StarView พระราม3 คอนโดวิวแม่น้ำ อีกหนึ่งโครงการจาก Eastern Star [รีวิวเจาะลึก 78]

January 14, 2012 21:5857 comments

StarView Condo พระราม3

สวัสดีครับ  Mr.Oe ขอเปลี่ยนบรรยากาศพามาแวะดูคอนโดวิวแม่น้ำแถวพระราม3 บ้างนะครับ โครงการ StarView พระราม3 นี้เ ป็นโครงการใหญ่อีกหนึ่งโครงการของ Eastern Star ที่เราเคยรีวิว Vantage ไปแล้ว เปิดตัวแบบเงียบๆมาตั้งแต่พฤษภาปี 2011 Review ช้าไปนิด:D  แต่ไม่ช้าเกินไป ยังมีห้องให้เลือกอีีกพอสมควรครับ โครงการนี้ถือว่าเป็นโครงการที่สวยและน่าสนใจอีกหนึ่งโครงการบนถนนพระราม3ครับ ใครอยู่ย่านนี้ หรือชอบคอนโดวิวแม่น้ำก็ไปดูห้องกับผมกันนะครับ 😀

Fact ( วันเด็ก 14 Jan 2012 🙂

 • StarView สตาร์วิว พระราม3
 • Eastern Star
 • MAIN CLASS (อ่านรายละเอียดของ Segment คอนโดได้ที่นี่)
 • คอนโด High rise 44 ชั้น(A) 1 อาคาร 54 ชั้น(B) 1 อาคาร จำนวน 556 units
 • เนื้อที่โครงการ 7-0-25 ไร่
 • ที่จอดรถรวม 101% (จอดได้ 564 คัน )
 • ห้องเนื้อที่ 77 – 159 ตารางเมตร
 • รูปแบบห้อง  2 Bedroom – 3 Bedroom
 • ราคาขายต่อตารางเมตร เริ่มต้นประมาณ 63,100 บาท ขึ้นกับทำเลห้อง
 • ขายแบบมีเฟอร์บางส่วน (ครัว, ชุดสุขภัณฑ์, ตู้ Built-in บางตัว)
StarView Condo พระราม3

StarView Condo พระราม3 – Living Room

ช่วยกด Like เป็นกำลังใจให้คนเขียนหน่อยนะคร้าบบบ 😀 😀 😀

เจาะลึกทำเลที่ตั้ง

StarView ตั้งอยู่บนถนนพระาม3 ไกล้สะพานพระราม 9 ตรงข้ามกับสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พอดีเลย ดูแผนที่

StarView Condo พระราม3

StarView Condo พระราม3

การเดินทางค่อนข้างสะดวกหากใช้รถยนต์ มีทางด่วนให้ขึ้นลงตรงสาธุประดิษฐ์ แต่ไม่มีระบบรถไฟฟ้า support ในระยะสะดวก จะมีก็แต่ BRT สถานีสะพานพระราม9 ที่อยู่ห่างไปประมาณ 350 เมตร จุดเด่นของโครงการนี้ในด้านทำเลคือ อยู่ติดถนนใหญ่พระราม 3 ตรงจุดที่เดินทางสะดวกรถไม่ติด และมีวิวแม่น้ำที่สวยงาม พื้นที่รอบข้างไม่แออัด ตรงข้ามโครงการมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ เดินทางเข้าเมืองมาสาทร สีลม อโศก สุขุมวิทได้โดยรถยนต์แบบไม่ทรมานมาก ติดเป็นบางเวลา แต่มันไกล้ เลยไม่ลำบากนัก ทางลัดเยอะ

แผนที่ทำเลย่านนี้ โครงการตั้งอยู่ตรงโค้งน้ำพอดี เห็นบางกระเจ้าและสะพารแขวนด้านขวา

StarView Condo พระราม3 (11)

StarView Condo พระราม3

 

Zoom มาอีกนิด อยู่ตรงข้ามสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา

StarView Condo พระราม3 (10)

StarView Condo พระราม3

 

สภาพพื้นที่จริง StarView สีเหลือง ส่วนสีเขียวคือ Canali Community Mall ที่กำลังจะสร้าง

StarView Condo พระราม3 (9)

StarView Condo พระราม3

พื้นที่โครงการ

StarView Condo พระราม3 (8)

StarView Condo พระราม3

ถนนพระราม3 หน้าโครงการ ยังไม่เลยจุดกลับรถ กลับรถสะดวก

StarView Condo พระราม3 (14)

StarView Condo พระราม3

คลองข้างโครงการ คลองวัดไทร คลองสะอาดครับเพราะติดแม่น้ำแล้ว

StarView Condo พระราม3 (15)

StarView Condo พระราม3

เลยโครงการไปนิด ตรงนี้คือ Millenium Auto ถัดจากตรงนี้ก็เลี้ยวซ้ายเข้าถนนรัชดาภิเษกไปขึ้นทางด่วนสาธุประดิษฐ์ หรือจะไปนราธิวาส สาทร ก็ทางนี้เลย

StarView Condo พระราม3 (13)

StarView Condo พระราม3

สิ่งอำนวยความสะดวกไกล้เคียงในตอนนี้ ก็มี Central พระราม3 Lotus ส่วนร้านอาหารและสถานที่ Hang out ตอนกลางคืน ได้ยินมาว่าเยอะนะ ไม่รู้มากไม่เคยเที่ยวอ่ะ 🙂 ที่น่าสนใจคือย่านนี้จะมี พวก Shopping Mall แนวๆ สวยๆ เปิดอีกหลาย Project เช่น ตรงข้ามเยื้องๆกันเลยก็จะมีโครงการ Canali โครงการ Community Mall ติดแม่น้ำ สวยเลย, The Int Community Mall อยู่ตรง SV City, Asiatique 70 ไร่ ติดแม่น้ำบนถนนเจริญกรุงของคุณ เจริญ เปิดแล้วบางส่วน,  City Viva นราธิวาส ไกล้ Empire Tower เปิดแล้ว, และ Sena Fest เจริญนคร พวกนี้อยู่ในระยะเดินทางสะดวก

Canali เริ่มก่อสร้างแล้ว

canali

Canali Community Mall ติดแม่น้ำ

The Int

int

INT

Asiantique

Asiantique

Asiantique

City Viva

city viva

City Viva

ทำเลห้องที่จะมองเห็นวิวแม่น้ำ ตึก A ต้องชั้น 12 ขึ้นไป ส่วนตึก B ต้องชั้น 15 ขึ้นไปนะครับ ถึงจะเรียกว่าโอเค

