้าน ห้องน้ำแม่บ้าน ที่เก็บของ ส่วนซักรีด พื้นที่ล้างจาน เตรียมอาหาร และทำอาหาร

15Gates 79

พอเข้าส่วนแม่บ้าน พื้นจะเปลี่ยนจากหินอ่อนเป็นกระเบื้องแล้วนะ

15Gates 81

เดินเข้าส่วนแม่บ้านมาจะเจอส่วนพื้นที่เตรียมอาหาร และซักรีด ตรงนี้ใช้เก็บของได้ ประตูที่อยู่ใกล้ตาเรา ถ้าเรา Lock แม่บ้านก็เข้ามาในบ้านส่วนที่เราอยู่ไม่ได้ ส่วนประตูที่เห็นอยู่ไกลๆ แม่บ้านเข้าออกนอกบ้านจากประตูนี้ (มีอีกประตูที่ข้างบ้านในส่วนครัวแม่บ้าน)

15Gates 80

ชุด Pantry ชุดนี้ อเนกประสงค์นะ ไม่ใช่แค่ใช้เตรียมอาหาร เพราะมีครัวอยู่ต่างหากอยู่ด้านข้าง ดังนั้นตรงนี้จะใช้เป็นส่วนเตรียมซักรีดก็ได้

15Gates 83

ชุด Pantry และที่เก็บของ Modernform นะจ๊ะ

15Gates 84

เครื่องซักผ้าและอบผ้า

15Gates 99

ข้างๆ เครื่องซักผ้า จะมีตู้ใส่ผ้าเก็บของเก็บผ้าชุดใหญ่อยู่ด้วย

15Gates 85

พื้นที่ครัวไทยของแม่บ้าน  เป็นครัวหนัก ทำอาหารจริงจัง มีประตูเปิดออกข้างบ้านได้ และมีหน้าต่างระบายอากาศ พร้อมติดตั้งเครื่องดูดควันชุดใหญ่ดูดได้รุนแรง มาให้แล้ว

15Gates 86

ชุด Pantry ครัวไทย มีเตาแก๊สมาให้เรียบร้อย

15Gates 90

อ่างล้างจานหรือของจากตู้เย็น Teka วางอยู่ข้างตู้เย็นนั่นแหละ

15Gates 91

เตาแก๊สรุ่น SCHOTT ฝังบนเคาน์เตอร์แกรนิต

15Gates 92

เตารุ่น SCHOTT by Luck Flame นะฮะ ไม่ใช่ Lucky Frame รุ่นแม่บ้านเกมส์โชว์ราคาประหยัดที่เราคุ้นเคย แต่เป็นเกรดพรีเมี่ยมของเขา

15Gates 94

ก่อนถึงประตูเปิดออกนอกบ้าน ของส่วนแม่บ้าน ด้านขวามือจะเป็นห้องน้ำ และห้องนอนแม่บ้านครับ

15Gates 95

ห้องน้ำแม่บ้าน… กรุกระเบื้องทั้งห้อง แยกส่วนเปียกส่วนแห้ง และมีหน้าต่างรับแสงกับระบายความชื้นเรียบร้อย นี่ถ้าติดฉากกั้นกระจกอาบน้ำเข้าไปนะ….

15Gates 96

ชุดสุขภัณฑ์ของแม่บ้าน จะเป็นแบบธรรมดาๆของ COTTO นะครับ

15Gates 98

ชุดหน้าต่างในห้องน้ำแม่บ้าน

15Gates 100

ห้องนอนแม่บ้าน เขาจัดเป็นเตียงสองชั้นมาให้ดู เผื่อจะมีแม่บ้านสองคน ก็คงจะพออยู่ด้วยกันได้

