LIB โครงการ Low Rise 8 ชั้น ทำเลสงบ ในซอยลาดพร้าว 20 จาก ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ [รีวิวฉบับที่ 287]

January 2, 2013 06:0912 comments

LIB Condo (6)

สวัสดีปีใหม่ครับ 😀 รีวิวฉบับที่ 287  … Mr.Oe ทำการบ้านไว้ก่อนไปเที่ยวยาวๆ ตอนนี้ยังอยู่กับ Series รัชดา-ลาดพร้าว พามาดูโครงการ LIB ของ ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ กันบ้าง โครงการนี้เป็นตึกที่ 3 ของลลิล ในย่านลาดพร้าวตอนต้นนี้ครับ หลังจากปล่อย Levo 1 และ Levo 2 ออกมาก่อนหน้านี้ที่ซอยลาดพร้าว 18 ลลิล ก็เปิดตัว LIB ที่ซอยลาดพร้าว 20 ทำเลคู่ขนานกับลาดพร้าว 18 แต่ด้อยกว่า คึกคักน้อยกว่า ตัวโครงการ LIB เลยทำราคาออกมาต่ำกว่า Levo หนึ่ง step นะครับ

Fact @ 27 Dec 2012

 • LIB ลาดพร้าว20
 • บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)
 • MAIN CLASS (อ่านรายละเอียดของ Segment คอนโดได้ที่นี่)
 • คอนโด Low Rise 8 ชั้น 175 ยูนิต
 • ที่จอดรถในช่องจอด 58 คัน คิดเป็น 33%
 • ที่ดินประมาณ 1-0-78.3 ไร่ (478.3 ตารางวา)
 • 1 Bedroom
 • พื้นที่ใช้สอย 26.5 – 42 ตร.ม.
 • ราคาประมาณ 1.65 – 2.71 ล้านบาท
 • ราคาต่อตารางเมตรประมาณ 63,000 – 71,000 บาท
 • ขายแบบ Fully Fitted ให้ครัว สุขภัณฑ์ และแอร์

เพียงแค่การกด Like ก็เท่ากับการสนับสนุนข้อมูลเชิงลึกจาก Think of Living แล้วครับ

เจาะลึกเรื่องทำเลที่ตั้ง

ทำเลที่ตั้งโครงการ LIB ใกล้เคียงกับ LUGANO มาก ในภาพรวมนะ ดังนั้น ผมจะ Copy มาบางส่วนนะครับ ใครเคยอ่านแล้ว ก็อ่านข้ามๆไปได้ ใครยังไม่เคยอ่านก็ดูไปด้วยกันเลยครับ

LIB Condo (16)

แผนที่โครงการ สเกลไม่ค่อยเป๊ะ แต่ดูภาพรวมได้ โครงการนี้ตั้งอยู่ในซอย ลาดพร้าว 20 เข้าซอยมา 320 เมตร สุดซอยพอดี ถ้าจะไป MRT ลาดพร้าวประตู2 ระยะทาง 450 เมตร วันที่ไม่ร้อนมาก และฝนไม่ตก ก็พอเดินได้ครับ ระยะนี้ผมเดินเป็นปกติ แต่บางคนที่ไม่ชินกับการเดิน ก็ต้องคิดหน่อย ซอยนี้ ไม่เปลี่ยว เป็นบ้านพักและอพาร์ตเมนท์ตลอดซอย ปลอดภัยครับ สาวๆอยู่ได้

โดยรวมทำเลตรงนี้ ขับรถก็ได้ ไม่ใช้รถก็พอจะได้ แม้จะอยู่ในซอยเล็กแคบ แต่พอจะเดินออกปากซอย หรือเดินไปซอย 18 เรียกรถที่มีผ่านมาตลอดได้ครับ แถมยังพอจะเดินไป MRT ได้ด้วย

LIB Condo (9)

ดูภาพรวมของทำเลโครงการ จากแผนที่ Google จะได้สเกลที่ถูกต้องกว่า ลาดพร้าวซอยเลขคู่ตั้งแต่ห้าแยกลาดพร้าวไปถึงแยกรัชดา-ลาดพร้าว หรือตั้งแต่ ซอย 2-28 ถือเป็นทำเลลาดพร้าวตอนต้น และเป็นช่วงที่ดีที่สุดของลาดพร้าวแล้ว เพราะจะมีซอยลัดซอยเชื่อม ถนนหลักสามเส้นคือ ลาดพร้าว-วิภาวดี-รัชดา มีทางเลือกในการเดินทางเยอะ หลบรถติด และหลบขึ้นทางด่วนได้ง่าย นอกจากนี้ ยังมีแนวรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT พาดผ่าน ตรงลาดพร้าวซอย 4 เป็นสถานี พหลโยธิน ส่วนลาดพร้าว 24-28 เป็นสถานีลาดพร้าว

LIB Condo (5)

ความคึกคักไม่ต้องพูดถึง เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกและความอุดมสมบูรณ์ก็เยอะและครบสุดในย่านลาดพร้าว ในระยะเดินทางใกล้ๆเอาแบบถ้ารถไม่ติดมาก 5 นาทีถึงนี่มีทั้ง Big C – Lotus – HomePro, Unionmall, Central ลาดพร้าว, ตลาดลุงเพิ่ม, สวนลุมไนท์บาร์ซ่าที่กำลังก่อสร้างอยู่ หรือจะไปสวนรถไฟ สวนจตุจักร ตลาดนัดตึกซัน หรือ อตก ก็ไม่ไกลเลย