จุดด้อยด้านทำเลคือ ไม่ได้ติดแม่น้ำหรืออยู่ริมแม่น้ำจริงๆ แค่มองเห็นวิวแม่น้ำ ไม่ไกล้รถไฟฟ้า และถ้าหันหน้าเข้าหาโครงการ ด้านซ้ายมือจะเป็นวัด แต่ทำเลด้านนี้ทางโครงการวางเป็นส่วนจอดรถและสวนส่วนกลาง และด้านขวาที่เป็นสำนักงานขายอยู่ในตอนนี้ ยังไม่ชัดเจนว่าจะทำอะไร ถ้าทำ Shopping Mall ก็แหล่มเรย แต่ถ้าทำตึกสูงก็จบกัน บังวิว

 

เจาะลึกตัวโครงการ

รู้จัก Developer

Vantage รัชวิภา

โครงการ StarView  นี้แม้จะเป็นโครงการที่2 ของ Eastern Star ที่เรา Review แต่คิดว่าหลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อนัก จึงขอเล่าข้อมูลคร่าวๆ แต่เพียงเล็กน้อย เพื่อเป็นฐานความรู้นะครับ อันว่า Eastern Star นี้เมื่อก่อน เป็นร่วมทุนระหว่าง กลุ่มสหยูเนี่ยน กลุ่มสตาร์บล็อก และกลุ่มนายไพโรจน์ เปี่ยมพงษ์สานต์ (บ้านฉาง) ตั้งแต่แรกมุ่งเน้นพัฒนาอสังหาแถวๆ บ้านฉาง จังหวัดระยอง ทำมาแล้วหลายอย่าง ทั้ง บ้านเดี่ยว คอนโด อพาร์ตเมนท์ ศูนย์การค้า สปอร์ตคอมเพล็กซ์ สนามกอล์ฟ จนสักแปดปีที่แล้วก็เริ่มเข้ามาบุกตลาดกรุงเทพ โดยทำโครงการภายใต้ชื่อ Star Estate (บ้านหรูที่ พัฒนาการ69, คอนโดถนนนราธิวาส, คอนโดถนนพระราม3) เมื่อบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ (ESTAR) แล้วมีการปรับเปลี่ยนสัดส่วนผู้ถือหุ้น โดยปัจจุบันผู้ถือหุ้นใหญ่กลายเป็น กลุ่มบริษัท ซันไรท์ อีควิตี้ และ บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์ และวิทยุ (ช่อง7 สี ทีวีเพื่อคุณไง) โดยมี คุณ อานันท์ ปันยารชุน เป็นประธานกรรมการมาตั้งแต่ปี 2532 (สายสหยูเนี่ยน ตั้งแต่ยุคแรกๆ)

ค่อนข้างมั่นคง และมีประสบการณ์โชกโชนนะครับ ส่วน Eastern Star นี้เค้า Position ตัวเองเป็น Developer ชัดเจน ในส่วนงานออกแบบ งานก่อสร้าง งานสถาปัตย์ และวิศวะกรรม ใช้ Outsource มืออาชีพระดับประเทศทั้งหมด โครงการปัจจุบันที่ทำอยู่นอกจาก StarView แล้วก็มี The Breez นราธิวาส และ Vantage รัชวิภา ที่รีวิวไปแล้วครับ

โครงการของ Eastern Star ส่วนมากจะช้าครับ อย่างโครงการนี้ จัดไป 4 ปีเสร็จ นับจากเปิดตัวนะ ถึงตอนนี้เปิดตัวมา 8 เดือนแล้วตอนนี้ยังไม่ลงเสาเข็มเลย ก็ต้องเข้าใจเค้าครับ เพราะโครงการใหญ่มากๆ ตึก 54 ชั้น กับ 44 ชั้น ไม่ใช่เล็กๆ โครงการนี้มาแบบเรื่อยๆ ช้าๆ ไม่เน้นหวือหวาให้ Knight Frank ขายเช่นเคย และโครงการนี้ไม่เน้นคนเก็งกำไรนะครับ เพราะระยะผ่อนนานมาก แถมยังวางดาวน์ + จองและทำสัญญาสูงถึง 23% ทีเดียว

โครงการนี้เค้าแยกตึกเป็นสามส่วนนะครับ คือ ตึก A ด้านหน้า มี 44 ชั้น ตึก B ด้่านหลังมี 54 ชั้น ตึกจอดรถ 8 ชั้นที่มีดาดฟ้าเป็นสวนกับที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง ส่วนชั้น 44 จะเป็นส่วน Facility รวม และเชื่อมทั้งตึก A+B เข้าด้วยกัน Facility ที่ชั้นนี้อลังการงานสร้างมากครับ คือมีครบและเยอะ ตัวเด่นคือ สระว่ายน้ำเชื่อสองตึกขนาดยาว 100 เมตรครับ เป็นแบบ  Infinity Edge ด้วย และเป็นระบบเกลือ มีสระเด็ก และเขตน้ำตื้นไว้นอนเล่น มี สวน ห้องประชุม ห้องเด็กเล่น และห้องอเนกประสงค์ ส่วน Steam แยกชายหญิง & Fitness ก็จัดเต็มไว้ที่ชั้น 40 นะครับ (แก้ไขข้อมูล)

ผังโครงการชั้น 1

StarView Condo พระราม3 (7)

StarView Condo พระราม3

ผังโครงการชั้น 8 Top Roof ของอาคารจอดรถ 8 ชั้นเป็นสวน ลานอเนกประสงค์ (1)  สนามบาส/เทนนิส (2) สนามพัตต์กอล์ฟ (3)  และสนามเด็กเล่นกลางแจ้ง (4) Jogging Track (5) และ ที่นั่งเล่น (6)

StarView Condo พระราม3 (6)

StarView Condo พระราม3

ผังชั้น 40 ขอแก้ไขข้อมูลเป็น 44 นะครับ

StarView Condo พระราม3 (3)

StarView Condo พระราม3

ห้อง Fitness ที่ชั้น 40

StarView Condo พระราม3 (2)

StarView Condo พระราม3

 

โมเดลโครงการด้านหน้าจะเป็นทิศ ตะวันตกเฉียงใต้ เห็นวิวแม่น้า

StarView Condo พระราม3 (27)

StarView Condo พระราม3

ด้านหน้า อีกมุม

StarView Condo พระราม3 (26)

StarView Condo พระราม3

 

โมเดลโครงการด้านข้าง ฝั่งที่จอดรถ เห็นวิวเจริญกรุง

StarView Condo พระราม3 (24)

StarView Condo พระราม3

 

โมเดลโครงการด้านหลัง จะเป็นทิศตะวันออกเฉียงเหนือ วิวเมือง

StarView Condo พระราม3 (23)

StarView Condo พระราม3

ด้านหลังอีกมุม

StarView Condo พระราม3 (22)

