พาไปชมห้องตัวอย่าง IDEO Mobi ทั้งสี่ทำเล พระราม9-พญาไท-สุขุมวิท-สาทร

January 20, 2012 06:0657 comments

Ideo Mobi

หลังจาก เราได้วิเคราะห์ ผังห้อง Ideo Mobi โครงการสุด  Hot ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ  2-5 กุมภาพันธ์นี้ ไปแล้ว (ดูวิเคราะห์ผังห้องแต่ละแบบ Click  ที่นี่เลย) พาไปดูทำเลที่พระราม9 และพญาไท แล้ว เมื่อได้ยินว่าห้องตัวอย่างพร้อมเปิดให้ชมแล้วที่ พญาไท ก็ช้าอยู่ใย รอดูมานานแล้ว ขอลัดคิวงาน พาไปดูห้องตัวอย่างกันก่อนครับ 🙂

ห้องของ Ideo Mobi ทั้งสี่ทำเลคือ พระราม9, พญาไท, สุขุมวิท, และสาทร ใช้ Main Design แบบเดียวกัน ตกแต่งเหมือนกัน และวัสดุเดียวกันนะครับ อาจจะแตกต่างกันเล็กๆน้อยๆ ตามรูปแบบตึกที่ต่างกัน ดังนั้นสะดวกที่ไหนไปดูที่นั่น แต่ตอนนี้ พระราม9 ยังไม่เรียบร้อย ใครอยากจะชมก็ไปที่พญาไทนะครับ

บทความนี้วิเคราะห์ต่อเนื่องต่อจาก วิเคราะห์ผังห้องที่ได้เขียนไปก่อนหน้านี้แล้ว และจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของรีวิวเจาะลึก IDEO Mobi ทั้ง 4 ทำเลในตอนสุดท้ายนะครับ

Ideo Mobi

ช่วยกด Like เป็นกำลังใจให้คนเขียนหน่อยนะค้าบบบบ 😀

แบบห้องของ IDEO Mobi มี 10 แบบ สามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด 6 Group ดังนี้ครับ

 1. Studio – A 
 2. 1 Bedroom – B
 3. 2 Bedrooms / 1 Bathroom – C
 4. 2 Bedrooms / 2 Bathrooms – D, E
 5. Duplex 1 Bedroom – F1, G, H
 6. Duplex 2 Bedrooms – F3, I

แต่ห้องตัวอย่างมีทำให้ดู 2 ห้องเองคือ ห้อง 1  Bedroom 21.32 ตารางเมตร และห้อง 1 Bedroom  30.25 ตารางเมตร โดยมี Option แต่งห้องให้เหมือนห้องตัวอย่างด้วย แต่ราคายังไม่ออกครับ รายละเอียดของห้องไปดูกันเลยครับ 

 

ห้อง 1 Bedroom 21.32 ตารางเมตร

Ideo Mobi (34)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ห้องขนาดนี้ ทำเป็น 1 Bedroom ได้ยังไง ไปดูกันครับ

 

 

IDEO Mobi ผังห้อง (1)


อธิบายภาพรวมของห้องนี้ก่อนนะครับ เปิดประตูเข้ามาจะเป็นห้องนั่งเล่นขนาดกระทัดรัด ห้องดูกว้าง เพราะความสูงของพื้นถึงฝ้าเพดาน 2.6 เมตร และขนาดของห้องนอนบีบได้เล็กพอดีตัวมากครับ ห้องนอนกับห้องนั่งเล่นกั้นด้วยประตูบานเลื่อนกระจกฝ้า โปร่งได้แสง แต่มี Privacy เพราะเป็นกระจกฝ้า ห้องน้ำกับห้องครัวถูกกันแยกออกมาต่างหากด้วยประตูกระจกบาน Slide ห้องน้ำเล็กกระทัดรัด แต่ใช้งานได้จริง มีแยกส่วน Shower ด้วยธรณีสูง 5 ซม ห้องน้ำลดระดับพื้นลงมาประมาณ  3 ซม ส่วนครัวมีจัด Pantry มาให้ เล็กแต่ Function ครบอยู่ ถัดจากครัวเป็นระเบียงเล็กๆ ที่ใช้งานได้จริง เค้าละเอียด เอาคอมแอร์ไปแอบข้างบนพ้นระยะสายตา แถมมีระแนงปิดอีก แต่ห้อง  21.3 ตรม ระเบียงจะเปิดโล่งไม่มีกระจกปิดอีก 1 ชั้น เหมือนห้องที่ใหญ่ขึ้นนะครับ

วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ในห้อง

 1. ประตูยังไม่เสร็จดีนะครับ เป็นประตูไม้หนา 3.5 ซม. มีระบบโช้ค support กันประตูกระแทกเวลาลมตี เปิดปิดนุ่มนวลแน่นอน และติด Digital Lock ของ Yale ครับ
 2. พื้นธรณีประตู เป็นหินสังเคราะห์ Composite Marble
 3. พื้นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว เป็นลามิเนต 8 มม
 4. พื้นห้องน้ำ พื้นระเบียงเป็นกระเบื้อง
 5. ผนังทาสี  ฝ้าแผ่นเรียบ ติดไฟดาวน์ไลท์
 6. Pantry ของ Modern Form ก๊อก Hafele, Hood และ เตา MEX หน้า TOP เป็นหินสังเคราะห์
 7. ห้องน้ำใช้ อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ และอุปกรณ์ของ Cotto
 8. ฉากกั้นอาบน้ำพร้อมประตูกระจกนิรภัย Temper
 9. หน้าต่างห้องนอน เป็นกระจกบานใหญ่เป็นกระจกลามิเนตเขียวตัดแสง แถมม่านให้ด้วย
 10.  แอร์ Trane 18,000 BTU 1  ตัว
 11. เฟอร์นิเจอร์ และชุด Built-in แบบในห้องตัวอย่าง สั่งได้ แต่ราคาผมยังไม่ทราบนะครับ
 12. ระบบ Home Automation ควบคุมแสงสว่าง, ระบบปรับอากาศ, และทีวี สั่งงานด้วย App iPhone  ของ Schneider เป็น Option เสริม ราคายังไม่ทราบครับ