ส่วนความสะดวกใกล้ๆระยะเดินได้ไม่ลำบาก ก็มีร้านค้าร้านอาหาร มินิมาร์ท โลตัสเอกเพรส ในซอยลาดพร้าว 18 เป็นที่พึ่ง ไกลอีกนิดก็จะเป็นซอยโชคชัยร่วมมิตร ที่เน้นของกินนะ มีร้านเยอะเลย อยู่แถวนี้เรื่องกินไม่ลำบากรับรองได้  🙂

ด้วยความสะดวกในการเดินทางและความอุดมสมบูรณ์ของย่านนี้ จึงไม่ต้องแปลกใจที่ทำไมมีโครงการคอนโดขึ้นเยอะจัง เอาเฉพาะที่น่าสนใจที่ผมจำๆได้ ก็ตามรูปข้างบน มีเยอะเลย ไม่นับโครงการที่เก่าแก่มากแล้ว และไม่นับหอพัก อพาร์ตเมนท์แถวนี้นะ มีเยอะมากเลย แถมไม่ค่อยว่างและทำราคาเช่าได้ค่อนข้างดีมากด้วย

LIB Condo (13)

ระยะทางจากปากซอย 20 เข้ามา 320 เมตร ถ้าไปถึง MRT 450 เมตรพอดี พอเดินได้แต่เหนื่อยหน่อยนะ

LIB Condo (15)

ซอย 20 นี้เป็นซอยคู่ขนานกับ ซอย 18 ซอยนี้ใกล้กับ MRT มากกว่า แต่ว่าซอยมันแคบ และไม่ค่อยคึกคัก เหมาะกับที่อยู่อาศัยสงบๆมากกว่า พวกร้านค้า มินิมาร์ท ร้านอาหาร จะไปกระจุกตัวอยู่ ซอย 18 รวมถึงโครงการทั้งหลาย ก็จะไปหนาแน่นที่ซอย 18 ด้วย

LIB Condo (12)

การเดินทางนอกจากจะออกทางลาดพร้าวแล้ว ยังทะลุไปออกได้หลายทาง ทั้งรัชดา และวิภาวดี อย่างตามที่ผมลากเส้นแดงให้ดูนี้ เป็นเส้นทางออกรัชดา ใกล้กับสถานี MRT รัชดาด้วย

LIB Condo (11)

หรือถ้าจะเลี่ยงรถติด วิ่งออกวิภาวดี ก็ออกตามเส้นทางนี้ จะไปทะลุออกวิภาวดี 20 ครับ

LIB Condo (10)

จะไปซือของช้อปปิ้งหลังการบินไทย หรือตลาดลุงเพิ่ม ก็ไปได้ ตามนี้เลย

LIB Condo (8)

ตำปหน่งที่ตั้งของโครงการ LIB ตั้งอยู่สุดซอย 20 ตรงข้ามกับ แกรนาดา ทาวเวอร์ คอนโด รุ่นบุกเบิก ที่สภาพในตอนนี้ เก่าโทรมมากๆ สูงประมาณ 12 ชั้น ดังนั้น ห้องที่ได้วิวทิศใต้ และทิศตะวันตกเฉียงใต้ จะ เจอวิวที่ถูกบังและไม่สวยงาม วิวด้านทิศตะวันตก ครึ่งตึกเป็นอีกด้านที่ไม่ค่อยสวย เพราะเจอเอาเสาสัญญาณโทรคมนาคมเข้าไปเต็มๆ ส่วนทิศเหนือ ประกบติดกับอพาร์ตเมนท์ 5 ชั้น ต่อเติมดาดฟ้าเป็น 6 ชั้น บังสนิทเช่นกัน ส่วนด้านตะวันออก มีช่วงหนึ่งของตึกจะถูประกบติดกับอาคารสูง 4 ชั้น แต่พี่แกต่อเติมหลังคาดาดฟ้าไปเท่ากับอีกสองชั้น กลายเป็นระดับความสูง 6 ชั้น ต้องเล็งห้องกันดีๆ ว่าไม่ถูกบังมิดประกบติดโดยตึกอื่น แม้วิวไม่สวย แต่ขอพื้นที่เปิดโล่ง ยังจะดีกว่าครับ

LIB Condo

สำนักงานขาย อยู่ที่ซอย 18 นะจ๊ะ เดี๋ยวผมจะพาเดิน จากสำนักงานขาย ไปดูที่ตั้งโครงการ ดูสภาพแวดล้อมรอบๆ แล้วจะพาเดินออกปากซอย ไป MRT กัน ป่ะไปเรยยย

LIB Condo (45)

เดินออกจากสำนักงานขาย เรากำลังอยู่บนลาดพร้าวซอย 18 เลี้ยวขวาข้างหน้าไปไม่กี่ก้าว ก็จะเป็นที่ตั้งโครงการ

LIB Condo (43)

ให้ดูความคึกคักของลาดพร้าว 18 โครงการต่างๆขึ้นกันเต็มเลย เพราะสภาพมันเอื้อต่อการอยู่อาศัยแบบคอนโดมาก ตรงจุดนี้อยู่ห่างจาก LIB แค่ 80 เมตรนะครับ

LIB Condo (44)

จุดที่ผมยืนอยู่คือทางเชื่อมระหว่าง ลาดพร้าว 18 กับ 20 มีระยะห่างกัน 70 เมตร ที่ป้ายซอยเขียนว่าลาดพร้าว 18 แยก 1 เราจะเลี้ยวขวากันนะ