StarView Condo พระราม3

โมเดลโครงการด้านข้าง ทิศตะวันออกเฉียงใต้ วิวแม่น้ำ บางกระเจ้า และวิวเมือง

StarView Condo พระราม3 (21)

StarView Condo พระราม3

โมเดลชั้น 44

StarView Condo พระราม3 (20)

StarView Condo พระราม3

 

ตัวโครงการนี้ จัดว่าเป็นโครงการที่ดีมากอีกโครงการหนึ่ง ให้ของดี วัสดุดี เกินราคา  อย่าลืมว่าราคา start 63,100 บาทนะครับ แต่ถ้าชั้นสูงๆที่ราคา 100,000 บาทต่อตารางเมตรแล้ว วัสดุที่ให้ก็เรียกว่าสมน้ำสมเนื้อแต่จัดให้น้อยไปหน่อย ห้องทีทำมาขายเรียกว่ามีแค่ 2 ขนาดก็ได้ เพราะ3 ห้องนอนไม่มีแล้ว ทำมาแค่ 77 กับ 82 ตารางเมตร 2 Bedroom ราคาเริ่มต้นต้องมี 4.8 ล้าน หรือ 64,100 บาทต่อตารางเมตร ราคาเพิ่มขึ้นชั้นละ 500-900 บาท ต่อตารางเมตรสำหรับชั้นที่สูงขึ้น

นอกจาก Facility แล้วจุดเด่นของโครงการนี้ที่ดีมากและกล้าให้อีกอย่างคือ Private Lift ลิฟท์ส่วนตัวเปิดประตูหน้าห้องเราเลย แถมมีการจัดวางดีมาก เหมือนได้ลิฟท์ส่วนตัว 2 ตัวเลย เพราะวางลิฟท์คู่มาให้ ลิฟท์นี้จะเปิดประตูลิฟท์ที่หน้าห้องเราเลย โถงหน้าลิฟท์ เป็นพื้นที่ของห้องเราจะจัดแต่งยังไงก็ได้ ถือเป็นคอนโดราคาต่ำแสนที่กล้าให้มาก

การออกแบบตึก ดีมาก มีช่องระบายลมกลางตึก จัดวางห้องชั้นละ 8 ห้องรอบๆโถงกลาง ไม่มีห้องไหนเปิดประตูชนกัน Private สุดๆ มีจุดระบายอากาศในห้องที่ดีมาก จัดวางสัดส่วนห้องได้ค่อนข้างลงตัว บานหน้าต่างกระจกเต็มบาน Take View ได้เต็มๆ รายละเอียดเล็กน้อยเยอะ ค่อนข้างคิดมาเยอะ แนะนำให้ไปดูต่อเองที่โครงการครับ เพราะหลายอย่างอธิบายเป็นตัวหนังสือยาก

ข้อที่เป็นกังวลคือค่าส่วนกลาง ที่เรียกเก็บ 35 บาท ต่อ ตารางเมตร ผมว่าไม่น่าจะพอสำหรับการดูแลตึกระดับนี้ให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์แบบครับ พื้นที่มันเยอะ สวนและสระเยอะ แถมลิฟท์ ก็เยอะด้วย

สำนักงานขาย

StarView Condo พระราม3 (18)

StarView Condo พระราม3

สำนักงานขายด้านใน

 

StarView Condo พระราม3 (19)

StarView Condo พระราม3

 

 

Product Walkthrough

ห้องตัวอย่างมีให้ดูห้องเดียวคือ 2 Bedroom 82 ตารางเมตร ห้องตัวอย่างจัดตกแต่งไว้สวยมาก วัสดุบางอย่างไม่ตรงตามห้องตัวอย่าง แต่ฝ่ายขายเค้าดีครับ จะบอกเราตรงๆทุกอัน ต้องจดไว้นะครับ กันลืม ตอนทำสัญญาหรือรับห้องจะได้ไม่มานั่งบ่นกันว่าไม่เห็นเหมือนห้องตัวอย่าง ทุกห้องสูง 2.7 เมตร ยกเว้นส่วนห้องครัวและทานข้าว ทีติดแอร์ฝังฝ้า จะเป็นความสูง2.4 เมตร ส่วนห้องนอน และห้องนั่งเล่น ติดแอร์ Wall Type ได้ความสูง 2.7 เมตรครับ ของที่แถมให้มี Pantry ครัว ชุดสุขภัณฑ์ห้องน้ำ ตู้ Built-in ตรงหน้าห้องน้ำ แต่ไม่มีหน้าบานปิดนะเออ (ทำช่องวางของให้ไม่มีบานปิดนั่นแหละ) แอร์แถมให้ทุกห้อง

ผังห้อง

StarView Condo พระราม3 (1)

StarView Condo พระราม3

อธิบายภาพรวมห้องนี้นิดนึงนะครับ เวลาเราขึ้นห้องต้องใช้ลิฟท์ครับ กดลิฟท์ส่วนตัวมาจากชั้นล่าง พอมาถึงห้องเราลิฟท์เปิด เราออกมา จะเจอโถงหน้าลิฟท์ เป็นพื้นที่โล่งๆ เราจะแต่งจะใส่อะไรลงไปตรงนี้ก็ตามใจ ด้านซ้ายเป็นบานกระจกเล็กโชว์วิว ด้านขวาเป็นประตูเปิดออกไปทิ้งขยะหรือบันไดหนีไฟ ตรงหน้าลิฟท์เลยเป็นประตูกระจก slide เข้าห้อง เป็นกระจกอลูมิเนียมธรรมดา ไม่ใช่กระจก Temper นะ  (ขอแก้ไขข้อมูลเป็นกระจก Temper ทั้งห้องนะครับ ตั้งแต่บานใหญ่บานนี้เลย ถือว่าดีมากครับ เพราะมันคุณภาพดี Safety และแพง) เปิดประตูเข้ามาเจอห้องทานข้าว และห้องครัวด้านขวา ด้านซ้ายเป็น Bedroom 2 และห้องน้ำเล็กใช้ร่วมกับห้องรับแขก ตรงข้ามห้องน้ำเป็นเสาครึ่งหนึ่ง โครงการเลย Built ตู้ให้อีกครึ่ง ดูเรียบร้อยเป็นแนวดี ถัดไปเป็น Living Room ที่เน้นวิว เลยจัดกระจกมาซะเต็ม เหลือพื้นที่วางทีวีนิดเดียว ส่วนระเบียงแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนที่แขวนคอมแอร์จะมีระแนงปิดมิดขิดเชียว ห้องนอนใหญ่เก๋มากๆ เปิดประตูมาซ้ายเป็นเตียง ขวาเป็น Walk-in Closet และห้องน้ำ ประตูห้องน้ำเป็นบานเลื่อนแอบในผนัง และผนังห้องน้ำเป็นกระจกจ้ะ 😀 อย่าเพิ่งกรี๊ด เพราะของจริงเค้าเปลี่ยนเป็นผนังทึบแล้ว ลูกค้าบ่นไม่อยากดูสิงโตทะเลอาบน้ำอ่ะดิ 🙂

