Q.House Condo สุขุมวิท 79 คอนโดติด BTS อ่อนนุช [รีวิวฉบับที่ 109]

February 25, 2012 13:0068 comments

รีวิวฉบับที่ 109 … Q.House สุขุมวิท 79 เป็นตึกที่เป็นคู่แข่งโดยตรงของ IDEO Mobi สุขุมวิท ทั้งทำเล ชื่อชั้นและระดับราคา ที่ใกล้ BTS อ่อนนุชในระยะเดินไม่กี่ก้าวเช่นกัน ช่วงแรกนี้ผมจะวิเคราะห์ Floor Plan และ Unit Plan ก่อน ต่อจากนั้นจะค่อยมาเก็บรีวิวฉบับเต็มกันภายหลังโครงการเปิดขายอย่างเป็นทางการครับ

สิ่งที่น่าสนใจก็คือแบบห้องของโครงการ Q.House Condo นี้ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ลบภาพตึก Q.House แก่ๆเก่าๆ ใหญ่ๆออกไปเสียเยอะ ทำยูนิตขนาดเล็กลง ซึ่งเป็น Studio 26.5 SQM ขนาดที่เล็กที่สุด ที่ใช้แบรนด์ “Q.House” ครับ

Fact @ 24 February 2012

เพียงแค่การกด Like ก็เท่ากับการสนับสนุนข้อมูลเชิงลึกจาก Think of Living แล้วครับ

เจาะลึกเรื่องทำเลที่ตั้ง

Q.House Condo ตั้งอยู่ในช่วงสุขุมวิทตอนปลาย ติดถนนใหญ่ใกล้ๆกับ BTS อ่อนนุช ห่างไม่ถึง 100 เมตรครับ

พล็อตที่ดินเป็นแปลงที่ถูกสีแดงล้อมรอบอยู่ ระหว่างซอยสุขุมวิท 77/1 และสุขุมวิท 79 อ่านเพิ่มเติมของทำเลย่านเดียวกันนี้ได้จาก IDEO Verve, IDEO Mobi, Tree Condo Luxe และ Next Garden Mix เพราะเป็นทำเลในย่านเดียวกันเป๊ะๆ จะย้อนหนังเดิมหลายครั้งมันก็อาจจะเก็บรายละเอียดได้ไม่หมด รีวิวทั้งหมดนี่ควรอ่านอยู่แล้วเพื่อพิจารณาเป็นตัวเลือกแถวอ่อนนุชครับ

หลังคาสีขาวๆใหญ่ๆคือ Lotus อ่อนนุชนะครับ

หน้าตาของที่ดิน หน้าตึกติดถนน นี่เป็นวิวด้านขวา ตัวตึกเริ่มอยู่อาศัยตั้งแต่ชั้น 5 ดังนั้น แนวตึกสูงแค่นี้รับรองได้ว่าไม่บังวิวระยะประชิด

ด้านหลังมีอาคารสูงประมาณ 8 ชั้น เสาสีแดงขาวสลับกันข้างหลังคือเสาส่งสัญญาณของ TOT ดังนั้นถ้าใครจะซื้อห้องมุมนี้ก็ต้องเอาให้สูงๆหน่อยนะ ถ้าอยากเลยเสาผมว่าต้องชั้น 15+ แต่ถ้าเอาแค่เลยอาคารข้างเคียง ชั้น 10 ก็โอเคแล้ว

ด้านซ้ายเป็นตึกแถวสูง 4-5 ชั้น สภาพดูโทรมๆหน่อยสู้ด้านหลังและด้านขวาไม่ได้ แต่โชคดีตรงที่สระว่ายน้ำของโครงการอยู่ที่ชั้น 5 หันเข้าหาตึกแถวพวกนี้พอดี เลยไม่มีห้องไหนติดระยะประชิด ยกเว้นห้อง 2 Bed หัวมุมที่หันออกหน้าถนนอยู่แล้วครับ

 • ทิศเหนือ ติดห้องแถว 4-5 ชั้น ถ้ามองข้ามได้ก็โล่ง
 • ทิศตะวันตก มองเข้าถนนใหญ่อ่อนนุช อาจจะเห็นตึก Rhythm สุขุมวิทและ Diamond เฉียงๆหน่อย
 • ทิศตะวันออก มองเข้าไปที่เสาสีแดงของ TOT และตึก 8 ชั้น ถ้ามองข้ามได้วิวก็จะเซฟ มองเลยไปเห็น Blocs 77 และ U Delight อ่อนนุชเลย
 • ทิศใต้มองไปติด IDEO Verve ระยะไม่ไกลนัก
ทำให้มุมที่น่าสนใจที่สุดของตึกนี้คือทิศเหนือและทิศตะวันออกครับ

เจาะลึกตัวสินค้า

qh สุขุมวิท 79

ตึกหน้าตา Modern + Art Deco เป็นศิลปะย้อนยุคที่ยังคงความเป็นสมัยใหม่ กระจกห้องต่างๆถูกดีไซน์ออกมาให้มีมิติ เป็น Bay Window ที่มองเห็นในมุมกว้าง ดีครับดีมากสำหรับห้องหัวมุม

Design Lobby ของ Q.House Condo พัฒนามาจาก Modern + Art Deco ตามคอนเซปท์ของโครงการ เพดานเปิดโล่งสูงเท่าตึกสามชั้นหน้าตาเป็นอย่างในภาพ หากเทียบกับ IDEO Mobi แล้วจะเห็นว่าต่างกันคนละขั้ว

เวลามองจากข้างนอกเข้าไปจะเห็นเป็น Modern มากกว่า Art Deco  หน้าต่างสูงใหญ่เรียงกันทางด้านขวาสวยดี

ชั้นบนสุดเป็น Fitness ห้องใหญ่นะครับ เต็มปีกหน้าของตึกเลย

วิวจากทิศตะวันออกถ้ามองจากชั้นไม่สูงมาก 7-8-9 น่าจะได้วิวนี้ โอเคอยู่ แต่ต้องแลกกับตึก 8 ชั้นและเสาสัญญาณของ TOT นะ

ชั้น 5 ของที่นี่เป็นสระว่ายน้ำ มียูนิตที่สามารถเปิดและเดินตรงจากสระว่ายน้ำเข้าบ้านได้เลย (Pool Villa) คอนเซปท์คล้ายๆ Sky Home ของ IDEO Mobi แต่ว่าไม่ได้เป็น Duplex และไม่ได้มีดีไซน์รอบๆ Podium เพื่อให้เป็น Sky Home ที่สมบูรณ์แบบเหมือน IDEO Mobi

สิ่งอำนวยความสะดวก

 • ห้องออกกำลังกายใหญ่ชั้นบนสุด
 • สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ชั้น 5
 • ลิฟท์โดยสาร 4 ตัว, Service Lift 1 ตัว
 • สวนที่ชั้น 5
 • Grand Lobby
 • ที่จอดรถ 68%
 • ระบบ CCTV / Access Card

Floor Plan ของตึก Q.House แบ่งเป็นห้อง 4 แบบด้วยกัน

 • Studio 26.5 SQM (เหลืองเข้ม)
 • 1 Bed 30 SQM (เขียว)
 • 1 Bed Plus 44 SQM (เหลือง)
 • 2 Bed 60 SQM (น้ำเงิน)

ชั้นที่น่าสนใจที่สุดก็คือชั้น 5 (ภาพด้านบน) และส่วนชั้น 6 ขึ้นไป (ภาพด้านล่าง) ก็จะมี Floor Plan หน้าตาคล้ายๆกัน แทบจะเหมือนกันเลย