LIB Condo (42)

ลาดพร้าว 18 แยก 1 ซอยเชื่อมระหว่าง ลาดพร้าว 18 กับ 20 เดินไป 70 เมตร ก็ถึงโครงการแล้วจ้ะ

LIB Condo (41)

อาคาร แกรนด์ดานาทาวเวอร์ โทรมได้ใจมาก ต้องไปดูเองครับ

LIB Condo (40)

ชุมสายโทรศัพท์ลาดพร้าว 1 ของ TOT ตั้งอยู่ด้านตะวันตกของโครงการ มีเสาสัญญาณอันนี้แหละ เป็น Landmark

LIB Condo (39)

สภาพซอย ลาดพร้าว 20 จุดนี้คือสุดซอย ซ้ายมือชุมสายโทรศัพท์ ขวามือ คือ LIB

LIB Condo (38)

สภาพซอย สุดซอยแบบนี้ ชาวบ้านก็ชิลครับ จอดรถกันตามสบาย

LIB Condo (37)

ที่ดินโครงการ อยู่ในระหว่างรื้อถอน ปรับสภาพ ในวันที่ทุกท่านได้อ่านรีวิวนี้ คงราบเรียบเสร็จแล้ว อ่า.. เห็นตึกขวามือนั่นไหม ระยะยอดหลังคาเท่ากับตึกหกชั้นนะ

LIB Condo (36)

สภาพที่ดินจากมุมสูง ยังไม่ได้ปรับต้นไม้ออก

LIB Condo (35)

ทิศตะวันออกค่อนข้างโล่ง ติดตึกสี่ชั้นที่แปลงร่างเป็นหกชั้นตึกเดียว

LIB Condo (34)

ด้านตะวันตก ถ้าไม่สนใจเสาสัญญาณนี้ ก็โอเค

LIB Condo (33)

ด้านทิศเหนือเจอตึกนี้ ลาดพร้าว20 อพาร์ตเมนท์ บังมิด 5 ชั้น +1 ดาดฟ้าต่อเติม

LIB Condo (32)

ลาดพร้าว 20 อพาร์ตเมนท์

LIB Condo (31)

ลาดพร้าว 20 อพาร์ตเมนท์ สภาพห้อง มีแค่นี้แต่ค่าเช่า 4-5 พันบาทนะเออ แถมเต็มตลอดด้วย แถวนี้ Supply ที่พักอาศัย ไม่เพียงพอ จึงทำราคาเช่ากันได้ค่อนข้างดี และไม่ง้อลูกค้าอีกต่างหาก (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเรื่องทำเล แถวนี้ และราคาเช่าได้ ในรีวิว Levo ครับ)

LIB Condo (13)

ต่อไปจะพาเดิน ไปปากซอยและ MRT นะครับ

LIB Condo (30)

ซอยลาดพร้าว 20 ซอยค่อนข้างแคบ มีอพาร์ตเมนท์เพียบ

LIB Condo (29)

ร้านอาหารร้านค้าใต้อพาร์ตเมนท์ ก็มีตลอดแนวซอย ซอยนี้มีคนเดินเข้าออกตลอด ตลอดแนวซอยค่อนข้างปลอดภัยไม่มีจุดเปลี่ยว

LIB Condo (28)

L20 Residence โครงการเล็กๆ ทำออกมาหน้าตาแปลกดี

LIB Condo (27)

หน้าโครงการ L20

LIB Condo (26)

เดินมาไม่กี่ก้าว ก็จะเจอ อพาร์ตเมนท์ตลอดนะครับที่เห็นทางซ้ายนี่ Lively Residence

LIB Condo (25)

ใกล้จะถึงปากซอยแล้ว เป็น Polo ซักแห้ง โปรดสังเกตุความแคบของซอย แถมรถจอดกันอีกต่างหาก คนแถวนี้เลยมักจะหลบออกซอย 18 กัน

LIB Condo (24)

ปากซอย ลาดพร้าว 20

LIB Condo (23)

ลาดพร้าว 20 อยู่ตรงข้ามกับลาดพร้าว 15 ซึ่งเป็นจุดกลับรถที่สำคัญ แต่ขอร้องว่าออกจากซอยนี้อย่ากลับรถตรงนี้ มันอันตราย ยอมไกลหน่อยไปกลับที่ลาดพร้าวซอย 12 จะดีกว่า

LIB Condo (22)

สะพานลอยข้ามไปฝั่งตรงข้าม มีร้านข้าวต้ม และเป็ดพะโล้ อร่อยใช้ได้

LIB Condo (21)

สภาพถนนลาดพร้าว มองไปทางรัชดา

LIB Condo (20)

สภาพถนนลาดพร้าวมองไปทางวิภาวดี เห็นตึกอิสสระ เด่นเชียว

LIB Condo (19)

เดินออกมาจากปากซอย 20 แค่ 130 เมตร ก็จะเจอ MRT สถานีลาดพร้าวนะ

LIB Condo (18)

MRT สถานีลาดพร้าว

LIB Condo (17)

ออกประตู 2 นะจ๊ะ

 

 

เจาะลึกตัวโครงการ

LIB ของ ลลิล นี่ข้อมูลโครงการน้อยมากๆ นะครับ ผมมีความสามารถงัดแงะแกะออกมาได้แค่นี้เอง ใครมีข้อมูลจะช่วยแชร์ ก็ยินดีมากๆนะครับ

LIB Condo (6)

