TC Green พระราม9 หมู่ตึก High Rise 4 อาคาร ติดถนนพระราม9 โครงการแรกจาก เทียนเฉิน [รีวิวฉบับที่ 151]

April 24, 2012 12:3023 comments

TC Green พระราม9 (127)

สวัสดีครับ รีวิวฉบับที่ 151 Mr.Oe จัดตามคำเรียกร้องของแฟนเพจยุคบุกเบิก และเพื่อนๆพีน้องย่านรัชดา พระราม9 ครับ TC Green ของ เทียนเฉิน อินเตอร์เนชั่นแนล พร๊อพเพอร์ตี้ (ไทยแลนด์) โครงการนี้ มีตึกหลัก 4 ตึก เปิดขาย 2 เฟส เฟสแรกด้านหน้าสองตึกแรกติดถนนพระราม9 เฟสสอง 2 ตึกหลังติดถนนเลียบทางด่วน เป็นโครงการใหญ่ที่มีร้านค้าและพื้นที่ Commercial use ด้วย ใจจริงตั้งใจจะเขียนรีวิวนี้ เมื่อโครงการขึ้นเฟส 2 เพราะผมความรู้ยังน้อย รอเก็บข้อมูลเพิ่มอยู่ รีวิวฉบับนี้ยังไม่ละเอียดและยังไม่สมบูรณ์นะครับ ผมจะเพิ่มข้อมูลเฟส 2 และ Update ข้อมูล เพื่อให้สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ครับ ตอนนี้ขอส่ง “การบ้าน” สำหรับ Grand Opening วันที่ 28/04/2012 นี้ก่อนนะครับ 🙂

Fact @ 21 April 2012

 • TC Green พระราม 9 
 • TC Development
 • MAIN CLASS (อ่านรายละเอียดของ Segment คอนโดได้ที่นี่)
 • เฟส 1 คอนโด 32 ชั้น 2 อาคาร  958 ยูนิต + อาคาร 3 ชั้น 3 อาคาร 26 ร้านค้า 
 • เฟส 2 คอนโด 32 ชั้น 2 อาคาร ประมาณ 950 ยูนิต + สำนักงานใหญ่ เทียนเฉิน 1 อาคาร
 • จอดรถซ้อนคันประมาณ 50%
 • ที่ดินประมาณ 16 ไร่
 • Studio, 1 Bedroom – 2 Bedrooms
 • พื้นที่ใช้สอย 30 – 60 ตารางเมตร
 • ราคาต่อตารางเมตรเริ่มต้น 56,000 บาท
 • www.tcgreen-rama9.com

เพียงแค่การกด Like ก็เท่ากับการสนับสนุนข้อมูลเชิงลึกจาก Think of Living แล้วครับ

เจาะลึกเรื่องทำเลที่ตั้ง

ก่อนจะพาไปดูทำเล อยากจะบอกสักนิด ว่าเรา Published รีวิวไป 150 ฉบับแล้ว ที่ผ่านมามีทั้งรีวิวที่ดี และยังไม่ดี เกือบสมบูรณ์ และไม่สมบูรณ์ ยังต้องเรียนรู้และพัฒนาต่อไปครับ ทุกรีวิว ผมและบีม ตั้งใจทำและทุ่มเทเวลามาก แต่บางครั้งคุณอาจจะรำคาญที่เจอการให้ข้อมูล หรือพูดถึงเรื่องเดิมๆ เตือนและติชม ในเรื่องเก่าๆ อยากจะให้เข้าใจนะครับ ว่า ยังมีคนอีกมากมาย ที่เพิ่งเข้ามาอ่าน หรือเพิ่ง Search มาเจอโครงการที่ตัวเองกำลังสนใจ ผมจึงต้องเขียนซ้ำๆ อย่าเพิ่งรำคาญกันนะครับ 🙂 รีวิวทุกรีวิว เราทำเพื่อเป็นข้อมูลพื้นฐาน สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่มีประสบการณ์มากนัก จะได้มีหลักยึด ใช้เป็นจุดเริ่มต้นในการหาบ้านที่เหมาะกับตัวเอง  เพื่อนๆและพี่ๆน้องๆ ที่มีความรู้และมุมมองอื่นๆ ถ้าเข้ามาร่วมแชร์ ร่วมแก้ไขและแบ่งปันข้อมูล คืนให้กับสังคมบ้าง จะช่วยเหลือคนได้อีกเยอะครับ เพราะผมและบีม รู้ตัวเองดีว่า เราสองคนไม่ใช่กูรู แค่เพียงพอรู้ และอาสาทำการบ้าน จัดเตรียมข้อมูลพื้นฐาน + บทวิเคราะห์พื้นๆ ไว้ให้ที่นี่แล้ว จะได้เป็นจุดเริ่มต้นในการ Discuss & Share ต่อไปครับ… 🙂

TC Green พระราม9 (7)

แผนที่โครงการ เป็นโครงการแรกในรอบหลายเดือน ที่แผนที่มีระยะใกล้เคียงความจริง  🙂 แต่แสดงออกถึงความเป็นจีนมาก สะกดภาษาอังกฤษผิดเพียบ (True – Ture)

TC Green พระราม9 (4)

แผนที่ Google ดูระยะและเส้นทาง ตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนพระราม 9 ห่างจากแยกพระราม9-รัชดา ประมาณ 1.1 ก.ม. ทำเลโครงการดีมากสำหรับการใช้รถส่วนตัว เพราะด้านหลังติดถนนเลียบทางด่วนด้วย สามารถมุ่งเข้าจตุรทิศไปออกพญาไทได้ภายในสิบนาที ถ้ารถไม่ติด และทำเลตรงนี้ห่างจากแยกอโศกเพียง 3.3 ก.ม. ใครทำงานแถวสุขุมวิท, อโศก ก็นับว่าตรงนี้ทำเลไม่เลวเลย เมื่อเทียบกับราคา จุดแข็งของโครงการนี้ก็ตรงด้านหลังนี่แหละ เพราะทำให้การขึ้นลงทางด่วน สะดวกมากด้วย

TC Green พระราม9 (6)

โครงการนี้มีคลองคั่นกลางนะครับ(เส้นประสีเหลือง) อันเดียวกับที่ผ่าน Aspire มานั่นแหละ ใครบอกว่าไม่มีกลิ่นอย่าไปเชื่อนะครับ มีครับ แต่ไม่ได้เหม็นรุนแรงจริงจังเหมือนกองขยะ ตัวคลองนี้ไม่ได้สวยใสโสภาเหมือนในกระดาษหรือโมเดล รับได้ไหม ต้องแวะไปดูและดมด้วยตัวเองครับ เพราะก่อนซื้อทุกคนต้องไปอยู่แล้วล่ะ โครงการมี 2 เฟส ใช้คลองเป็นตัวแบ่ง ตามภาพ มีสะพานข้ามคลอง(สีแดงๆ)