ไปชมรายละเอียดเป็นจุดๆกันเลยนะครับ ห้องของจริงดูดีกว่านี้ครับ ผมถ่ายมามันดูเล็กๆ ลองไปดูของจริงแล้วมา แชร์ความเห็นกันต่อในนี้ก็ได้นะครับ 🙂 ห้องนี้คนออกแบบเค้าเก่งครับ ระยะการใช้งานของพื้นที่เป๊ะมาก

Ideo Mobi (38)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ประตูห้อง แอบถ่ายมาครับ เค้ายังติดตั้งไม่เสร็จเลย 😀

Ideo Mobi (33)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ห้อง 21 ตารางเมตร เปิดออกมาเป็นแบบนี้ครับ สังเกตุว่าไม่เห็นภาพที่ชินตาคือ ประตูห้องน้ำด้านซ้ายมือ ที่นิยมทำกัน เค้าเอาไปหลบไว้ที่อื่นครับ ทำให้ภาพห้องนี้ดูมีสัดส่วนขึ้นมาก พื้นที่วางทีวีก็ได้ แม้จะเล็กไปหน่อย

Ideo Mobi (32)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

พื้นห้องนั่งเล่น โปรดสังเกตุธรณีประตูเป็น หินสังเคราะห์นะครับ ไม่ใช่ไม้อัด และพื้นห้องจะยกสูงกว่าโถงทางเดินภายนอกประมาณ 3 ซม. ครับ

Ideo Mobi (31)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

สวิทซ์ไฟตรงประตู สีสวยดี ยังไม่มีโอกาสได้ลองเล่นครับ เพราะเค้าเพิ่งจะติดเสร็จ

Ideo Mobi (29)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

มองจากห้องนอนออกมาด้านนอกนะครับ

Ideo Mobi (28)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

โซฟา และโต๊ะทำการบ้านตัวเล็กๆ วางโน๊ตบุคก็พอได้   (ขอแก้ไขเป็นโต๊ะทานข้าว แบบเลื่อนขยายขนาดได้นะครับ ขออภัยด้วยผมดูไม่ละเอียดเองครับ) เนื่องจากห้องนี้มีระยะความสูงที่ 2.6 เมตร ซึ่งตรงนี้คือจุดที่สร้างความแตกต่างมากอีกจุดหนึ่งจากห้องมาตรฐาน 2.4 เมตร เพราะมันมีระยะที่สามารถ แขวนตู้แขวน และชั้นวางของต่างๆได้อีก คนเคยอยู่คอนโดคงจะเข้าใจดีแหละครับ ว่าพื้นที่เก็บของแม้เพียงเล็กๆน้อยๆมันสำคัญขนาดไหน อ้อ ผนังหลังโซฟาที่ติดกระจกเงา ของจริงไม่มีให้นะครับ แต่จะติดเองก็จะทำให้ห้องดูดีและดูกว้างขึ้น

Ideo Mobi (27)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ทีวี

Ideo Mobi (30)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

Side Boad และทีวี วางเต็มพื้นที่แล้ว ตรงนี้วาง LCD TV ได้เต็มที่ 32 นิ้ว พื้นที่มีน้อย และระยะการมองได้แค่นี้ครับ โปรดสังเกตุการลบมุมผนังข้างๆทีวีครับ ทำให้ได้ระยะเดินผ่านที่รู้สึกสบาย และสังเกตุกระจกเงา เต็มตัวที่ติดผนังด้านขวาด้วยนะครับ มีแล้วทำให้ห้องดูกว่้างขึ้นมาก และเอาไว้ใช้เช็คความหล่อตอนเดินออกมาจากห้องน้ำด้วยนะคร้าบบบ 😀

Ideo Mobi (20)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

กระจกเต็มบาน ดูกันชัดๆไปเลย ของจริงไม่มีให้หรอกครับ ต้องติดเพิ่มเอง แต่เอามาติดไว้ที่ส่วนที่แคบที่สุดที่ต้องเดินผ่านทุกวัน นี่มันทำให้ดูโล่งขึ้นมาก ไม่อึดอัด

Ideo Mobi (26)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

เตียงขนาด 5  ฟุตที่มีทีเด็ด คือยกขึ้นพับเก็บแปลงร่างเป็นโต๊ะทำงานได้ด้วยครับ อันนี้วางปกติ อาจจะเล็กไปหน่อยสำหรับคนที่คุ้นชินกับการนอนกลิ้งบนเตียงกว้างๆ แต่ด้วยขนาดพื้นที่ที่จำกัด ก็คงต้องแลกล่ะครับ

Ideo Mobi (21)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ลองยกดู ยกไม่สุดครับ แหะๆ 😀 มือไม่ว่างถือกล้องอยู่ ถ้าแวะไปดูห้องก็ลองยกเล่นดูน้ำหนักนะครับ ระบบเค้าดี ยกง่ายดี อันนี้ผมชอบครับ และเข้าใจแล้วว่าทำไมโต๊ะทำการบ้านข้างนอกมันตัวเล็กจัง อ้อ เค้าให้มาใช้เตียงแปลงร่างนี่เอง