ส่วนที่แตกต่างของ Floor Plan ชั้น 5 ก็คือ Pool Access และระเบียงชิ้นใหญ่ ที่สามารถเปิดประตูเดินเข้าหา Pool ได้จากหน้าบ้าน แต่ในทางกลับกันก็มีข้อเสียในเรื่องของ “ความเป็นส่วนตัว” ค่อนข้างสูง เนื่องจากยูนิตห้องเป็นยูนิตเรียบๆไม่มีจุดให้ “หลบ” ไปอยู่ในโลกส่วนตัวได้ ตรงนี้เป็นข้อแตกต่างระหว่าง Pool Villa ของ Q.House และ Sky Home ของ IDEO Mobi ที่เป็นแบบ Duplex มีห้องชั้น 2 ให้หลบขึ้นไปข้างบนได้

ในทางกลับกันข้อดีของ Q.House Pool Villa คือการที่สามารถเป็นเจ้าของได้ในตารางเมตรที่ต่ำกว่า (เพราะไม่มี Duplex) ทำให้ราคาต่อยูนิตโดยรวมถูกกว่า Sky Home เยอะ เพราะของ IDEO Mobi ต่ำสุด 42 SQM ต้องจ่าย 4.5+ MB แต่ Q.House 32 SQM คงใช้เงิน 3 ล้านกว่าก็พอจะครอบครองได้แล้วครับ

ปล. Studio 26 Sqm ชั้น 5 ไม่ใช่ Pool Villa นะครับ เพราะไม่มี Pool Access

เราจะเริ่มๆไปกันทีละห้อง เริ่มจาก Studio 26.5 ตารางเมตร กันก่อน

ห้องนี้จริงๆไม่เป็น Studio เท่าไร เพราะว่าไม่ได้ออกแบบให้เป็น Open Space ทั้งหมด มีเนื้อที่เหลือให้กั้นห้องแยกส่วนระหว่างห้องนอนและห้องนั่งเล่นได้ เพราะว่าเป็นห้องหน้ากว้างพอสมควร ห้องนอนออกแบบได้ดี มีโต๊ะอเนกประสงค์และตู้เสื้อผ้า พร้อมโต๊ะหัวเตียงสองข้างครบครัน แต่ทีวีต้องแขวนผนังเท่านั้น

ห้องรับแขกมีระเบียงเป็นชิ้นเป็นอัน วางได้ทั้งคอมแอร์ เครื่องซักผ้าและยังเหลือพื้นที่ให้ใช้สอยอีกประมาณ 12 แผ่นกระเบื้อง (120 x 90 cm)

ทีวีออกแบบมาได้ตรงกับโซฟาพอดี ข้างโซฟามีผนังบังสายตาไม่ให้เห็นคอมแอร์ โต๊ะกินข้าวพิการไปนิดต้องไปนั่งเบียดๆกันแถวครัว ถ้าจะให้ดีต้องใช้โต๊ะแบบยืดหดได้ เวลากินข้าวก็ยืดออกมานั่งกินกันสองคน ส่วนครัวเล็กๆมีที่วางตู้เย็นขนาดพอเหมาะพอดี

ห้องน้ำเปิดเข้าไปมีครบทุกฟังก์ชั่น แต่ดูจากขนาดของ Rain Shower แล้วก็พอจะเดาได้ว่าคงจะเดินเข้าออกยากนิดนึง

สรุปว่า Studio รุ่นใหม่ของ Q.House Condo ออกแบบมาได้โอเค ใช้สอยได้ดีระดับหนึ่งครับ

ถัดมาเป็นห้อง One Bedroom ที่ใหญ่ขึ้นมาอีกนิด 32 SQM จุดเด่นของห้องนี้คือการที่มี Bay Window ในช่วงริมระเบียง ขนาดพอดีเป๊ะที่จะวางโต๊ะทำงานเข้าไปตัวนึง เป็นส่วนแยกออกมาจากห้องนอน ทำให้สามารถนั่งทำงานชมวิวเปิดกว้างแบบ Corner ได้ เป็นดีไซน์ที่ดีมาก พื้นที่ที่เดิมเคยเป็นโต๊ะทำงานอยู่ในห้องนอนของ Studio ได้ขยายไปกลายเป็นพื้นที่ห้องน้ำ บานเปิด Rain Shower ของห้องอาบน้ำจึงเปิดสะดวกขึ้น เดินเข้าออกใช้งานได้ดีขึ้นครับ

ในห้องนอนได้มีการเอาโต๊ะข้างที่นอนออกไป ซึ่งถือว่าเป็นข้อเสีย แต่ได้ Space เพียงพอสำหรับวางโต๊ะเครื่องแป้งมาแทนอีก 1 ตัว ก็คิดเสียว่าวาง Lamp บนโต๊ะเครื่องแป้งเอาแทน

โต๊ะอาหารที่เคยคับแคบสุดๆก็ขยายขนาดกว้างขึ้นมาได้นิดนึง พอจะนั่งสองคนไหว แต่อย่างไรก็ยังเชียร์ไอเดียเดิม ทำโต๊ะยืดหดดีกว่าครับ

สุดท้ายเครื่องซักผ้าที่ต้องเอาไปกองไว้ที่ระเบียง รอบนี้มีพื้นที่ให้วางข้างห้องน้ำแล้ว สะดวกขึ้นเป็นกอง

ยูนิต 1 Bedroom ใช้พื้นที่ 4 SQM ที่ได้มาจาก Studio ได้คุ้มค่าครับ

ต่อมาเป็นแบบ 1 Bed Plus 44 SQM ที่กว้างกว่า 1 Bedroom ถึง 14 SQM ออกแบบให้มี 2 ห้องนอนแต่ห้องนอนเล็กวางได้แค่เตียงเล็ก

การออกแบบห้อง 1 Bed Plus ทำได้สวยงาม ใช้ห้องหน้ากว้างที่ทุกห้องนอนและห้องรับแขกได้ใช้หน้าต่างอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้มีความโปร่งโล่งทั้งห้องนอนใหญ่และห้องนอนเล็ก แต่ต้องตัดโต๊ะทำงานที่มอง Bay Window ออกไป เพราะว่าพื้นที่หน้าต่างไม่เพียงพอ

สิ่งที่ได้มาทดแทนก็คือระเบียงที่มีมุม สามารถมองออกไปด้านข้างได้ด้วย ไม่จำกัดวิวแค่ตรงหน้าเท่านั้น ช่วยเพิ่มมุมมองให้กว้างขึ้นได้อีก 90 องศา และโต๊ะกินข้าวที่แยกออกมาเป็นสัดส่วนมากขึ้นมากๆ นั่งได้สี่คน

จุดเด่นอีกข้อคือการทำผนังและตำแหน่งให้วางเครื่องซักผ้า กระบะผ้า โดยใช้บานเฟี้ยมเป็นตัวเปิดปิด จุดซักรีดอยู่ใกล้กับห้องน้ำและบานเฟี้ยมสามารถบังกองผ้าที่ไม่น่ามองได้ ส่วนตัวผมคิดว่าเป็นการออกแบบเพื่อผู้อยู่อาศัยที่ดีเยี่ยมครับ นานๆทีจะเห็นการออกแบบห้องที่แคร์เรื่องซักรีด โดยมี Space แยกให้ต่างหาก เพราะส่วนใหญ่นักออกแบบจะไม่เห็นความสำคัญกับส่วนนี้ ชอบผลักภาระให้ไปใช้ Laundry Service ส่วนกลางโดยตัดส่วนซักรีดออกจากห้องไป (สำหรับคอนโดที่มีห้องตั้งเครื่องหยอดเหรียญให้) หรือเอาเครื่องซักผ้าไปรวมไว้กับครัวบ้าง (ไม่ถูกหลักฮวงจุ้ย น้ำกับไฟ) หรือเก็บไว้ในตู้ที่ไม่น่าจะเปิดบ้าง ซึ่งใช้งานยากเพราะตู้เป็นไม้ โดนน้ำก็บวม ไหนจะผงซักฟอก ผ้าเปียก ฯลฯ