โถงหน้าลิฟท์ เวลาเปิดลิฟท์ออกมาเค้าอยากให้เป็นแบบนี้ มีประตูกระจก Slide แบบนี้

StarView Condo พระราม3

StarView Condo พระราม3

โถงหน้าลิฟท์ เมื่อมองออกมาจากห้อง ของห้องตัวอย่าง

StarView Condo พระราม3 (51)

StarView Condo พระราม3

โถงหน้าลิฟท์

StarView Condo พระราม3 (55)

StarView Condo พระราม3

ครัวและห้องอาหาร

StarView Condo พระราม3 (54)

StarView Condo พระราม3

Pantry ของ Starmark เตา Hood และ Sink ของ Smeg TOP Counter ของจริงเป็น High Pressure laminate ไม่ใช่หินสังเคราะห์แบบนี้

StarView Condo พระราม3 (53)

StarView Condo พระราม3

ห้องนอนเล็ก จัดแบบห้องอเนกประสงค์ ไม่ใช่ห้องนอน

StarView Condo พระราม3 (49)

StarView Condo พระราม3

อีกมุม

StarView Condo พระราม3 (48)

StarView Condo พระราม3

อ่างล้างหน้าห้องน้ำ 2 เล็กไปหน่อย

StarView Condo พระราม3 (44)

StarView Condo พระราม3

โถสุขภัณฑ์ American Standard

StarView Condo พระราม3 (43)

StarView Condo พระราม3

Shower Box ครบ ห้องนี้มีหน้าต่างระบายอากาศด้วย

StarView Condo พระราม3 (42)

StarView Condo พระราม3

โถงหน้าห้องน้ำ Built เป็นตู้ติดผนัง เวลาปิดประตูตู้ไว้ก็ดูเป็นผนังแบบนี้

StarView Condo พระราม3 (47)

StarView Condo พระราม3

ลองเปิดดู

StarView Condo พระราม3 (46)

StarView Condo พระราม3

ตู้ Built ให้ ในห้องตัวอย่างเป็นแบบนี้ ของจริงทำเป็นชั้นวางของไม่มีหน้าบานปิดนะครับ

StarView Condo พระราม3 (45)

StarView Condo พระราม3

ห้อง Living room

StarView Condo พระราม3 (40)

StarView Condo พระราม3

Living room วางโซฟาแนวๆ นอนสบายดี

StarView Condo พระราม3 (30)

StarView Condo พระราม3

ระเบียง

StarView Condo พระราม3 (39)

StarView Condo พระราม3

ระเบียงเล็กวางคอมแอร์

StarView Condo พระราม3 (37)

StarView Condo พระราม3

ห้องนอนใหญ่

StarView Condo พระราม3 (29)

StarView Condo พระราม3

ปลายเตียงห้องนอนใหญ่

StarView Condo พระราม3 (35)

StarView Condo พระราม3

ห้องน้ำ ผนังกระจกเหมือนเดิมได้มั้ยอ่า ผมชอบดูแมวน้ำอ่ะ 🙂

StarView Condo พระราม3 (31)

StarView Condo พระราม3

Walk-in Closet

StarView Condo พระราม3 (34)

StarView Condo พระราม3

ห้องน้ำ ตูเใต้อ่างล้างหน้าไม่ได้นะครับ

StarView Condo พระราม3 (33)

StarView Condo พระราม3

Shower พร้อม rain shower

StarView Condo พระราม3 (32)

StarView Condo พระราม3

วัสดุห้องนี้จัดว่า Ok เลย เมื่อเทียบกับราคา และขนาดของห้องกับ layout ที่วางมา ผมว่าคนชอบแต่งห้องสนุกแน่ เพดารสูงมันเอื้อให้ทำตู้แขวนเก็บของได้มาก ไม่อึดอัดด้วยครับ ส่วนคนที่ชอบ Private ถ้าไม่อยากให้คนอื่นมองออกมาจากลิฟท์ (เวลาโดยสารมาด้วยกัน แล้วเราออกจากลิฟท์เข้าห้อง) แล้วเจอห้องเราแบบโล่งโจ้ง แนะนำให้ติดม่านเพิ่ม หรือเปลี่ยนประตูบานเลื่อนกระจกเป็นประตูทึบไปเลย

Price 

ราคาห้อง ณ.วันที่ 14 Jan 2012

ราคาห้องตอนนี้มีโปรโมชั่นทำให้บางห้อง จะ Start  ที่ประมาณ 63,100 – 90,000 บาทต่อตารางเมตร ทุกชั้นที่สูงขึ้นราคาต่อตารางเมตรจะเพิ่มขึ้น 500-900 บาท ต่อตารางเมตรเลือกห้องมาให้ดู 2ขนาด 2 ชั้น นะครับ ดูเป็นไอเดีย เพราะราคาห้องมันแตกต่างกันหลากหลายมาก แล้วแต่ทำเลและชั้นของห้อง

ห้อง 2 Bedroom 77 ตารางเมตร ชั้น 10  ตึก A  ห้อง A610

 • ราคา 6,073,500 บาท ลดเหลือ 4,858,700 บาท (ลดไป 1,214,800 บาท)
 • ราคาต่อ ตรม 63,100 บาท
 • จอง  50,000 บาท ทำสัญญา 192,935 บาท
 • ดาวน์ 38 งวด รวม 874,566 บาท (งวดละ 24,300 บาท)
 • โอน 3,741,199 บาท
 • (จอง+ทำสัญญา 5%, ดาวน์ 18%, โอน 77%)

ห้อง 2 Bedroom 82 ตารางเมตร ชั้น 47  ตึก B ห้อง B547

 • ราคา  9,225,000 บาท ลดเหลือ 7,380,00 บาท (ลดไป 1,845,000 บาท)
 • ราคาต่อ ตรม 90,000 บาท
 • จอง  50,000 บาท ทำสัญญา 319,000 บาท
 • ดาวน์ 38 งวด รวม 1,328,400 บาท (งวดละ 36,900 บาท)
 • โอน 5,682,600 บาท
 • (จอง+ทำสัญญา 5%, ดาวน์ 18%, โอน 77%)
ค่าส่วนกลาง 35 บาท ต่อ ตรม ต่อเดือน ชำระล่วงหน้า 1 ปี
เงินกองทุนส่วนกลาง 500 บาท ต่อ ตรม
*** ผมจะใช้ราคาเริ่มต้น 63,100 บาทเป็นราคา Start ,และ 75,000 บาท เป็นราคาเฉลี่ยสำหรับการวิเคราะห์ความคุ้มค่านะครับ