Ideo Mobi (25)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ปลายเตียง Buit-in ตู้เสื้อผ้า หน้าบานกระจกฝ้า ทำมาสวยและใหญ่กว่าที่คิด ซึ่งดีเพราะเก็บของได้เยอะ แต่ต้องแลกกับการไม่มีโต๊ะเครื่องแป้ง และที่วางทีวีปลายเตียงครับ ถ้าอยากจะนอนดูทีวี ต้องอาศัยหมุนทีวีห้องนั่งเล่นเอาอ่ะ ส่วนม่านที่เห็นนี่เค้าก็แถมนะครับ

Ideo Mobi (24)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ประตูห้องนอน บาน Slide 3 บาน วางชิดเตียงแบบไม่ให้ดิ้นเลย บาน 3 ชิ้นมันดีตรงเปิดปิดได้กว้าง แอบบานด้วยพื้นที่นิดเดียว ดีกว่าใช้ 2 บานคู่แบบเก่าๆ เยอะครับ

Ideo Mobi (23)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ลองเลื่อนปิดดู

Ideo Mobi (22)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

พอปิดเต็มบาน แสงผ่านได้ แต่ความที่เป็นกระจกฝ้า ก็มัวๆหน่อย ได้ Privacy ในระดับนึง

Ideo Mobi (19)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ครัวเล็กๆ แต่ก็อุตส่าห์มีครบครับ วางตู้เย็นทางซ้าย Pantry ประกอบด้วย Sink แบบมีฝาปิด เผื่อไม่ได้ล้างอะไรก็ใช้เตรียมของวางของได้พื้นที่เต็มๆ, เตาไฟฟ้า, Hood ดูดควัน (ลืมถามว่าเอาไปปล่อยที่ไหน) ที่ทิ้งขยะแอบอยู่ใต้ Sink เป็นสัดส่วน และที่วางเครื่องซักผ้า จัดระบบน้ำดีน้ำเสียไว้ให้แล้ว

Ideo Mobi (18)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

Pantry ชัดๆ Top Counter เป็นหินสังเคราะห์ ทนทานใช้งานดีแน่นอน เสียอย่างเดียว พื้นตรงนี้ดันเป็น ลามิเนต เวลาใช้งานต้องระวังของเหลวหกเลอะเทอะ มันทนน้ำอยู่นะ แต่หกไม่เช็ดบ่อยๆ นี่ก็ไม่ไหว พื้นที่ตรงครัวนี้ถ้าเป็นกระเบื้องก็ แหล่มเลย

Ideo Mobi (6)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

 

ครัวมองออกไปเป็นระเบียง ระยะยืนก็ประมาณเมตร ระเบียงห้อง 21.3 ตรม นี้จะไม่มีหน้าต่างบานกระจกปิดด้านนอกอีกชั้นหนึ่งเหมือนห้อง 30 ตรม นะครับ โปรดสังเกตุกันด้วย เพราะอะไร? เพราะมันมีคอมแอร์แขวนอยู่ข้างบนครับ หลบพ้นระยะสายตาพอดี เลยไม่สามารถเอากระจกมาปิดมาบังได้ ต้องปล่อยลม Flow ออก

ห้อง 30 เค้าทำกระจกหน้าต่างอีกชุดปิดระเบียงได้นี่ดีมากนะครับ เป็นจุดขายของ Ideo เค้า ตัดปัญหานกพิราบ ฝุ่น เสียง และฝนสาดผ้าเปียกไปได้เลย ที่เค้าทำได้เพราะมีระเบียงอีกชุดวางแอร์แยกต่างหากไปเลยครับ ระเบียงที่มีกระจกหน้าต่างปิดอีกชุดเลยเอื้อให้ได้ใช้พื้นที่ระเบียงได้เต็มๆ ในขณะที่คอนโดอื่นๆ เราแทบไม่ได้ใช้เลย บางคนโดนนกยึดเอาด้วย

Ideo Mobi (5)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

พื้นที่ระเบียงห้อง 21 ตรม

Ideo Mobi (2)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

คอมแอร์ที่แขวนไว้ และบังด้วยระแนงอลูมิเนียม เพื่อความสวยงาม

Ideo Mobi (3)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ชุดกระจกบานเลื่อน ตัวพื้นระเบียงลดระดับจากครัวประมาณ 3 ซม.

Ideo Mobi (11)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ห้องน้ำมีพื้นที่ประมาณนี้

Ideo Mobi (15)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

อ่างล้างหน้าของ Cotto

Ideo Mobi (14)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ก๊อกน้ำ

Ideo Mobi (16)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

โถสุขภัณฑ์ของ Cotto รุ่นประหยัดน้ำ

Ideo Mobi (13)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ห้องอาบน้ำ

Ideo Mobi (17)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

พื้นในห้องน้ำ ลดระดับ 3 ซม. ส่วนอาบน้ำ กั้นด้วย ธรณีก่อสูงประมาณ 5  ซม. มีฉากกระจกนิรภัยติดตั้งให้เรียบร้อย

โดยรวมแล้วห้องนี้เรียกว่า ออกแบบได้ดีมากครับ มีลูกเล่นเพื่อให้ได้พื้นที่ใช้สอยทุกเม็ด วัสดุที่ให้ก็ถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐาน (เนื่องจากวิเคราะห์พร้อมกันสี่ทำเล ทำเลที่ราคาเกิน 120,000 บาท ต่อ ตรม วัสดุควรจะได้ดีหรือไม่ก็เยอะกว่านี้)