ห้องครัวที่เป็นมุมออกไปก็สามารถทำบานเปิดปิดให้กลายเป็นครัวปิดได้เมื่อต้องการทำอาหาร

จากการออกแบบของ 4 แบบห้องผมให้ 1 Bed Plus มาที่ 1 นะครับ

ห้องสุดท้ายดูจะ Traditional หน่อยๆ คือการทำ 2 Bedrooms ที่ 60 ตารางเมตร โต๊ะกินข้าวถูกเอามารวมกับครัว เพิ่มส่วน Pantry ให้ใช้งานสะดวกขึ้น แต่เสียความเป็นครัวปิดของ 1 Bed Plus ไป ทำให้ทำอาหารแล้วต้องระบายอากาศด้วยหน้าต่างห้องรับแขก

เครื่องซักผ้าเอาไปจัดรวมไว้ในตู้แล้ว ซึ่งผมว่าเป็นการถอยหลังลงจากห้อง 1 Bed Plus ที่มีมุมซักรีดของตัวเอง

สิ่งที่พัฒนาขึ้นจาก 1 Bed Plus คือห้องนอนเล็กที่วางเตียง 5 ฟุตได้ เพียงพอต่อการพักอาศัย 4 คน และห้องน้ำที่อาบน้ำได้ทั้งสองห้อง

ห้อง Master Bedroom มีพื้นที่อาบน้ำเหลือเฟือมากๆ ดีตรงนี้แต่ว่าการใส่อ่างแบบ Sexy เข้าไปทำให้ดีไซน์ไม่ค่อยเหมาะกับการอยู่อาศัยในชีวิตประจำวัน ที่สุดท้ายก็ต้องหาอะไรมาปิดอยู่ดี และหัวเตียงของ Master Bedroom ก็ติดเสาต้นใหญ่จะทำ Built-in ไปจนจบแผงเลยก็ทำไม่ได้ เพราะจะเสียพื้นที่ในส่วนที่เป็น Bay Window ให้มองวิวได้อีก 90 องศาไป

โดยรวมยังคิดว่าการออกแบบของ 2 Bedrooms สู้ 1 Bed Plus ไม่ได้ แต่เราก็สามารถเอาพื้นที่เยอะๆมาปรับเปลี่ยนให้ตรงตามความต้องการเองได้ภายหลังครับ

จากนี้มาดูพวกยูนิตพิเศษ Pool Villa กันบ้าง จะเห็นว่าระเบียงนั้นถูกขยายออกจากความกว้างที่ 3 แผ่นกระเบื้อง (90 cm) กลายเป็น 5  แผ่นกระเบื้อง (150 cm) เปิดเข้าออกจาก Pool Villa ได้เลย

ห้องนี้เป็น 30 SQM แบบ Pool Villa เช่นกันที่มีระเบียงกว้างขึ้น แถมคราวนี้ยังมีโต๊ะทำงานนั่งมองสระน้ำแบบ 90 องศาได้ด้วย

ส่วนข้อเสียของ Pool Villa ก็อย่างที่บอก “ขาดความเป็นส่วนตัว” เนื่องจากออกแบบให้ทุกจุดมองสระได้ คนจากสระก็มองเข้ามาได้เหมือนกันครับ

Product Walkthrough

เอารูป Perspective ไปดูก่อน ของจริงมาตอนสำนักงานขายเสร็จ จากภาพดูก็รู้ได้ว่าเป็น 1 Bedroom ขนาด 30 SQM แต่งออกมาได้โอเค แต่มุมนี้ห้องจะรู้สึกเป็นซอกไปหน่อย ต้องหาทางเชื่อมพื้นที่ห้องนอนทำให้เกิด “Sense of Dimension” มากขึ้น

ห้องนี้เป็นส่วนรับแขกของ 2 Bedrooms เอาความหรูเข้าสู้กับ IDEO Mobi สุขุมวิท ที่เอา Sky Home มาสู้

ภาพห้องนอน Master ของ Two Bedrooms ดูแล้วก็หรูหราดี หน้าต่างบานใหญ่ มีพื้นที่หน้าเตียงพอให้วางโต๊ะใต้ทีวี ไม่ต้องใช้แบบแขวนผนังตลอดเวลา

ห้องตัวอย่าง (Update 1 APR 2012)

Q House สุขุมวิท 79 (45)

ในที่สุดสำนักงานขายก็เปิดทำการเสียที

Q House สุขุมวิท 79 (44)

เอาแบบ 1 ห้องนอนมาให้ดูกันก่อน 30.67 ตารางเมตร

Q House สุขุมวิท 79 (43)

ชุดครัวพวกนี้ได้ยกเซ็ต

Q House สุขุมวิท 79 (42)

มองเข้าไปเจอหน้าต่างบานใหญ่ ครัวเปิด และส่วนของห้องรับแขก

Q House สุขุมวิท 79 (41)

โต๊ะอาหารไม่ได้นะครับ แต่งให้ดูว่าจะต้องนั่งกินข้าวอย่างไร

Q House สุขุมวิท 79 (40)

เซ็ตโซฟาและทีวีไม่มีให้

Q House สุขุมวิท 79 (39)

ก๊อกกับระเบียงยังทำไม่เรียบร้อยเลย … ก๊อกใช้หัวแดงราคาถูกไปนิดนึงมั้งครับ เกรดนี้มันต้องไปอีกรุ่นแล้ว

Q House สุขุมวิท 79 (38)

ดีตรงที่มี Built-in ช่องวางเครื่องซักผ้าและที่เก็บผ้าข้างบนให้ทั้งหมด

Q House สุขุมวิท 79 (37)

ซิงก์ล้างมือใช้ได้

Q House สุขุมวิท 79 (36)

เปิดข้างล่างมาติดเครื่องทำน้ำอุ่น น้ำร้อนให้แล้วด้วย

Q House สุขุมวิท 79 (35)

โถสุขภัณฑ์ก็ดูดี

Q House สุขุมวิท 79 (34)

กระจกบนซิงก์เปิดได้ เก็บของได้ มีให้ทั้งเซ็ต

Q House สุขุมวิท 79 (33)

ห้องอาบน้ำมีการเล่นลายกระเบื้องข้างหลัง ใช้ Rain Shower หัวใหญ่ พร้อม Tempered Glass

Q House สุขุมวิท 79 (32)

มือจับ

Q House สุขุมวิท 79 (31)

เพดานสูง 2.7 เมตร

Q House สุขุมวิท 79 (30)

แอร์ให้ SAMSUNG หรือเทียบเท่า 2 ตัว 12,000 กับ 9,000 BTU

Q House สุขุมวิท 79 (29)

ห้องนอนวางเตียง 5 ฟุต

Q House สุขุมวิท 79 (28)

ส่วนของโต๊ะทำงานและกระจกเข้ามุม

Q House สุขุมวิท 79 (27)

ตู้เสื้อผ้า Built-in มีให้ครบ

Q House สุขุมวิท 79 (26)

ตู้รองเท้าก็ทำให้

Q House สุขุมวิท 79 (25)

ชุดครัวได้ตั้งแต่ส่วนที่วางคำว่า Home ไป จนจบแต่ไม่มีตู้เย็น

Q House สุขุมวิท 79 (24)

พื้นลามิเนตและกระเบื้องแกรนิตโต้ 60×60

Q House สุขุมวิท 79 (23)

มาดูแบบ 2 Bedrooms 60.35 ตารางเมตรกันบ้าง

Q House สุขุมวิท 79 (22)

เข้ามาก็พบตู้รองเท้าก่อน

Q House สุขุมวิท 79 (21)

จัดวางได้เยอะ สี่แถว ใช้งานได้จริง มีให้

Q House สุขุมวิท 79 (20)