สภาพแวดล้อมจริงของโครงการ ชั่วโมงนี้ไม่ค่อยโสภาเท่าไรข้างๆด้านขวาคือโรงแรมแม็กซ์ ที่ปล่อยโทรมมาก ระยะเดินรอบๆก็ไม่ค่อยมีอะไรกินในตอนกลางวันนะ ต้องอาศัยซอยข้างอาคารว่องวาณิชย์ เลยทางเข้า RCA ไปนิดหน่อย แต่ไม่ต้องตกใจไป รอโครงการเสร็จ คงจะดีกว่านี้แน่นอนเพราะเค้ามีพื้นที่ สำหรับร้านค้าเยอะอยู่ ส่วนตอนกลางคืนคึกคักมาก ของกินเพียบ เดินไปรูท 66  ใน RCA แค่ 300 เมตรเอง (จากด้านหลังโครงการ) ตรงนี้บางคนที่ไม่ชอบแนวนี้ก็ต้องพิจารณานะครับ เพราะตอนกลางดึก แถวนี้รถเยอะ คนเยอะและอาจจะมีเสียงดังบ้าง ตอนผับเลิก

TC Green พระราม9 (5)

ส่วนระยะขับรถได้ หรือนั่งรถไปได้นี่คนละเรื่องกับรอบๆโครงการระยะเดินเลยครับ ที่พึ่งพิงที่ใกล้ที่สุดคือ Central พระราม 9 ตรงแยกพระราม9 ซึ่งต่อไปตรงนี้จะมีอาคารสำนักงานขึ้นมาอีกหลายแท่งอยู่ครับ ที่เค้าโฆษณาว่าเป็น New CBD ของ GLand  น่าเสียดายที่ระยะรถไฟใต้ดินไกลไปนิดคือ 1.2 ก.ม. แต่ก็นั่นแหละ บางคนชีวิตจริงแทบไม่ได้ใช้รถไฟเลย ซึ่งถ้าใช้รถส่วนตัวเป็นหลัก TC Green ได้เปรียบโครงการใกล้เคียงทุกตัว เสียอย่างเดียว ดันจัดที่จอดรถมาน้อย จอดในช่องจอดได้แค่ 40 กว่า เปอร์เซ็นต์ จอดซ้อนคันได้ 50% เอง มีหวังได้เล่นเก้าอี้ดนตรี เพราะมีร้านค้ามาร่วมแจมด้วย

TC Green พระราม9 (125)

เส้นทางถนนรัชดา มุ่งหน้าแยกพระราม9 ซ้ายมือ Central พระราม9 ขวามือ Fortune Town ที่มีโลตัสด้วย

TC Green พระราม9 (124)

แยกพระราม 9 เห็นอยู่ลิบๆ มี Land Mark เป็นโรงแรมเมอร์เคียว นะครับ เห็นแต่ไกลดี

TC Green พระราม9 (123)

เลี้ยวซ้ายมานี่ก็ พระราม 9 แล้วเน้อ ขวามือคือ Ideo Mobi อยู่ใกล้แยกที่สุด

TC Green พระราม9 (122)

ขับตรงมานิด เจอ Belle ทางซ้ายมือ ตรงข้าม Belle คือ Aspire ที่อยู่ฝั่งเดียวกะ Mobi

TC Green พระราม9 (121)

เลยมาอีกหน่อย ก่อนถึงแยกไปเทียมร่วมมิตร (ศูนย์วัฒนธรรม) ด้านซ้ายมือคือ PG2 มีอีกอันอยู่ฝั่งตรงข้าม ฝั่งเดียวกะ Aspire, Mobi

TC Green พระราม9 (120)

ถัดมา ก็เป็นขาเก๋า อยู่มาก่อนใคร LPN พระราม9

TC Green พระราม9 (119)

เราขับเลย LPN มาแล้วชิดขวานะครับ จะมีที่ให้ยูเทิร์น ไม่ไกลเลย ถ้าช่วงรถไม่ติดนี่สบายมาก

TC Green พระราม9 (118)

กำลังยูเทิร์นครับ ขับรถไป ถ่ายรูปไป ได้มุม ประหลาดหน่อยนะครับ

TC Green พระราม9 (117)

ยูเทิร์นแล้ว สิ่งแรกที่เห็นคือ โรงแรมแม็กซ์ครับ ตัวโครงการอยู่ติดกัน และโดนโรงแรมบังอยู่

TC Green พระราม9 (24)

หน้าโครงการ

TC Green พระราม9 (23)

สำนักงานขาย รับรองไม่มีหลงครับ เล่นมีจอ TV ใหญ่ซะขนาดนี้ ตัวสำนักงานขายอยู่ที่ Site งานเลยนะครับ แวะไปดูห้องตัวอย่างก็จะได้เห็นความคืบหน้าไปด้วย

TC Green พระราม9 (3)

บริเวณด้านหลัง ถนนเลียบทางด่วนครับ ที่ล้อมสังกะสีนี่คือพื้นที่โครงการ  TC Green ทั้งหมด

 

เจาะลึกโครงการ

TC Green

TC Green เป็นโครงการขนาดใหญ่ รวม 2 เฟส มี Unit พักอาศัยประมาณ 1,900 Units มีร้านค้า สวน และพื้นที่เดินเล่นชั้นล่างจัดมาคล้าย Community Mall โครงการนี้เป็นการร่วมทุนของกลุ่มทุนจากจีน ใต้หวัน และไทย TC Green เป็นโครงการแรกที่ปล่อยออกสู่ตลาด และน่าจะมีโครงการต่อๆมาทยอยเปิดตัวอีกหลายโครงการ เทียนเฉิน ค่อนข้างมีฐานการเงินที่แข็งแกร่ง ใช้วิธีสร้างก่อนขาย เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจ อย่างน้อยไม่ต้องกังวลว่าจะจ่ายเงินทิ้งหรือเปล่า ถึงตอนนี้สำหรับเฟส1 เหลือผ่อนดาวน์ 14 งวดเท่านั้น น่าจะเรียกว่าสร้าง มาได้ครึ่งทางแล้ว ส่วนข้อมูลเชิงลึกของตัวบริษัท เทียนเฉิน เองนั้นก็ค่อนข้างจะไม่ค่อยมี คงต้องอาศัยดูภาพรวมอื่นๆเอาครับ ใครพอจะทราบ ช่วยๆกันแชร์ใน Comment ก็จะขอขอบคุณแทนผู้อ่านคนอื่นๆด้วยครับ

TC Green

 

โครงการนี้มีเนื้อที่มาก ร่วม 16 ไร่ พื้นที่สวนส่วนกลางที่วางไว้ ระหว่างตึก A-B และมีร้านค้าอยู่รายรอบ คล้าย Community Mall บางคนไม่ชื่นชอบเพราะไม่สวย แต่อย่าเพิ่งขำครับ อย่าลืมว่าโครงการนี้ Start 56,000 บาท ต่อตารางเมตรนะครับ บนทำเลนี้ ราคา 56,000 – 75,000 ชั่วโมงนี้ ให้มาแบบนี้ ใจดีมากครับ

TC Green พระราม9 (129)

ระหว่าง เฟส 1 กับ เฟส 2 มีคลองกั้น โครงการทำสะพานเชื่อม และจัดพื้นที่ค่อนข้างโอเค ตึกที่เห็นคือตึก C-D ของเฟส2 ครับ เรียนตรงๆ คลองหลอกตาสวยเกินจริงมากครับ ของจริงเป็นคลองสาธารณะห้ามปิดกั้น Aspire ทำสะพานผ่าน ยังต้องเปิดให้คนสัญจรผ่านนะครับ การบริหารจัดการตรงนี้ ต้องมีครับ

คลอง TC Green

คลองของจริง ไม่สวยเท่าโมเดลหรือในรูป แต่พอรับได้ครับ ไม่ได้เน่าเหม็นจนเดินผ่านไม่ได้ ชาวบ้านแถวนี้เค้าสัญจรประจำ