ตัวตึกหน้าตาแบบนี้ ที่เราเห็นนี่คือตึกด้านตะวันตกครับ

LIB Condo (75)

โมเดลตึก ด้านหน้า หันไปทางตะวันตก

LIB Condo (74)

ทางเข้าตึก อยู่ด้านซอยลาดพร้าว 20 ตรงข้ามชุมสายโทรศัพท์

LIB Condo (73)

อีกด้าน ก็ติดถนนทางทิศใต้นะครับ จอดรถใต้ตึก

LIB Condo (72)

สวนเล็กๆ ที่ชั้น 8

LIB Condo (71)

Facility จัดสวยครับ จัดเล่น Step 2 ชั้น บนยอดตึก วางสระว่ายน้ำ Fitness และที่นั่งเล่นไว้ชั้น 8 และจัดสวนและที่นั่งเล่นไว้ชั้นดาดฟ้าอีกระดับ

LIB Condo (79)

ผังชั้น 1 คือ Lobby และที่จอดรถใต้อาคาร จอดในช่องจอดได้ 58 คัน หรือ 33% ส่วน ถ้ารวมจอดขวางน่าจะได้ราวๆ 45% ครับ ลิฟท์มี 2 ตัว ต่อ 175 ห้อง เพียงพอแน่นอน ถ้าไม่เสีย แต่ระยะเดินมาลิฟท์ของห้องทางด้านขวาจะเดินไกลหน่อยนะ

LIB Condo (78)

ชั้น 2-7 หน้าตาคล้ายกัน 3 ห้องด้านขวาคือทิศเหนือประกบติดกับ ลาดพร้าว20 อพาร์ตเมนท์ โดนบังสนิท 4 ห้องด้านซ้ายคือทิศใต้ แม้ไม่ได้ติดกับ แกรนด์ดาน่า แต่ก็ห่างเพียงถนนกั้น ได้รับวิวที่ไม่สวยงามไปเต็มๆ ด้านล่างคือทิศตะวันตก 7 ห้องทางขวา จะได้วิว TOT และเสาสัญญาณคมนาคม ส่วน 4 ห้องทางซ้าย พอจะมองหลบได้ ด้านนี้วิวไม่สวยก็จริงแต่เป็นพื้นที่เปิดโล่งลมผ่านแน่ ไม่มีอาคารมาประกบติด… ด้านบนคือทิศตะวันออก 3 ห้องซ้าย ปลอดภัย ห้องที่ 4-7 จากด้านซ้ายเจอประกบด้วยตึก 4+2 ชั้น ประกบติดสนิทแน่นเลย บังทั้งลมทั้งวิว (ผมว่าเจ้าของตึกนั้นคงเซ็งกว่า อยู่ดีๆ มีคอนโดมาบังลมและวิวตึกตัวเองด้านนี้ซะมิดเลย)

LIB Condo (77)

ชั้น 8 เป็นชั้นที่สวยสุดของโครงการนี้ เพราะพ้นระยะบังทั้งมวลในทุกด้าน ด้านขวาที่เป็นทิศใต้ ก็จัดเป็นสระสวน ไปซะ จะได้บัง แกรนด์ดานาไปเลย ชั้นนี้นอกจากวิวเปิดโล่งแล้ว การเดินมาใช้ Facility ต่างๆก็สะดวกมาก ถ้าจะซื้อไว้อยู่เอง กัดฟันจัดไปเลยครับ คุณแม่ขอร้อง

LIB Condo (76)

ชั้นดาดฟ้า จัดเป็น Roof Garden ดูเหมือนไม่มีอะไรมาก แต่เป็นฟังค์ชั่นที่ดี เพราะบางที คนอยู่ห้องเล็กๆ ไม่ได้วิว ก็อยากจะมีพื้นที่เปิดโล่ง รับวิวรับลม นั่งชมสาวๆเหมือนกันนะ จะบอกให้

 

สรุปสิ่งอำนวยความสะดวก

 • สระว่ายน้ำ
 • ห้องออกกำลังกาย
 • สวนบนดาดฟ้าและชั้น 8
 • Lobby
 • ลิฟท์โดยสาร 2 ตัว ต่อหนึ่งอาคาร  88:1
 • จอดรถ 58 คันในช่องจอด และประมาณ 75 คันถ้าจอดซ้อน แบบสบายๆ = 33-45%
 • ระบบ CCTV / Access Card

Product Walkthrough

ห้องที่นี่ มีหลายแบบ แต่เป็นแบบ 1 Bedroom อย่างเดียวเลย มีห้องตัวอย่างให้ดูห้องเดียว คือ 1 Bedroom Type A 26.25 ตารางเมตร

LIB Condo (7)

ผังห้อง Type A 1 Bedroom 26.25 ตารางเมตร เป็นห้องที่มีจุดเด่น และจุดด้อย ในตัวนะครับ ห้องนี้ เด่นตรงแบ่ง Function ห้องได้ดี และชัดเจน มีครัวกั้นแยกต่างหาก ระเบียงติดครัว และยาวตลอดแนวครัว เปิดรับลม ระบายอากาศ ขณะทำอาหารไปยั่วน้ำลายห้องข้างๆได้อย่างเต็มเหนี่ยว ห้องนอนพื้นที่ฟิตเปรี้ยะ แต่ยังสามารถติดทีวีในห้องนอน กลิ้งเกลือกดูละครกะแฟนได้สบายอุรา…. จุดด้อยคือห้องน้ำ เพราะขนาดที่ เล็กมาก และพื้นที่บังคับ เลยจัดมาได้แบบนี้ จัดแบบนี้ก็ดีแล้วแต่มันพื้นที่เล็กเลยบีบให้ได้ โถสุขภัณฑ์ขนาดเล็กแถมเปิดประตูกระแทกเข่า ต้องล็อคห้องขณะเข้าห้องน้ำนะครับ (คนปกติเขาก็ทำกันเนอะ) อ่างล้างหน้าเล็กและพื้นที่คับแคบ และ Shower Box แคบ ถ้าใส่ฉากกั้นอาบน้ำลงไป ห้องนี้จะดูอึดอัดมากๆ