15Gates 114

บันไดไม้สักทั้งลูกตั้งและลูกนอน มีติดตั้งไฟทางเดินที่ผนังตลอดแนวบันได

15Gates 118

ชานพักบันได จะมีช่องแสง ให้มีแสงธรรมชาติในโถงบันไดด้วย ไม่มืด

15Gates 120

ตัวราวกันตก ใช้เป็นกระจกนิรภัยนะ เพราะบันไดชุดนี้จะแคบกว่าบันไดมาตรฐานหน่อย เลยต้องการราวจับกันตกที่มันโล่งๆ

15Gates 121

เดินขึ้นมาถึงชั้นสอง จะมีส่วนแยกซ้ายขวา ขวาไปห้อง Master Bedroom ซ้ายไปห้องอเนกประสงค์ที่ตอนนี้จัดให้ดูเป็นห้องทำงาน

15Gates 123

เราไปดูห้องทางซ้ายที่ทำเป็นห้องทำงานกันก่อนนะ

15Gates 124

ห้องนี้ จัดเป็นห้องทำงานมีโต๊ะทำงานซ่อนอยู่หลังโซฟา ติดม่านไฟฟ้าไว้ให้ดู นี่กดปิดลงมาครึ่งนึง … แนะนำให้ติดนะครับสวยดูดี และดูเนี้ยบเข้ากับบ้านหลังนี้ มากกว่าม่านผ้าจีบรูดไปมามาก

15Gates 125

ตัวกระจกรับแสงและวิว แบบเต็มๆบาน

15Gates 126

โต๊ะทำงาน ที่วางอยู่หลังโซฟาครับ

15Gates 127

ประตูห้องน้ำ อยู่หลังโซฟา

15Gates 131

ภายในห้องน้ำของห้องนี้ เรียกว่าได้ครบแหละ ดังนั้นห้องนี้ มันจัดเป็นห้องนอนก็ได้สบายๆ

15Gates 132

อ่างล้างหน้า TOTO

15Gates 134

ชุด Shower Box ติดตั้งมาเสร็จ

15Gates 135

ก๊อกผสมน้ำร้อนเย็น และชุด Rain Shower TOTO

15Gates 136

ให้ดูตำแหน่งการวางสวิทช์ไฟ ที่วางระดับเดียวกับมือจับเปิดประตู และอยู่ใกล้กัน สะดวกและคลำหาง่ายดี

15Gates 137

สวิทช์ไฟ ในห้องต่างๆ จะอยู่ระดับและตำแหน่งสะดวกทั้งหมด

15Gates 138

Master Bedroom ไม่มีอะไรมาก ดูกระจกรับวิวและแสง และดูความเนี้ยบของการวางแนวขอบกระจกกับพวกขอบเฟอร์นิเจอร์ Built in ที่ให้เส้นสายต่อเนื่องกัน ทำให้ห้องมันดูเนี้ยบดูดี ซึ่งของพวกนี้ เขาทำให้ดูนะ ไม่ได้แถมเฟอร์ เราดูไว้เวลาทำบ้านหรือเอาเฟอร์มาใส่ห้องนี้ จะได้ทำแบบนี้บ้าง … นี่คือข้อแตกต่างที่สำคัญของเฟอร์ Built in กับลอยตัว งานมันจะกลมกลืนเข้ากัน ได้แนวกว่ามาก

15Gates 144

ระเบียงของห้องนอนห้องนี้ อลังมาก พื้นมี่ใหญ่ จัดปาร์ตี้ได้

15Gates 139

พื้นที่มุมปลายเตียง จัดวาง Day bed ไว้นอนเล่นได้

15Gates 141

ชุดประตูกระจกบานเลื่อนกั้นส่วนระเบียง … สวยต่อเนื่องพื้นได้ระดับกันก็จริง แต่ระวังน้ำสาดเข้าห้องล่ะ

15Gates 145

ระเบียงวางโซฟา Outdoor กับโต๊ะทานอาหารเล็กๆให้ดู

15Gates 147

พื้นที่ระเบียงเยอะ จัดวาง Pantry ไว้ด้านบนแบบนี้ยังได้เลย อ้อ ปลั๊กไฟด้านนอกเป็นแบบกันน้ำทั้งหมดนะ

