B Republic Sukhumvit 101/1 คอนโดใกล้บีทีเอสปุณณวิถี โดย Origin Property [รีวิวฉบับที่ 384]

July 11, 2013 08:0095 comments

สวัสดีค่ะ ชาว Think of living ทุกท่าน วันนี้ฝนจะพาไปชม Sale office โครงการ B Republic สุขุมวิท 101/1 ที่ทาง Sale Office เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายเดือนมิถุนายน 2556 ที่ผ่านมานะคะ ซึ่ง ORIGIN มีคอนโดในโครงการที่ขึ้นมาในแนว BTS แบริ่ง ที่เปิดตัวไปแล้ว อย่าง Notting Hill , Kensington , Sense of London , The Knight I & II , B-Loft และ KnightsBridge โครงการ B Republic เป็นอีกโครงการที่เขยิบใกล้เข้ามาในตัวเมืองอีก

Fact @ 4 July 2013

 • B Republic สุขุมวิท 101/1
 • ORIGIN Property Co., Ltd.
 • ECONOMY CLASS (อ่านรายละเอียดของ Segment คอนโดได้ที่นี่)
 • คอนโด Low Rise 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร รวม 347 ยูนิต อาคาร A 167 ยูนิต อาคาร B 180 ยูนิต
 • อาคาร A ยูนิตต่อชั้นสูงสุด 25 ยูนิต
 • อาคาร B ยูนิตต่อชั้นสูงสุด 24 ยูนิต
 • ที่จอดรถชั้น 1 จำนวน 150 คัน
 • ที่ดินประมาณ 2-0-69 ไร่
 • คาดว่าจะแล้วเสร็จไตรมาสแรกของปี 2558
 • Studio ไม่มี
 • 1 Bedroom 23 .60– 28.68 ตารางเมตร
 • 2 Bedrooms 40 ตารางเมตร
 • ราคาเริ่มต้น 1.4 ล้านบาท
 • ราคาเริ่มต้นต่อตารางเมตรประมาณ 61,900 บาท
 • http://www.brepubliccondo.com
 • โทร 08-4902-0009 , 08-4902-0099

คลิก LIKE เพื่อเป็นกำลังใจและสนับสนุนผลงานพวกเรานะค่ะ 🙂

MapBig

ที่ตั้งของโครงการ B Republic ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 101/1 หรือ ซอยวัดวชิรธรรมสาธิต ที่ซอยสามารถทะลุไปถนนศรีนครินทร์ได้

การเดินทางโดยรถยนต์สามารถลงจากทางด่วนตรงสุขุมวิท 62 ใกล้บีทีเอสบางจากใช้ถนนสุขุมวิทขาออก สามารถเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าสู่ซอยสุขุมวิท 101/1 ได้ เกาะตามเส้นสุขุมวิทเข้ามา เส้นนี้มีคอนโดเพื่อนบ้านอยู่ทั้ง The Room , The Coast Bangkok , Whizdom The Exclusiveถึงแม้ว่าจะเป็นที่ตั้งที่อยู่บริเวณสุขุมวิทตอนปลายๆ แต่การเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองได้สบายๆ ถ้าจะออกเมืองไปทางชลบุรีก็สะดวกสบายเมื่อเข้ามาในซอยตรงเข้ามาประมาณ 300 เมตร เราจะพบ Sale office ตั้งอยู่ซ้ายมือและเลยเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตร จะเป็นที่ตั้งของโครงการนะคะ

Untitled-3

เล่าการเดินทางที่ฝนใช้กันวันนี้นะค่ะ ฝนมาจากถนนสุขุมวิทขาเข้าเมือง เลียบเส้นบีทีเอสไปเรื่อยๆ บีทีเอสอุดมสุข และไปกลับรถตรงบีทีเอสปุณณวิถี เพื่อเข้าซอยวชิรธรรมสาธิตค่ะ (ตามเส้นสีน้ำเงินที่แสดง) ส่วนเส้นประสีแดงที่เห็นทางโครงการ B Republic บอกว่าจะมีรถรับส่งให้บริการ ตามเส้นทางที่ไปยัง บีทีเอสอุดมสุข และปุณณวิถีค่ะ ซึ่งรอบเช้า 3 รอบและ เย็น 3 รอบ จะวนต่างกัน คือรอบเช้าจะวนไปบีทีเอสอุดมสุขก่อน ตอนเย็นจะวนไปทางบีทีเอส ปุณณวิถีค่ะ

เมื่อเรามาจากถนนสุขุมวิทเส้นขาเข้าเมือง เลย บีทีเอส บางนา เราผ่าน สี่แยกบางนามาจะเจอ The Coast มีทั้งคอนโด และ Community mall อยู่ที่เดียวกัน

ขับไปเรื่อยๆจะเจอทางขึ้นทางด่วนไปชลบุรี

ฝั่งขวามือค่ะ ซอยวัดวชิรธรรมสาธิตหรือ สุขุมวิท 101/1 อยู่อีกฝั่งหนึ่ง เดี๋ยวเราไปกลับรถมากันนะคะ

ข้างหน้าเป็น สถานี บีทีเอส ปุณณวิถี ไม่ห่างจากทางปากซอยมาก

พอเรากลับรถมาแล้ว ก่อนทางเข้าซอยประมาณ 300-400 เมตร จะเจอ ปิยรมณ์ สปอร์ตคลับ เป็น Community mall ขนาดใหญ่ มีแหล่งกินแหล่งชอป สำหรับคนในพื้นที่นี้ต้องรู้จักที่นี่แน่ๆ

มีของกิน ชิม ชิว ชอป คลีนิคเสริมความงาม และอื่นๆครบวงจร

ทางเข้าหน้าปากซอยใหญ่เป็น สามแยก มีไฟจราจรและสะพานลอยคนข้าม

ถึงแล้วซอยสุขุมวิท 101/1 หรือ ซอย วัดวชิรธรรมสาธิตวรวิหาร

ถนนในซอยเป็นถนน 4 เลน ไปกลับฝั่งละ 2 เลน ไม่มีเกาะกลาง ช่วงต้นซอยจัดว่าเป็นถนนใหญ่ ที่ค่อนข้างเจริญแล้ว มีร้านค้าสองข้างทางมากมาย

มี 7-11 ตรงทางซ้ายมือจากหน้าปากซอยประมาณ 200 เมตร

ก่อนถึง Sale Office เล็กน้อยจะเจอ SS คอนโดมิเนียม

Sale office ตั้งอยู่ติดกับทางเข้า มณียาวิลล์

นี่คะ Sale office แต่เดี๋ยวเราเขยิบเข้าไปดูที่ตั้งโครงการกันนะคะ แล้วค่อยมาชมห้องตัวอย่างกัน

บรรยากาศภายในซอยเรียกว่าคึกคักเลยทีเดียว มีทั้งพี่วิน(มอเตอร์ไซด์) สองแถว แท๊กซี่ เข้ามาอยู่เรื่อยๆ เพราะเป็นซอยที่ทะลุถนนหลักได้ ทั้งถนนศรีนครินทร์ ถนนสุขุมวิท ถนนบางนาตราด

มีธนาคารและปั๊มอยู่ในซอย

พอลึกเข้ามาในซอยมีรถจอดข้างทางบ้างทำให้ถนนเหลือแค่สองเลน แต่ยังสามารถขับได้สบายๆคะ

ในซอยนี้ก็จะมีรถจอดสองข้างทางอยู่บ้าง ทำให้การขับขี่ จะต้องหยุดและชลอในบางจังหวะ เนื่องจากถนนที่แคบลงและรถที่จอดไม่เป็นที่เป็นทาง