คลอง TC Green

พอสร้างสะพานแล้ว ก็ต้องให้ชาวบ้านเค้าผ่านด้วย อันนี้ของ Aspire คลองนี้ไม่ถึงกับเป็นข้อเสียที่รับไม่ได้นะครับ แต่ต้องบริหารจัดการให้ดี และชั้นล่างๆ คงได้กลิ่นคลองบ้าง สำหรับด้านที่ใกล้คลอง ใครที่เห็นโมเดลสวยๆ แล้วจะเลือกห้องวิวคลอง จะได้คิดสักนิดนะครับ

TC Green พระราม9 (22)

โมเดลโครงการ ด้านหน้าฝั่งถนนพระรามเก้า  ตึกสูงด้านซ้ายคือตึก A ด้านขวาตึก B ตึกสามชั้นด้านหน้า เรียงจากซ้ายไปขวาคือ E – F – G นะครับ

TC Green พระราม9 (21)

ภาพรวมด้านหน้า ตึกเล็ก 3 ชั้น 3 ตึกคือพื้นที่ Commercial เปิดให้จองหมดแล้วนะครับ

TC Green พระราม9 (20)

ทางเข้าออกโครงการผ่านตึกคู่ F – G บนยอดตึกมีตำลึงทองด้วยครับ เอกลักษณ์ชัดเจนแบบนี้มงกุฎทองของป้าศุชิดซ้ายครับ

TC Green พระราม9 (19)

อีกมุมด้านพระราม9

TC Green พระราม9 (18)

คลองระหว่างตึก

TC Green พระราม9 (17)

ด้านหลังของตึก A-B อยู่ห่างจากคลองไม่ถึง 20 เมตร

TC Green พระราม9 (16)

ด้านหลังโครงการ ตึก C-D เฟส 2 ติดถนนเลียบทางด่วน

TC Green พระราม9 (15)

อีกมุม

TC Green พระราม9 (14)

คลองสีสวยเชียว

TC Green พระราม9 (13)

ตึกเล็ก ตึก O นี้ ว่ากันว่า จะเป็นสำนักงานของ เทียนเฉิน ต่อไป

TC Green พระราม9 (8)

Master Plan ด้านบนฝั่งคลองเฟส 1 ด้านล่างฝั่งคลอง เฟส 2

TC Green พระราม9 (127)

เผื่อใครดู Master Plan แล้วนึกภาพไม่ออก ตึก A-B ของ เฟส 1 ตอนนี้เปิดให้จองถึงแค่ชั้น 10 นะครับ ตัวตึกเหมือนกันเด๊ะ แบบ Mirror Effect ผมเลยวิเคราะห์ตึกเดียวนะครับ ตัวตึกวางแนวเหนือใต้ ฝั่งเหนือดูดีกว่าใต้ในแง่ของการได้วิวที่เปิดโล่ง ของศูนย์ซ่อมรถไฟที่เป็นพื้นที่สีเขียวอยู่ แต่แน่นอนว่าต้องเป็นชั้นสูงๆ ที่น่าจะต้องเกินชั้น 10 ขึ้นไป ฝั่งทิศใต้โดนตึก C-D บัง แต่มีผลไม่มากนัก เพราะชั้นเตี้ยๆ ก็คงไม่ได้สนใจวิวกันเป็นหลักอยู่แล้ว

TC Green พระราม9 (139)

Floor Plan ชั้น G ของตึก A มีร้านค้า(สีเหลือง) 9 ร้านค้า ห้องพักอาศัยแบบ A  1 Bedroom 37.5 ตรม 2 ห้อง แบบ C Studio 30 ตรม 2 ห้อง อยู่ด้านทิศใต้ คนที่ไม่ชอบขึ้นลิฟท์หรือบันไดน่าจะชอบ แต่สี่ห้องนี้ เจ้าของ Shop น่าซื้อไว้เองนะครับ ราคาตารางเมตรละ 56,000 บาทเอง

TC Green พระราม9 (138)

Floor Plan ชั้นสองตึก A เป็นที่จอดรถเป็นหลัก มีห้องพักอาศัยแบบ A  1 Bedroom 37.5 ตรม 2 ห้อง แบบ C Studio 30 ตรม 2 ห้อง ด้านทิศใต้ อยู่กันแบบวังเวงพิกลนะครับชั้นนี้ ราคายังถูกมากที่ ตารางเมตรละ 58,000 บาท

TC Green พระราม9 (137)

Floor Plan ชั้น 3 ตึก A เป็นที่จอดรถเป็นหลัก มีห้องพักอาศัยแบบ A  1 Bedroom 37.5 ตรม 3 ห้อง แบบ C Studio 30 ตรม 2 ห้อง ด้านทิศใต้ และมีแบบ A  เพิ่มขึ้นมา 2 ห้อง ด้านทิศเหนือ ซึ่ง 2 ห้องนี้ เริ่มน่าสนใจ โดยเฉพาะห้องมุมด้านขวา ราคาไม่แพงแม้จะขยับมาแตะ 61,500 บาทต่อตารางเมตรแล้ว (แบบ A ทิศใต้ 60,000)

TC Green พระราม9 (136)

Floor Plan ชั้น 4 ตึก A เป็นที่จอดรถเป็นหลัก มีห้องพักอาศัยแบบ A  1 Bedroom 37.5 ตรม 3 ห้อง แบบ C Studio 30 ตรม 2 ห้อง ด้านทิศใต้ และมีแบบ A  อีก 2 ห้อง ด้านทิศเหนือ ซึ่ง 2 ห้องนี้ ยังน่าสนใจอยู่ แต่มีห้องที่สวยกว่าเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งคือห้องแบบ B 2 Bedroom 54.5 ตรม ทิศเหนือ ผนังไม่ติดกับใครเลย เหมือนได้โถงลิฟท์ส่วนตัวแยกออกมาต่างหาก  ราคายังไม่แพง ทิศเหนือขยับมาแตะ 64,000 บาทต่อตารางเมตร ทิศใต้ 63,500 ชั้นนี้ได้อารมณ์ Low Rise ราคาไม่แพงเหมาะกับคนไม่ชอบความสูง แต่ต้องการระยะปลอดภัยไม่วุ่นวายเหมือนชั้นล่างๆ

TC Green พระราม9 (135)

Floor Plan ชั้น 5 ชั้นนี้ โดดเด่น เพราะเป็นชั้นที่มี สระว่ายน้ำและฟิตเนส และไม่มีจอดรถแล้ว ห้องที่เพิ่มมา คือพวกฝั่งขวาด้านทิศตะวันออก ซึ่งมันติดกับโรงแรมแมกซ์ ห้องที่โดดเด่น เลือกหยิบได้ เริ่มมีหลายห้องละ Type A ห้องมุมทิศเหนือ + Type B ห้องมุมทิศเหนือ (สีแดง) ยังได้คะแนนดีอยู่ Type A 2 ห้องคู่วิวสระว่ายน้ำก็สวยใช้ได้เหมือนกัน แต่ราคาขยับไป 67,500 แล้ว (ทิศใต้ 65,000)

TC Green พระราม9 (134)

Floor Plan ชั้น 6 ห้องที่โดดเด่น เลือกหยิบได้ คล้ายชั้น 5 ราคาเริ่มขยับขึ้นเป็นระบบคือ 500 – 1,500 บาทต่อตารางเมตร