เจาะลึกรวบยอด

โครงการนี้เหมาะจะซื้ออยู่เอง เพราะ  Facility ดีเหลือเกิน ห้องชั้นล่างๆ ถ้าคนไม่ serious View ราคาดีมาก เมื่อเทียบกับของที่ได้ แต่ห้องบนๆที่ราคา 80,000 ขึ้นไปต้องคิดเยอะหน่อยเหมือนกัน โครงการนี้ Spec และ Facility รวมถึงสังคม เหนือชั้นกว่า Lpn หรือ Supalai ที่ย่านเดียวกัน วิวแม่น้ำเหมือนกัน แต่อย่าเอาไปเทียบกับพวก Super Lux อย่าง The River เชียว 🙂

StarView เหมาะกับคนย่านนี้ ที่ใช้รถ คนที่แทบจะไม่เคยนั่งรถไฟฟ้าอยู่แล้ว ทำงานแถวนี้ หรือ สาทร สีลม นราธิวาส สุขุมวิทต้นๆ อโศก ได้หมด ผมถือว่าอยู่ในระยะสะดวก อารมณ์เวลากลับบ้านเห็นวิวสวน แม่น้ำ และชอบความ Private

ข้อพึงสังเกตุคือ ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนว่า ที่ดินข้างๆ ที่ปัจจุบันเป็นสำนักงานขาย อนาคตข้างหน้าจะทำอะไร จะเป็นตึกสูงหรือจะเป็น Shopping Mall มันควรจะอยู่ในวิสัยที่ตอบได้แล้ว ไม่ควรจะคลุมเครือ เพราะเจ้าของก็ Eastern Star ไม่ใช่คนอื่น

ระยะเวลาในการก่อสร้าง 4 ปี นับจากวันเปิดตัว สำหรับโครงการตึก 54 ชั้นและ 44 ชั้น ก็เรียกว่าเผื่อเวลาพอสมควรแล้ว แต่เหลือเวลาอีก 38 เดือน ยังไม่ลงเสาเข็มเลย EIA ก็ยังไม่เสร็จ หวังว่าจะไม่ Delay เหมือนโครงการก่อนๆนะ แต่ไม่ต้องกังวลมาก Eastern Star ช้าแต่เสร็จชัวร์ครับ

ท่านๆที่หวัง เก็งกำไร ผมว่าโครงการเค้าชัดเจนนะครับว่าต้องการลูกค้าประเภทไหน เลยตั้งดาวน์ไว้สูงขนาดนี้ เค้าต้องการคนซื้ออยู่เองครับ ส่วนนักลงทุนที่หวังซื้อปล่อยเช่า คงลำบากครับ ระดับราคานี้ไม่มีรถไฟฟ้า น่าจะทำราคายาก แถมยังกว่าจะสร้างเสร็จกว่าจะได้เก็บค่าเช่า นานเลย ปล่อยให้ผู้ซื้ออยู่จริงเค้าค่อยๆเลือกจะดีกว่า

Judgment

คะแนนตามมาตรฐาน Mr.Oe นะครับ เป็น Weight Average คิดตามความคุ้มค่าเทียบกับเงินที่จ่ายไป โดย 40% คือทำเล, 15% คือประสบการณ์ของ Developer, 15% ความคุ้มค่าด้านราคา, 10% คือวัสดุ, 10% คือแบบ และ 10%สุดท้ายคือ สิ่งอำนวยความสะดวก

 • ทำเล 8/10 –  ราคาระดับนี้ได้คอนโดติดถนนใหญ่พระราม3 วิวแม่น้ำ เดินทางด้วยรถยนต์สะดวก น่าเสียดายไม่ไกล้รถไฟฟ้า
 • ประสบการณ์  7.5/10 – โครงการนี้ไม่ใช่โครงการแรกนะครับ พี่เค้าผ่านมาเยอะเหมือนกัน
 • ราคา 8/10 – ในราคาโปรโมชั่นนะครับ
 • วัสดุ 9/10 –  ดีมาก เกินราคาครับ
 • แบบ 9/10 – ออกแบบได้ดีมากครับ ทั้งภายนอกและภายใน
 • สาธารณูปโภค 10/10 – สุดยอดในราคานี้ครับ แค่คิดว่าจ่าย 6 – 7 หมื่น ได้ Private Lift + Superb facilities ก็เรียกว่าเกินคุ้ม มากๆ

Final Score : 8.32 / 10 คะแนน

ช่วยกด Like และ Share เพื่อเป็นกำลังใจให้คนเขียนมีแรงทำรีวิวดีๆ ต่อไปนะคร้าบบบ 😀 😀 😀 ขอบคุณคร้าบบบ 

Share

57 Comments

 • ขอลบความเห็นนี้เนื่องจากเป็นความเห็นในเชิงประกาศซื้อขาย
  สำหรับผู้ที่ต้องการลงข้อมูลเกี่ยวกับการ ซื้อ/ขาย อสังหาริมทรัพย์
  สามารถเข้าไปลงประกาศได้ที่ store.thinkofliving.com/

 • ขอลบความเห็นนี้เนื่องจากเป็นความเห็นในเชิงประกาศซื้อขาย
  สำหรับผู้ที่ต้องการลงข้อมูลเกี่ยวกับการ ซื้อ/ขาย อสังหาริมทรัพย์
  สามารถเข้าไปลงประกาศได้ที่ store.thinkofliving.com/

 • ลูกบ้าน

  ลองเข้าไปดูผลงานคุณภาพต่ำก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ
  ไม่ได้ตรงกับที่โฆษณาไว้เลย เอาเปรียบเกินไป
  https://www.facebook.com/starviewcondo
  ลูกบ้านโครงการเก่าๆก็เตือนไว้แล้ว

 • เพิ่งซื้อมาได้ปีกว่าๆ ครับ ไปดูมา สองครั้ง อดใจไม่ได้เมื่อเห็นรายละเอียดของโครงการ โดยเฉพาะพื้นที่ส่วนกลางที่มีให้ ชอบครับ ชอบจริงๆ เห็นว่าอีกสองสามเดือนนี้จะให้เริ่มตรวจรับแล้ว จะได้มีเวลาให้ผรม. แก้ไขข้อบกพร่องได้แบบไม่รีบร้อน งานจะได้เรียบร้อย

 • Kannikar aungkananujaree

  เข้าไปดูโครงการ เพื่อไปตกแต่งภายใน
  เห็นสมบูรณ์นะ กำลังเก็บงาน
  ภายนอกหรูหรา ภายในจะติดตามอีกทีค่ะ