ครัวใหญ่มาก ได้ทั้งเซ็ต ใส่ซิงก์ เตา Hob Hood ได้หมด

Q House สุขุมวิท 79 (19)

วางโต๊ะกินข้าวแปลกๆหน่อย เอามาต่อกับครัวเป็นรูปตัว U

Q House สุขุมวิท 79 (18)

ส่วนพักผ่อนวางโซฟารูปตัว L ได้แล้วยังเหลือพื้นที่เดินเข้าออกระเบียง

Q House สุขุมวิท 79 (17)

ห้องนอนเล็ก

Q House สุขุมวิท 79 (16)

มีตู้เสื้อผ้าให้

Q House สุขุมวิท 79 (15)

ระเบียงยังสร้างไม่เสร็จตามเคย

Q House สุขุมวิท 79 (14)

ห้องนอนใหญ่กระจกเข้ามุม

Q House สุขุมวิท 79 (13)

อ่างอาบน้ำและห้องน้ำแบบใช้กระจกเป็นผนัง ไม่ค่อยดีเพราะต้องหาผ้าม่านมาบังอยู่ดี

Q House สุขุมวิท 79 (12)

กระจกตรงขอบ Unit เข้ามุมไว้ ทำให้เพิ่มมิติในการมองวิว

Q House สุขุมวิท 79 (11)

ตู้เสื้อผ้าให้

Q House สุขุมวิท 79 (10)

ซิงก์และ Bath Tub มีให้แต่ไม่ได้เพิ่มเติมความหรูหราจาก 1 Bedroom

Q House สุขุมวิท 79 (9)

ฝักบัวไม่ค่อยสวยเท่าไร

Q House สุขุมวิท 79 (8)

โถสุขภัณฑ์เหมือนเดิม ห้องน้ำปูกระเบื้องผนัง 30 x 60

Q House สุขุมวิท 79 (7)

นอกจากมีอ่างให้แล้วยังมี Shower Cabin ให้ด้วย

Q House สุขุมวิท 79 (6)

ห้องอาบน้ำกว้างมากนะครับ สำหรับขนาด 2 ห้องนอน ลองเดินเข้าไปแล้วจะรู้ว่าไม่อึดอัดเลย

Q House สุขุมวิท 79 (5)

เก็บรายละเอียดห้องน้ำกันอีกที

Q House สุขุมวิท 79 (4)

หน้าตาตึก

Q House สุขุมวิท 79 (3)

ฝั่งที่มองหาสระน้ำ

Q House สุขุมวิท 79 (2)

มุมที่มองไปเห็นเสาส่งสัญญาณ TOT

Price vs Performance

 

ราคา ณ วันเปิดลูกค้าเก่า

 • ราคาเริ่มต้น 26.45 ตารางเมตรที่ 2.56 ล้านบาท
 • ราคาแพงสุด 60.35 ตารางเมตรที่ 6.75 ล้านบาท
 • ชั้น 9 ถูกสุด 103,500 บาทต่อตารางเมตร ห้อง 30.5 ตารางเมตร ราคา 3,156,750 บาท
 • ชั้น 5 สระน้ำ Pool Villa ราคา 112,000 บาทต่อตารางเมตร ห้อง 44.63 ราคา 4,998,560 บาท
 • จอง 50,000 บาท
 • ทำสัญญา 3% หัก 50,000 บาท
 • ผ่อนดาวน์ 10%
 • โอน 87%

เจาะลึกรวบยอด

Q House สุขุมวิท 79 (1)

ทำเลของ Q.House Condo จัดเป็นหนึ่งในทำเลที่ดีที่สุดของ BTS อ่อนนุช เทียบเท่ากับ IDEO Verve แต่อาจจะด้อยกว่า IDEO Mobi ตรงที่สามารถกลับรถหน้าโครงการได้ หรือด้อยกว่า Rhythm สุขุมวิท 50 ตรงที่สามารถลัดเลาะไปออกทางด่วนในซอยได้ แต่ด้วย Location ติดถนนใหญ่สุขุมวิท ใกล้ BTS ในระยะไม่ถึง 100 เมตร ในถิ่นที่มีความเจริญสูงแล้วจัดว่าเป็นทำเลที่ดีมาก

การเดินทางโดยใช้รถของ Q.House Condo สุขุมวิท 79 ทำได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ไม่ถึงกับดีที่สุด เพราะตัวคอนโดตั้งอยู่ในขา “ออกนอกเมือง” ทำให้การเดินทางเข้าเมืองจะต้องไปกลับรถก่อน 1 รอบ แต่อย่างไรก็ตามถนนสุขุมวิทเป็นถนนที่คับคั่ง มีการจราจรติดขัดเป็นประจำ ส่วนทางด่วนก็สามารถเลือกใช้ได้ที่สุขุมวิท 62 และสุขุมวิท 50 ทั้งสองเส้นทาง เรียกได้ว่าคล่องตัวระดับหนึ่ง ที่จอดรถของโครงการนี้ไม่มี Fix แต่มี % สูงถึง 68% จัดว่าดีกว่าเพื่อนบ้านรอบข้างเยอะแล้ว

การเดินทางโดยไม่ใช้รถทำได้สะดวกมากเพราะมี BTS อยู่หน้าโครงการ เดินไปได้สะดวกทั้งเช้า เย็น หรือแม้แต่มืดค่ำ เพราะถนนสุขุมวิทช่วง BTS อ่อนนุชเป็นช่วงที่คึกคัก มีแสงไฟ ต่อให้เป็นสุภาพสตรีเดินในเวลา 3-4 ทุ่มยังค่อนข้างโอเค ไม่ต้องใช้วินมอเตอร์ไซค์ การเรียก TAXI หรือจะขึ้นรถเมล์ก็ทำได้สะดวก เพราะตาม BTS จะมีจุดจอดรถเมล์และแท๊กซี่อยู่แล้ว

วัสดุอุปกรณ์ ให้มาได้มากกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ Q.House Condo เพิ่ม Built-in ให้อีกหลายจุด ตั้งแต่ ครัวที่กว้างกว่าปกติ, ชั้นวางของและเครื่องซักผ้า, ชั้นวางรองเท้า, ตู้เสื้อผ้าในทุกห้องนอน และอุปกรณ์ในห้องน้ำก็ดูดี มีเครื่องทำน้ำร้อนและ Rain Shower ให้ด้วย ซึ่งส่วนที่ดูแย่ๆหน่อยอาจจะเป็นแค่ก๊อกน้ำนอกระเบียงเท่านั้น

การออกแบบของ Q.House สุขุมวิท 79 ทำได้ดูดี มีการพัฒนาการออกแบบห้องโดยเฉพาะห้องแบบ 1 Bedroom และ 1 Bedroom Plus ที่ 30, 44 ตารางเมตร ในขณะที่แบบตึกก็ทำออกมาได้ไม่ขี้เหร่เลย ผสมความหรูของ Art Deco เข้ากับความ Modern ให้อารมณ์ที่ดูดีไปอีกแบบ  ไม่ล้าสมัย ไม่แก่ พอเหมาะกับ Segment ตลาด UPPER – HIGH CLASS

สาธารณูปโภค จำนวนลิฟท์จัดอยู่ในเกณฑ์โอเค มี 4+1 ตัวสำหรับโครงการขนาด  400 กว่ายูนิต รวมไปถึง Lobby สูง สระว่ายน้ำ ซาวน่า สตีม ฟิตเนส Hydro Pool ให้มาครบครัน ไม่ได้มากกว่าที่คาดเอาไว้แต่ก็ Meet Expectation และเทียบคู่แข่งขันรอบข้างได้เป็นอย่างดี

Judgement

ทำเล 35%, การเดินทางโดยใช้รถ 15%, การเดินทางโดยไม่ใช้รถ 15%, วัสดุ 15%, การออกแบบ 10% และสาธารณูปโภค 10%