ตรงนี้ขวามือเป็นตลาดมหาสิน หิวเมื่อไหร่ก็แวะมานะคะ

ผู้อยู่อาศัยแวะกันเยอะ คึกคักเลยทีเดียว

ตรงนี้ถนนเริ่มเหลือแค่สองเลนแล้วคะ รถชะลอตัวนิดหน่อย แยกทางขวาไปอุดมสุข เข้าซอยวชิรธรรมสาธิต 32 หรือ ซอย จส.ร้อย เก่า

ตึกแถวตรงนี้มีร้านเล็กๆทั้งรับซักผ้า ร้้านทำผมอยู่ด้วย

ตรงหน้าทางเข้าซอยวชิรธรรมสาธิต 32 ค่ะ รถจะเยอะนิดนึงเพราะเพิ่งจะผ่านคอขวดและมาเจอแยกเลย

B Republic 119

ตรงนี้มี รวมหมอ plaza มีทุกหมอตามที่ป้ายจริงๆคะ แล้วยังมี 7-11 อยู่ปากทางเข้าด้วยคะ

พอเราเข้าแยกมาจะเจอปั้ม Cosmo ทางซ้ายมือ ตรงข้ามเป็นที่ตั้งโครงการคะ ที่มีโฆษณาสีฟ้าๆแปะอยู่

ถนนข้างหน้าเป็นสองเลนรถสวนกันได้

ที่ตั้งโครงการอยู่ตรงหัวมุม ปากซอยวชิรธรรมสาธิต 34 ซึ่งเป็นซอยตัน ข้างในเป็นชุมชนขนาดเล็กคะ หน้าปากซอยมีพี่วินให้รอรับบริการอยู่คะ ตรงเต๊นท์สีขาวที่พี่วินยืนอยู่ ตรงนั้นจะเป็นตลาดคะ มีทุกเย็น

สรุปที่ดินว่าห่างจากปากซอยประมาณ 1.5 กิโลเมตร ระยะนี้ไม่น่าจะเดินไหวนะคะ คิดว่าต้องเรียกรถอะไรสักอย่าง หรือใช้รถ Shuttle Service ที่โครงการเตรียมไว้ให้

อีกมุมของที่ตั้งโครงการคะป้ายเค้าโฆษณาชัดเจนเลยว่า ผ่าน EIA หรือผ่านการวิเคราะห์ผลกระทบจากโครงการที่อาจจะเกิดขึ้นต่อสภาพแวดล้อม เรียบร้อยแล้ว แปลว่า โครงการมีการคาดการณ์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมทั้งในทางด้านบวกและทางด้านลบจากการก่อสร้างหรือพัฒนาโครงการ ขอพิจารณาผ่านเรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีโครงการบางที่ที่ยังไม่ผ่าน EIA ทำให้การก่อสร้างล่าช้ากว่ากำหนด จะมายุ่งยากกับผู้ซื้ออย่างเราๆเช่น โอนกรรมสิทธิ์ล่าช้า หรือไม่สามารถโอนได้ เป็นต้น (อ่านรายละเอียดของ EIA เพิ่มเติม )

หลบแดดร้อนๆ ฝนพาเข้าไปดูที่โครงการกันดีกว่านะคะ 🙂

แนวความคิดในการออกแบบ

 • B Chic : B Smart : B Scandi ซึ่งทางโครงการต้องการนำการออกแบบ ตกแต่งที่มีกลิ่นอายของโมเดิร์นแสกนดิเนเวียน ผสานกับการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ มีรสนิยม และรู้สึกผ่อนคลายเมื่ออยู่ภายในโครงการ ในราคาที่เอื้อมถึงไม่ยาก อีกทั้งการเดินทางยังสะดวกสบายใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น รถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น
 • Mascot ของโครงการนี้เป็นเจ้ากวางมูสค่ะ ให้สอดคล้องแนวความคิดแบบแสกนดิเนเวีย

B republic tive 1

นี่เป็นรูปด้านหน้าโครงการ นี่คืออาคาร A นะคะ ทางเข้าโครงการจะอยู่มุมขวามือชั้น 1 เป็นส่วน Lobby และ บริเวณอ่านหนังสือด้านบนคะ มีการนำขอบสีขาวมาแบ่งพื้นที่ให้เห็นว่าบริเวณนี้เป็นทางเข้า ให้ดูแตกต่างจากส่วนอื่นที่เป็นห้องพัก จากรูปจำลองทัศนียภาพด้านนอก ทางโครงการตั้งใจให้อาคารดูทันสมัยและเรียบง่ายตามแนวความคิดหลักคะ แต่รั้วที่เป็นกลุ่มต้นไม้ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงนะคะ ถนนด้านหน้าคือซอย สุขุมวิท 101/1 เป็นถนนสองเลน รถสามารถสวนกันได้ค่ะ

B republic tive 2

ภาพถัดมาคือด้านหลังของโครงการค่ะ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว จะมีบ้านสองชั้น อยู่ด้านหลังของโครงการค่ะ รูปนี้เป็นรูปที่ทำให้เห็นถึงหน้าตาอาคารค่ะ ซ้ายมือคือ อาคาร A และ ถนนด้านซ้ายคือ ซอยวชิรธรรมสาธิต 34 เป็นซอยตันค่ะ

FlPlan-02c

พูดถึงตัวอาคารกันเลยดีกว่าคะ B Republic เป็นอาคาร 2 อาคาร รูปตัว L ที่ Interlock กันอยู่ ภายใน เพื่อให้เกิดการถ่ายเทอากาศที่ดี เปิดเป็นพื้นที่ว่างซึ่งทางโครงการจัดสรรเป็นพื้นที่ส่วนกลาง อย่าง สระว่ายน้ำและสวนลอยฟ้า สำหรับห้องที่หันหน้าเข้ามาภายในโครงการ จะได้วิวสระน้ำ แต่ก็ยังมองเห็นห้องตรงข้ามกันได้อยู่ ส่วนห้องที่หันหน้าออกจะได้วิวในซอยแทน สระว่ายน้ำขนาด 6×15 เมตรค่ะ

B Republic 1

สระว่ายน้ำจะอยู่ในชั้น 1 ยกจากระดับพื้นชั้นแรกไป 1.2 เมตร ซึ่งอยู่ตรงกลางระหว่างทั้งสองอาคาร ส่วนห้องอาบน้ำและฟิตเนสจะอยูในอาคาร B รูปทัศนียภาพจำลอง ของสระว่ายน้ำค่ะ

ระหว่างสระว่ายน้ำก็จะเป็นพื้นที่ห้องของสองอาคาร ซึ่งห้องที่อยู่ฝั่งสระว่ายน้ำจากทั้งสองตึกนี้อาจจะขาดความเป็นส่วนตัวไปบ้าง เพราะอยู่ใกล้กันพอควร

B Republic 2

รูปจำลองทัศนียภาพ ทางขึ้นไป Fitness ค่ะ

B Republic 3

รูปจำลองทัศนียภาพ มุมมอง Roof Top

กล่องขาวๆสีเบลอๆตรงนี้น่าจะเป็น Core Lift นะคะ ทางโครงการทำโปร่งใสเอาไว้เพื่อให้มองเห็น Facility ด้านหลังด้วย

โมเดลจำลอง ด้านหน้าโครงการ ทางซ้ายมือเป็นทางเข้าที่จอดรถ ขวามือเป็นทางเข้า Lobby ค่ะ บางส่วนในโมเดลกับรูปจำลองทัศนียภาพดูยังไม่ตรงกันเท่าไหร่