ห้องขายแบบ Fully Fitted ให้ครัว ห้องน้ำ และแอร์นะครับ ของที่จัดมาให้ จัดให้ดูเป็น idea เฉยๆ

LIB Condo (70)

ประตู และมือจับก้านโยก หน้าตาน่าปรับปรุงยิ่งนัก

LIB Condo (46)

เปิดประตูมาเป็นห้องแบบนี้
LIB Condo (47)

ส่วนโซฟา และมีโต๊ะทานอาหาร วางข้างโซฟาได้

LIB Condo (60)

อีกมุม … ความจริงโต๊ะอาหาร ย้ายไปวางในครัวจะเหมาะกว่า มีพื้นที่วางได้พอดี

LIB Condo (68)

ตรงนี้ทำเป็นโ๖๊ะทำการบ้านเล็กๆเหมาะกว่า

LIB Condo (69)

ที่วางทีวีตรงข้ามโซฟา

LIB Condo (67)

พื้นที่ครัว

LIB Condo (66)

Pantry พร้อมตู้แขวน

LIB Condo (65)

Counter Top ถ้าจัดมาให้แค่ล้างจาน ได้แบบนี้ พี่จะกั้นเป็นครัวแยกทำไมครับ ผมไม่เข้าจาย… จริงๆ น่าจะเป็น Counter ที่มี Sink ไม่ต้องใหญ่ ชิดซ้ายไว้ แล้วพื้นที่ทางขวา เผื่อให้วางเตา Induction หรือกระทะไฟฟ้าได้ ก็ยังดี ไหนๆ จะเป็นครัวแยกแล้ว ก็ควรจะให้ทำอาหารอุ่นอาหารได้ให้มันจริงจังหน่อย

LIB Condo (63)

ครัว ต่อกับระเบียง เป็น Function ที่ผมชอบมาก เพราะมันใช้งานส่วนเปียก เลอะเทอะได้ ฝนสาดเข้ามาก็ไม่กลัว กระเบื้องเหมือนกัน

LIB Condo (62)

ประตูบานเลื่อนกั้นส่วนครัวและระเบียง พื้นระเบียงลดระดับเล็กน้อย

LIB Condo (61)

คอมแอร์แขวนแบบนี้น๊าาา ตากผ้าแห้งไว ใช้คอมแอร์เป่าจ้ะ

LIB Condo (59)

พื้นห้องนอนลามิเนต มีตัวจบลามิเนตตรงธรณีประตู

LIB Condo (57)

ประตูห้องนอน

LIB Condo (58)

ห้องนอน

LIB Condo (56)

จุดอ่อนอีกข้อสำหรับห้องเล็กขนาดนี้ ไม่ว่าจะโครงการไหนๆ คือพื้นที่เก็บของมันจะน้อยนะ ห้องนี้จัดวางตู้เสื้อผ้าได้เท่านี้เอง

LIB Condo (55)

ห้องน้ำ กั้นด้วยธรณีก่อ สะดุดได้ เจ็บด้วย

LIB Condo (54)

อ่างล้างหน้า Cotto

LIB Condo (53)

นอกจากจะหน้าตาสามัญไม่น่ารักแล้ว ยังขนาดเล็กด้วย เพราะพื้นที่มันจำกัด

LIB Condo (52)

ฝักบัวและที่แขวนสบู่… ในนามของประชาชนผู้ไม่นิยมการก้มเก็บสบู่ ผมขอเป็นตัวแทนวิงวอนให้กับทุกๆโครงการ เลิกติดตั้งที่วางสบู่ขนาดเล็กจุ๋มจิ๋มแบบนี้นะครับ ลองกลับไปดูอุปกรณ์อาบน้ำที่บ้านคุณเอง ว่ามันเยอะแค่ไหน สมัยนี้ ใส่อันใหญ่ๆหน่อยค้าบบบบ ไม่อยากวางพื้น ก้มหยิบมันเสียววว

LIB Condo (48)

พื้นที่ยืนอาบน้ำ ค่อนข้างแคบ พอติดฉากกั้นอาบน้ำไปแล้ว เหลือประมาณไม่ถึง 70 ซม. พื้นที่ยืนอาบน้ำที่เล็กที่สุดที่รับได้ว่าตามมาตรฐาน ไม่ควรต่ำกว่า 85 ซม. ตามหลักสรีระมนุษย์เลย นี่อาบคนเดียวนะ ถ้าอาบเป็นคู่ต้องกว้างกว่านี้อีก

LIB Condo (51)

พื้นที่ในห้องน้ำ เป็นไง แคบดีไหม นี่เปิดประตูให้ดู

LIB Condo (50)

พอเปิดประตูมันกระแทปโถสุขภัณฑ์แบบนี้ เวลานั่งๆ ก็ล้อคห้องหน่อยนะ

LIB Condo (49)