TC Green พระราม9 (133)

Floor Plan ชั้น 7 ห้องมุมโดน Type B 2 Bed ยึดพื้นที่ไปสี่มุม เหลือด้านขวาที่เป็นมุมทิศตะวันตกไว้สองห้อง ผมไม่แน่ใจว่าจะได้เงาตึกข้างๆช่วยบังแดดบ่ายหรือเปล่าครับ

TC Green พระราม9 (132)

Floor Plan ชั้น 8-26 เหมือนชั้น 7 ครับ โดยราคาแต่ละชั้นปรับขึ้น 500 – 2,000 บาท ถึงชั้น 10 ราคาก็ไป 70,000 ต้นๆแล้ว

TC Green พระราม9 (131)

ชั้น 27 ชั้นนี้ยังไม่เปิดขาย ผมไม่มีข้อมูลครับ

TC Green พระราม9 (130)

ชั้น 28-32 ยังไม่มีข้อมูลเช่นกัน

TC Green พระราม9 (126)

ชั้นใต้ดิน เอาไว้จอดรถ

TC Green พระราม9 (11)

ตึก E ชั้นล่าง ซอยเป็นร้านค้า 6 ห้อง สูงโปร่ง 2 ชั้น

TC Green พระราม9 (10)

ชั้นสอง หน้าตาแบบนี้น่าจะเป็นร้านอาหารนะ

TC Green พระราม9 (9)

ชั้นสามด้วย

TC Green พระราม9 (88)

Site งานจริงเมื่อวันที่ 22/04/2012 ครับ จะเห็นอิฐมวลเบากองเต็มเลย โครงการนี้ใช้อิฐมวลเบา ซึ่งดีนะครับ แต่การเจาะการยึดผนังต้องระวังหน่อย เผื่อใครจะแขวนทีวีก็บอกช่างไว้ก่อนช่างจะได้เตรียมปุ๊กและอุปกรณ์ให้ถูกต้อง

TC Green พระราม9 (87)

โครงการสร้างด้วย Speed ที่รวดเร็วมาก ตอนนี้กำลังทำชั้น 27 อยู่

TC Green พระราม9 (86)

ตึกคู่ น้องเอ ทางซ้าย และ น้องบี ทางขวา

TC Green พระราม9 (25)

ถ่ายจากด้านหน้าโครงการครับ

TC Green พระราม9 (12)

ภายในอาคารสำนักงานขาย คนคึกคักแวะมาดูตลอด

สิ่งอำนวยความสะดวก

 • ห้องออกกำลังกาย ชั้น 5
 • สระว่ายน้ำชั้น 5
 • ลิฟท์โดยสาร 3 ตัว, Service Lift 1 ตัว
 • สวน และร้านค้า
 • Lobby + ซักผ้า
 • ที่จอดรถ 50% แบบซ้อนคัน
 • ระบบ CCTV / Access Card

Product Walkthrough

พาไปดูห้องตัวอย่าง 2 ห้อง และห้องเปล่าอีก 1 ห้องนะครับ

TC Green พระราม9 (84)

เริ่มที่ห้อง Type B 2 Bed 54.5 ตรม กันก่อนครับ

TC Green พระราม9 (1)

ผังห้อง ด้านขวาเป็น ห้องน้ำกับครัวที่มีประตูปิด และระบายอากาศออกระเบียงเล็กได้ ส่วน Living Room ของจริงเป็นพื้นกระเบื้องแกรนิตโต ห้องนอนทั้งสองห้องพื้นลามิเนต ได้  Bay Window และพื้นที่แถมมาเป็นเหมือนเคาน์เตอร์ตรงหน้าต่าง ห้องปกติสูง 2.7 เมตร ยกเว้นชั้น 4 สูง 3.1 เมตร ต้องขอโทษด้วยผมจำไม่ได้ว่าชั้น 1-3 สูงเท่าไร เพดานห้องมีเล่นระดับซ่อนไฟได้นะครับ ส่วนฝ้าเพดานในห้องน้ำ เป็นอลูมิเนียม หมดกังวลเรื่องชื้น แต่แปลกตาหน่อยมันชิ้นเล็ก ประตูห้องน้ำและครัวเป็นอลูมิเนียมโปร่งระบายอากาศได้

TC Green พระราม9 (83)

ตำแหน่ง ห้อง Type B 2 Bed ในชั้น 7-26

TC Green พระราม9 (85)

หน้าห้อง

TC Green พระราม9 (82)

ลายกระเบื้อง 🙂 ความสวยงามเป็นเรื่องปัจเจกชนนะครับ เนื่องจากส่วนในห้องเป็นกระเบื้อง นอกห้องโถงทางเดินก็กระเบื้อง หมดกังวลเรื่องตัวจบ หรือธรณีทางเข้าครับ

TC Green พระราม9 (81)

ประตู บานใหญ่ สูงพิเศษ

TC Green พระราม9 (80)

มือจับ ยี่ห้อ FAD

TC Green พระราม9 (79)

ส่วนทานอาหาร

TC Green พระราม9 (78)

Living Room มีระเบียงหลักที่ห้องนี้ (ระเบียงเล็กอีกอันที่ครัว) ระยะดูทีวีเหลือเฟือ แต่ตำแหน่งติดแอร์ มันเป่าตาเวลาดูทีวี ดีเหมือนกันจะได้นอนเร็วๆ

TC Green พระราม9 (77)

ด้านขวามือของห้อง เป็นห้องน้ำ และครัวครับ

TC Green พระราม9 (76)

ประตูห้องน้ำอลูมิเนียม มือจับเขาควาย

TC Green พระราม9 (75)

ห้องน้ำใส่มาให้เต็มที่

TC Green พระราม9 (74)

อ่างล้างหน้า ก๊อกน้ำ และสุขภัณฑ์ทั้งหมด เป็นของ Virgo ส่วนลายกระเบื้อง TC Green ของจริงไม่มีนะครับ

TC Green พระราม9 (73)

โถสุขภัณฑ์

TC Green พระราม9 (72)

Shower Box พร้อม Rain Shower

TC Green พระราม9 (71)

กั้นกระจกเทมเปอร์ เรียบร้อย

TC Green พระราม9 (70)

ชุด Rain Shower

TC Green พระราม9 (69)

Pantry พร้อมตู้แขวน มีแต่ Sink ไม่มีเตาและเครื่องดูดควันนะครับ

TC Green พระราม9 (67)

ระยะยืนทำครัวค่อนข้างแคบ ประตูเปิดออกไประเบียงเล็ก แบบผลักออก

TC Green พระราม9 (66)

เปิดประตูค้างได้ ระเบียงนี้เอาไว้ซักผ้า ใช้งานอเนกประสงค์

TC Green พระราม9 (65)

ดูระดับพื้นที่ต่างกัน ระหว่างพื้นครัวและระเบียง มากไปป่าวเพ่  ส่วนงาน Finishing ผมไม่แน่ใจว่าเค้ากำลังซ่อมหรือเปล่านะครับ เพราะเห็นมีย้ายปลั๊ก และติดแจ้งจุด ที่จะซ่อมแซมปรับแก้หลายจุดอยู่

TC Green พระราม9 (64)

ประตูครัว เหมือนประตูห้องน้ำ และผนังห้องน้ำ มีหน้าต่างเล็กระบายอากาศผ่านครัวไปออกระเบียงด้วย