 

ต่อไปก็ดูห้อง 1 Bedroom 30.25 ตารางเมตร นะครับ

Ideo Mobi (35)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ผังห้องขนาดแตกต่างกันเล็กน้อย แต่ใช้ได้นะครับ

IDEO Mobi ผังห้อง (2)


ห้อง 30 ตารางเมตรนี่เรียกว่า “ตัวเก่ง” ของ Ideo เค้าครับ ห้องนี้จัดได้ลงตัว และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ  Ideo ที่เราคุ้นเคยอยู่เต็มเปี่ยม Function ที่ลูกค้าชอบๆ กันก็กลับมาอยู่ในห้องนี้ค่อนข้างครบ อธิบายภาพรวมของห้องนี้ก่อนนะครับ เปิดประตูเข้ามาจะเป็นPantry ครัวด้านซ้ายมือ ขวามือเป็นตู้ Built-in เก็บของความสูงถึงฝ้า ข้างๆตู้เป็นตู้เย็น บนตู้เย็นมี Buit ชั้นวางของ พื้นส่วนนี้เป็นกระเบื้องแล้วครับ ทำความสะอาดง่ายดี  ถัดจากส่วนครัวนี้ไปเป็นห้องนั่งเล่น ที่มีบานประตูกระจก  Slide  กั้นอีกทีนึง ห้องนั่งเล่นก็เป็นสัดส่วนและมีพื้นที่วางโต๊ะทานข้าวเล็กๆได้ ถัดจากห้องนั่งเล่นขึ้นไปเป็นระเบียง ที่มีกระจกหน้าต่างปิดแล้ว ทำให้กลายเป็นระเบียงแบบ Indoor เอกลักษณ์ของ Ideo เค้า ปลอดภัยจากนก ฝุ่น เสียง และฝนสาด ด้านซายของระเบียงจะเป็นระเบียงอีกชุดเอาไว้วางคอมแอร์โดยเฉพาะ ซึ่งจะมีระแนงอลูมิเนียมปิดมิดชิด

ห้องนอนทางซ้ายมือ แคบแต่ครบ วางเตียง 5 Ft โต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้า และมีโต๊ะทำงานขนาดมาตรฐานกลับมาแล้ว ทีวีสามารถติดแขวนที่ปลายเตียงได้ แต่พื้นที่เดินผ่านลำบากหน่อยนะครับ เหลือแค่ประมาณฟุตเดียวเอง

ห้องน้ำพื้นที่ลงตัวแล้ว ไม่อึดอัด จัดมาครบทั้งพื้นลดระดับ ฉากกั้นอาบน้ำกระจก Temper

วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ในห้องเหมือน ห้อง 21 ตารางเมตรนะครับ แต่ได้แอร์เพิ่มมาอีก 1 ตัว

Ideo Mobi (59)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

เปิดประตูมาเจอห้องแบบนี้

Ideo Mobi (36)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

พื้นธรณีประตูหินสังเคราะห์

Ideo Mobi (65)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ครัว Pantry จัดมาครบ เครื่องซักผ้าก็วางตรงนี้ด้วย

Ideo Mobi (64)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ด้านขวา เป็นตู้ Built-in และที่วางตู้เย็น

Ideo Mobi (63)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ตู้ Built-in เก็บของได้ประมาณนี้

Ideo Mobi (62)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ระบบไฟที่ประตู เดี๋ยวคราวหน้าจะไปลองเล่นดู 🙂

Ideo Mobi (61)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

Sink มีฝาปิดเพื่อใช้พื้นที่วางหรือเตรียมของได้เต็มที่

Ideo Mobi (60)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

เปิดฝาออก ก็เชิญล้างจานเลยจ้ะ

Ideo Mobi (57)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

รอยต่อระหว่างครัวกับห้องนั่งเล่น พื้นกระเบื้องกับพื้นลามิเนต ตรงนี้วางบานประตูกระจก Slide เพื่อกั้นห้องให้เป็นสัดส่วนซะ

Ideo Mobi (58)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

เลื่อนบานปิด

Ideo Mobi (56)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

โต๊ะทานข้าวเล็กๆ ด้วยความสูง 2.6 เมตร เอื้อให้วางชั้นแขวนหรือตู้แขวนได้อีก แบบที่จัดให้ดูแบบนี้ แต่น่าจะทำเป็นบานปิดนะ เพราะตรงนี้มันโต๊ะทานข้าว มีอะไรหล่นลงมาคงเซ็ง

Ideo Mobi (55)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

โซฟานั่งเล่นและทีวี ระยะไกล้กันไปนิด ต้องยอมเพราะพื้นที่มันแค่ 30.25 ตรม

Ideo Mobi (41)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

พื้นที่เล็กๆข้างทีวี ก็ยังสามารถทำเป็นชั้นวางของกระจุกกระจิกได้

Ideo Mobi (54)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ระเบียง พื้นลดระดับ

Ideo Mobi (53)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

กระจกที่ประตูออกระเบียงเป็น บาน Slide 3 บาน

Ideo Mobi (52)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

พื้นที่ได้เท่านี้

Ideo Mobi (51)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

กระจกหน้าต่างที่ระเบียงอีกชั้นหนึ่ง

Ideo Mobi (50)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ด้านข้างระเบียงมีบานประตูเล็กๆอยู่