โถสุขภัณฑ์ ขนาดเล็กมาก คนตัวใหญ่นั่งไม่ได้จริงๆนะครับ ไม่เชื่อไปลองนั่งดูเอง

 

 

 

ราคาและเงื่อนไขการขาย @ 27/12/2012

 • Type A ชั้น 2 ห้อง 0206 เนื้อที่ 26.25 ตารางเมตร ราคา 1.65 ล้านบาท หรือ 62,857 บาทต่อตารางเมตร
 • Type B ชั้น 2 ห้อง 0225 เนื้อที่ 32.00 ตารางเมตร ราคา 2.08 ล้านบาท หรือ 64,938 บาทต่อตารางเมตร
 • Type C ชั้น 2 ห้อง 0201 เนื้อที่ 34.50 ตารางเมตร ราคา 2.24 ล้านบาท หรือ 64,870 บาทต่อตารางเมตร
 • Type D ชั้น 2 ห้อง 0204 เนื้อที่ 34.50 ตารางเมตร ราคา 2.23 ล้านบาท หรือ 64,580 บาทต่อตารางเมตร
 • Type E ชั้น 2 ห้อง 0203 เนื้อที่ 42.00 ตารางเมตร ราคา 2.71 ล้านบาท หรือ 64,476 บาทต่อตารางเมตร
 • Type A ชั้น 7 ห้อง 0706 เนื้อที่ 26.25 ตารางเมตร ราคา 1.78 ล้านบาท หรือ 67,857 บาทต่อตารางเมตร
 • Type B ชั้น 7 ห้อง 0725 เนื้อที่ 32.00 ตารางเมตร ราคา 2.24 ล้านบาท หรือ 69,938 บาทต่อตารางเมตร
 • Type C ชั้น 7 ห้อง 0701 เนื้อที่ 34.50 ตารางเมตร ราคา 2.41 ล้านบาท หรือ 69,870 บาทต่อตารางเมตร
 • Type D ชั้น 7 ห้อง 0704 เนื้อที่ 34.50 ตารางเมตร ราคา 2.40 ล้านบาท หรือ 69,580 บาทต่อตารางเมตร
 • Fully Fitted ให้เฟอร์บางส่วน
 • จอง x,000 บาท
 • ทำสัญญา xx,000 บาท
 • ค่ากองทุน 500 บาทต่อตารางเมตร
 • ค่าส่วนกลาง 35 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน

เจาะลึกรวบยอด

โครงการ LIB ของ ลลิล เป็นโครงการที่สามที่ขึ้นที่ลาดพร้าว 18-20 นี่แล้ว ประสบการณ์ในการทำคอนโด คงจะมีมากขึ้น ในส่วนของทำเลโครงการจัดว่าพอใช้ได้ ทั้งการเดินทางโดยรถส่วนตัวและ การไม่ใช้รถ เมื่อเทียบกับราคาต่อตารางเมตรที่ค่อนข้างไม่สูงมาก การเดินทางโดยรถ เข้าออกได้ทั้งลาดพร้าว 18 และ 20 ลัดเลาะทะลุทะลวงออกได้ ทั้งวิภาวดี และรัชดา เรียกว่าสะดวกสุดๆ ทางด่วนก็มี เสียแต่ว่า ซอยค่อนข้างแคบ และที่จอดรถอาจจะไม่เพียงพอ จอดริมถนนแถวนี้ก็ไม่ปลอดภัย สงสัยต้องไปเช่าที่จอดของ แกรนด์ดานา ถ้ามีปัญหาที่จอดรถนะครับ

ส่วนการเดินทางแบบไม่ใช้รถ สะดวกแบบคนในซอย คือ ถ้าจะออกจากบ้านตอนดึกมากๆ หรือฝนตก นี่ลำบากแน่ เพราะต้องเดินออกไปถนนใหญ่ ซอยนี้ เงียบ รถไม่ค่อยเข้า อย่างดีที่สุดคือเดินไป 70 เมตร ที่ถนนนซอย 18 พอจะมีรถผ่านมาบ้างครับ… ข้อดีอีกข้อคือโครงการนี้อยู่ในระยะที่พอจะเดินไป MRT ได้ 450 เมตร ไม่สะดวก แต่ก็เป็นทางเลือกที่เดินได้จริง ไม่เปลี่ยว แต่วันไหนร้อนๆ ฝนตก หรือดึกมากๆ ก็ไม่ไหวนะครับ

สิ่งอำนวยความสะดวก ถ้าใกล้ๆ ก็ต้องพึ่งซอย 18 ถ้านั่งรถออกไปได้นี่ก็เยอะแยะมากมาย มีให้เลือกตั้งแต่ ตลาดลุงเพิ่ม ยูเนี่ยนมอลล์ ไปถึง Central ลาดพร้าว ซื้อข้าวของเข้าบ้านก็พึ่งพา Big C ได้ อยู่ไม่ไกล ส่วนถ้าจะไปผ่อนคลายแบบธรรมชาติ ก็ไปใช้สวนรถไฟได้ครับ ถ้ารถไม่ติด นี่ห้านาทีสิบนาทีก็ถึงแล้ว ใกล้นิดเดียว