TC Green พระราม9 (63)

ระเบียง ตรงห้องนั่งเล่น

TC Green พระราม9 (62)

ระเบียงใหญ่ใช้ได้ กันตกเป็นกระจกนิรภัย คอมแอร์วางกันแบบนี้แหละ มีระแนงบังคอมแอร์เพื่อความสวยงาม

TC Green พระราม9 (61)

ประตูกระจกบานเลื่อน

TC Green พระราม9 (60)

ดูระดับความสูงของพื้นที่ต่างกัน…

TC Green พระราม9 (59)

ห้องนั่งเล่น แยกไปห้องนอนทั้งสองห้อง

TC Green พระราม9 (58)

พื้นกระเบื้องและลามิเนต ต่างมีมีตัวจบของตัวเอง เลยเป็นอย่างที่เห็น

TC Green พระราม9 (57)

ห้องนอนใหญ่ พื้นที่สบายๆ

TC Green พระราม9 (56)

มีโต๊ะเครื่องแป้ง และเคาน์เตอร์ติดระเบียงที่วางตุ๊กตาน้องหมา พื้นที่ประมาณ 1.5 ตรม

TC Green พระราม9 (55)

ปลายเตียง ระยะสบายๆ จะวาง Side Board หรือ แขวนทีวีก็ได้

TC Green พระราม9 (54)

โต๊ะทำงานเล็กๆ

TC Green พระราม9 (53)

ห้องนอนเล็ก

TC Green พระราม9 (52)

มีเคาน์เตอร์ ติดหน้าต่างเหมือนกัน ห้องนี้เล็กแต่วางของได้ครบชุดเหมือนกัน

TC Green พระราม9 (51)

ปลายเตียง

TC Green พระราม9 (49)

ต่อด้วยห้อง Type A 1 Bedroom 37.5 ตรม

TC Green พระราม9 (2)

ผังห้อง นี้ง่ายๆไม่ซับซ้อน วัสดุเหมือน Type B Living Room ทั้งหมดเป็นกระเบื้องนะครับ และความสูงคือ 2.7 เมตร

TC Green พระราม9 (48)

ตำแหน่งของห้อง อันนี้ผังตึก A นะครับ

TC Green พระราม9 (50)

หน้าห้อง

TC Green พระราม9 (47)

ธรณีประตูทางเข้า เป็นกระเบื้อง

TC Green พระราม9 (46)

Living Room

TC Green พระราม9 (45)

แยกไปห้องนอน และห้องน้ำ ห้องน้ำไฟเสียไปดวงนึง มืดเชียว

TC Green พระราม9 (44)

ทีวี และแอร์ ตัวทีวีใส่ขนาดใหญ่ได้นะครับ ระยะได้อยู่

TC Green พระราม9 (43)

โซฟา

TC Green พระราม9 (26)

ส่วน Pantry และโต๊ะทานอาหาร

TC Green พระราม9 (41)

ไม่มีเตาและเครื่องดูดควันนะครับ

TC Green พระราม9 (40)

ตำแหน่งปลั๊กไฟตู้เย็น น่าหวาดเสียว อันนี้ย้ายให้ครับ

TC Green พระราม9 (38)

ห้องน้ำ

TC Green พระราม9 (37)

Shower Box

TC Green พระราม9 (36)

Rain Shower

TC Green พระราม9 (34)

ทางเข้าห้องนอน งานไม่ค่อยเรียบร้อยเท่าไรนัก

TC Green พระราม9 (33)

ห้องนอน แดงฉ่ำเชียว 🙂

TC Green พระราม9 (32)

ได้ Bay Window และเคาน์เตอร์ตรงหน้าต่างเช่นกัน

TC Green พระราม9 (31)

ปลายเตียงระยะเหลือเฟือ

TC Green พระราม9 (30)

เคาน์เตอร์ชัดๆ หัวเตียงมีโต๊ะทำงาน

TC Green พระราม9 (29)

โต๊ะเครื่องแป้ง

TC Green พระราม9 (28)

ระเบียง

TC Green พระราม9 (27)

คอมแอร์กับเครื่องซักผ้า หลบอยู่ตรงนี้

 

TC Green พระราม9 (116)

ต่อด้วยห้องเปล่านะครับ ไม่ต้องคิดอะไรมาก ดูเป็นไอเดียเฉยๆว่า เค้าให้อะไรบ้่าง

TC Green พระราม9 (115)

ทางเข้าเหมือนเดิม

TC Green พระราม9 (114)

ประตูหน้าห้อง เหมือนห้องตัวอย่าง

TC Green พระราม9 (113)

มือจับยี่ห้อ FAD

TC Green พระราม9 (112)

สวิทช์ไฟ ธรรมดา

TC Green พระราม9 (111)

Living Room ติดแอร์ให้เรียบร้อย ฝ้าซ่อนไฟเรียบร้อย

TC Green พระราม9 (110)

Pantry  เห็นอะไรแปลกๆ

TC Green พระราม9 (109)

อืม…. ใครยังไม่เห็นมั่งเนี่ย ล่าสุดโครงการสั่งย้ายแล้วนะครับ ไปอยู่อีกฟากหนึ่ง ส่วนของตู้เย็น อยู่ใกล้พื้น

TC Green พระราม9 (108)

ระเบียง

TC Green พระราม9 (107)

ประตูเลื่อน เหมือนห้องตัวอย่าง

TC Green พระราม9 (106)

คอมแอร์วางพื้น มีระแนงบัง เป่าลมร้อนเข้าระเบียง จะทำกิจกรรมหรือปลูกต้นไม้ ลำบากนัก เนื่องจากห้องมันเพดานสูง เอาแขวนไว้ข้างบนก็ดีนะ กันตกกระจกนิรภัย ไม่ใช่แตกไม่ได้นะครับ ต้องระวังเหมือนกัน แตกได้ แต่ไม่บาด มันจะเป็นเม็ดๆข้าวโพด และมีฟิล์มยึดเอาไว้ด้วยกัน

TC Green พระราม9 (105)

แอร์ไดกิ้น

TC Green พระราม9 (104)

ผนังอีกด้าน ไปห้องนอน

TC Green พระราม9 (103)

ต่อลายได้สวยแท้เหลา

TC Green พระราม9 (102)

ประตูห้องนอน

TC Green พระราม9 (101)

ห้องนอน และหน้าต่างเข้ามุม

TC Green พระราม9 (100)

เคาน์เตอร์

TC Green พระราม9 (99)

หน้าต่างบานกระทุ้งนะครับ

TC Green พระราม9 (98)

ทางเข้าห้องน้ำ

TC Green พระราม9 (97)

ประตูห้องน้ำ

TC Green พระราม9 (96)

ห้องน้ำ

TC Green พระราม9 (95)

อ่างล้างหน้า

TC Green พระราม9 (94)

โถสุขภัณฑ์

TC Green พระราม9 (93)

VIRGO

TC Green พระราม9 (92)

พื้นที่ Shower Box

TC Green พระราม9 (91)

Rain Shower

TC Green พระราม9 (90)

ดูโอเคอยู่นะ

TC Green พระราม9 (89)

ฝ้าอลูมิเนียม ที่ดูดอากาศ ในห้องน้ำ

 