15Gates 188

ระเบียงมองจากด้านบน

15Gates 148

Walkin Closet ใน Master Bedroom

15Gates 149

นี่อีกด้าน ห้องเสื้อผ้าใหญ่ดีครับ

15Gates 150

เปิดประตูเข้าไปในส่วนอาบน้ำ พื้นจะลดระดับ และวัสดุปูพื้นห้องน้ำใน Master Bedroom เป็นหินภูเขาไฟนะ

15Gates 152

ห้องน้ำนี้ใหญ่มาก ผนังกรุหินอ่อนทั้งหมด มี ชุดอ่างล้างหน้า his&HER มี Shower Box พร้อม Rain และอ่างอาบน้ำนอนแช่น้ำได้ … อ้อ ผนังห้องน้ำเดินจุดติดตั้ง TV ไว้ให้แล้วเรียบร้อย

15Gates 153

ตำแหน่งวางโถสุขภัณฑ์

15Gates 154

โถสุขภัณฑ์ TOTO ด้านข้าง มีพื้นที่วางของจุกจิกเล็กๆด้วย

15Gates 156

อ่างล้างหน้า his&HER 2 อ่างใช้งานพร้อมกันได้ เอาไว้โกนหนวดแข่งกันกับภรรยา ว่าใครโกนหนวดไวกว่ากัน 🙂

15Gates 157

ผนังด้านนี้ มีจุดติดตั้ง TV แขวนผนังด้วย เขาเดินสายไฟ และสายทีวีมาเรียบร้อย

15Gates 158

ส่วนเปียก จะแยกอยู่ต่างหาก มีฉากกั้นและประตูกระจกนิรภัยกั้นให้เรียบร้อย

15Gates 159

ส่วนอาบน้ำ ติดตั้งอุปกรณ์มาให้ในตำแหน่งที่ค่อนข้างเนี้ยบ  ดูกว้างเพราะพื้นที่ห้องน้ำนี้มันเยอะจริง

15Gates 160

ฝักบัวติดตั้งระดับมือ เผื่อนั่งอาบ เพราะถ้าอยากได้น้ำจากด้านบน ใช้ Rain Shower อาบจะฟินกว่า Rain Shower ติดอยู่บนฝ้าเพดานนั่นของ COTTO นะ

15Gates 162

ชุดปรับน้ำร้อนเย็น ของ TOTO lock อุณภูมิที่ชอบได้

15Gates 166

อ่างอาบน้ำ ของ KASCH ชนิดนอนอาบคนเดียว ถ้าชอบแช่สองคน ต้องใหญ่กว่านี้… นะจ๊ะ 🙂

15Gates 163

เวลานอนแช่น้ำ สามารถดูวิวได้นะ หน้าต่างนี้ รับแสงและเปิดระบายอากาศได้ด้วย

15Gates 167

เดินขึ้นมาดูชั้นสามกันต่อครับ นี่ผมก้มถ่ายชานพักบันไดให้ดู ว่าเขาแต่งชั้นนี้ขึ้นมาทำไม 🙂 ชั้นนี้นอกจากวางของ Decorate ที่ตัวเองชอบ เวลาเดินผ่านจะได้เห็นทุกวัน หรือจะวางพระทำเป็นหิ้งพระก็พอไหวครับ