Ideo Mobi (49)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

เปิดได้ด้วยการกดกระเด้ง แต่ตัวนี้ยังติดตั้งไม่เรียบร้อย

Ideo Mobi (48)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

เมื่อเปิดออกมาก็เจอ ระเบียงชุดที่วางคอมแอร์ วางพื้นตัวนึง แขวนอีกตัวนึง

Ideo Mobi (46)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ผนังห้องนอนมีเจาะช่องกระจกเพิ่มความโปร่ง

Ideo Mobi (45)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ห้องนอน

Ideo Mobi (43)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ระยะปลายเตียงไม่เหลือแล้ว ต้องติดทีวีแขวนผนังสถานเดียว แนะนำให้ติดชุดขาแขวนที่ปรับมุมก้มเงยได้ แล้วติดสูงๆหน่อย จะเดินผ่านได้สบายกว่านี้

Ideo Mobi (44)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

โต๊ะทำงานวางริมหน้าต่าง จริงๆแล้วถ้าไม่ซีเรียสวิว พื้นที่ตรงนี้ Built ตู้วางผนังได้อีก ทั้งซ้ายขวาเลย

Ideo Mobi (42)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ตู้เสื้อผ้า

Ideo Mobi (9)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ห้องน้ำ

Ideo Mobi (7)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

อ่างล้างหน้า

Ideo Mobi (8)

Ideo Mobi ห้องตัวอย่าง

ห้องอาบน้ำ

โดยรวม ห้อง 30.25 ตารางเมตร ของ Ideo Mobi ห้องนี้ ลงตัวมาก คนชอบแต่งห้องคงสนุก กับการจัดห้อง พื้นที่ใช้สอยดี ใช้ได้จริงทุกส่วนไม่มีพื้นที่เหลือทิ้ง จุดเด่นที่สุดคือระเบียง และการจัดพื้นที่ที่ค่อนข้างได้ระยะสบายกว่าห้อง 30 ตารางเมตรทั่วไปมาก ครับ

ย้ำอีกทีว่าห้องของ Ideo Mobi เค้ามี option สั่งทำห้องเหมือนห้องตัวอย่าง แต่คงไม่ได้เป๊ะขนาดนี้นะครับ แต่คงคาดหวังได้ว่าพื้นที่มันจะลงตัวไกล้เคียงอย่างที่เห็น และอีก Option คือ Home Automation ระบบสั่งงานควบคุมอุปกรณ์ในบ้าน ซึ่งมีหลายระดับ Option ให้เลือก อันนี้ลองเล่นกันดูนะครับ ผมยังไม่ได้ลองเลย 🙂

ขอบคุณที่กด Like ให้กับข้อมูลจาก Think of Living นะครับ!

Share

57 Comments

 • bae cheol ho

  i want to know 20.99sq is how much for a month ?

 • ติดตามอ่านรีวิวและก็เข้าไปดูในYouTube ทุกตอนเลย อยู่ต่างประเทศค่ะ และมีความตั้งใจว่าจะซื้อคอนโดที่เมืองไทยอยู่ตอนเกษียณ์กับสามี มาเจอ Thinkofliving เข้าโดนใจมากมายเลยค่ะ ทีมงานทำได้ดีมากค่ะ เจาะลึกทุกอย่าง เหมือนได้ไปดูเองเลย ดูแล้วเพลินดีค่ะ ชอบทุกตอนและทุกรีวิว เป็นกำลังใจให้ค่ะ ทำสิ่งดีๆแบบนี้ต่อไปน่ะค่ะ ขอบคุณมากจากใจจริงค่ะ 😉
  พี่รส from Finland

 • อยากทราบว่าห้องตัวอย่างเค้าใช้เจ้าไหน built in คะ สนใจจะติดต่อให้มาbuilt ห้อง

 • ขอบคุณมากนะคะ สำหรับรีวิวที่ยอดเยี่ยมแบบนี้ 🙂 จะติดตามไปเรื่อยๆนะคะ

 • Excellent!

 • สวิตท์ปุ่มไฟให้ไม่เหมือนห้องตัวอย่างมาดูรีวิวถึงจำได้ รีวิวได้ละเอียดดีมากครับ

 • บิวอินท์บริษัทไหนออกแบบครับ21ตรม.

 • รบกวนหน่อยครับอยากทราบว่าบริษัทอะไรออกแบบห้องเฟอร์ฯ ห้อง 21ตรม.

 • ขอบคุณสำหรับรายละเอียดของโครงการค่ะ ชัดเจน อ่านเข้าใจในครั้งเดียว
  ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

 • mr.chermsak tanskul

  I want to kmow the price of PRAYATHAI CONDO type B1-30.18 sq,m when you wll put on sale
  thank you

 • ชอบมาก จะติดตามตลอดไป เป็นกำลังใจให้ครับ

 • ผมว่า ideo ทำดีมากในส่วนห้อง 30 ตรม.เพราะให้ห้องนั่งเล่นไปอยู่ริมกระจก ไม่เอามาไว้หน้าประตู เพราะมันดูแคบดูทีวีเสียงลอดออกนอกห้องได้ง่าย เอาครัวมาไว้แทนแล้วกั้นกระจกทำได้เป็นสัดส่วนสวยงามมากคับ

 • สนใจซื้อคอนโดขนาดสองห้องรบกวนด้วยนะค๊แถวสุขุมวิทรึพญาไทก้อได้อีกห้าอาทิตย์จะมาไทย