ราคาและเงื่อนไขการขาย @ 22/04/2012 เปิดขายถึงชั้น 10

 • Studio Type C ชั้น 2 ห้อง 203 เนื้อที่ 30 ตารางเมตร ราคา 1.74 ล้านบาท หรือ 58,000 บาทต่อตารางเมตร จอง 20,000 ทำสัญญา 50,000 ดาวน์ 10% ผ่อนดาวน์ 14 งวด
 • 1 Bedroom Type A ชั้น 2 ห้อง 201 เนื้อที่ 37.5  ตารางเมตร ราคา 2.175ล้านบาท หรือ 58,000 บาทต่อตารางเมตร จอง 30,000 ทำสัญญา 50,000 ดาวน์ 10% ผ่อนดาวน์ 14 งวด
 • 1 Bedroom Type A ชั้น 5 ห้อง 506 เนื้อที่ 37.5  ตารางเมตร ราคา 2.53 ล้านบาท หรือ 67,500 บาทต่อตารางเมตร จอง 30,000 ทำสัญญา 50,000 ดาวน์ 10% ผ่อนดาวน์ 14 งวด
 • 2 Bedroom Type B ชั้น 5 ห้อง 513 เนื้อที่ 54.5  ตารางเมตร ราคา 3.63 ล้านบาท หรือ 66,500 บาทต่อตารางเมตร จอง 50,000 ทำสัญญา 80,000 ดาวน์ 10% ผ่อนดาวน์ 14 งวด
 • Fully Fitted ให้ Pantry+สุขภัณฑ์+แอร์
 • ค่ากองทุน 350 บาทต่อตารางเมตร
 • ค่าส่วนกลาง 35 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน
 • ค่าที่จอดรถ 300 บาท ต่อเดือน

เจาะลึกรวบยอด

TC Green เปิดขายที่ Unit ชั้น 1-10 ก่อน ซึ่งเป็นช่วงชั้นที่ราคาค่อนข้างถูกมากโดยเฉพาะชั้นล่างๆ เมื่อเทียบกับลักษณะโครงการ และทำเลที่ได้ ราคาทำเลนี้เริ่มต้น 56,000 และชั้นที่พออยู่ได้สบายปกติ ชั้น 5 ขึ้นไป ราคา 65,000 – 72,000 บาท แต่ชั้นที่ 11 ขึ้นไป ราคายังไม่ออกดังนั้นในการวิเคราะห์ คงจะใช้วิธีการประเมินราคาคร่าวๆ สำหรับชั้นอื่นๆไปก่อน และเมื่อทราบข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วน ผมจะมา Update อีกครั้งครับ

เจ้าของโครงการเป็นต่างชาติ จากจีน สร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคโดยการเดินหน้าตะลุยสร้างตึกขึ้นมาก่อน เป็นรูปเป็นร่างเยอะแล้วจึงค่อยๆเปิดขาย อย่างไรก็ดีข้อมูลของเทียนเฉินยังน้อย การบริการหลังการขาย และคุณภาพของงาน ต้องบอกตรงๆว่ายังไม่เคยเห็น ต้องคาดเดาจากปัจจัยรอบด้านเอาครับ ซึ่งตรงนี้ทางโครงการทราบดี คนที่เข้ามาซื้อในช่วงแรกๆ จึงได้ราคาที่ดีมาก เมื่อไรที่คนเริ่มรู้จักและมั่นใจ และ เทียนเฉิน มีฐานลูกค้าที่รู้จักมากขึ้นแล้ว การตั้งราคาที่ดึงดูดใจ แบบแรงๆ คงจะมีน้อยลง

ทำเลที่ตั้งของโครงการค่อนข้างดี เมื่อเทียบกับราคาที่จ่าย สะดวกมากๆสำหรับคนที่ใช้รถส่วนตัวและทำงานย่านอโศก สุขุมวิท รัชดา ขึ้นลงทางด่วนง่าย เข้าออกเมืองได้จากทั้งพระราม 9  หรือเลี่ยงออกจตุรทิศ แต่ต้องทำใจว่าที่จอดมีน้อยแถมถูกเก็บค่าจอดรถรายเดือนอีก 300 บาทนะครับ สำหรับคนไม่ใช้รถ นอกจาก พี่วิน แทกซี่ รถเมล์ที่ผ่านหน้าโครงการแล้ว โครงการมีรถ Shuttle Bus ไปส่งที่ MRT พระราม9 ด้วยครับ เพราะถ้าจะเดินไปคงไม่ไหว 1.2 ก.ม.

ความอุดมสมบูรณ์ยามกลางวันช่างแห้งแล้ง หาของกินของใช้ในระยะเดินสบายแทบไม่มี ต้องหวังใช้บริการร้านค้าในโครงการ 20-30 ร้านที่น่าจะพึ่งพาได้แน่นอน ส่วนตอนกลางคืนแถวนี้เป็นคนละเรื่อง เพราะด้านหลังเดินไป RCA นั่งเล่นที่รูท66 ไม่ถึง 300 เมตร ร้านอาหาร ของกิน ของใช้ เพียบบบ แถมปิดดึกอีกต่างหาก ตรง RCA ยังเป็นที่พึ่งสำหรับหาร้านอาหารดีๆ มี TOPS มี FUJI โรงหนังเล็กๆ และสนามไดร์ฟกอล์ฟด้วย ถ้าเบื่อขอเชิญขับรถออกไปนิดหน่อย ออกเพชรบุรี เข้าทองหล่อ สบายๆ ใกล้ๆ กลางคืนรถไม่ติดด้วย ส่วนย่านรัชดากลางคืนคึกคัก ผมไม่แนะนำนะครับ เด๋วเค้าหาว่าผมนิสัยไม่ดี

การออกแบบโครงการนี้ เป็นสไตล์เฉพาะตัว ออกจีนๆหน่อย สวยหรือไม่ ไม่ขอฟันธง แต่การมีพื้นที่เยอะ แต่ไม่โลภ อัด Unit มากๆ แน่นๆ ก็น่าจะทำให้อยู่สบายหน่อย ห้องที่ทำมาขาย เริ่มต้นที่ 30 ตรม โดยรวมๆ ระยะต่างๆ และการออกแบบ ก็ค่อนข้างตามมาตรฐาน ตัวตึก A-B วางแนวเหนือใต้ ห้องส่วนใหย่ไม่โดนแดดจังๆ ก็น่าจะโอเค อยู่สบายครับ

วัสดุอุปกรณ์ที่ให้มา ดีนะครับ สำหรับราคานี้ก็ผ่านได้ แต่อาจจะหน้าตาแปลกๆอยู่บ้าง ก็ต้องให้น้ำหนักดูเองครับ อันไหนที่มันเปลี่ยนให้ถูกใจเราได้ ก็เปลี่ยน แต่ให้น้ำหนักที่ทำเลมากๆ เพราะทำเลมันเปลี่ยนไม่ได้ อีกเรื่องหนึ่งคือเรื่องตำแหน่งการติดตั้งพวกปลั๊กต่างๆ และแอร์ กับคอมแอร์ ทางโครงการเห็นและแก้แล้วสำหรับปลั๊กไฟ ตามจุดที่แปลกๆ ส่วนแอร์ ย้ายได้ก็ดี แขวนคอมแอร์ได้ก็สวยครับ