15Gates 197

ขึ้นมาชั้น 3 จะมีการ Decorate ผนังด้วยหินธรรมชาติแบบนี้

15Gates 194

เดินขึ้นมาชั้น 3 จะมีระเบียงใหญ่ไว้นั่งเล่นด้วย

15Gates 198

ทางเดินแยกออกไปห้องซ้ายขวา

15Gates 169

ห้องนอนเล็กที่ชั้น  3

15Gates 171

ด้านข้างเตียงวางโต๊ะอเนกประสงค์และตู้เสื้อผ้าให้

15Gates 173

ปลานเตียง วางทีวีได้ ห้องน้ำอยู่ปลายเตียงนั่นแหละ

15Gates 174

ภาพรวมพื้นที่ในห้องน้ำ สุขภัณฑ์ได้ TOTO ทั้งห้อง

15Gates 176

อ่างล้างหน้า ฝังเคาน์เตอร์งานเนี้ยบดี

15Gates 177

Shower Box มี Rain Shower ให้

15Gates 179

ตำแหน่งโถสุขภัณฑ์

15Gates 180

ยังอุตสาห์มีจุดติดตั้ง TV แขวนผนังมาให้อีกนะ…

15Gates 182

ห้องนอน 2 บนชั้น 3 ห้องนี้เขาไม่ทำเป็นห้องนอนนะ แต่แต่งเป็นห้องนั่งเล่นสบายๆไว้แทน

15Gates 183

โต๊ะทำงาน และชั้นเก็บของ

15Gates 185

ที่นั่งเล่นดูทีวี …. พื้นที่ห้องนี้ ทำเป็นห้องนอนได้

15Gates 187

หน้าต่างรับแสง บานใหญ่

15Gates 186

ห้องน้ำอยู่ด้านหลัง โซฟา Spec เหมือนห้องนอนตะกี๊

15Gates 193

ภายในห้องน้ำ

15Gates 189

ระเบียงเล็กๆของห้องนี้

**รายละเอียดของวัสดุต่างๆเช่น ยี่ห้อ และรุ่น เป็นข้อมูลในวันที่ไปเก็บข้อมูลหน้างาน … ของจริงอาจจะเป็นรุ่นนี้หรือเทียบเท่านะครับ

 

ราคาและเงื่อนไขการขาย @ 13 Jun 2014

 • Type A 3 ชั้น 3+1 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 Powder room(ห้องน้ำรับแขกไม่มีส่วนอาบน้ำ) พื้นที่ใช้สอย 350 ตารางเมตร ที่ดิน 52 ตารางวา  ที่จอดรถ 2 คัน ราคาเริ่มต้น 20 ล้านบาท
 • จอง 200,000
 • ทำสัญญา 1,000,000 บาท (5%)
 • บ้านพร้อมโอน
 • ค่าส่วนกลาง 130 บาทต่อตารางวาต่อเดือน

**ราคาที่เอามาลงในบทความเป็นราคา ณ วันที่เข้าไปเก็บข้อมูลทำรีวิว ดังนั้นราคาต่างๆอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ครับ


เจาะลึกรวบยอด

15 Gates เป็นโครงการที่อยู่หลัง CDC ทำเลตรงนี้ถือเป็น Prime Location ของย่านเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา มีความสะดวกและสมบูรณ์มาก โดยเฉพาะเมื่อกำลังจะมี Central มาอยู่ตรงข้าม CDC จะยิ่งทำให้ทำเลตรงนี้มันคึกคักขึ้นมาอีกมาก … ทำเลรายรอบเต็มไปด้วยร้านอาหาร มี Lotus ร้านค้าต่างๆ มากมายให้พึ่งพิง แต่มันเหมาะกับคนใช้รถนะ เพราะแต่ละอย่างอยู่ห่างกันพอสมควร สภาพแวดล้อมในซอยกำลังจะเต็มไปด้วยหมู่บ้านและโครงการที่อยู่อาศัยที่เริ่มจะเข้ามาทำในทำเลนี้เพิ่มมากขึ้น และบ้านชุดใหม่ๆแต่ละหลัง ระดับสิบล้าน Up ทั้งนั้น ดังนั้น เพื่อนบ้านใกล้เคียงแถวนี้ ที่กำลังทยอยเข้ามา จะเป็นสังคมอีกแบบนะ