การออกแบบโครงการ โดยรวม ทำมาได้ดีนะครับ ไม่อายใคร เอาสระสวน ไปไว้ด้านบน ก็ใช้งานสะดวกและได้ Privacy รูปแบบภายนอกและ Facility ทำออกมาได้ดีสำหรับโครงการระดับราคานี้ แต่รูปแบบในห้อง ยังไม่เป๊ะ มีส่วนที่ไม่ลงตัวที่จะทำให้การอยู่อาศัยไม่สะดวกนัก ทั้งครัว และที่สำคัญห้องน้ำ ซึ่งค่อนข้างจะปรับเปลี่ยนด้วยตัวเองลำบากมากครับ ตัวการออกแบบห้องนี่ ทำให้คะแนนหล่นไปเยอะเลย

วัสดุอุปกรณ์ของที่ให้ มายี่ห้อดี แต่ ของใช้งานไม่สะดวกเท่าไร ไล่มาตั้งแต่ Pantry ที่ไม่มีที่วางเตา สุขภัณฑ์ ที่ขนาดค่อนข้างเล็ก และ Spec ควรจะได้ดีกว่านี้ โครงการนี้ยังไม่สร้าง ผมไม่เห็นวัสดุส่วนกลางว่าให้มาดีแค่ไหนนะครับ

สาธารณูปโภคจัดมาดีนะครับ เอาไปไว้สองชั้นที่ด้านบน แต่ก็ต้องทำใจสำหรับโครงการ Low Rise เกือบทุกโครงการที่ ขนาดของ Facility จะค่อนข้างเล็ก แต่ก็ดีในแง่คนอยู่อาศัยร่วมกันน้อย คนมาช่วยใช้ไม่น่าจะเยอะครับ

 

Judgement

การให้คะแนน ให้แบบ Weight Average โดยมุ่งหาความคุ้มค่า เทียบกับราคาที่จ่ายไป โดยมีส่วนที่พิจารณาดังนี้

ทำเล 35%, การเดินทางโดยใช้รถ 15%, การเดินทางโดยไม่ใช้รถ 15%, วัสดุ 15%, การออกแบบ 10% และสาธารณูปโภค 10%

เทียบกับราคา 66,000 บาทต่อตารางเมตร, 27/12/2012

 • ทำเล 8.0/10 – สะดวกสำหรับคนใช้รถ ส่วนคนไม่ใช้รถก็มีทางเลือก MRT รอบโครงการค่อนข้างสงบและสมบูรณ์ เสียแต่เป็นซอยแคบ และตึกรอบๆดูไม่งามตาเท่าไร
 • เดินทางด้วยรถ 8.25/10 – สะดวกมากๆ แต่ที่จอดรถให้มาน้อย อาจจะมีปัญหาในอนาคต
 • ไม่ใช้รถ 8.0/10 – ราคานี้พอจะเดิน ไป MRT ได้ ก็หาลำบากแระ แต่ว่ามันก็ไกลไปหน่อยสำหรับบางคน และอยู่ในทำเลซอย เรียกรถลำบากในบางเวลา
 • วัสดุ 6.5/10 – ให้มาน้อย และด้อยไปนิด เมื่อเทียบกับโครงการระดับราคานี้ ในย่านเดียวกัน
 • แบบ 7.0/10 – ดีในภาพรวม แต่ด้อยในแบบห้อง
 • สาธารณูปโภค 8.25/10 – ชอบตรงสระและ Facility 2 ชั้น บนยอดตึกครับ
 • MAIN CLASS
 • 7.74 / 10.00

BOTTOM LINE

LIB Condo เป็นโครงการที่เหมาะกับคนหาที่พักย่านลาดพร้าวตอนต้น เดินทางด้วยรถยนต์ หรือไม่มีรถและหวังพึ่งพิงระบบรถไฟใต้ดิน มองหาโครงการที่สงบ ไม่วุ่นวาย Unit ไม่เยอะเหมือนตึกสูง เลิกงานกลับบ้านอยู่ในห้องไม่ได้สนใจวิว รับได้กับรูปแบบห้องแบบนี้ มีงบประมาณในระดับ 1.7 – 2.5 ล้านบาท หรือมีกำลังผ่อนต่อเดือนประมาณ 12,000 – 18,000 บาท

 

ถ้าเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ ช่วยกด LIKE ให้ผมหน่อยนะครับ จะได้มีกำลังใจทำรีวิวถัดๆไปครับ

Share

12 Comments

 • 11/10/2016 ปัจจุบันโครงการมีปัญหาเยอะมาก ก่อสร้างไม่ตรงแบบห้องตัวอย่าง ใช้กระเบื้องผิด กระเบื้องในห้องน้ำแตกร้าว ผนังแตกร้าว ขัดสีไม่เรียบ ไม่เก็บท่อแอร์ ท่อตัน ระเบียงต่ำ สระว่ายน้ำน้ำล้น ทุกวันนี้ยังเล่นไม่ได้เลย ห้องฟิตเนตเครื่องเสียบ่อย มีปัญหาทีก็แก้ไขทีทั้งที่ปัญหามันเยอะมากกกกก คอนโดราคาหลักล้านแต่คุณภาพต่ำมาก ฝนตกน้ำรั่ว
  ใครคิดจะอยู่โครงการนี้ เตรียมใจไว้เยอะๆ ปัญหามาแน่นอน

 • 7/06/57 ปัจจุบันโครงการมีปัญหาเยอะมาก ก่อสร้างไม่ตรงแบบห้องตัวอย่าง ใช้กระเบื้องผิด พนังแตกร้าว ขัดสีไม่เรียบ ไม่เก็บท่อแอร์ ท่อตัน ระเบียงต่ำ สระว่ายน้ำน้ำล้น ช่างไม่แก้ตามแบบ บ่ายเบี่ยง ให้วิศวะกรไปตรวจห้อง มีจุดต้องแก้ถึง 40 กว่าจุด โครงการหลอกให้ลูกค้าโอนเงินก่อนแก้ไขห้องให้เรียบร้อย หากใครเสียรู้โอนแล้วก็จะไม่ได้รับการแก้ไข วิศวกรโครงการอ้างว่าก่อสร้างตามแบบที่โครงการให้มา ไม่ได้สร้างตามแบบห้องตัวอย่าง อ้าวววววววว

  ตอนนี้ลูกบ้านอยู่ในขั้นตอนเตรียมยื่นฟ้อง สคบ.