สาธารณูปโภคส่วนกลาง ค่อนข้างมีพื้นที่ Commercial Use มาก ร้านค้าเยอะ แต่ที่จอดรถน้อย 50% ซ้อนคัน ทั้งๆที่ตรงนี้เป็นทำเลของคนใช้รถแน่ๆ ต้องหวังว่าต่างชาติจะมาช่วยซื้อเยอะๆ จะได้เหลือพื้นที่จอดรถมากหน่อย ส่วนสระว่ายน้ำ และฟิตเนส และ Lobby มีแยกแต่ละตึก สระขนาด 7×17  เมตร ก็คงพอใช้ได้ครับ

 

Judgement

ทำเล 35%, การเดินทางโดยใช้รถ 15%, การเดินทางโดยไม่ใช้รถ 15%, วัสดุ 15%, การออกแบบ 10% และสาธารณูปโภค 10%

เทียบกับราคา 65,000 – 75,000 บาทต่อตารางเมตร 22/04/2012

*** โครงการนี้ คะแนนของชั้นที่ต่ำกว่าชั้น 5 ราคาต่ำกว่า 65,000 บาท ได้ความคุ้มค่ากว่าแน่นอน แต่ต้องแลกมาด้วยความสบายในการพักอาศัยที่แย่กว่า ส่วนชั้นที่สูงกว่าชั้น 10 ถ้าตั้งราคาไปไกลกว่า 75,000 มากๆ ความคุ้มค่าในด้านราคาจะมีตัวเปรียบเทียบให้ปวดหัวที่ดูดีกว่ามากมายนะครับ โดยเฉพาะน้อง เบล ฝั่งตรงข้าม 🙂

 • ทำเล 8.5/10 – ทำเลดีมาก สำหรับราคานี้ ได้ถนนสองด้าน เข้าออกเมืองสะดวก น่าจะได้คะแนนดีกว่านี้ถ้าไม่มีคลองผ่ากลาง
 • เดินทางด้วยรถ 8.5/10 – จริงๆควรจะได้คะแนนเยอะกว่านี้ แต่ติดเรื่องที่จอดนะครับ เพราะต้องแชร์กับร้านค้าด้วย เลยน้อยกันไปใหญ่ แถมโดนเก็บรายเดือนอีกต่างหาก
 • ไม่ใช้รถ 8/10 – ไม่ใกล้รถไฟฟ้าแต่ติดถนน 2 ด้าน ช่วงรถติดรอรถนานหน่อย
 • วัสดุ 7.5/10 – วัสดุตามมาตรฐาน แต่งานติดตั้งไม่ค่อยงดงามเท่าไร
 • แบบ 8/10 – ไม่แออัด พื้นที่ใช้สอยเยอะ
 • สาธารณูปโภค 7.5/10 – มีแบบพอใช้ได้
 • MAIN CLASS
 • 8.14 / 10.00

BOTTOM LINE

TC Green เหมาะกับคนที่ต้องการบ้านในทำเลที่สะดวกต่อการเข้าออกเมือง ทำงานย่านอโศก สุขุมวิท พญาไท หรือทำเลย่านนี้ หาโครงการที่ราคาคุ้มค่า ไม่ยึดติดกับ Brand กล้าค้นหา กล้าลองเลือก อะไรที่แปลกใหม่ และมีงบประมาณที่ 2 – 4.5 ล้านบาท

ถ้าเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ ช่วยกด LIKE ให้ผมหน่อยนะครับ จะได้มีกำลังใจทำรีวิวถัดๆไปครับ

Share

23 Comments

 • เช/LPN

  อ้อ! ผมลืมบอกไปว่าของLPNก็เสียค่าใช้จ่ายในการจอดรถรายเดือนๆละ300บาท ที่จอดรถมีประมาณ 70%น่าจะได้ ส่วนเรื่องเสียงดนตรีขอแถมอีกนิด จะเจอช่วงเทศกาลด้วยไม่ว่าจะเป็นสงกรานต์หรือปีใหม่ มันจะสนุกได้ทุกเทศกาล แต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะ กทม. ก็ไม่เคยสนใจในความเดือดร้อนของประชาชน ตำรวจก็ประจานตัวเองทั้งๆที่เลยเวลาควบคุมแล้วแต่ก็ยังปล่อยให้สถานบันเทิงเปิดเกินเวลาอีก

 • เช/LPN

  ผมมองจากตึก LPN/รัชดา-พระรามเก้า (ชั้น26) ตัวตึกก็ดูสวยดีครับ ช่วงนี้กลางคืนจะเปิดไฟทั้ง2ตึกแทบทุกห้องทุกส่วน คงเป็นช่วงเช็คระบบไฟทั้งหมด ผมยังไม่มีโอกาสเข้าไปดูในโครงการ แต่ดูจากรีวิวแล้วใช้ได้ครับ ไม่ว่าส่วนต่างๆและระดับความสูง ที่น่าติคือจุดวางเครื่องซักผ้า ไม่น่าวางตำแหน่งไว้ตรงระเบียง ฝุ่นเมืองไทยเยอะมาก คงต้องคอยเช็ดทำความสะอาดตลอด ตัวเครื่องก็คงจะโทรมเร็วกว่าปกติ ส่วนที่จอดรถต้องบอกว่าน้อยมากและจะเป็นปัญหาต่อไปแน่ ผมไม่ทราบว่ากฎเกรณฑ์ของอาคารชุดเป็นยังไง มีคนสอบถามให้เปรียบเทียบโครงการนี้กับ LPN ผมเข้าใจว่าน่าจะเป็น ลุมพินีปาร์ค/พระรามเก้า ซึ่งอยู่ใกล้ RCA ซึ่งเพิ่งเปิดโครงการไปได้ไม่นาน ของLPN ความสูงภายในห้อง 2.40 เมตร ซึ่งเตี้ยเกินไป จะมีปัญหาตอนติดผ้าม่านและติดตั้งแอร์ (ในกรณีที่เลี่ยงไม่ได้) ยังไงก็สูงดีกว่า โล่งโปร่งสบาย ส่วนวัสดุก็ไม่ดีมาก การกั้นห้องก็ใช้ฝายิบซั่มบอร์ดในการกั้น เพื่อให้น้ำหนักโดยรวมของตึกน้อยที่สุด แต่ปัญหาคือไม่สามารถยึดแขวนทีวีได้รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นที่ต้องใช้ยึด ทำให้ต้องแก้ปัญหาในเรื่องนี้พอสมควร (จากโครงการลุมพินีเพลสรัชดา-พระรามเก้าที่อยู่ปัจจุบัน) อีกเรื่องที่อยากเตือนมากๆคือ เรื่องเสียงที่ดังมากจากสถานบันเทิงRCA โดยเฉพาะคืนวันศุกร์และเสาร์ เสียงจะดังกระหึ่มช่วงประมาณ 22.30น.จนถึงเกือบตีสี่ก็ยังดังอยู่ ขนาดผมอยู่แยกผังเมืองยังได้ยินดังมากขนาดนี้ แล้ว TC-GREEN ซึ่งอยู่ใกล้กว่าจะยิ่งกว่าขนาดไหน รวมทั้งโครงการลุมพินีพาร์คด้วย (ตอนซื้อโครงการที่อยู่ผมไม่มีโอกาสได้เช็คสภาพในช่วงกลางคืน แต่ถ้าปิดประตูหน้าต่างหมดแล้วเปิดแอร์ก็เบาเสียงไปได้เยอะ)