เทียบกับราคา 110,000 บาทต่อตารางเมตร, Q2/2012

 • ทำเล 8.75/10 – ทำเลดีมีอนาคต ติดตรงมีเสา TOT หน่อย
 • เดินทางด้วยรถ 8.5/10 – สะดวก ที่จอดรถมีให้ 68% ต้องกลับรถไกลหน่อย หากเทียบกับตึกอื่นในละแวกใกล้เคียง
 • ไม่ใช้รถ 9.5/10 – สะดวกมาก
 • วัสดุ 8/10 – ดีกว่าที่คาด ได้ Built-in เพ่ิมอีกหลายจุด
 • แบบ 8.5/10 – Q.House มีพัฒนาการอย่างเห็นได้ชัด และยังคงความหรูหราของ Art Deco ไว้ได้
 • สาธารณูปโภค 9/10 – ครบครัน
 • HIGH CLASS
 • 8.71 / 10.00

BOTTOM LINE

Q.House Condo สุขุมวิท 79 เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มองข้ามไม่ได้สำหรับคอนโดที่ติดรถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิท ด้วยราคา ทำเล ชื่อเสียง แบรนด์ และวัสดุอุปกรณ์ที่ให้ลงตัว สำหรับคนที่มีงบประมาณ 3-6 ล้านบาท ยกเว้นเรื่องเสาสัญญาณ TOT ที่อยู่ใกล้ๆตึก

ถ้าเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ ช่วยกด LIKE ให้ผมหน่อยนะครับ จะได้มีกำลังใจทำรีวิวถัดๆไปครับ

Share

68 Comments

 • หลังจากดูรีวิวนี้แล้วเมื่อหลายปีก่อนที่ให้คะแนนสูงมาก สนใจจนได้จับจองเข้าอาศัย ก็เป็นคอนโดที่น่าอยู่อาศัย ผ่านไปปีกว่าทางคิวเฮ้าส์เริ่มมีเข้ามาเก็บงานแต่เก็บช้ามาก ไม่เรียบร้อยเลย ไม่สมกับที่โฆษณาไว้ตอนซื้อขายหรือให้สมกับชื่อเสียงของแบรนด์ เคยอยู่บ้านเดี่ยวก็ดีตอนที่เห็นบ้านก่อนซื้อเขาก็เก็บงานก่อนเข้าอยู่ แต่นี่อยู่แล้วไม่เก็บงานกันเลยหรือบ้านกับคอนโดมันต่างกัน ยิ่งตอนนี้เรื่องเครื่องทำน้ำร้อนที่ให้มากับโครงการไม่เคยใช้เป็นแรมปีเพราะใช้ไม่ได้เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวเย็นแจ้งให้แก้ไขก็ไม่มาทำตอนนี้อากาศเย็นแล้วก็ยังใช้ไม่ได้ เหมือนเป็นสัตว์ทดลองในตู้เดี๋ยวโดนน้ำร้อนลวกเดี๋ยวโดนแช่น้ำเย็นอย่างทรมาน เลยอยากบอกว่ายี่ห้อนี้อย่าไปใช้นะ ภาพรวมก็โอเค แต่คนอยู่ไม่ค่อยโอเคนะอยากให้ทางคิวเฮ็าส์รีบแก้ไขโดยด่วน

 • Q.House79 ได้ที่จอดรถ55%ไม่รวมซ้อนคัน ส่วนRhythm50 ได้ที่จอดรถ59%รวมซ้อนคัน
  Q.House79 มีSky Loungeแต่พื้นที่สวนในโครงการน้อย ส่วนRhythm50 ไม่มีSky Loungeแต่พื้นที่สวนในโครงการสำหรับนั่งเล่นและเดินเล่นใหญ่อลังการมาก

  เรื่องFacilitiesของแต่ละที่นั้น ได้อย่างเสียอย่างจริงๆ

 • lobbyในรูปrenderสวยดีนะ แต่lobbyของจริงดูแก่มากเลย

 • ลองวัดgoogle mapดู ระยะห่างจากถนนหน้าคอนโดถึงบันไดbts ได้ประมาณ150เมตรนิคะ เห็นในรีวิวบอกว่าห่างจากbtsไม่ถึง100เมตร

  • ผมไปเดิน ดูคอนโดทั้งหมด 4 ครั้ง
   เดินไปขึ้น BTS แล้วผมว่าไม่น่าจะถึง 100 ก้าว นะครับ ผมสูง 175 หนึ่งก้าวก็แค่เกือบๆ 80 ซม.

 • งงกับQHว่าห้อง26ตรม.มันstudioยังไง มัน1Brนะ
  แปลนห้องออกแบบมาได้ดีทุกtypeเลยนะคะ
  เห็นมีท่านนึงบอกว่าทีนี่ที่จอดรถ55%ไม่รวมซ้อนคัน ถือว่าดีใช้ได้ค่ะสำหรับคอนโดที่แบ่งห้องเป็นยูนิตไม่ใหญ่ค่ะ

 • 1 bedroom+ ถ้าอยู่จริงห้องเล็กอึดอัดปะคะ. แล้วสองห้องนอนกับ1Bedroom+ อันไหนให้เช่าง่ายกว่ากัน

 • If I want to buy 2 bedroom.. Do you see any different between fl 5 and 7..if need to pay more 300000 for fl 7…( not much budget) ..worth to pay more…

 • เห็นด้วยกับเรื่องพนักงานขายมากเลยค่ะ เหมือนไม่ค่อยอยากจะขายเท่าไหร่

 • ขออนุญาตเล่าเรื่องที่อาจจะไม่ได้เกี่ยวกับตัวโครงการโดยตรงนะครับ
  วันนี้ได้ไปเซลออฟฟิศที่โครงการ Q House 79 มาครับเพราะกำลังมองหาคอนโดทำเลสุขุมวิท
  อยากขอติงจากนิดนึงเรื่องพนักงานเซลโครงการนะครับเพราะรู้สึกเสียความรู้สึกกับการพูดจากับมารยาทของน้องเซลท่านนึงจริงๆครับ(น้องเซลผู้หญิง) เพราะพูดจาตอบสวนย้อนคำถามหลายคำถามมาก (แค่คำถามพื้นฐานของการซื้อคอนโดทั่วไปไม่มีคำถามจุกจิกและถามด้วยมารยาทที่ดี) ไม่รู้ไปโกรธใครมาแต่มองว่าน่าจะเป็นคนแบบนี้อยู่แล้ว รู้สึกได้จริงๆว่า service mind ในการขายหรือการบริการไม่มี บริการ(ว่าที่)ลุกค้าไม่สมกับโครงการหรูราคาระดับนี้เลยครับ (เข้าไปเพราะสนใจโครงการนี้อยู่ครับแต่เจอแบบนี้อารมณ์ซื้อมันหายหมดจริงๆ)

  เลยออกมาไปดูโครงการของแสนสิริในละแวกส่วนต่อขยาย ซึ่งราคาถูกกว่าโครงการนี้อยู่หน่อย แต่กลับได้รับบริการที่่น่าประทับใจมาก ต่างกันมากจริงๆน้องเซลของแสนสิริมารยาทดีมาก ยินดีตอบคำถามและยินดีให้เวลากับลูกค้าอย่างรู้สึกได้ อันนี้ต้องขอชมจริงๆครับ ต่างจากน้องเซล Q House 79 ราวฟ้ากับเหวเลยครับ ค่อนข้างเซ็งเลยขอเล่าสู่กันฟังครับ

  • เคยเจอเหมือนกันที่ Q House 79 ไม่รู้คนเดียวกันไหม ผู้หญิงอ้วนๆ ถามคำตอบคำ แล้ว Print ใบเสนอราคามาให้ก็ดันเลือกห้องเบอร์ 13 มาให้อีก มี sale แบบนี้เพลียแทน ตรงกันข้าม รปภ ของโครงการ Qhouse 79 ยังมี service mind มากกว่าอีก ยิ้มแย้ม เลื่อนรองเท้าให้พร้อมใส่ด้วย กลายเป็นเข้าไปดูโครงการ แต่ประทับใจ รปภ