 • wattanapong leekong

  สนใจห้อง 30 ตรม ครับ เงื่อนไข เป็นยังไงบ้างครับ จอง ผ่อนดาวน์ หรือยังไงครับ ยื่นกู้ยังไงครับ

 • น่าสนใจมากๆเลยค่ะ
  อยากได้ห้อง 21 ตรม.ใครสนใจขาย e-mail มาได้เลยนะคะ
  snatchalee@yahoo.com
  ขอบคุณค่ะ ^__^

 • ห้อง 30 ตรม.ราคาประมาณเท่าไหร่คะ

 • ตอนแรกคิดหนักเพราะราคาเท่ากับบ้านท่ีอยู่เลย
  แต่อ่านไปอ่านมาเก็บขนาด 30 มาห้องนึงเผ่ือไว้ให้ลูกเรียน
  ขอบคุณค่ะ

 • รีวิวได้ละเอียด ชัดเจน ชอบมากค่ะ

 • อยากให้พี่รีวิวห้อง 21 ตรม ที่เป็นแบบ A2อ่ะค่ะ มันจะจัดห้องต่างกับA1และดูอึดอัดกว่ามั้ยคะ

 • ลูกปลา

  อ่านจบแล้ว อยากได้ห้อง 30 ตร.ม. ไม่รู้จะมีเหลือมั้ยที่สาทร ใครสนใจขายโพสเบอร์ติดต่อกลับมาให้ได้นะคะ 081-423-1002

 • Note Ranchunote

  รีวิวดีมากๆครับ … ขอติดตามต่อไปเรื่อยๆนะครับ

 • ขายใบจองห้องstudio ชั้น22 กลางตึกด้านทิศเหนือ พื้นที่ 21.28 ตารางเมตร
  ราคาถูกขอเท่าทุนพอ มีส่วนลด100000บาท แถมIphone4s ติดต่อ 0863122901

 • สนใจติดต่อ ซื้อคูปองส่วนลดมูลค่า 100,000 บาท สามารถใช้ซื้อจองโครงการ IDEO MOBI ได้ทั้ง 4 โครงการค่ะ ติดต่อ 0896075959 ค่ะ

 • ผมลูกบ้านของไอดิโอ ชอบตรงที่ทุกโครงการใกล้รถไฟฟ้า พอย้ายเข้ามาอยู่จริงมีแต่ปัญหา Defect สามสิบกว่ารายการแล้วความรับผิดชอบของทางไอดิโอก็พลัดวันจริงๆ จนผมเข็ดกับการซื้อโครงการที่มีคำว่าไอดิโิอจริงๆ ใครซื้อก็ระวังด้วยนะคับกับปัญหาต่างที่ทางไอดิโอสร้างไว้ ลองดูจากโครงการเก่าๆตามเว็บต่างๆดูว่ามีปัญหาไรยบ้าง

  • "Beam" Theinruj T.

   ก็ต้องระวังกันหน่อยนะครับ

  • เห็นด้วยครับ ผมมีห้องของไอดิโออยู่หนึ่งห้องที่สถานีbtsสะพานควาย ห้องของผมก็ตามช่างเท่าไรก็ไม่มาเหมือนกัน อาจเป็นเพราะโอนไปก่อนเพราะจะเอาส่วนลด และไม่คิดว่าจะมีdefectมาก จนในที่สุดผมก็เอาช่างของผมเข้าไปซ่อมเอง ห้องอื่นๆก็ได้ยินว่ามีdefectพอสมควร จนเป็นบทเรียนของผมว่าเวลาจะโอนห้อง ต้องจ้างบริษัทตรวจรับจากภายนอกเข้าไปตรวจdefectให้ครับ

   แต่จุดที่ขอชมไอดิโอ คือทำเล และการบริหารร้านค้าครับ การที่ดึงmax value เข้ามาเปิดได้ ทำให้คอนโดดูดีขึ้นมากครับ

 • ผมมีส่วนลด IDEO MOBI พญาไท สาทร สุขุมวิท พระราม9 (2ใบ) สนใจโทร.086-8813113 กร

 • ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ ละเอียดดี เหมือนได้เข้าไปชมห้องเองเลยค่ะ

 • ติดตามอ่านมาตลอดตั่งแต่รีวิวลำดับที่ 9 แต่ไม่เคยทักทายเจ้าของเว็บไซต์เลย ขอกดไลค์ย้อนหลังด้วยค่ะ เห็นคุณบีมเม้นข้างบน ต่อไปจะไม่แอบอ่านอย่างเดียวแล้วค่ะ
  ปล. เพิ่งรู้ว่า Mr. Oe อ่านว่า Mr. โอ๋ เราเรียก โอ มาตลอดเลย ต้องขอโทษด้วย ^ ^

 • ชอบการตกแต่งของ ideo mobi ห้องเล้กมากครับ ผมซื้อ LPN 22.5 sqm ไว้อยากจะได้แบบตกแต่งแบบนี้ ไม่ทราบว่าคุณ oe มีชื่อและเบอร์ติดต่อ interior ที่ทำให้โครงการ ideo ไหมครับ หากสนใจให้เขามาทำห้อง LPN ให้ไม่รู้ว่าจะได้ไหม

 • ราคาเกินไปจริงๆ

 • มีบัตรส่วนลด 100,000 บาทสำหรับใช้จอง Ideo Mobi สนใจติดต่อได้นะคะ

 • ขอบคุณ สำหรับ รีวิว ดี ดี
  เห็นราคา เริ่มต้นแล้ว

  สงสัยต้องรอ จับฉลาก กับ IDEO promotion

  พอจะบอกได้ไหม ว่า ห้อง โปร 1.99 ล้านบาท มีที่ไหน บ้าง ละก้อ อยู่ตรงไหน

  ^ ^

  • "Beam" Theinruj T.