มุมที่เห็นเป็นส่วน Lobby ความสูง Double Space มีชั้นบนเป็นห้องสมุด ทั้งสองอาคารมาใช้รวมกันที่นี่ค่ะ ละด้านข้างขวาคือซอยวชิรธรรม 34 ที่เป็นซอยตัน

Roof garden ด้านบน อยู่อาคารไหนใช้อาคารนั้นค่ะ และเตรียมไว้สำหรับเป็นพื้นที่อพยพด้วย

B Republic 4

เข้ามาในตัว Sale Office หน้า Counter ต้อนรับมี Mascot กวางมูสตั้งอยู่ด้วย

Product Walkthrough

ห้องตัวอย่างใน Sale Office มี 2 ขนาดคือ 28.68 ตารางเมตร 1 Bedroom และ 50 ตารางเมตร 2 Bedroom

เดี๋ยวเราจะพาไปดูห้องเล็กกันก่อนค่ะ

B1

 

อธิบายจากผังห้องก่อนนะค่ะ ห้องนี้จะแบ่งออกเป็นห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องนอน และพื้นที่ระเบียงสำหรับซักล้างค่ะ

พอเข้ามาในห้องจะเห็นวิวภายนอกจากหน้าต่างได้มุมมองยาวดีทีเดียว ฝ้าเพดานสูง 2.45 เมตร เป็นผ้าฉาบเรียบ ผนังเป็นผนังฉาบเรียบทาสีขาวค่ะ

โซฟารับแขกและสามารถนั่งดูโทรทัศน์ได้ พื้นที่ใช้สอยกำลังดีไม่แคบเกินไป โคมไฟเป็นไฟฝังฝ้าหน้าสี่เหลี่ยมขอบขวา เข้ากัับสีของฝ้าเพดานค่ะ

ด้านนี้จะเป็นโทรทัศน์ ซึ่งชั้นวางมากับโครงการด้วยนะค่ะ

พื้นในห้องทั้งหมดเป็นพื้นลามิเนทค่ะ ยกเว้นส่วนห้องน้ำจะเป็นกระเบื้องสีเทาเข้ม ขั้นด้วยวัสดุแบบนี้ ระวังบวมจากความชื้นนะค่ะ

สุขภัณฑ์ทั้งหมดภายในห้องน้ำมาจาก Cotto ค่ะ ชุดอ่างล่างมือแบบแขวนผนัง มีบ่าเล็กสำหรับวางของได้ตรงหลังชักโครก

B Republic 1

ในส่วนของส่วนอาบน้ำ ทางโครงการจะมีกั้นด้วยกระจก Temperd แต่ตอนนี้ภายในห้องตัวอย่างยังไม่ได้นำมาติดตั้งค่ะ

สายชำระรุ่นนี้น่ารักดีค่ะ ของ Cotto ค่ะ

มาที่ห้องต่อไปกันเลย ห้องนี้ถูกแบ่งพื้นที่ออกจากส่วนอื่นด้วยประตูบานเลื่อนกรอบอะลูมิเนียมอบสีดำค่ะ แต่ไหนๆจะแยกครัวออกมาแล้ว น่าจะปูพื้นด้วยวัสดุอื่นด้วยเช่นกระเบื้อง ที่ทำความสะอาดง่าย ทนชื้นหน่อย

ส่วนชุดครัว เปิดตู้ออกมาจะเป็นแบบนี้ค่ะ เก็บของได้พอควร มีอ่างล่างจานและที่ตั้งไมโครเวฟด้านบนค่ะ แต่ถ้าต้องการทำอาหารจริงจังขึ้นมา คงต้องหาเตาไฟฟ้ามาวางไว้ตรงด้านซ้ายมือ ที่อาจจะแคบไปหน่อยนะค่ะ

ใต้อ่างล้างมือ ปูอะลูมิเนียมฟรอยกันชื้นไว้ข้างล่างค่ะ

ระเบียงซักล้างด้านนอก ตั้งเครื่องซักผ้าได้ 1 เครื่อง ส่วน คอมเพราสเซอร์แอร์ แขวนไว้ด้านบนไม่เกะกะระดับสายตาของผู้อาศัยค่ะ

สวิตช์เปิด-ปิด มาตรฐานของ Schneider

เข้ามาที่ห้องนอนกันบ้างค่ะ เตียงเข้ากับชุดโทรทัศน์ที่ห้องรับแรก ที่โครงการให้มาค่ะ

ตู้เสื้อผ้า Built-in ที่โครงการให้มาด้วยพร้อมโต๊ะเครื่องแป้ง ตู้น่าจะทำสูงติดฝ้าเพดานไปเลย กันฝุ่นดี

ช่องแสงที่ห้องเยอะค่ะ มีทั้งบานเลื่อนและบานกระทุ้ง

B Republic 5

พื้นที่ข้างเตียงที่เหลือค่ะ ประมาณนี้

มาดูห้องขนาด 50 ตารางเมตร 2 ห้องนอนกันค่ะ ห้องแบบนี้จะเป็นห้องแบบ Combined นะค่ะ คือทางโครงการจะนำ ห้องขนาด 25 ตารางเมตร 2 ห้องมารวมกันค่ะ

B Republic

 

เมื่อเดินเข้ามาจากประตูทางเข้า ซ้ายมือของที่โครงการจัดไว้ให้จะเป็นที่ทานข้าวและชุดครัว ด้านหน้าเป็นห้องเป็นห้องรับแขก พื้นที่ดูทีวี ระเบียงด้านนอก แยกเข้าไปในห้องป็นห้องนอนใหญ่และห้องน้ำในตัวค่ะ ส่วนขวามือเป็นห้องน้ำและห้องนอนเล็ก

เข้ามาภายในห้องด้านซ้ายมือจะเป็น โต๊ะทานอาหารครัว ห้องนอน และส่วนรับแขกค่ะ

ส่วนรับแขกภายในห้อง

ชุดวางโทรทัศน์ ตู้เก็บของ และโต๊ะเขียนหนังสือหลังโซฟา ได้มาพร้อมกับห้องนะค่ะ

น่าเสียดายที่ระเบียงของห้องนี้ถูกคั้นด้วยเสาโครงสร้าง ไม่อย่างนั้นคงได้ระเบียงยาวๆ ไว้ใช้งานได้เต็มที่แล้วค่ะ

มองกลับไปที่หน้าห้องกันค่ะ เฟอร์นิเจอร์เกือบทั้งหมดใช้เป็นสีอ่อนค่ะ

ส่วนครัวเป็นชุดครัวที่มีอ่างล้างจานและเตาไฟฟ้าสองหัวให้ค่ะ

หาวัสดุที่ทำความสะอาดง่ายมาปิดผนังส่วนนี้นะค่ะ

ถัดมาภายในห้องน้ำ สุขภัณฑ์ของ Cotto ทั้งหมดเช่นเดียวกันค่ะ แต่ที่แบ่งส่วนเปียกกับส่วนแห้งนี่นอกจากฉากประตูกระจกแล้ว ไม่รู้ที่พื้นจะยกขอบขึ้นมาเพื่อกันน้ำด้วยไหม จากที่ไปดูยังไม่เห็นเลย

ห้องน้ำอีกมุมนึง

ห้องนอนเล็กค่ะ มีหน้าต่างบานเลื่อนและบานกระทุ้งเหมือนกันค่ะ

ภายในห้องมีตู้เสื้อผ้าโต๊ะเครื่องแป้งเหมือนกันกับห้อง 1 ห้องนอน

ขาเตียงแอบติดเสาทำให้วางได้ไม่พอดี ถ้าเป็นแบบนี้จะทำให้ตรงนั้นเป็นซอกดักฝุ่น ตกแต่งเป็นผนังเรียบระดับเดียวกันไปเลยน่าจะดีกว่านะค่ะ