   • คนที่เจอเป็นคนที่ผอมๆครับ สงสัยจะเป็นเหมือนกันหมด 🙂
    เห็นด้วยกับ รปภ ทำหน้าที่ได้ดียิ้มแย้มพูดทักทายลูกค้าทั้งเข้าและออกครับ

  • ได้ไปดู the base park east หรือ west ครับ เข้าไปจากถนนสุขุมวิท 77 เยอะไหมครับ แต่ได้ข่าวว่ายังคงใช้ RTH อยู่นะครับ

 • ดูเหมือนว่าห้องนั่งเล่นของ1 Bed plusจะดูแคบๆ จากขนาดห้องและแปลน
  ต้องรอดูของจริงว่าจะเป็นยังไง

 • แอบแวะมาดู รู้สึกดีจังที่โครงการนี้ติดอับดับที่คนพูดถึงเยอะใน Segment นี้ค่ะ
  ^^

 • ได้ยินมาว่ามีลานเบียร์ติดกับ Ideo verve ที่มีปัญหาอยู่ตอนนี้ อยากทราบว่าลานเบียร์ที่ทางด้านไหนของโครงการนี้ และถ้าเดินทางเท้าลงจากรถไฟฟ้า ต้องผ่านลานนี้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

  • บังเอิญผ่านมา

   หากนับจาก BTS อ่อนนุช ลงบันได BTS มาจะเจอบริเวณเต๊นท์ขายเสื้อผ้าขายอาหารและมีลานเบียร์เล็กๆ (แต่มีวงดนตรีเล่นสด)
   หากหันหน้าเข้าลานดังกล่าว Verve จะอยู่ด้านซ้ายของลาน (ติดกันเลย)
   ซึ่งหากเดินไปทางด้านซ้ายต่อไปจะเจอโรงงานวิเศษนิยม (อยู่ด้านซ้ายของ Verve)
   เดินเลยต่อไปอีกจะเป็นซอย 79 เดินเลยซอยต่อไปอีกประมาณ 5 ห้องตึกแถวจะถึง Q House
   สรุป ลานเบียร์ไม่ส่งผลกระทบใดๆต่อโครงการนี้แน่นอนครับ

 • ขอโทษนะคะที่ได้ยินมาว่ามีลานเบียร์อยู่ติดกับ Ideo Verve แล้วคอนโดที่นี่มีผลกระทบมั้ยคะ พอเดินลงจากรถไฟฟ้า แล้วต้องผ่านลานเบียร์นี้หรือเปล่า??

 • ฉันขอโทษ แต่ใน ความคิดของฉัน ที่จะกระทำ ผิดพลาด ขอหารือ มัน เขียนถึงฉัน ใน PM เรา จะสื่อสาร

 • ขอบคุณreviewของทางthinkofliving มากๆมีประโยชน์โดยเฉพาะมีหลักเกณฑ์ให้เปรีบยเทียบดี
  สำหรับโครงการนี้มีข้อสงสัยถามเพื่อนๆและคุณbeamคือโครงการอื่นๆในระดับเดียวกันมีตำแหน่งวางตัวแอร์ด้านนอกและซ่อนไม่ให้เห็นหากมองมาที่ตัวอาคาร แต่ที่นี่ไม่มีการกำหนดตำแหน่ง หากติดตัืงโชว์ที่ริมระเบียงคงจะดูแปลกดีนะ

 • เอ็ม

  รีวิวดีมากครับ ขอบคุณมาก ชื่นชมในความตั้งใจ
  และขอให้มีผลงานดีๆแบบนี้ และดีขึ้นๆไป ตลอดไปนะครับ ^^

 • ไปดูมาละครับ ที่ตั้งโอเค ห้องก็ดูใช้ได้ ราคาแพงไปหน่อยและพนักงานขายไม่เก่งเลย ตอนนี้ตกตารางเมตรละ 100,000 บาทแล้วครับ ยิ่งห้องสูงยิ่งแพงครับ ชั้น 12 ห้องแบบ 1 bedroom ราคา 3 ล้านกว่าละ ราคาประมาณนี้มีที่อื่นเปรียบเทียบอีกหรือไม่ครับ (เน้นใกล้ BTS)

 • วันก่อนเพิ่งเข้าไปมา
  พนักงานขาย เหมือนโดนบังคับมาทำงานเลยครับ

 • ผมเข้าไปดูที่โครงการมา ทางโครงการบอกว่า มีสวนบนดาดฟ้า มี Lounge อยู่ชั้นเดียวกับ Fitness และมี Mailbox แยกชั้น ด้วยครับ เลยคิดว่าน่าสนใจ ถ้าซื้อเพื่อลงทุนห้อง 26 ตารางเมตร แบบ 1 ห้องนอน จะได้ประมาณเท่าไหร่หรอครับ

 • กำลังมองหาคอนโดเหมือนกันค่ะแนะนำด้วนนะค่ะทำเลดีๆ มองๆแถวทองหล่อไว้เหมือนกัน

 • โครงสร้างพร้อมรับแรงแผ่นดินไหวกี่มากน้อย หวาดเสียวเนี่ย

  • ThitimaPorPui

   เดี๋ยวนี้คอนโดหลายๆโครงการที่สร้างใหม่เดี๋ยวนี้ต้องรับแผ่นดินไหวได้ตามมาตรฐานที่กำหนดและคะ
   มิฉะนั้นเค้าจะไม่ให้เริ่มก่อสร้างคะ

 • ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ ละเอียดมาก
  ไปดูโครงการมาเองยังเก็บรายละเอียดไม่ได้ขนาดนี้เลยครับ ^^

  ผมมี unit ที่เป็น Pool Villa ขนาด 32 ตรม. ท่านใดสนใจติดต่อได้ครับ
  sushikick@gmail.com

 • "Beam" Theinruj T.

  แก้ไขหน่อย … พอดีเครื่องที่ติดใต้ซิงก์ไม่ใช่ “เครื่องทำน้ำอุ่น” แต่เป็น “เครื่องทำน้ำร้อน” สิ่งที่หลายๆคนกังวลเรื่องปัญหาแรงดันน้ำจะไปไม่ถึงฝักบัวอันนี้จะลดลงไปเยอะครับ

 • ThitimaPorPui

  เท่าที่ดูมันจะเป็นคนละสไตล์นะคะ
  ตัวนี้มันออกแนว art deco ผสมผสานคะ ^^

 • วันก่อนเข้าไปดูห้องตัวอย่างที่โครงการมาแล้ว
  มีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องที่จอดรถที่ไม่ค่อยตรงกับในรีวิวนะครับ
  ตามเอกสารที่ทางโครงการให้มาระบุไว้ว่า สามารถจอดรถได้ 267 คัน (55%)
  ถ้ารวมจอดซ้อนคันจะอยู่ที่ประมาณ 60% เอง ซึ่งไม่ตรงกับที่รีวิวระบุไว้ว่า 68% ครับ

  • "Beam" Theinruj T.