การเดินทางโดยใช้รถ สะดวก เข้าออกไปมาได้หลากหลายเส้นทาง มีทางด่วนให้เลือกใช้ แต่น่าหนักใจตรงรถติด ที่ติดหนักตอนเย็นๆ และถ้า Central เปิด ก็น่าจะยิ่งติดโหดขึ้นไปอีก ทำเลตรงนี้จึงเหมาะกับคนที่อาจจะเข้าออกจากบ้านไม่ค่อยจะเป็นเวลาเดียวกันกับคนทำงานปกติทั่วไป

การออกแบบตัวโครงการ เป็นบ้านแค่ 15 หลัง ในพื้นที่โครงการที่เล็ก มีดีมีเสีย ข้อเสียคือ ทำให้ Facility จัดมาได้น้อยนิด เพราะมีบ้านแค่นี้เอง แต่ข้อดีคือดูแลง่าย และมี Privacy สูง ไม่พลุกพล่านวุ่นวาย ส่วนตัวบ้านออกแบบเน้นพื้นที่ใช้สอยด้านในบ้านไม่เน้นสวน พื้นที่ในบ้านออกแบบมาเนี้ยบมาก เอาไปตกแต่งภายในต่อได้ง่ายและมีพื้นที่ทำบ้านเยอะดี ออกแบบแยกฟังค์ชั่นและส่วนต่างๆได้ดี Flow การใช้งานดีมาก มี Privacy จากการแยกส่วนของห้องต่างๆเป็นอิสระต่อกัน … ชุดห้องแม่บ้านและฟังค์ชั่นที่เขาต้องใช้งานถูกแยกไปรวมกันต่างหาก มีประตูกั้นเรียบร้อย รายละเอียดเล็กๆน้อยๆในการจัดวางตำแหน่งของต่างๆ ทำได้เนี้ยบดี ช่องเปิดและช่องแสง ช่องลมไม่ตกหล่น จัดมาดีเป็นโครงการที่คนชอบดูบ้าน มาเดินดูได้เพลินตาครับ

วัสดุอุปกรณ์ของที่ให้มา ถือว่าได้ของดีนะครับ แต่งาน Finishing บางอย่าง ยังไม่เนี้ยบเรียบร้อยนัก คงต้องเก็บงานก่อนโอนให้ดีกว่านี้ ผมเชื่อว่า บ้านราคานี้ หลายคนจะรื้อของบางอย่างออกแล้วใส่วัสดุที่ตัวเองชอบลงไป ซึ่งก็น่าเสียดาย เพราะพื้นและอีกหลายอย่างที่ให้มา ราคาสูงพอสมควร

พื้นที่สีเขียวในโครงการ มีพอสมควร มีต้นไม้ใหญ่ริมถนนและสวนกลางโครงการ แต่ตัวบ้านมีพื้นที่ปลูกต้นไม้น้อย อันถือเป็นข้อด้อยอย่างมากสำหรับคนที่มีความใฝ่ฝันว่าอยากได้บ้านที่มีสวนมีต้นไม้ มีที่ให้น้องหมาวิ่งเล่น เพราะจ่ายเงินระดับ 20-30 ล้านนี่ สามารถหาบ้านพื้นที่ระดับ 200 ตารางวา เนื้อที่สวนเยอะๆได้ไม่ยาก ในทำเลถัดๆออกไปนะครับ บ้านของ 15Gates ออกแบบมาไม่เน้นสวนจริงๆ

สาธารณูปโภคน้อยนะ เพราะโครงการเล็กไม่มี Club House หรือสวนใหญ่อลังการแบบโครงการหมู่บ้านอื่นเค้า แต่ Facility พื้นฐานทำมาเยอะ เช่น สายไฟลงดิน ระบบ Security เยอะ มีเดินระบบไฟ และสายสัญญาณต่างๆในบ้านและเชื่อมต่อกับส่วนกลางให้ค่อนข้างดี