มาที่ห้องนอนใหญ่กันบ้าง หน้าต่างในห้องนอน จะคล้ายๆกัน คือมีบานเลื่อนและบานกระทุ้ง ห้องนี้ตกแต่งด้วยโทนที่ขรึมมาขึ้น

วางทีวีได้ค่ะ แต่อาจจะแคบหน่อย แนะนำเป็นแขวนผนังจะประหยัดเนื่อที่นะค่ะ

ห้องน้ำอยู่ภายในห้องนอนใหญ่ค่ะ

ตู้เสื้อผ้าห้องนี้ทำประตูข้างนึงเป็นบายกระจกให้ด้วย และมีโต๊ะเครื่องแป้งติดผนังค่ะห้องน้ำมี Shower ค่ะ ลักษณะเหมือนกันกับห้องน้ำอื่นๆ

คอมเพรสเซอร์แอร์แขวนด้านบน

ระยะข้างเตียงไม่แคบค่ะ

ห้องน้ำมี Shower ค่ะ ลักษณะเหมือนกันกับห้องน้ำอื่นๆ ทั้งสุขภัณฑ์และการจัดวาง ในส่วนของ Shower ถ้ามีประตูบานกระจก ที่พื้นควรกั้นขอบขึ้นมาเพื่อกันส่วนเปียกกับส่วนแห้งออกจากกันนะค่ะ

จบด้วยมุมของห้องรับแขกแสงแดดตกกระทบเล็กๆยามเย็นกันค่ะ

ราคาและเงื่อนไขการขาย @ 11/07/2013

 • 1 Bedroom Type A เริ่มต้นที่ 1.46 ล้านบาท 23.60 ตารางเมตร หรือ 61,900 บาทต่อตารางเมตร
 • 1 Bedroom Type B เริ่มต้นที่ 1.80 ล้านบาท 28.68 ตารางเมตร หรือ 62,900 บาทต่อตารางเมตร
 • 2 Bedroom Type A เริ่มต้นที่ 2.62 ล้านบาท 40.72 ตารางเมตร หรือ 64,400 บาทต่อตารางเมตร
 • เพดานสูง 2.45 เมตร
 • Fully Fitted Package : Built-in Pantry , Hood , Air , Show screen , Hob ( 2 Bedroom )
 • จอง 3,000 บาท
 • ทำสัญญา 25,00 บาท หลังจอง 7 วัน
 • ค่ากองทุน 380 บาทต่อตารางเมตร
 • ค่าส่วนกลาง 38 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน

เจาะลึกรวบยอด

สำหรับ B Republic ทำเลที่ตั้งแอบรู้สึกตอบโจทย์ไม่ได้ซะทีเดียว โครงการอยู่ลึกเข้าไปในซอยมากอยู่ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเท่าไหร่ การที่โครงการมีรถ-รับส่งให้ถึงบีทีเอสปุณณวิถีและอุดมสุข ช่วงเช้า 3 รอบ ช่วงเย็น 3 รอบ ถือว่าโอเคนะค่ะ คำนึงถึงการเดินทางของลูกบ้านดีค่ะ  ถ้าเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเนี่ย ถือว่าสะดวกมาก ซอยนี้ทะลุได้หลายซอย การหาของกินของใช้ สะดวกแน่ๆไม่มีขาดแคลนค่ะ ใครคุ้นเคยกับเส้นทางนี้จะทราบดี อีกอย่างด้านข้างๆเค้าว่าเป็นตลาดนัดที่มีทุกเย็น อันนี้ก็ยิ่งสะดวกเข้าไปใหญ่ค่ะ แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวายมากคงต้องเลือกตำแหน่งห้องดีๆอีกเช่นกันนะค่ะ

ในเรื่องของมุมมองต่างๆ ด้านหน้าโครงการเป็นถนนฝั่งตรงข้ามเป็นปั๊มน้ำมัน Cosmo รอบๆเป็นชุมชน บ้านสองชั้นไม่เกิน ถ้าใครชอบวิวแบบนี้ก็น่าเลือกไว้พิจารณาได้ ส่วนภายใน วิวเปิดเป็นสระว่ายน้ำแต่ก็มองเห็นห้องตรงข้ามและตรงข้างได้เช่นกันค่ะ  ในเรื่องของส่วนกลางสำหรับฝนยังรู้สึกว่าน้อยไปหน่อยและการจัดวางผังในส่วนนี้ยังกระโดดไปมาระหว่างตึกอยู่  อันนี้แล้วแต่ชอบ แล้วแต่พิจารณานะค่ะ

โดยรวมแล้ว ราคาเมื่อเทียบกับวัสดุ ทำเล และส่วนกลางต่างๆ ฝนถือว่าเหมาะสมดีนะค่ะ ตอบโจทย์มากๆในเรื่องราคาต่อยูนิตที่ไม่แพงจนเกินไป ราคาเอื้อมถึงง่ายๆ ผังห้องตัวอย่างที่เห็นและในยูนิต ฝนคิดว่ามีหน้าต่างที่เปิดมุมมองได้กว้างดี ลมน่าจะถ่ายเทได้ดี และได้รับแสงธรรมชาติมากอยู่ ในห้อง 1  ห้องนอน การแยกครัวออกมาเป็นสัดส่วนนี่ดีนะค่ะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กหรืออาศัยอยู่คนเดียว ทั้งเรื่องกลิ่นและการทำความสะอาด รู้สึกง่ายค่ะ ในส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่ให้มากับห้อง ยังมีกลิ่นอายของแนวความคิดหลักปนอยู่ค่ะ ลองพิจารณากันดูนะค่ะ ^.^

Judgement

การให้คะแนน ให้แบบ Weight Average โดยมุ่งหาความคุ้มค่า เทียบกับราคาที่จ่ายไป โดยมีส่วนที่พิจารณาดังนี้

ทำเล 35%, การเดินทางโดยใช้รถ 15%, การเดินทางโดยไม่ใช้รถ 15%, วัสดุ 15%, การออกแบบ 10% และสาธารณูปโภค 10%

เทียบกับราคา 61,900 บาทต่อตารางเมตร, 01/07/2013

 • ทำเล – 7.75/10 สำหรับทำเลของโครงการถือว่ายังกลางๆ เพราะเข้าไปในซอยมากและยังห่างจากบีทีเอส แต่ภายซอยนี้เป็นซอยที่ใหญ่ มีร้านของกินของใช้อยู่เยอะ และโครงการมีรถรับส่งให้
 • เดินทางด้วยรถ – 8/10 เดินทางด้วยรถยนต์ถือว่าเข้าถึงง่ายเพราะเชื่อมต่อกับถนนหลายสาย
 • ไม่ใช้รถ – 7/10 มีอีกหลายทางเลือกที่จะเข้าถึงโครงการ ทั้งรถสองแถว วินมอเตอร์ไชด์ และรถรับส่งของโครงการ
 • วัสดุ – 8/10 เหมาะกับราคา
 • แบบ – 8/10 ผังห้องทำออกมาค่อนข้างลงตัว แต่ผังรวมในส่วนสาธารณูปโภค ยังรู้สึกกระโดดไปมาอยู่
 • สาธารณูปโภค – 7.5/10 ดีแต่ยังรู้สึกน้อยไปหน่อย
 • ECONOMY CLASS
 • 7.71 / 10.00

BOTTOM LINE

B Republic คอนโดที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองที่อยากมีที่พักในละแวกสุขุมวิทตอนปลาย ในราคาที่เอื้อมถึงหยิบจับได้ พอจะมีสถานีรถไฟฟ้า BTS ปุณณวิถีเป็นที่พึ่งในการเดินทางค่ะ