   ผมถามประเด็นนี้เหมือนกันครับ ทางโครงการแจ้งว่า จอดได้ 267 คัน (55%) แต่จอดซ้อนคันจะได้ 68%

   ถ้าจอด 60% คือ 291 คัน ผมว่ามันไม่น่าเป็นไปได้ที่จอดซ้อนคันจะเพิ่มขึ้นมาแค่ 24 คันเองนะครับ ลองคิดแบบหยาบมากๆดูว่าถ้ารถจอดเข้าซอง 3 คัน เราสามารถจอดขวางได้ 1 คัน แต่อาจจะไม่ใช่ทุกกรณี ดังนั้นหากคิดสัดส่วนแบบแย่ๆเลย ประมาณสัก 6:1 ก็น่าจะเพิ่มมาได้ 44 คัน ซึ่งก็ได้แถวๆ 65% อยู่นะ ดังนั้นผมว่า 68% น่าจะเป็นตัวเลขที่ “เป็นไปได้” เชิงเทคนิค ครับ แต่อย่างไร อยากจะให้เอานิ้วจิ้มๆ นับดูว่าได้กี่คันกันแน่ เสียตรงที่ผมไม่มี Floor Plan ชั้นจอดรถทั้งหมด ไม่อย่างนั้นจะนับมาเผื่อแล้ว

 • Champ Ramazzini

  ขอบคุณสำหรับการรีวิวครับ

  – สำหรับ QH เคยได้ยินลูกบ้านบ่นเรื่อง Developer รายนี้มากพอสมควร โดยเฉพาะเรื่องธรรมาภิบาลระหว่างสร้างและหลังสร้างโครงการ
  – ห้อง 1 Bed plus ของโครงการส่วนใหญ่มักเป็นห้องที่มีผังห้องลงตัวต่อการใช้สอยให้เกิดประโยชน์สูงสุดเสมอ ดังนั้น 1 Bed plus จึงมักเหมาะกับการอยู่อาศัยเอง แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเหมาะสำหรับการลงทุนเสมอไป
  – ห้อง 26.5 ตร.ม. ของ QHouse ชนะตัวเปรียบเทียบที่เพิ่งเปิดตัวในทำเลใกล้เคียงกันอย่าง Mobi สุขุมวิทขาดลอย แต่ Mobi สุขุมวิทนั้นก็ไม่ใช่เป็นโครงการที่เหมาะต่อการลงทุน ดังนั้น 26.5 ตร.ม. ของ QHouse ที่ชนะ Mobi สุขุมวิทขาดลอยก็อาจไม่ได้การันตีว่าจะเป็นตัวเลือกการลงทุนที่ดี (Mobi ที่น่าลงทุนมีแค่ 21 ตร.ม. บางตำแหน่งกับ 42 ตร.ม. ของทำเลพญาไทและห้องโปรโมชั่นของทุกทำเลเท่านั้นครับ)
  – ห้องขนาด 35-50 ตร.ม. เป็นขนาดห้องที่ควรหลีกเลี่ยงการซื้อเพื่อลงทุนสำหรับทำเลสุขุมวิท ตรงกันข้ามห้องขนาด <35 ตร.ม. มักจะได้เปรียบจาก Domestic Demand ที่มองหาทำเลใกล้รถไฟฟ้าโซนสุขุมวิท และขนาด 50-60 ตร.ม. ที่ได้ประโยชน์จากตลาดการปล่อยเช่าที่เป็นตัวขับเคลื่อนการปรับขึ้นของมูลค่าห้อง

  (^_^)

  • "Beam" Theinruj T.

   ขอบคุณสำหรับมุมมองที่นำมาแบ่งปันนะครับ 🙂

  • รักคุณ Champ อ่ะ 🙂 มาร่วม “แบ่งปัน” กันบ่อยๆนะครับ 😀

   • Champ Ramazzini

    ผมก็รักคุณโอ๋กับคุณบีมนะครับ 🙂

  • Natchanon Dechthanyakorn

   ห้องขนาด 26.5 ตารางเมตรของ Q House ถ้าปล่อยเช่าจะถึง 20K รึเปล่าครับ กำลังสนใจซื้อไว้ลงทุน
   ขอบคุณครับ

 • หลังจากที่ได้สัมผัสห้องตัวอย่างแล้ว
  ถ้าให้เปรียบเทียบกับ Rhythm ฝั่งตรงข้าม (ซื้อต่อดาวน์ ราคาต่อ ตรม.พอๆกัน)
  เป็นอย่างไรบ้าง ขอคำแนะนำด้วยครับ

  • ขอคําแนะนําด้วย
   เริ่มต้น 103500. บาท/ตรม.

   เฟอร์นิเจอร์. ดูดี แต่คุ้มค่าไหมครับ
   เทียบกับ rhythm ของ AP
   Wyne ของแสนสิริก็ได้. (ยังขายไม่หมดเลยนี่)

   • กำลังดู 3 โครงการนี้เปรียบเทียบกันอยู่เหมือนกันครับ

 • แมลงปอ

  เงินจอง 50,000 ต้องคนที่สนใจจริงๆนะเนี่ย

  • "Beam" Theinruj T.

   แย๊บๆไม่ได้นะ … 5 หมื่นได้โซฟาทั้งอันเลย

 • อ้ออีกอย่าง รีวิวได้ละเอียดดี เหมือนได้ไปดูห้องตัวอย่างมาเองเลยครับ
  ช่วยให้ประหยัดเวลาและได้ข้อมูลดีมากครับ

 • ไม่ทราบว่าโครงการเปิดให้บุคคลทั่วไปได้จองเมื่อไหร่ครับ
  แล้วราคาเริ่มต้น 2.56 MB นี่ชั้นไหนครับ
  ผมลงทะเบียนไว้ แต่เซลล์ไม่โทรมาเรียกอ่ะ
  ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ

  • "Beam" Theinruj T.

   2.56 MB ชั้น 9 ห้อง Studio เล็กสุด หมดไปแล้วครับ

 • think_thonk

  Q.House สุขุมวิท 79
  แบรนด์ Q ณ ปี 2555ที่นี่คงราคาเกิน 100,000 บาท/ตร.ม. แน่ๆ ดูจากรุ่นพี่ๆ

  Q.House Condo Sathorn (กรุงธนบุรี) เปิดตัวปี 2552 ราคา 96,xxx บาท++/ตร.ม.
  Q หลังสวน เปิดตัวปี 2553 ราคา 18x,xxx บาท++/ตร.ม.

  ถ้าราคาออกมาแบบนี้ ไม่เน้นหรูมาก หาซื้อต่อมือสอง The Room สุขุมวิท 79 น่าจะถูกกว่า ห้องใหญ่กว่า
  มือ 1 ถูกกว่าหน่อยก็พวก Low Rise ในซอย 50 (the link) หรือ 52 (the next)

  ส่วนถ้าเทียบกับ Rhythm กับ Q house ชอบทำลเ Rhythm มากกว่าถึงแม้ต้องเดินข้ามถนน แต่ขึ้น-ลงทางด่วนสะดวก ไม่ต้องกลับรถ
  ส่วน Q house จะใกล้บันไดเลื่อนขาขึ้น…ไม่ต้องเมื่อยน่อง ลงทางด่วนก็ต้องกลับรถใต้สะพาน ขึ้นทางด่วน 62 ตอนเช้าห้ามเลี้ยวขวาเข้า 62 ต้องไปกลับรถหน้าดีทแฮม

  ในแง่แบรนด์คอนโด Rhythm จะดูมี image ดีกว่า Q เพราะชื่อเสียงดังกว่า (ซึ่ง Q จะรู้จักแต่ในกลุ่มไฮโซเท่านั้น)

 • "Beam" Theinruj T.