 

Judgement

โครงการนี้ เป็นโครงการระดับ LUXURY CLASS ที่ขายราคา 20-30 ล้านขึ้นไป การตัดสินใจซื้อของบ้านระดับนี้ ไม่ได้มองแง่ความคุ้มค่าเทียบกับเงินที่จ่ายไป หากแต่ดูความชอบและความพอใจส่วนตัวเป็นสำคัญ เรายังไม่มีมาตรฐานการให้คะแนนที่เหมาะสมสำหรับโครงการระดับ LUXURY CLASS ที่ใช้ความพอใจเป็นตัวตัดสินครับ… จึงไม่มีการให้คะแนน ผมแนะนำให้ไปดูโครงการและใช้ใจให้คะแนนด้วยตัวเองครับ

 

BOTTOM LINE

15 Gates เหมาะกับคนมองหาบ้านย่านเลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา ต้องการบ้านทำเลดีใกล้ CDC และไม่ชอบโครงการใหญ่ที่พลุกพล่าน ซื้อบ้านเน้นความชอบและงานออกแบบที่ถูกใจตัวเอง ไม่เน้น  Facility ส่วนกลาง มีงบประมาณระดับ  20-30 ล้านบาท ไม่รวมงบตกแต่งบ้านที่น่าจะต้องเตรียมระดับ 5 ล้านขึ้นไป

ช่วยกันคอมเม้นท์ แบ่งปันข้อมูลกับเพื่อนๆที่กำลังหาบ้านหน่อยนะครับ

Share

10 Comments

 • worachat pasree

  โครงการสวยครับ

 • เสริมนิดนึงครับ

  SCHOTT เป็นบริษัทผลิตแก้ว เพื่อนำไปผลิตอุปกรณ์ต่างๆ เช่น เลนส์กล้องถ่ายรูป กล้องจุลทรรศน์ หลอดทดลอง อุปกรณ์วิทยาศาตร์ หรืออุปรณ์แก้วชนิดพิเศษ พวกแก้วทนความร้อน หรือว่าแก้วที่มีความแข็งเป็นพิเศษ

  ที่ Lucky Frame มีโลโก้ลงบนเต้านั้น คาดว่าคงใช้แก้วจากบริษัทนี้ครับ
  คงประมาณกันรอยขูดขีด ทนความร้อน

 • จุดขายโครงการก็อยู่ตรงคุณด้วงนี่หละมั๊ง
  แต่ผมว่ายังงัยก็ขายหมด

 • ผมว่าในโซนนี้ Private Nirvana Residence น่าสนใจกว่าครับ

 • พูดจริงๆนะครับบ้านราคา 20 ล้านบาทได้ที่ดิน 52 ตารางวา และไม่ติดถนนใหญ่หาของกินยาก ถึงจะใกล้ CDC แต่ต้องขับรถออกไป เข้าใจนะครับว่าคนจะซื้อบ้านระดับนี้ต้องใช้รถ และก็เข้าใจนะครับว่าที่ดินแถวเกษตร-นวมินทร์แพง แต่ผมมองว่าทางโครงการเอาเปรียบผู้บริโภคเกินไปครับ วัสดุก็ไม่ได้ดีเลิศอะไรมากถ้าเทียบกับราคา ส่วนกลางนี่ไม่ต้องพูดถึงครับ บ้านราคา 20 ล้านไม่มีส่วนกลางแต่เก็บค่าส่วนกลางตารางวลาละ 130 บาท ตกเดือนละ 6,500-เกือบหมื่นบาทบางหลัง ไม่ทราบว่านี่ค่าสวนค่ายามหรอครับ ส่วนเรื่องการออกแบบผมมองว่าลงตัวดีครับแต่จะติดตรงที่บ้านแบบนี้ควรไปสร้างที่เขาใหญ่หรือริมทะเลดีไหมครับ วิวรอบโครงการต่อไปพื้นที่รอบๆโครงการอาจจะขึ้นเป็นหมู่บ้านอีก เรื่องที่จอดรถก็เบียดเสียเหลือเกินเมื่อกับบ้านราคา 20 ล้าน ประตูทางเข้าก็ไม่ Grand เมื่อเทียบกับบ้านราคาระดับนี้ สรุปคือเป็นสถาปนิกอันดับ 1 ของไทยออกแบบ ขายบ้านราคา 20 ล้านเพราะนำตรงนี้มาอ้าง ผมมองว่าไม่คุ้มครับ ถ้าเทียบกันหมัดต่อหมัดลองเทียบกับโครงการอื่นๆดู ผมว่าที่อื่นคุ้มค่ากว่าเยอะ ทั้งหมดทั้งมวลก็เป็นแค่ความเห็นส่วนตัวครับ แต่ต้องขอบคุณคนรีวิวมากนะครับ ผมติดตามตลอดเลย เพราะชอบเรื่องเกี่ยวกับโครงการบ้านครับ