ชอบกด LIKE ใช่กด SHARE กันด้วยนะค่ะ ขอบคุณทุกเสียงและการสนับสนุนค่ะ 🙂

Share

95 Comments

 • สุรางคณา

  ดิฉันก็ได้ดูรายการนี้ทาง Tnn 24 ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 13.00 น. เหมือนกันค่ะ ดิฉันเห็นด้วยค่ะ ดีใจด้วยกับเฟรนท์เกรนท์ กับผลโหวตคอนโดไฮไรส์ และดีใจด้วยกับออริจิ้นพร็อพเพอร์ตี้กับผลโหวตคอนโดโลไรส์ด้วยค่ะ สมศักดิ์ศรีจริง ๆ ค่ะ

 • สุภาพ สุรชาติกุล

  ผมต้องขอแสดงความยินดีกับคอนโดHigh rise ในแบรนด์ Circle 2 ของ Developer เฟรนท์เกรนท์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด และ คอนโดLow rise ในแบรนด์ B-rebuplic ของ Developer ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ด้วยความจริงใจนะครับที่ได้รับผลโหวตจาก Home buyers’ guide ให้เป็นแบรนด์ที่ได้รับผลโหวตสูงสุดประจำปี 2558 โดยเฉพาะคอนโดLow rise ของออริจิ้นที่ได้รับผลโหวตสูงสุดในประเภทคอนโดLow riseซึ่งไม่ได้ผิดความคาดหมายแต่อย่างใด เพราะออริจิ้นคือผู้นำในการออกแบบคอนโดLow rise ตัวจริงทีเดียว ผมอยากรู้จักหน้าตาสถาปนิกของออริจิ้นมากเลยครับที่ออกแบบแต่ละโครงการLow rise ของออริจิ้นได้สุดยอดมาก ๆ ครับ ที่มาของผลโหวต : สถานีวิทยุโทรทัศน์ TNN 24 ออกอากาศเมื่อวันที่ 3 มกราคม 2559

 • ลูกบ้าน 101/1 B.Republic

  อยู่มา 4 เดือน สร้าง ซ่อมไม่เสร็จสักที เสียงดังรบกวนมาก โทรหานิติให้บอกช่างก็ไม่สามารถให้หยุดรบกวนได้ ห่วยคะ ห้องข้างๆหากมีมาอยู่ไหม่ก็ต้องตกแต่ง ซ่อมปรับปรุง ไม่ต้องมีช่วงสงบกันแล้ว ท่อน้ำตันค่ะช่างมาแค่ปั้มน้ำให้ลงมา02-641-4649 7 ครั้งจนไม่ไหว จะย้ายคะเลยให้ผู้รับเหมามาทำให้ เซ็งที่นี้มาจากใจ นิติพึ่งไม่ได้สายไม่รับดีค่ะ ….อยากสอบถามเพิ่มจะเป็นที่ปรึกษาให้คะ

 • ดิฉันเป็นหนึ่งในลูกบ้านที่โครงการ B Republic จะบอกความจริงแก่ผู้ที่กำลังตัดสินใจ ว่าอย่าซื้อที่นี่เลย ไม่งั้นคุณจะคิดผิดเหมือนดิฉัน อะไรๆไม่พร้อมสักอย่าง เช่น
  1. สระว่ายน้ำก็เล็กมาก คิดว่าสระบัว (พาเพื่อนมาดูเพื่อนถามว่านี่คือสระบัวเลย อายอ่ะ)
  2. ไฟส่วนกลางหน้าห้องแจ้งไปเดือนกว่าก็ไม่มาเปลี่ยนให้
  3. ฝนตกทีลานจอดรถน้ำก็ท่วม
  4. ท่อน้ำระบายตันตรงชั้น 1 ความซวยของคนอยู่ชั้น 2 น้ำก็เอ่อมาที่ระเบียง
  5. ระบบป้องกันอัคคีภัยก็ยังไม่พร้อมใช้ ถ้าจะบอกว่ายังไม่พร้อมให้ใช้ แล้วคนที่อยู่ก่อนๆ เกิดไฟไหม้ชั้นอื่นทำยังไง
  6. ปลั๊กไฟก็แย่ จะเสียบปลั๊กทีดันหัวสั่น(หัวคนเสียบนะคะ) แข็งมาก
  7. น้ำก็ไหลช้า
  8. ลิฟท์ก็เล็กมาก คนที่อยู่ชั้น3 ถึงชั้น8 ถ้าจะขนของชิ้นใหญ่ต้องเดินบันไดนะคะ
  9. ค่าน้ำก็ชาร์ตเพิ่ม หน่วยละ 20 บาท นี่คอนโดซื้อนะ ยังจะชาร์ตค่าน้ำอีก ส่วนกลางก็จ่ายแล้ว

  แนะนำเพื่อนมาอยู่ 2 ห้อง รู้สึกผิดและเสียใจจริงๆ

  • คิดเหมือนกันเลยค่ะ เรื่องสระว่ายน้ำเพื่อนก็ทักแบบนี้เหมือนกัน รู้สึกตัวเองคิดผิดอ่ะ แต่ตอนนี้นัดโอนแล้วไม่รู้จะทำไงดี ก่อนหน้านี้ก็ทำเอกสารมีปัญหา เก็บงานก็ไม่ค่อยเรียบร้อยอ่ะค่ะ ดูไม่มืออาชีพเลย เสียใจจัง > <

 • Sale&Marketing B Republic

  สนใจข้อมูล สามารถเข้าดูเพิ่มเติมได้ที่ http://www.brepubliccondo.com/ หรือ โทรสอบถามได้ที่ 02 747 9995 ค่ะ

 • ยังเหลือห้อง28ตรม ไหมค่ะ สนใจมากมาย มีโปรโมชั่นไรอยู่ค่ะ

 • สนใจครับ อยากทราบรายละเอียดห้อง 1 bed หน่อย
  เต็มรึยังครับ ช่วยส่งรายละเอียดให้ทีนะครับ
  อยากทราบว่า เหลือห้องอะไร,ชั้นไหน
  ราคา,โปรโมชั่น,ของแถมอะไรบ้าง
  การชำระเงิน และผ่อนต่อเดือนด้วย
  รบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ

 • มีใครจองห้องที่นี่ชั้นไหนอะไรกันมั่งอ่ะคับ..และส่วนมากอยุ่กันเองหรือซื้อไว้ลงทุนอะคับ..จิงๆไปพิมในบอร์ดของ prakard กันมั่งก้อดั้ยนะคับ หาเพื่อนบ้านอยุ่ผมจองชั้น5 ไป

  • จอง 25.15 ชั้น2 ตึกB ไปคระ งบน้อย เอาไว้อยู่เอง ยินดีที่ได้เป็นเพื่อนบ้านกันคระ

   • ิ คุณ Kunngg จองห้องอะไรไปครับ จองชั้นเดวกันเลย

  • ขอเตือนนะคะถ้าคิดจะตัดสินใจซื้อปัญหาเยอะมาก แก้มาจะครบปีแล้วยังไม่เวสร็จสิ้น

   ดิฉันเป็นลูกบ้านที่นี่ค่ะ เสียใจมากที่ซื้อที่นี่

   • ไม่ทราบว่าตอนนี้เปนอย่างไรบ้างคะ แก้ปัญหาหมดรึยัง การเป็นอยู่เป็นอย่างไร เรากำลังจะจองอะค่ะ