 • สนใจนะครับ แต่พระราม9 ค่อนข้างไกลนะครับ

 • จะมี review ตอนโครงการใกล้เสร็จอีกทีไหมคะ พอดีผ่านไป เห็นใกล้เสร็จมากแหละ มีติดไม้กั้นประตูทางเข้าออกด้วย

 • ทำไมดูในfloor plan ของแต่ละอาคารไม่เห็นมีห้องแบบ 41.35 ตร.ม.
  ห้องสุดท้ายที่เป็นห้องเปล่าในรีวิวเลย ตกลงมีห้องแบบนี้ป่าวคะ

 • ห้อง A ชั้นประมาณ 20up ราคาเท่าไรครับ

 • อยากได้ความเห็นเรื่องโครงสร้างตึกที่ใช้อิฐมวลเบา จะมีปัญหาเรื่องเชื้อรา ปลวก และเสียงหรือไม่
  ใครพอมีความรู้ข่วยเม้นหน่อยค่ะ และเรื่องของวัสดุที่ใ้ช้ มีคุณภาพมาตรฐานมากน้อยแค่ไหน เพราะดูด้วยตา ไม่มีใครทราบได้ ว่าดีหรือไม่ดี คงต้องรบกวนผู้รู้ช่วยแถลงการณ์หน่อยค่ะ ขอแบบตรงตามความจริงค่ะ

 • อยากได้ความคิดเห็นเกี่ยวกับโครงสร้างตึก ที่ใช้อิฐมวลเบา จะมีผลเสียเรื่องของ รา
  ปลวก ความแ็ข็งแรง การก้นเสียง และวัสดุที่ใ้ช้อื่นๆภายในห้องนะคะ หลักๆกังกลเรื่องโครงสร้งตึกนะคะ

 • เห็นโครงสร้างถึงชั้น32แล้ว ขอบอกว่าเร็วเกิ๊น ประติมากรรมตำลึงทองกำลังจะเริ่มขึ้นจะอลังขนาดไหนจะติดตามดูต่อไป^_^

 • ราคาชั้นสิบเอ็ดขึ้นไปจนถึงชั้นยี่สิบราคาจะประกาศวันศุกร์ ที่สิบแปด เดือนพฤษภาคมนี้ครับ รายละเอียดเพิ่มเติมลองสอบถามที่โครงการนะครับ พร้อมชมห้องจริงวิวจริงของอาคารบี ชั้นเก้าได้ครับ

 • เขาเปิดขายเปิดจองอะไรกันถึงไหนแล้วครับ

 • ผมเป็นวิศวกรอยู่ในโครงการน​ี้ครับ ทีมงานจะเป็นคนไทยกับคนจีนท​ำงานร่วมกันครับ เรื่องคุณภาพของงาน ค่อนข้างจะเข้มมาก มีทั้งconsult และQC ของคนจีนคอยตรวจสอบคุณภาพงา​นอีกที ส่วนตัวก้กำลังเล็งจะซื้อซั​กห้องเหมือนกันครับ

 • จุดที่ชอบ
  -เพดานสูง
  -มีคอมเมอร์เชียลอยู่ด้วยกัน
  -แปลนห้องใช้ได้
  -ทำเลคุ้มค่าเมื่อเทียบราคา
  -เคาน์เตอร์ริมหน้าต่าง
  -ราวกันตกเป็นกระจก สวยครับ

  จุดที่ไม่ชอบ
  -ไม่ชอบแบบตึก
  -การวางคอยล์ร้อนไม่สวย
  -ธรณีประตูห้องน้ำ ไม่สวย
  -ไม่ชอบคลอง
  -บรรยากาศกลางวันที่ดูแห้งแล้ง

 • ถ้าเปรียบเทียบ โครงการนี้ กับ LPN พระราม9 แล้ว ถือว่ามวยคู่นี้เป็นอย่างไรบ้างครับ เพราะเห็นทาง LPN เค้าก็มีเก็บค่าจอดรถ 350 บ. อยู่นะคับ และที่จอดก็แค่ 40% เองด้วยครับ

 • Mongky Mong

  ฮาตำลึงทองตรงยอดตึกมากๆ ^^

 • อัพเดทนิดนึงครับ ลูกค้าที่ทำสัญญาแล้วเท่านั้นที่จะได้สิทธิ์ ลุ้นของรางวัลส่วนลดครับ สำหรับคนที่จองแล้วต้องรีบมาทำสัญญาก่อนวันงานนะครับ สำหรับลูกค้าที่จองชั้นสิบเอ็ดขึ้นไปต้องรอราคาอีกทีประมาณหลังแกรนด์ครับ

 • ขอบคุณมากๆสำหรับรีวิวดีๆครับ
  ยังไงผมก็ยังชอบที่นี่มากกว่า Aspire Rama9อยู่ดี แต่แฟนผม
  ไม่น่าชอบเพราะแบบมันดูเชยๆจีนๆไปนิด (ทั้งๆที่เค้าจบเมืองจีน- -“)
  ที่นี่ถ้ารวมกลุ่มกันซื้อ 10 ห้องได้ส่วนลด 5% ด้วยนะครับ
  ใครจะซื้อจริงๆรวมๆกันไปก็ดี หรือ3ห้องก็ได้ 2%
  และวันแกรนด์โอเพนนิ่งก็จะมีจับรางวัลสำหรับคนที่จองไปแล้ว
  รางวัลสูงสุดคือได้ส่วนลด (แต่กี่%ผมจำไม่ได้ครับ)
  โครงการที่นี่จีนมากๆๆ รวมถึงเซลล์บางคนก็เป็นคนจีนแท้ๆเลย
  อย่างตอนผมเข้าไปคุย เซลล์เป็นคนจีนที่มาจากคุณหมิงเลยทีเดียว
  เลยแอบคิดว่าถ้าผมเป็นคนจีนหรือพูดจีนได้จะได้ส่วนลดรึป่าวว เด๋วคงให้แฟนที่พูดจีนได้ ไป speak Chinese กับเค้าดู ^^

  • คุณ Jisang ครับ ตามใจแฟนแล้วชีวิตจะเป็นสุขนะครับ
   ขัดใจแฟนต่อให้อยู่ Penthouse มหานคร ก็รับรองว่าเซ็งจิตครับ

  • "Beam" Theinruj T.

   “แฟนที่พูดจีนได้” … แล้วแฟนที่พูดจีนไม่ได้ล่ะ? น่าคิดครับ น่าคิด!!

  • Champ Ramazzini

   555+

   ขำคุณโอ๋กับคุณบีม

   คุณ Jisang ตัวจริงหล่อเมพครับ ผมเคยเจอ 😀

   • 5555+ พิมพ์ไม่ได้คิด มีแฟนคนเดียวที่พูดจีนได้ครับ
    ว่าแต่คุณแชมป์เจอผิดคนป่าวครับ 55

 • Champ Ramazzini

  ขอบคุณมากครับคุณโอ๋ รีวิวละเอียดมากๆ เลย

  ปล. Special Thanks คุณ อาร์ท อาทิตย์ พรชัยศิริสมบัติ ด้วยที่ให้ข้อมูลต่างๆ ใครสนใจซื้อโครงการ TC Green อย่าลืมติดต่อคุณอาร์ทนะครับ โทร 088-5035716

  • Champ Ramazzini

   แต่คะแนน “ไม่ใช้รถ” น่าจะได้แค่ประมาณ 7-7.25 พอนะครับ ต้องเดินทางหลายต่อและรถติดช่วงไพร์มไทม์

Leave a Reply