 • ซื้อเก็บไว้ 1 ห้องเหมือนกัน
  ตอนแรกกะประกาศขายในเว็ปประกาศ
  แต่ในเว็ปมีคนสนใจ StarView เยอะมาก(งง เหมือนกัน)
  เลยเปลี่ยนใจไม่ขายแล้ว ขอเก็บเอาไว้อยู่เองหรือรอให้เสร็จก่อน
  อยากเห็นว่าจะสวยจริงม่ะ

 • ผมเห็นมีโครงการอีกอันขื้นตรงข้าม โด้นบังวิวแน่เลย

  • เดิน

   อันนั้น ข้าวหน้าปลาย่าง (Canapaya) น่ะครับ ไม่บังเพราะเยื้องออกไปพอควร อีกอย่างจะเป็นโครงการที่ทำให้ที่แถวนั้นราคาขึ้น มี mall และโรงแรม 5 ดาว

   ส่วนที่ติดกันของโครงการ ทาง Eastern star ได้ทำการประกาศขายเรียบร้อยแล้วเพราะไม่สามารถสร้างคอนโดติดกันได้อีกเนื่องจากจะทำให้เสีย brand ไปเลยหลังจากที่ทำไปแล้วกับ the Breeze และ star estate บริเวณถนนนราธิวาส

   • เข้ามาขำ

    ตลกตรง “ข้าวหน้าปลาย่าง(canapaya)” อะ!! คิดได้ไง 55555

 • ใครจะซื้อคอนโดของบริษัทอีสเทอร์น สตาร์ ขอให้ดูเรื่องพวกนี้จากคอนโดที่ผ่านมาก่อนครับ

  1.การก่อสร้างการตกแต่งเป็นไปตามแบบตามภาพที่โฆษณาหรือไม่
  2.ลิฟท์ล๊อคชั้นหรือไม่
  3.หากก่อสร้างล่าช้าเกินกำหนดในสัญญา ได้รับเงินค่าปรับครบถ้วนหรือไม่
  4.เมื่อจัดตั้งนิติบุคคลแล้วแต่ยังก่อสร้างไม่เสร็จและขายไม่หมดต้องใช้ทรัพย์สินส่วนกลาง พื้นที่ขาย พื้นที่สำนักงาน พื้นที่ป้ายโฆษณา น้ำ ไฟ ลิฟท์ มีการชดเชยค่าใช้จ่ายให้นิติบุคคลอาคารชุดหรือไม่
  5.การไม่จ่ายเงินค่ากองทุนส่วนกลางของห้องที่ขายไม่หมดให้นิติบุคคลทั้งที่มีการจัดตั้งนิติบุคคลอาคารชุดแล้วเหมาะสมหรือไม่

  พิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจครับ

 • waiting star

  ขับรถผ่าน แวะชม เพราะพอดีกำลังมีแพลนจะย้ายกลับมาอยู่เมืองไทย ตอนนั้นยังเป็นช่วง presale จึงสามารถเลือกห้อง เลือกชั้น เลือกมุม เลือกวิวได้ตามใจหมด ในสัญญาระบุว่าจะสร้างเสร็จมกราคม 2558 ลงล็อคทุกอย่าง ตัดสินใจซื้อในครึ่งชม.แบบ B3 ชั้น 30 จากนั้นก็ผ่อนรอ ลุ้นรอ ตั้งแต่รอ EIA ผ่าน, ตอนช่วงน้ำท่วมกทม.ก็แอบโล่งใจที่รอด, จนเริ่มลงเสาเข็ม ก่อสร้าง
  มาถึงตอนนี้กำหนดเสร็จเลื่อนไปเป็นปลายปี 2558 เท่ากับต้องจ่ายค่าเช่าอพาร์ตเม้นท์เต็มๆ 1 ปีเพื่อรอ เงินค่าปรับในสัญญาจะได้ตามนั้นหรือต้องไปต่อสู้ แล้วข้าวของที่จะขนลงเรือมาจะไปเก็บไหน (เพราะเป็นการย้ายถิ่นฐาน)ต้องเสียค่าขนย้าย 2 รอบ?
  จะขาย จะขาย แต่พอมาอ่านรีวิวนี้ ก็อดเสียดายไม่ได้ ตัดใจไม่ได้ซักที แต่สุดท้ายก็คงต้องขาย T_T

  • กำลังดูๆที่นี่อยู่พอดีึึค่ะ ถ้าคุณ waiting for วางแผนจะขาย รบกวน email มาที่ nuntiyam@hotmail.com เพื่อขอสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ไหมค่ะ ?

   • เพื่อนบ้านตึกเอ

    สร้างถึงชั้น20แล้ว 😀

  • ไม่ทราบว่าขายไปยังครับ สนใจครับ

 • ตอนนี้คืบหน้าโครงสร้างถึงตึกไร ชั้นไรแล้วคะ? ใครทราบบ้าง ซื้อแล้วส่งไป 10กว่างวด แต่อยู่ไกลค่ะไม่ได้ไปดูเลย

  • เพื่อนบ้านตึกเอ

   ตอนนี้สร้างไปถึงชั้น11-12ทั้ง2ตึกแล้วครับ

 • เพิ่งซื้อมาคับ ราคาชั้นล่างก็ขึ้นไป ตรม.ละ 75000up แล้ว แต่พอเห็นแพลนและfacilities ก็ยังพอใจในราคานี้อยู่ดี ขอให้โครงการออกมาสมบูรณ์แบบที่ฝันไว้…สาธุๆ

 • ผู้ซื้อโครงการ

  ตอนนี้ราคาขึ้นมาจากที่จองแล้วเกิน 20% แน่ะครับ

 • ซื้อแล้วค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลนีวิว ชาวยตัดสินใจได้มากจริงๆ

 • อยู่แถวพระราม3

  อยู่ใกล้ๆโครงการ starview เลยครับ ตอนนี้หยุดสร้างไปแล้วครับ สอบถามไปที่บริษัท eastern star ไม่ได้การตอบรับใดๆทั้งสิ้น

 • ขอความคิดเห็นด้วยนะคะ ห้อง A2 จะโดนแดดตอนไหน กลัวร้อนน่ะค่ะ

 • ไปดูมาเมื่อวานค่ะ ตึก A มีห้องด้านข้าง ชั้น 32 ขึ้นไป แบบ A4, A5 กะว่าจะเลือก A5 77 ตรม ราคา 6.6 ล้าน ตรม ละ 86,000 ที่ไม่ชอบคืออีกนานมากกว่าจะได้อยู่ เกรงว่าจะมีโครงการอื่นบนถนนเส้นนี้ขึ้นก่อนที่ Star View จะเสร็จ ถึงตอนนั้นก็เปลี่ยนใจไม่ได้แล้ว