  • นิลมังกร

   ดวงฤทธิ์ บุนนาค, สถาปนิกอันดับ 1?
   ใครที่ไหนจัดอันดับ ดูใน th.wiki ไม่เห็นผลงานเค้าอันไหนจะดูยิ่งใหญ่

   ผลงานการออกแบบสถาปัตยกรรม : 2547 : โครงการบูติกมอลล์ H1 ทองหล่อ 2544 : Costa Lanta โรงแรมบูติก (boutique hotel) ที่กระบี่ 2541 : อาคารสำนักงานโรงกลั่นน้ำมันและอาคารรักษาความปลอดภัย เอสโซ่ ศรีราชา 2539 : อาคารศูนย์กีฬา หมู่บ้านและสนามกอล์ฟ ปัญญาปาร์ค กรุงเทพฯ

  • อันดับ ไม่ใช่สาระสำคัญครับ เพราะงานศิลปะมันแข่งขันกันไม่ได้
   แต่คนออกแบบเขามีแนวทางเฉพาะตัว เวลาออกแบบอาคาร จะแนวๆหน่อย ซึ่งไม่ใช่ทุกคนชอบนะ จะมีทั้งกลุ่มที่เขาชอบแนวนั้น และกลุ่มที่ไม่ชอบ … บ้านมี 15 หลัง หาคนที่ชอบแบบนี้ ไม่ลำบาก ไม่น่าแปลกที่ตอนนี้ ขายจะจบแล้ว ทั้งที่ระดับราคาและรูปแบบโครงการ อย่างที่คุณ patchara บอก

   เทียบความคุ้มค่า หมัดต่อหมัดโดยเอาตัวเงินมาคิด ไม่คุ้มหรอกครับ แต่ถ้าเทียบว่า มีใครทำบ้านแบบนี้ หน้าตาและโครงการแบบนี้ในทำเลนี้ไหม … ไม่มี
   ดังนั้นคนที่มีเงิน และชอบแนวนี้ ใช้ใจตัดสิน จึงไม่คิดถึงความคุ้มค่าทางการเงินครับ คุ้มค่าทางใจได้ของถูกใจก็พอ

   • จริงครับ ผมเป็นคนนึงที่ชอบแบบบ้านสไตล์ Loft ซึ่งไม่ค่อยมีคนทำเท่าไร

 • the lord man

  ผมว่าจัดไม่สุด เหมือนกั๊กๆ กลัวขายไม่ได้

  บ้านระดับนี้จัดหลังใหญ่ไปเลย หลังละ 35-50 ล้าน pool villa ทุกหลัง

  ทีเด็ดของพี่ด้วงอยู่ที่ facilities ที่เห็นแล้วต้องสลบ แต่ที่นี่ก็ไม่มีที่ให้แกทำ

  เสียดายจัง

Leave a Reply