   ผมเห็นตำแหน่งห้อง Promotion ของ IDEO Mobi สาทรแล้วมึนเลยครับ สงสัยต้องเป็นคนชอบบ้านติดรถไฟฟ้าแล้วขอของถูกเท่านั้น ไม่เกี่ยงอย่างอื่นเลย

 • การออกแบบเพื่อให้ Sofa สามารถยืดออกมาเป็นเตียงได้ หรือการพับเก็บเตียงเข้าไปกลายเป็นห้องทำงานได้ หรือการเอาเก้าอี้โต๊ะกินข้าวใส่ไว้ในตู้ดึงออกมากางได้ เป็นการใช้พื้นที่อย่างชาญฉลาด ในขณะที่ยังคงความ “สะดวก” ในการเปิดใช้สอยห้องน้ำ ความกว้างของ Counter ครัวระดับ 1.3 เมตร และ Sofa ที่นั่งได้ 2 คนไม่เบียดเสียด … ผมขอโค้งให้ทีมสถาปนิกและ Interior Designer อย่างงามๆทีนึง ที่ออกแบบได้ดีมาก

 • ไม่ได้อยู่ที่เมืองไทย แต่อยากตามไปดูของจริงบ้างอะค่ะ ^+^ ขอบคุณที่รีวิวมาให้นึกภาพเหมือนไปดูเองเลยนะคะ

 • Tarathip Nanee Pee

  ไปดูมาแล้วชอบเหมือนกัน แตต่ว่าถ้าให้จัดเต็มตามห้องตัวอย่างงบที่ตั้งไว้จะต้องบานแน่ๆ เห็นราคาเริ่มต้น1.9 เลยลองเข้าไปดูมาคะ

 • ชอบรีวิวทุกอันเลยค่ะ เห็นด้วยกะคุณ zenith เลย ชอบเวบนี้มากๆ อยากบอกว่าเพิ่งตัดสินใจซื้อคอนโดอยู่เองไปแห่งนึง รีวิวช่วยได้มากเลยค่ะ ขอบคุณมากนะคะจะติดตามไปเรื่อย

 • ผมอยากทราบราคาห้อง 21 ตารางเมตรครับ

 • ห้อง21ตร.ม.ผมว่าลงตัวพอสมควรเลยนะครับ แต่ใส่อะไรเพิ่มไม่ได้อีกเลย(แบบว่าจะใส่จักรยานพับซักคันนี่ต้องตั้งสติมากๆว่าจะใส่ตรงไหน?) น่าจะตอบโจทก์คนวัยทำงาน ทันสมัย Intrend แต่ไม่บ้าซื้อของได้ดีในระดับนึงครับ

  • พี่เล็กครับ แขวนจักรยานได้ครับ แต่ต้องสะอาดหน่อย และแขวนแนวตั้งครับ ไปดูเองระวังหยิบติดมือมานะครับ ใช้จักรยานพับ+รถไฟฟ้านี่แจ่มเลย

  • พี่เล็กค้าบ ห้อง Duplex 50-60 ตรม ราคาพอหยิบได้ พี่เอาชั้นล่างทำเป็นโรงจอดจักรยาน ข้างบนนอน ใต้บันไดเก็บเครื่องมือ เหมาะมากๆเลย ไปดูแล้วอย่าลืมเล็งห้อง Duplex นะครับ เป็น Duplex ที่ MOBI มากๆ ไม่มีใครกล้าทำครับพี่

 • ติดตาม review มา 2-3 เดือน แล้ว ครับ วันนี้ขอ post ทักทาย พี่ๆเป็นครั้งแรก
  ก่อนอื่น ขอชม เลยว่าสุดยอดมากๆ review ได้แบบเจาะลึก อย่างที่ไม่เคยมี web site ไหน
  ทำมาก่อน ปกติตามอ่าน ที่ บรรดาเซียนๆ ในเว็ป ประกาศ เค้าคุยกัน เก็บข้อมูล+ความรู้ ในการดูคอนโดมาเรื่อยๆ จนมาเจอเว็ปนี้ ตอนนี้ เรียกว่า ต้องเข้ามาดู เช้า เย็น ว่ามี อัพเดทอะไรบ้าง 5555 ติดยิ่งกว่าเกมส์
  อ่าน review นี้ แล้วรู้สึก get เลยมาทำไม IDEO ถึงได้กล้าต้องราคาแบบไม่แคร์สื่อ ฉีกกฎทุกข้อ ห้องเล็กแต่ใช้ประโยชน์ได้ทุกอณู แต่ก็มาพร้อมกับ ราคาต่อ ตรม. 1.2 แสนอัพ
  ผมว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากๆ สำหรับคนที่มี budget จำกัด แต่อยากอยู่คอนโดใกล้รถไฟฟ้าแบบไม่เกิน 200 เมตร
  ผมไม่รู้ว่ายอดขายห้อง 21 ตรม. เป็นอย่างไรบ้าง แต่ผมว่า IdeO เก่งที่ทำให้ลูกค้ามองข้ามกรอบในการเลือกซื้อคอนโดแบบเดิมๆ นั่นคือ ราคาต่อ ตรม.