 • ถามความรู้เรื่องกฎหมายและสัญญาน่ะค่ะ หากเรามีความสามารถผ่อนดาวน์ได้ตลอดแต่ถึงเวลาโอน ถ้ากู้ไม่ผ่าน ปกติแล้วทางโครงการจะคืนเงินทั้งหมดให้เราหรือช่วยเราเรื่องกู้อย่างไรบ้างคะ

 • ห้อง b5 น่าสนใจไม๊ครับ ผมว่าถ้าชั้นสูงๆวิวน่าจะสวยเห็นโค้งน้ำ พอดีแฟนอยากได้คอนโดเห็นวิวแม่น้ำ แต่ไม่รู้ห้อง b5 ขายหมดรึยัง

  • ลองโทรไปถามที่โครงการนะครับ

   • แวะไปดูที่โครงการมาแล้วครับ ไปดูรูปวิวที่มอนิเตอร์ของโครงการ วิวทิศตะวันตกก็สวยถ้าไม่ติดว่าร้อนนี่โอเคเลย 🙂

 • Rivermaniac

  วันนี้ผมโทรไปสอบถาม พบว่าวิวสวนสาธารณะด้านหน้าตั้งแต่ชั้น 13 ขึ้นไปเต็มหมดแล้วทั้งสองตึก โอ้ว มายก๊อด ยินดีด้วยกับคนที่ซื้อได้นะคับ

 • คอนโดนี้ผมไปดูกับน้าแล้วก็ตัดสินใจชื้อภายในเวลาไม่ถึงครึ่งชม (พูดจริง) จองชั้น 10ไว้เพราะไม่สนใจเรื่องวิว (เฉยๆกับวิวแม่น้ำ) ตอนนั้นตรมละ 6หมื่นพอดี เห็นน้าผมเล่าให้ฟังว่าดูมาหลายอันแล้วอยากได้ 2ห้องนอนตัดสินไม่กับLPN ศุภาลัย ก็ประมาน 6หมื่น แต่นี่มีลิฟส่วนตัว 55 ตอนนั้นยังไม่ได้ดู facilies เลย แต่จองไปแล้ว

  เชียร์ให้มาดูครับเผื่อจะได้เป็นเพื่อนบ้านกัน

  • เห็นด้วยค่ะ น่าอยู่มากจริงๆ ตอนนั้นตัดสินใจอยู่เกือบ5วัน เพราะ ซื้อ2ห้อง รวมกันเป็น 159 ตร ม ตอนนั้นมัน 8หมื่น5 ชั้น35 วิวสวยมากกกกก อยากให้คนอื่นมาดูเหมือนกัน

  • ไปดูมาเหมือนกันค่ะ ชั้น 10 แต่ทำไมราคาต่อตารางเมตรมากกว่า 60000 ไปไกลจัง
   ติดต่อกับเซลล์คนไหนคะถึงได้ราคา 60000 ต่อตารางเมตร

  • จองมาวันนี้ชั้น 10 หลังจากดูมาหลายที่ครับ ประทับใจที่นี่สุดละ

 • สร้างเสร็จราคาจะขึ้นประมาณเท่าไหร่หรอค่ะ ถ้าซื้อมาตารางเมตรละเกือบเก้าหมื่น เมื่อ สิงหา ถึงตอนสร้างเสร็จ ไม่ได้กะขายนะค่ะแค่ส่งสัย

 • รีวิวสุดยอด แต่เสียอย่างเดียว บางที comment อยู่ด้านล่างรูป ด้านบนรูป

 • ซื้อแล้วค่ะ ชั้น35ตึกB ซื้อ2ห้องกะจะทำรวมเป็นห้องเดียว น่าอยู่มากจริงๆ สมราคา

  • ยินดีด้วยนะครับ 🙂 บางทีอาจได้เป็นเพื่อนบ้านกันครับ 🙂

  • ถ้าเปลี่ยนใจขาย บอกด้วยนะครับกำลังมองหาห้องมุมชั้นสูงๆ อยู่ครับ ขอบคุณครับ

 • 1. ห้องประมาณชั้น 10 นี้ สูงพอเห็น วิว แม่น้ำได้ยังครับ
  2. แต่สงสัยว่าทำไมต้อง จ่ายดาวน์ 23% สูงขนาดนั้น จะมองอีกมุมหนึ่งได้ว่า ธนาคารเค้าไม่ค่อยอยากปล่อยกู้ให้เยอะกับโครงการนี้ ขนาดธนาคารยังเสียวๆเลย เพราะธนาคารต้องรู้อะไรดีๆกว่าเราเยอะนะ และแถม EIA ยังไม่ผ่านอีก

  • 1. ยังครับ ถ้าตึก A ผมว่าเอาชัวร์ๆ ต้องชั้น 12 ขึ้นไป ตึก B ชั้น 15 ขึ้นไป
   2. คิดว่าไม่เกี่ยวครับ ลักษณะพฤติกรรมของ Eastern Star แปลกประหลาดมากคือ นิยมขายช้าๆ เนิบๆ นานๆ ไม่โหมโปรโมท ห้องก็ทำห้องใหญ่เลย ไม่สนใจว่าราคาเริ่มต้นต่อห้องจะหยิบยาก วางดาวน์เยอะ เป็นการตัดลูกค้ากลุ่มเก็งกำไรออกไปเลย เอาแต่ลูกค้าซื้ออยู่จริงหรือนักลงทุนปล่อยเช่า
   ด้วยบุคคลิกแบบนี้ มันบุคคลิกคนมีตังค์ไม่แคร์สื่อนะครับ เรื่องธนาคารไม่น่าจะเกี่ยวครับ EIA ผ่านช้ากว่าชาวบ้านเค้าอยู่แล้ว ก็ดูขนาดของโครงการดิ ใหญ่นะครับเนี่ย แต่ดู ระยะการวางผัง และขนาด open area กะ Facility ที่ปรึกษาโครงการ และผู้รับเหมาแล้ว ผมว่า ไม่น่าจะมีปัญหาครับ

 • ผมมีแก้ไขข้อมูลในนี้นิดนึงนะครับ ต้องขอโทษด้วย เพราะจดมาไม่ดีเองครับ ดีที่ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายเค้ามาอ่านเจอ เลยขอ update ข้อมูลที่ถูกต้องให้ใหม่นะครับ
  1. Facilities แยกเป็นสองชั้นครับคือ ชั้น 40 จะเป็น Steam & Fitness ขนาดเต็ม Floor ใหญ่โฮก และชั้น 44 จะเป็นสระว่ายน้ำ และพวกห้องเด็กนะครับ
  2. กระจกตั้งแต่บานแรก ที่เป็นบาน Slide หน้าลิฟท์ จนถึงกระจกกั้นห้องน้ำ เป็นกระจก Temper กระจกนิรภัยทั้งหมดครับ
  3. ตู้ Built-in หน้าห้องน้ำ จริงๆแล้วทางโครงการจะทำเป็นเจาะช่องไว้ให้ไม่ติดบานประตู ลูกค้าต้อง Built เพิ่มเองนะครับ