 • แม่น้ำ

  ไปจองเอาไว้เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา การเดินทางสะดวกดีนะ รถสาธารณะเยอะดี แต่รถติดไปหน่อย ตอนแรกเห็นราคา/ตร.ม.แอบแพง แต่พอเทียบกับที่ๆเพื่อนไปซื้อฝั่งตรงข้าม รวมถึงรูปแบบห้องแล้วคุ้ม จากการไปดูมาหลายๆที่นะ ที่นี่ถือว่าโอเคสุดในย่านนี้แล้วละ (เพราะชอบกินเป็นพิเศษป่าวไม่รู้)

 • request duplex room quotation

 • ชานนท์

  จองไปเเล้วครับ เเต่อยากสอบถามว่า ในสัญญาไม่ได้ระบุ ความไฮดทคของประตูที่เป็นดิจิตอล สรุปทางโครงการให้ประตูระบบดิจิตอลช่ายป่าวงะครับ

 • นายไฉไล

  พอดีไปอ่านเจอมาในกระทู้ prakard เขาว่าในซอยวชิรธรรม 34 มีบ่อนอยู่ ตอนนี้เลยลังเลกะว่าจะทิ้งใบจองละ เพราะพรุ่งนี้ (26 ต.ค.) จะต้องไปจ่ายดาวน์ คงประกาศขายไม่ทัน ไม่ทราบว่ามีใครสนใจห้อง duplex มั้ยครับ ราคา 3.5 ล้าน

  • แม่น้ำ

   โครงการนี้มี Duplex ด้วยหรอคะ
   ไปชมโครงการไม่เห็นเซลล์แจ้งว่ามี น่าสนใจนะคะ

 • ตอนนี้ความคืบหน้าของโครงการไปถึงใหนแล้วคระ ไม่ได้เค้าไปที่โครงการนานแล้ว แถมหน้า website ก็เปลี่ยนไปมาก ยังไงถ้าทางโครงการเข้ามาอ่าน รบกวนอัพเดตข้อมูลเยอะๆนะคระ อยากรู้ @^^@ จากลูกค้าตัวเล็กๆของโครงการ

 • รุ่งทิพย์

  ยังมีห้องขนาด 28ตรม อยู่ไหมคะ สนใจอยากทราบรายละเอียดค่ะ

 • ไม่ทราบยังเหลือห้องอยู่ไหมค่ะ
  ค่าน้ำ, ค่าไฟ ยูนิต เท่าไรค่ะ
  ค่าส่วนกลาง และค่าสาธารณูปโภค ที่ต้องชำระเพิ่มเติมเท่าไรค่ะ

 • อ่อ… กังวลเรื่องส่วนกลาง, นิติ กับ ที่จอดรถ เบาๆ

 • จองห้องแล้วค่ะ แต่ Built-in ของแถมดูไม่งามใ้ชประโยชน์ได้ไม่เต็มที่
  เท่าที่ดูมานี่อย่างน้อยๆของโครงการอื่นในเครือเดียวกันดูดีกว่าค่ะ

 • รบกวนขอรายระเอียดห้อง 1 bedroom ด้วยค่ะ งบประมาณ 1.5 ล้าน ไม่ทราบว่าห้องให้จองหรือเปล่า สนใจโครงการนี้ค่ะ

 • จองมาแล้วครับ 1 bedroom ขนาด 28.68 sqm. ชั้น 8
  ผมว่าบรรยากาศดีกว่า The Log เยอะเลย (ก็ว่าไม่ได้ราคาต่างกัน)
  กำลังคิดว่าเลือกชั้นสูงไปป่าว แต่ที่เลือกสูงเพราะหนีเสียงจากสระ
  แล้วที่จอดรถนี่คิดว่าจะพอกันมั๊ยอะคับ มีแค่ชั้นเดียวเอง???

  ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคับ ^^

  • Sales and marketing B Re

   ขอบคุณคุณ Krist ที่ไว้ใจโครงการ B Republic ครับ

 • อยากทราบว่ายังมีห้องเหลืออยู่ไหมคะ?
  สนใจมากค่ะ 🙂

  • Sales and marketing B Re

   คุณ Alice
   โครงการเรายังมีห้องให้เลือกหลากหลายแบบครับ เพื่อตอบสนองไลฟ์เฉพาะตัว
   เชิญชมโครงการและรับฟังโปรโมชั่นเด็ดๆ ได้ที่ Sales Gallery ซอยวชิรธรรมนะครับ
   เปิดทุกวันครับ

 • สวยดีค่ะ สวนบนดาดฟ้าใช้งานได้จริงมั้ยคะ

  • Sales and marketing B Re

   ใช้ได้ครับ มีสวนทั้งสองอาคารครับ เพื่อวันพักผ่อนที่สบายๆ หลังเลิกงานในแต่ละวันของทุกท่านครับ

 • ขอรายละเอียดด้วยค่ะ 1 bedroom ขอบคุณค่ะ

  • Sale & Marketing

   คุณ Siwaporn

   รบกวนขอ e-mail เพื่อส่งรายละเอียดเพิ่มเติมค่ะ

 • ไปจองห้องมาแล้วครับเมื่อวาน น่าสนใจ กับราคา ที่ไม่สูงเกินไป

 • เครื่องเล่นบลูธูทเก๋ดีนะค่ะ
  แฟนไปดูห้องตัวอย่างด้วย
  สนใจเครื่องเล่นมากกว่าห้องตัวอย่างซะอีก- -”

  • Sales and marketing B Re

   ถ้าชอบแวะมาได้อีกนะคร้าบ ^^

 • ห้องสวยมาก แต่โลเคชั่นเนี่ยสิ เห้อ…
  ชักลังเลแล้ว เครียด

 • โครงการเสร็จปีไหนคะ

  • Sale & Marketing

   โครงการแล้วเสร็จไตรมาส 1 ปี 2558 ค่ะ

 • วันเสาร์เพิ่งเข้าไปดูมา คนเยอะมากก เห็นขายได้ตั้งหลายห้อง แต่เราเองก็ไม่กล้าตัดสินใจซื้อเลย กลัวตึกไม่ขึ้นจริง ไม่ทราบว่าก่อนหน้านี้ทำโครงการไหนมาบ้างค่ะ แล้ว EIA ผ่านแล้วรึยัง

 • อันนี้ใช่ของเครือเดียวกับบริษัทออริจิ้นรึป่าวเอ่ยย อุุ่นเพิ่งซื้อเดอะไนท์ไป ตรงนี้ไปดูแล้วโอเยยยย ราคาคุ้มมากกก ไว้วันเสาร์จะไปอีกรอบกะจะพาคนออกตังค์ไปด้วยย 55555 เซลล์ก้โอเคน่ารักกกทุกสำนักงานเรยย ^^

  • Sale & Marketing B Re

   โครงการนี้เป็นของ บ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จก.ค่ะ http://www.origin.co.th
   ขอบพระคุณสำหรับคำชื่นชมค่ะ ทีมงานรู้สึกมีกำลังใจนำเสนองานขายขึ้นเยอะเลย
   ยังงัยรีบเข้ามาจองนะคะ หากช้าเกรงว่าจะได้ห้องตำแหน่งที่ไม่โดนใจ

   ขอบคุณมากค่ะ ^_^

 • วันนี้ก้อไปจัดห้องขนาด 28.68 ตารางเมตรมาหนึ่งห้องค่ะ โดนใจตรงครัวแยกส่วนเนี้ยละ แถมยังจัดห้องได้ลงตัวมากๆ ขอขอบคุณรีวิวดีๆอันนี้ด้วยนะคะ

 • วันนี้แวะเข้าไปดูทำเลกับห้องตัวอย่างมาไม่ผิดหวังเลยคับ ผมไม่ลังเลเลยจองไปแล้วคับ 1 bedroom 28.68 ห้องดูกว้างมากแบ่งเป็นสัดส่วนหน้าต่างก็เยอะดูโล่งดีเหมือนในรูปเลย ประทับใจอีกอย่างพนักงานดูเป็นกันเองมากคับให้ข้อมูลชัดเจนดี ต้องขอบคุณทางเว็ปมากเลยคับที่รีวิวมาให้ดูไม่งั้นคงเสียเวลาไปดูที่อื่นอีกหลายที่กว่าจะตัดสินใจ.