  ขอบคุณนะครับ ที่พี่ๆทำเว็ป ดีๆแบบนี้ขึ้นมา เป็นแหล่งรวบรวม ข้อมูล และความรู้ วิธีการเลือกคอนโด ความรู้แบบนี้ ไม่ใช่จะหาอ่านกันได้ง่ายๆ ของแบบนี้คนเขียนต้องมีชั่วโมงบินสูงๆด้วย อยากได้เว็ป แบบนี้มานานแล้ววว ^___^

  • ไม่มีอะไรหยุดนิ่งครับ ดีใจที่ได้ดูนวัตกรรมและวิธีคิดใหม่ๆในวงการอสังหาครับ ห้อง21 คุ้มค่ากับเวลาที่แวะไปดูมาก มีอีกหลายอย่างที่ผมไม่สามารถเขียนอธิบายด้วยคำพูดได้ อยากให้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง ก่อนจะเลือกห้อง ห้อง 21 น่ารัก แต่ห้้อง 30 ก็โดดเด่นเหมือนเคยครับ

  • "Beam" Theinruj T.

   อย่าตามอ่านอย่างเดียวนะครับ ช่วยกันโพสนิดนึงได้ไหม! เม้นท์แค่ “อ่านจบแล้วครับ” ผมก็ดีใจมากแล้วครับ 🙂

 • Ittipon Edward Jin Suwannachot

  ขอบคุณข้อมุลดีดีครับ น่าสนใจมากโครงการนี้ ไม่ทราบว่าห้องตัวอย่างที่อ่อนนุชเค้าเสดยังอะครับ ^^ แล้วถ้าจะซื้อ คิดว่าทำเลไหนคุ้มสุดครับ ในแง่ของอนาคต ทั้งการลงทุนและการอยู่อาศัย ขอบคุณครับ ^^

  • ในแง่การอยู่อาศัยเองมันคุ้มอยู่แล้วถ้าดูตามทำเลที่เราอยู่ แต่ถ้าจะดูความคุ้มค่าและคะแนนแต่ละโครงการ ต้องตามไปเรื่อยๆครับ บทสรุปสุดท้าย จะมีสรุปความคุ้มค่า แบบจัดเต็มแน่นอนครับ 🙂

  • "Beam" Theinruj T.

   อ่อนนุชเสร็จแล้วนะครับ ผมเข้าไปมาเมื่อวาน แต่ยังเสร็จไม่สนิทคือมีการเก็บงานกันอยู่ครับ

 • รีิวิวได้เยี่ยมเลยครับ.

  ไปดูห้องมา. ห้อง21. ก็ไม่ได้รู้สึกเล็กอย่างที่คิดไว้เลย

 • มันคือ MOBI 🙂
  สนุกดีครับ อยากจะดูห้อง Duplex 42 ตารางเมตร ว่าทำไปได้ยังไง เหมือนกัน 😀

 • "Beam" Theinruj T.

  ผมกับคุณโอ๋ไปชมของจริงมากันคนละที่ ต้องยอมรับว่าห้องตัวอย่างของ IDEO Mobi ออกแบบได้ดีและมีความคิดสร้างสรรค์กับนวัตกรรมสูง พยายามตัดในส่วนที่เป็นไขมันออกให้เหลือแต่กล้ามเนื้อที่เป็น Function ใช้สอยมากที่สุด

  การออกแบบเพื่อให้ Sofa สามารถยืดออกมาเป็นเตียงได้ หรือการพับเก็บเตียงเข้าไปกลายเป็นห้องทำงานได้ หรือการเอาเก้าอี้โต๊ะกินข้าวใส่ไว้ในตู้ดึงออกมากางได้ เป็นการใช้พื้นที่อย่างชาญฉลาด ในขณะที่ยังคงความ “สะดวก” ในการเปิดใช้สอยห้องน้ำ ความกว้างของ Counter ครัวระดับ 1.3 เมตร และ Sofa ที่นั่งได้ 2 คนไม่เบียดเสียด … ผมขอโค้งให้ทีมสถาปนิกและ Interior Designer อย่างงามๆทีนึง ที่ออกแบบได้ดีมาก

  ในมุมมองกลับกัน เรื่องความกว้างใหญ่ โอ่โถง คงจะลืมไปได้เลยสำหรับ IDEO Mobi เราคงจะต้องยอมรับกันว่าในอนาคตพื้นที่ใช้สอยของคอนโดมิเนียมจะเล็กลงเรื่อยๆ และล่าสุดก็เล็กลงอีก 1.5 ตารางเมตร มาเหลือแถวๆ 21 ตารางเมตร และจะเล็กลงไปจนเหลือ 20 ตารางเมตรแน่นอน … คำถามคือ “เมื่อไร” ? เท่านั้นละครับ

  ปัจจุบันคอนโดต่ำกว่า 2 ล้าน ติดรถไฟฟ้าในระยะ 200 เมตร นั้นไม่มีที่ไหน นอกจาก IDEO Mobi … (ขนาด IDEO Mobi เองก็ต้องเอาห้อง 1.99 มาจับฉลากให้ลูกค้าเล่น Lucky Draw) ผมก็คิดว่าการออกแบบและการวางสินค้าทั้งหมดนี้ ทำได้ดี ตอบโจทย์สำหรับคนรุ่นใหม่อายุ 20-30 ที่อยู่คนเดียว (21 ตารางเมตร) หรือครอบครัวเล็กๆ (30-42 ตารางเมตร) ครับ

  • เลิกจากเรียนหรือทำงาน 5 ทุ่ม เดินทางโดย bts เข้าคอนโด จะสะดวกและปลอดภัยหรือเปล่าค่ะ

Leave a Reply