  ทั้งหมดได้ แก้ไข และ Update ใหม่ใน Review แล้ว ต้องขออภัยในข้อมูลที่คลาดเคลื่อนไปอีกครั้งนะครับ 🙁

 • ไม่แน่ใจว่าห้องไหนน่าอยู่สุดครับ (เอาเท่าที่เค้าเหลือนะครับ) ช่วยแนะนำนิดนึงครับ สนใจเหมือนกัน ดูมาหลายทีแล้วแต่ยังไม่ตัดสินใจ จริงๆ ส่วนหนึ่งเพราะกลัวจะมีอีกตึกมาบังด้วยอ่ะครับ

  • ผมแนะนำห้องมุมครับ จะเห็นวิวสองด้าน แต่ขอวิวแม่น้ำเท่านั้น จะเป็นตึกฝั่งทิศตะวันออกครับ ถ้าเป็นตึก A ชั้นสูงๆ เข้าใจว่าหมดแล้ว ส่วนตึก B ยังมีอยู่ wด้วิวสะพานแขวนและบางกระเจ้า

   ส่วนจะมีอีกตึกขึ้นข้างๆหรือไม่ ก็มีความเป็นไปได้นะครับ แต่ผมว่า ถ้าเค้าทำแบบนั้น ตึกใหม่จะขายได้เหรอครับ เพราะก็จะมีตึกเก่ายืนบังอยู่เหมือนกัน ทำเลข้างๆ จะกลายเป็นไม่เหมาะสร้างคอนโดครับ แถวนั้นมีที่สวยๆอีกเยอะแยะไป ไปซื้อที่แปลงอื่นสร้างโล่งๆไม่ไกล้ใคร จะไม่ขายง่ายกว่าเหรอครับ อันนี้ผมคิดเอาเองนะครับไม่ใช่ข้อเท็จจริงเพราะยังไม่มีใครทราบแผนครับ 🙂

 • "Beam" Theinruj T.

  เห็นที … ผมต้องไปดูซะแล้ว

 • ขอบคุณสำหรับรีวิวโครงการนี้ครับสนใจอยู่เหมือนกัน พอทราบมั้ยครับว่าขายไปได้กี่%แล้ว (จุดเด่นอีกอย่างของโครงการนี้คือ Architect Team คือ A49 ไม่ต้องหว่งเรื่อง Design และ Function)

  • การออกแบบคือจุดเด่นเลยครับ แต่ผู้ออกแบบเก่งแค่ไหน ถ้า Developer ไม่ใจถึงให้พื้นที่ส่วนกลาง และ facility เต็มเหนี่ยว แบบนี้ ก็ออกแบบมาได้ไม่อลังขนาดนี้ครับ 🙂 Eastern Star น่าจะได้เครดิตจากโครงการนี้ เพื่อแก้ตัวจากโครงการที่ผ่านมาครับ

 • โครงการนี้ลงทุนหลายพันล้าน แต่ทำตลาดได้เงียบเชียบ ข้อมูลน้อย แถมรูปสวยๆของ Facility ดีๆ ก็ไม่มีให้ดู วิวของจริงก็ไม่มี ผมว่าถ้า Marketing มาอ่านควรจะรีบเอาออกมาให้ลูกค้าดูกันได้แล้วนะครับ เสียดายของครับ launch มาจะปีนึงแล้ว

 • น่าอยู่มากเลยอ่ะ
  เห็นแล้วเกิดกิเลศ

  • 😀 ซื้อเลยครับ มีเวลาผ่อนดาวน์ตั้งสามปีแนะ 😀

   • ติดนิดนึงครับ เคยได้ยินมาว่าโครงการ The Breeze ของเจ้านี้ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่ ปัจจุบันยังขายไม่หมด และคนเข้าอยู่น้อย

    ไม่แน่ใจว่าได้ยินมาถูกผิดอย่างไรนะครับ
    แต่ยังกล้าๆกลัวๆเจ้านี้อยู่

   • คุณ Mong อยากดู Review The Breeze ป่ะล่ะ จะได้หายคาใจ 🙂

   • ผมเพิ่งไปดูห้องตัวอย่าง ห้องจริงที่จะส่งมอบมาวันนี้ครับ แล้วก็หาข้อมูลจากใน Facebook ของกลุ่มลูกบ้านที่ซื้อไปตั้งแต่เริ่มต้นซึ่งเจอปัญหา สร้างล่าช้า วันนี้ผมเข้าไปดูมาแอร์ที่ติดอยู่เป็นแอร์ปี 2011 ป้ายเก่าจนสีซีด แล้วก็โครงการ The Breeze ก็ดูเหมือนมีปัญหาเมื่อไม่นานมานี้ แต่ก็กำลังชั่งใจอยู่ว่าจะมองผ่านปัญหาพวกนี้ เพื่อได้ ทำเล และ Facility ดีรึเปล่า ถ้าเกิดได้ห้องที่ดี และ ราคาที่พอใจ​….

 • Kibkae Yanee

  จริงๆ จุดเด่นอีกข้อที่จอดรถ 100% นะคะถือว่าเป็นขายที่ต่างกับคอนโดทั่วไป และคอนโดนี้ใกล้ย่านใจกลางเมืองเข้าออกหลายทาง

  ราคาโอเคไม่แพงเลยค่ะ ถ้าทียบกับที่อื่น และรอว่าอีก 3ปี ที่เสร็จ ตร.ม. จะขยับไปที่เท่าไหร

  จริงไปเปรียบกับ Lpn หรือ supalai ไม่ถูกสักทีเดียวนะคะเพราะ ราคา แปลนห้องคนละเกรด น่าจะเปรียบกับ the complete หรือ parco มากกว่าในย่านนราธิวาสคะ

  ข้อเสียผ่อนดาสน์นาน จนลืมเลยว่าซื้อไว้ 🙁

  • จริงครับ 🙂
   ราคาน่าจะขยับขึ้นครับ แต่คงสู้กับทำเลในเมืองติดรถไฟฟ้าไม่ได้ นั่นขึ้นเยอะในอัตราที่มากกว่าแน่นอน และที่ย่านพระรามสาม หรือติดแม่น้ำ มีอีกหลายแปลงที่สวยและมีศักยภาพทำคอนโดดีๆสวยๆได้อีกพอสมควรครับ
   ไม่ได้เทียบกับ LPN หรือ Supalai ครับ เหนือชั้นกว่าอยู่แล้ว คนละ Segment กันครับ

   ขอบคุณที่แวะมาอ่านและเพิ่มเติมข้อมูลดีๆนะครับ 🙂

Leave a Reply