  • Sale &Marketing B Re

   คุณ Pek ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะ ทีมงานมีพลังขึ้นเยอะเยยย ^_^

 • ยังไม่ได้ไปดูทำเลแถวนั้นเลย แต่อยู่คนเดียว แอบกังวลเรื่องความปลอดภัย ไม่ทราบว่าโครงการมีระบบรักษาความปลอดภัยไรบ้างค่ะ ยาม กล้องวงจร ??

  • Sale &Marketing B Re

   คุณ noi ค่ะ ระบบรักษาความปลอดภัยแน่นหนารัดกุมค่ะ มีระบบ CC TV ตามจุดต่างๆ มีรปภ. ระบบลิฟท์ล็อคชั้น
   รถเข้าออกทางเดียวและใช้ระบบ asset card ค่ะ นอกจากนี้ยังมีรถบริการ รับ ส่ง ไปถึงบีทีเอส เลยนะคะ
   สะดวกปลอดภัยค่ะ ยังไงลองแวะมาชมห้องตัวอย่างนะคะ

 • อยากซื้อไว้ปล่อยเช่า1bed ค่าเช่าเดือนเท่าไหร่คะ

  • Sale &Marketing B Re

   ค่าเช่า 1 bedroom ราคาเริ่มต้นประมาณ 8,000 บาทค่ะ ราคานี้เทียบค่าเช่าคอนโดและอพาร์ทเม้น
   บริเวณใกล้เคียงค่ะ อย่างอพาร์ทเม้นท์ช่วงท้ายๆซอยห้องพร้อมเฟอร์ ราคาเริ่ม 6,500บาทแล้วค่ะ ห้องสตูดิโอ
   แต่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรเลยนะคะ

   • ขอบคุณข้อมูลดีๆนะคะ พรุ่งนี้จะเข้าไปดูห้องตัวอย่างค่ะ

 • แวะมาให้กำลังใจคนทำรีวิวครับ สู้ๆครับ

 • ไปจัดมาแล้วครับเมื่อเช้าชั้น 5 ไม่เคยเห็นที่ใหนทำผังห้องดีแบบนี้มาก่อนครับ 23.6 ตรม.ยังทำเป็น 1 bedได้ดี ราคาก็สู้ไหว เหมาะกับคนงบน้อยอย่างผม

  • คุณ Pop ยินดีต้อนรับครับ มาเป็นเพื่อนบ้านกันครับ

   • ขอบคุณครับ ผมยังไม่ชินกับทำเล อาจจะต้องขอคำแนะนำจากเจ้าถิ่นนะค้าบบบ

 • รีวิวดีคะ ขอบคุณคะ
  ไม่รู้ว่าใช้คะค่ะผิดถูกหรือเปล่า ถ้าไม่สบอารมณ์วันหลังจะเขียนห้วนๆไปเลยดีไหมคะ

 • ถ้าผมดูไม่ผิด ภาพเรนเดอร์ด้านหลังโครงการที่บอกว่าด้ายซ้ายมือคืออาคาร B จริงๆน่าจะเป็นอาคาร A นะครับ

  • เป็นอาคาร A ค่า ขอโทษค่ะ สับสนไปหน่อย >< ขอบคุณที่ทักท้วงและเข้ามาชมรีวิวค่ะ

 • มูมู่

  แวะเข้าไปดูห้องตัวอย่างมาแล้วค่ะ ชอบห้อง combine ดูน่าอยู่มากค่ะ กะว่าวันอาทิตย์จะชวนพี่ชายเข้าไปดูด้วยอีกรอบ ไม่ทราบว่าตอนนี้มีโปรโมชั่นอะไรเพิ่มเติมบ้างรึเปล่าคะ

 • แวะเข้าไปดูมาแล้วววชอบห้องตัวอย่างมากเลยยยย.ห้อง28.68 ไม่น่าเชื่อดูกว้างมากกก อยากบอกว่าที่บ้านอนุมัติแล้วด้วยจะเข้าไปจองเร็วๆนี้คะอิอิ ^^

 • น้ำ66

  ซอยนั้นมีเดอะล็อก3ที่กำลังกำลังสร้างเสร็จ เเต่ในเว็ปไม่มีใครพูดถึงเลยเเฮะ ตรงนัินน่าอยู่สุดเลย ภายนอกดูดี บรรยากาศรอบๆเยี่ยม เเต่ห้องไม่ค่อยโดนใจเท่าไร เเต่ราคาโอเค

  • ผมว่าที่นี่น่าอยู่กว่า ภาพลักษณ์ดูดีกว่า คนละอารมณ์กันเลยครับ อีกอย่างตรงเดอะล็อคนี่เป็นสามแยกนะครับกลัวเรื้องเสียงและความวุ่นวาย
   ทำเลจะค่อนไปทางถนนศรีนครินทร์แล้วครับ

  • น้ำ66

   ความน่าอยู่ผมมองว่าตรงเดอะล็อคนะ ส่วนทาง3เเยกนี่ดีตรงที่ไว้ตัดสินใจเลือกหนีเส้นทางเวลารถติดได้ เเต่ข้อเสียอื่นๆก็พอสมควร เเล้วเเต่ความชอบของคน

   • ผมมองว่าเดอะล็อค เข้าลึกไปหน่อยครับ ดูแออัดนะครับ อีกอย่างห้องหน้าแคบ มันเหมือนอพาร์ทเม้นมากว่าคอนโด ของแถมที่ให้ผมว่าที่นี่เกรดดีกว่าเยอะครับ ภาพลักษณ์ดูดีเทียบเท่าพวกโครงการบริษัทใหญ่ๆได้เลยครับ

 • sales gallery ปิดเปิดกี่โมงคับ เปิดทุกวันรึป่าว พอดีว่ากว่าผมจะเลิกงานก็หกโมงกว่า. ไปช่วงเสาร์ทิต คนก็เยอะเกิน อยากไปวันธรรมดามากกว่าคับ

  • Sale &Marketing B Re

   เปิด 09.00 น. – 19.00 น. ค่ะ หากกลัวมาไม่ทัน ทุ่มนึงโทรมาก่อนได้ค่ะ 02-747-9995 ค่ะ
   เปิดทุกวันนะคะ อย่าลืมแวะมานะคะ

 • ชุมชนอสังหาฯ ไม่ใช่ชุมชนหลักภาษา เล็กๆน้อยๆปล่อยวางเถอะจ้าา

 • พึ่งไปจองมาเหมือนกันค่ะ ห้อง. 1.4 ล ก่าๆ อ่ะค่ะ. คำนวณค่าผ่อนต่อเดือนก็คุ่มกว่าเช่าเค้าอยู่

 • เข้าไปดูมาแล้วเหมือนกันชอบไซด์ 28 ตรม.ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป (ไม่อยากเสียค่าส่วนกลางเยอะ5555+) ชอบห้องหน้ากว้างจัด function ห้องลงตัวดี แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจครับ^^