  ได้ยินข่าวล่าสุดมาว่าอาจติดโรคเลื่อน โยกการเปิดตัวไปไว้กลางปี … ต้องดูกันต่อไป

 • ราคาจะออกปลายเดือนนี้แล้วนะครับ เตรียมจับจองเป็นเจ้าของกันได้เลย เว็บไซด์ก็มีอัพเดทแล้วนะครับ เปิดจอง Pre-sale คงประมาณก่อนสงกรานต์ ตามที่โทรถาม Sale ราคา คงคาดเดาได้ยาก แต่ผมคาดเดาเอง น่าจะประมาณ เริ่มต้น 95xxx /ตร.ม ดูจากความโอ่อ่า มีห้องสมุดด้วย และแบรนด์นี้ ใช้ของดีมีคุณภาพ Show Roomสร้างเสร็จจะเชิญแขกที่ลงทะเบียนไปชมโครงการ ห้องตัวอย่าง สิ้นเดือนนี้ครับ

 • อ่อนนุช

  ถ้าเริ่มต้นที่ ตรมล่ะแสน แบบนี้ซื้อ Rhythm ฝั่งตรงข้ามดีกว่ามั๊ยครับ ชอบ Rhythm แต่ซื้อไม่ทัน แอบบรอตัวนี้มานานนึกว่าจะเปิดราคามาสัก เก้าหมื่นแบบไม่รวมเฟอร์ ถ้าแสนนึงงงงงง คิดหนักเลย

 • ผมคาดเดาว่า ราคาคง เริ่มต้นที่ 2.6X studio เป็นแน่ครับ แอบเดานะครับ ด้วยทำเล แบรนด์และวัสดุที่คาดว่านา่จะเหนือชั้นกว่า IDEO อยู่หลายเท่า ต้องรอดูต่อไปครับ สวยสมใจ ผมหวังครอบครองเต็มที่ครับ

  • "Beam" Theinruj T.

   ทำเล ใกล้เคียง
   แบรนด์ QH ของหรูสูงกว่าหลายขุม แต่ IDEO ดังกว่านะถ้าเป็นคอนโดติดรถไฟฟ้า
   ส่วนวัสดุ ต้องวัดใจ … ขอดูตอนเปิดห้องตัวอย่างนะครับ

   • โครงการ เปิดตัวขายเมื่อไร ครับ
    ราคานี้ รวม furniture แล้วหรือเปล่าครับ

    โทรถาม จนท.QH…ไม่ยอมบอกข้อมูลอะไรแบบนี้เลย
    ( Call Center อาจจะไม่รู้จริงๆ หรือ
    ถ้า CallCenter ได้ข้อมูลมาแค่นี้ก็ เศร้าแทน)

 • ThitimaPorPui

  รีวิวนี้ดีมากเลยคะ
  แล้วจะรอติดตามผลงานต่อไปนะคะ
  ขอบคุณคะ :3

 • สนใจอยู่เหมือนกัน แต่อยากทราบเรื่องเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ของ TOT อันนั้น จะมีอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยรึเปล่า แอบกลัว ^^”

 • comment ผมก็อาจจะฟังดูเเรงในบางครั้ง เเต่ส่วนไหนที่ดีมีประโยชน์ก็ขอชื่นชมครับ
  ( review นี้มาเร็วมาก ทำให้คนซื้อมีเวลาทำการบ้านล่วงหน้า well done !! )

 • อยากทราบราคามากๆๆ เห็นรีวิวแล้ว อดที่จะเปรียบเทียบกับโครงการ Sari by Sansiri ไม่ได้ เพราะเพิ่งจอง Sari ไปค่ะ ขอ comment + Idea คุณบีมหรือคุณโอ๋หน่อยค่ะ ว่าโครงการไหนมี Value และคุ้มค่าในระยะยาวมากกว่า วัตุประสงค 1)คืออยู่เอง และ 2) ให้เช่า ถึงแม้ 2 โครงการจะไม่ใช่ คู่แข่งโดยครง แต่ขอทราบ comment เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจว่าควรจะเปลี่ยนใจรอ QHouse ที่นี่ ดีไหม ขอบคุณค่ะ

  • ThitimaPorPui

   แนะนำว่าจะตัดสินใจใหญ่สักที อดทนรออีกนิดอาจไม่เสียดายก็ได้คะ
   วันก่อนแอบมองเข้าไปตรง sale office ทำท่าจะใกล้เสร็จแล้ว
   น่าจะอีกไม่นานเกินริคงปล่อยให้จองและหละคะ
   รอจะไปดูเหมือนกันคะ ^^

 • แบบห้องโอเคเลยนะเนี่ย รอดูราคาดีกว่า

  • Sari กับตัวนี้นี่มวยคนละรุ่นเลยนะครับ ถ้าเทียบต้องเป็น Q house กับ Rhythm 50 ครับบ

   • "Beam" Theinruj T.

    ใช่ครับ

    SARI ตึกเล็ก อยู่ในซอย ทำเลออกไปที่ปุณณวิถี แต่ขายราคา 80,000 กว่าต่อตารางเมตร
    Q.House ตึกใหญ่ อยู่ติดถนนใหญ่ ทำเลอ่อนนุช แต่ขายราคา น่าจะเหยียบแสนบาทต่อตารางเมตร

    ดังนั้นเลยเหมือนกับว่าเป็นมวยคนละรุ่น แต่ที่จริงๆแล้วก็มีกลุ่มเป้าหมายต่างกัน
    SARI จะอยู่ในพื้นที่สงบ เป็นส่วนตัว จ่ายเท่ากันแต่ได้พื้นที่มากกว่า
    Q.House จะทำเลคึกคักหน่อย แต่ก็ต้องควักประเป๋ามากหน่อย หรือต้องเอาพื้นที่ 4-8 ตารางเมตรไปแลก ในราคาพอๆกัน

 • คนอยู่ไกล

  ขอบคุณที่จัดทำรีวิวดีๆ มาให้อ่านอีกครั้งครับ

 • ชอบอ่านรีวิวมากๆเลยครับ ติดตามมาพักใหญ่ๆแล้วครับ แต่แรกไม่เคยอยากซื้อคอนโดเลยครับ บ้านก็เพิ่งสร้างใหม่มีที่อยู่พร้อม และ เอาเงินไปลงทุนด้านอื่นๆหมด จนหลวมตัวมาติดตามรีวิวต่างๆ รู้ตัวอีกทีก็ซื้อคอนโดในรีวิวไปซะแล้ว สงสัยต้องหยุดอ่านแล้วครับ เดี๋ยวเผลอซื้ออีก คุณโอ๋ คุณบีมรีวิวได้ดีมากครับ อยากให้มีรีวิวคอนโดที่เสร็จแล้ว และมีคนพักอาศัยแล้วว่ามีปัญหาอะไรเกิดขึ้นบ้าง อะไรดีกว่า แย่กว่าก่อนสร้างบ้าง เผื่อใครอยากซื้อมือสอง ที่สำคัญผมจะได้ไม่ต้องหลวมตัวไปซื้อเพราะมันเต็มแล้ว

  • เห็นด้วยเลยครับ นอกจาก review แล้ว น่าจะมี feedback จากผู้อยู่อาศัยโครงการต่างๆ เพื่อให้ developer ได้รับทราบด้วยครับว่ามีปัญหาอะไรบ้าง

  • "Beam" Theinruj T.

   อันนี้ต้องให้ “ลูกบ้าน” มาคอมเม้นท์เองครับ (ซึ่งทางเวปไซต์เปิดโอกาสให้ตลอด) ผมไม่มีทางรู้ได้เลยว่าอยู่อาศัยจริงๆมีอะไรบ้าง เพราะว่าทางทีมงานใช้เวลารีวิวแต่ละโครงการยังไม่ถึง 24 ชั่วโมงเลย พอไม่มีโอกาสได้พักจริง ทำไปก็ไม่ได้คุณภาพครับ

   เรื่องนี้ต้องให้พวกเราช่วยๆกันเองครับ

 • เมื่อเช้าโทรไปถามที่โครงการมา ยังได้ข้อมูลไม่ถึงขนาดนี้เลยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

  • T T ราคาเหยียบ แสนบาท/ตรม. เลยรึ

   Q House ไม่ให้ข้อมูลอะไรเลย
   ผมก็เลยจองที่อื่นไปแล้ว
   ดีใจ หรือ เศร้าใจ ดีอ่ะ

Leave a Reply