  ใครคิดจะอยู่โครงการนี้ เตรียมใจไว้เยอะๆ ปัญหามาแน่นอน

 • เตือนสำหรับคนที่จะซื้อโครงการนี้ ปัจจุบันโอนช้ามาสามเดือนกว่าแล้ว บางส่วนยังไม่ได้ตรวจห้อง บางส่วนแก้งานสามสี่รอบยังไม่เสร็จ แถมพนักงานพูดจาไม่รับผิดชอบ ไม่แปลกใจที่หลายท่านมีปัญหากับเซลล์ที่โครงการเพราะขนาดกับพนักงานที่สำนักงานใหญ่ยังพูดจาไม่ดีกับลูกค้าที่ต้องการแจ้งร้องเรียนปัญหา (เรื่องจริงไม่อิงนิยาย จากคนที่กำลังจะเป็นอดีตลูกค้า ไม่เอาแล้ว)

  • คอนเฟิรมเรื่องบริการ และเห็นด้วยเลยค่ะ เรื่องไม่ติดตามงานของเซลล์ ลูกค้าต้องโทรไปถามตลอด จองไปเกือบ 2 เดือน ต้องคอยโทรถามว่าจะทำสัญญาเมื่อไหร่ พอเซนต์เสร็จ ก็ต้องคอยถามว่าจะดูห้องได้เมื่อไหร่ จะนัดทำสัญญาเมื่อไหร่ ผ่านไปอีกกว่า2 เดือน อยู่ๆก็มีเป็นจดหมาย แจ้งให้นัดโอนห้องภายใน 23 มิย 57 เวลา…. ห้องยังไม่เคยเห็น
   เซลลที่นี่ไม่ทำงานเลย เหมือนพนักงานขายของแค่หน้าร้าน ราคาห้องเป็นล้าน ขายของเหมือนขายข้าวแกง สักแต่ว่าไ้ด้ๆ จองๆ จบ ไม่ตามต่อ ที่อื่นเซลลตามจนจบเลย โทรมาตามมาเร่งจนเรารำคาญด้วยซ้ำ

   จองไปแล้ว อยากขาย ละ เพราะไม่ชอบบริการแบบนี้ เสียดายการบริหารงานของลลิล มีชื่อเสียง แต่ไม่มีคุณภาพด้านบริการ

 • ดูพันทิป มีคนตอบแล้วนะครับ
  http://pantip.com/topic/30238065
  เรื่อง เสาโทรศัพท์

 • ไม่อันตรายเหรอครับ อยู่ใกล้เสาโทรศัพท์ TOT

 • – เซลล์เปลี่ยนมาแล้วไม่รู้กี่คน
  – ไม่มีการอัพเดทข้อมูลข่าวสารให้แก่ลูกค้าที่จองห้องแล้ว
  – โทรไปถามความคืบหน้าก็โยนกันไปกันมา ฝ่ายขายโทษฝ่ายการตลาดว่าประชาสัมพันธ์ช้า ฝ่ายการตลาดโทษผู้บริหารหัวโบราณไม่ยอมอัพเดทเว็บไซต์ ฯลฯ
  – เปิดตัวตั้งแต่สิงหาคม 55 โฆษณาที่บูธว่าโครงการเสร็จปลายปี 56 นี่เข้าไตรมาสที่สองของปี 56 แล้ว ป่านนี้ EIA ยังไม่อนุมัติ หึหึ

 • เพิ่งเข้าไปดูมา ติดเรื่องห้องน้ำนิดๆ แต่ดูจากทำเล ราคา และไม่ไกลมากจาก MRT

  คงได้เข้าไปจองในไม่ช้า 55+

  ปล. ส่วนตัวชอบการตกแต่งห้องของที่นี่นะ Wallpaperสวยดี อยากลอกออกมาติดเองที่บ้าน ^^

 • ราคาต่ำกว่าสองล้านบาท จะหาไม่ได้ง่ายๆแล้วบริเวณติดสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินของถนนลาดพร้าวต้นๆ

 • เข้ามาคอนเฟิร์มคุณ Salotto ครับว่าซอยลาดพร้าว 20 กว้างกว่าซอยลาดพร้าว 18 และทะลุถึงกันได้ครับ

 • ขอเสริมนิดหน่อยครับ ลาดพร้าวซอย 20 นั้นขนาดของถนนกว้างกว่า ซอย 18 ครับแต่เนื่องจากซอย 20 เป็นซอยที่จะทะลุเชื่อมกับซอย 18 ได้ทางท้าบซอยเป็นผลให้ไม่ค่อยมีรถขับผ่านซอยนี้จึงทำให้มีการจอดรถข้างถนนในซอยทำให้ซอยดูแคบครับ

 • ราคาและวัสดุ ไม่สมเหตุผลกันเลย แนะนำถ้าสนใจโครงการควรศึกษาดีๆ จากโครงการเก่าๆ

Leave a Reply