 • ไปจองมาแล้วค่ะ ห้อง type B ชอบมาก บรรยากาศดี ห้องพื้นที่แค่นี้จัดห้องให้เหมือนห้องกว้างมากๆ วัสดุผลิตภัณฑ์ที่ใช้ก็มีคุณภาพดี แถมผ่อนเดือนละ 3,999 เองด้วย ถูกกว่าค่าเช่าอพาร์ตเมนท์ปอตอนนี้อีกอ่ะ ถูกใจสุดๆ

  • Sales&Marketing B-Re

   สำหรับลูกค้าที่สนใจรบกวนขอ Email ไว้ด้วยนะคะเดี๋ยวจะรีบส่งรายละเอียดไปให้เลยคะ^^

  • อยากขอรายละเอียดห้อง 1 bedroom ครับ

  • สนใจห้องในโครงการนี้ค่ะ ไม่ทราบว่าเต็มหรือยังคะ
   รบกวนช่วยส่งรายละเอียดอื่นๆ
   ราคาของแต่ละขนาด โปรโมชั่น ของแถม
   ระยะเวลาและจำนวนเงินของการผ่อน

   ช่วยส่งกลับเข้าอีเมลล์ peku19@hotmail.com ด้วยนะคะ

   ขอบคุณค่า

 • อยากได้ 1 bedroom อ่าค่ะ มีงบอยู่ 1.5 ล้าน ไม่รู้จะโอเคป่าว ใครทราบรายละเอียดช่วยแนะนำหน่อยค่า

  • คุณ gigs

   ตามที่sale คุณป้อมแจ้งว่าประมาณ 6 เมตรจริงๆครับ ถ้า 3 เมตร นี่ผมว่าคงเอาไว้เลี้ยงปลาอย่างเดียว
   คงไม่แคบกว่า 5 เมตรแน่ๆครับ

   • อาจจะเอารูปสาว บิกีนี่ และที่นั่ง รีทัช ผิดสเกล เลยทำให้ดูสระเล็กกว่าความจริง

    แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าเกิดท่านๆ ดู รูป ผังโครงการที่เห็นสระด้วย จะเห็นว่าด้านแคบของสระเล็กกว่า หน้ากว้างของห้องพักที่อยู่ติดกันนะ ซึ่งห้องน่าจะเป็นห้อง A ขนาดเล็กสุด เล็กกว่า 4.95 แน่นอน

    แต่ทั้งนี้ แปลนลงสีสวยงาม ของจริงอาจจะไม่เป็นแบบนั้นก็ได้ รอดูกันต่อไป

  • Sales&Marketing B-Re

   สำหรับลูกค้าที่สนใจห้อง budget ไม่เกิน 1.5 ขอแนะนำเป็นห้อง 25.15 ได้เลยคะเป็นห้อง 1 Bedroom คะ ^^

  • ลองดูรูปสระน้ำที่มี สาวใส่บิกินี่นั่งหันหลัง
   ผมว่ามันแคบมาก
   ถ้าเอารถไปวางเทียบคงได้แค่คันเดียว
   เพราะ 6 ม.รถต้องวิ่งสวนกันได้
   6ม อาจจะรวมสวนข้างๆด้วยรึป่าว

 • ดูจากขนาดของคน สระว่ายน้ำไม่น่าจะกว้างถึง 6 ม นะคับ
  6 ม รถวิ่งสวนกันได้สบาย
  ดูแล้วน่าจะ 3 ม เท่านั้น
  ห้อง 28 ตรม วางผังห้องได้ลงตัวมาก
  โต๊ะเครื่องแป้งดูกิ๊กก๊อกจัง

 • เห็นด้วยกับคุณ golf ของกินเยอะมากครับ ผมย้ายมาอยู่ทั่นี่ก็หลายปีแต่รู้สึกว่ายังไม่เคยเบื่ออาหารแถวนี้เลย มีทั่งร้านเก่าแก่ ร้านเปิดใหม่ ชิลๆหลังเลิกงาน แบบว่ากรึ่มๆก็เดินกลับคอนโดได้ไม่ต้องขับรถ 555

 • อยู่ตรงข้ามบ้านผมเลยครับ ตลาดนัดมีวัน พุธ ศุกร์ อาทิตย์ ครับ ค่าพี่วินไป bts ทั้งปุณ และ อุดมสุข 25 บาทครับ ไปซีคอน 40 ไป เซ็นบางนาก็ 40 บาทครับ รถจะติดมากมายในวันเสาร์ กับวันที่มีตลาดนัดครับ ของกินเยอะครับไม่ต้องกลัวอดเลยไปอีกนิดเดียวก็ ตลาดมหาสิน อุดมของกินมากๆ ที่สำคัญสำหรับคนชอบนวดตัว ซอยนี้ร้านนวดเยอะมาก ผมอยู๋ plus city park ซอย 31

 • คะแนนรวม 7.1 นะครับไม่ใช่ 7.71

  • ขอบคุณ คุณ Kim ที่ทักท้วง ฝนแก้ให้ข้อมูลแล้วคะ

 • ผมพึ่งไปจองมา2 bed มาครับ วางผังห้องได้ดีมากครับ ห้องที่ผมจองหน้ากว้าง 10 เมตร มาเจอทีแรกอึ้งเลยครับ ตอนนี้อยู่คอนโดข้างๆ สนง.ขาย ห้อง 2 bed เหมือนกันแต่รู้สึกว่าที่นี่แลดูโล่งกว่า ราคาถูกมากเมื่อเทียบกับทำเลและของที่ให้ ผมตัดสินใจรูดบัตรทันที ใช้บัตร kbank ได้ 0%6เดือน ด้วย

 • ห้องคอมบายน์กว้างมาก ไปดูมาแล้วเหมือนไม่ใช่ 50 ตรม.

  • คุณๆผู้เก่งภาษาไทยทั้งหลาย จะมาหาเรื่องเค้ากะไอแค่พิมพ์ คะ-ค่ะ อะไรนี่กันทำไมครับท่าน เค้ามาเขียนรีวิวให้ ผมอ่านดูก็โอเคแล้วนะ ไอแค่จุดเล็กๆที่พวกคุณไม่ชอบ ผมไม่เห็นว่ามันจะมีส่วนทำให้รีวิวนี้มันดีหรือแย่ตรงไหนเลย…อ่านแล้ว งง กะพวกคุณเนี่ย เรื่องเล็กน้อย เอามาเป็นประเด็น
   เห็นใจคนเขียนรีวิวครับ กลัวเค้าจะเสียกำลังใจ

 • อ่านแล้วเสียอารมณ์ตรง นะค่ะ นะค่ะ -*-

  น่าจะมีพิสูจน์อักษรหรือตรวจคำผิดก่อนนะคะ ผิดทุกคำเลย แต่ก็ขอบคุณที่มารีวิวให้ชมค่ะ

  • ผ่านมา

   ถ้าผิดตรง นะค่ะ
   บรรทัดสุดท้าย คุณก็เขียนผิดเหมือนกันนะ

  • คุณ kwongsung เค้าก็พิมพ์ถูกละไงครับ ขอบคุณที่มารีวิวให้ชมค่ะ ผิดตรงไหน
   แต่ที่รีวิว นะค่ะ นะค่ะ เนี่ย ผิดแน่ๆ ที่ถูกคือ นะคะ นะคะ

   • ขอโทษคะที่ใช้คำไม่ถูกต้อง ขอบคุณที่ท้วงติงและเข้ามารับชม จะนำไปปรับปรุงในรีวิวต่อไปคะ 🙂

   • ก็ยังผิดอยู่ดี – -”

    คุณรีวิวโดยการเขียนเป็นอาชีพน่าจะใช้ให้มันถูกต้องหน่อยนะครับ

    คะ(ค๊ะ)เสียงสูง

    ค่ะ(ขะ)เสียงต่ำ

    ปล.ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ

Leave a Reply