The Leaf พัฒนาการ คอนโด High Rise By บ้านกรองทอง [รีวิวฉบับที่ 59]

December 20, 2011 00:4328 comments

The Leaf พัฒนาการ (1)

สวัสดีครับ รีวิว by Mr.Oe ตอนนี้ เป็นมินิรีวิวนะครับ เป็นชุดคอมโบ set พ่วงมาจากคอนโด U Delight พัฒนาการ-ทองหล่อ คอนโดหน้ากว้างที่เราเพิ่งรีวิวไป ทีนี้คอนโด The Leaf ที่อยู่ติดๆกัน ไม่รีวิวเปรียบเทียบมันก็ยังไงๆ อยู่ ก็เลยต้องจัดไปนะครับ ข้อมูลหลายๆอย่างเช่นทำเลเนี่ย แทบจะเหมือนกันเลย ดังนั้นใครเคยอ่าน  U Delight แล้ว จะข้ามไปเสียก็ได้ แต่ถ้าใครยังไม่เคยอ่าน ก็ดูซะหน่อยนะครับ

Fact (10 Dec 2011)

 • The Leaf Pattanakarn ( เดอะ ลีฟ พัฒนาการ )
 • Developer : บ้านกรองทอง
 • ECONOMY CLASS (อ่านรายละเอียดของ Segment คอนโดได้ที่นี่)
 • คอนโดมิเนียม High Rise สูง 20 ชั้น จำนวน 393 units
 • Fully Furnished
 • Location : ตั้งอยู่บนถนนพัฒนาการ ใกล้แยกคลองตัน
 • เนื้อที่โครงการ 2-35 ไร่
 • ห้องเนื้อที่ 29.05 – 41.31 ตารางเมตร
 • รูปแบบห้อง 1 Bedroom / 1+1 BR
 • ราคาเริ่มต้น Start 1.48 ล้าน ห้อง 29.05 ตรม
 • www.theleafcondo.com
 • 02-319-8999

 

The Leaf พัฒนาการ (2)

The Leaf พัฒนาการ

เพียงแค่คุณกด Like ก็เป็นการสนับสนุนข้อมูลเชิงลึกของ Think of Living แล้วครับ

เจาะลึกทำเลที่ตั้ง

The Leaf โครงการนี้ตั้งอยู่เรียกว่าติดๆกับ U Delight พัฒนาการ เลยครับ แต่อยู่เลยไปนิดนึง หน้าโครงการห่างกันแค่ประมาณ 50 เมตร ส่วนตัวอาคารห่างกันประมาณ 100 เมตรเห็นจะได้ โครงการนี้ตั้งอยู่บนถนนพัฒนาการฝั่งขาเข้า ไกล้แยกคลองตัน ติดกับทางขึ้นลงทางด่วนเลย อยู่ห่างจาก Airport Link รามคำแหงประมาณ 700 เมตร รวมๆแล้วทำเลตรงนี้ วิ่งเข้ารามคำแหง พระราม9 หรือศรีนครินทร์ ถือว่าสะดวกเป็นอย่างมาก จึงเหมาะมากกับคนย่านนี้

แต่ถ้าจะเข้าเมือง ไปสุขุมวิท หรือไปทองหล่อ เอกมัย ก็ถือว่าสะดวกใช้ได้ โดยอาศัยวิ่งเข้าเส้นเพชรบุรี ข้ามแยกไป 1.3 กิโลเมตร ก็เลี้ยวซ้ายเข้าไปชิลในทองหล่อได้แล้ว ถ้าจะเข้าไปทำงานย่านอโศก ก็ต้องมี 4.5 กิโลเมตร ถ้ารถไม่ติดก็แป๊บเดียว การเดินทางโดยรถยนต์นับว่าสะดวกอยู่นะ นอกจากเส้นทางบนถนนหลักและทางลัดต่างๆ แล้ว ไกล้ๆกันก็มีทางด่วนเอกมัย-รามอินทราให้ขึ้นด้วย ส่วนระบบขนส่งมวลชน ที่ไกล้ที่สุดคือ Air Port Link ระยะห่างประมาณ 700 เมตร พอเดินเหนื่อยใครรู้จักใช้ก็นั่งไปลงพญาไทได้ไม่ยาก  ส่วน MRT ต้องไปขึ้นนู่น เพชรบุรี ไกลไปนิด ตั้ง 4 กิโล BTS ก็ต้องเข้า พระโขนง หรือเอกมัย ระยะทางไม่มากไม่น้อย ประมาณเกือบ 3 กิโล จึงอาจจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไร

สิ่งอำนวยความสะดวกย่านนั้น นอกจากแหล่งบันเทิง ย่าน เอกมัย ทองหล่อ RCA และเพชรบุรีแล้ว ก็มีโรงพยาบาล ส่วนห้างคงอาศัยเส้นสุขุมวิทครับ ที่เด่นๆผมว่าเป็นสถานศึกษา แบบเดินทางสะดวกไม่ไกล้ไม่ไกลเกินไป มหาลัยแถวนั้นที่พอเดินทางสะดวกก็มี ม.ประสานมิตร ABAC รามคำแหง เกษมบัณฑิต เป็นต้น มีคลองแสนแสบอยู่ข้างหลังโครงการด้วย ใครเคยใช้บริการนั่งเรือคลองแสนแสบก็ดี ใครไม่เคยก็ลองดู ชอบไม่ชอบก็ไม่เป็นไร นานาจิตตัง แต่มีทางเลือกเป็น Option ก็ดีกว่าไม่มี มิใช่หรือ
ทำเลตรงนี้ ที่ผ่านมาน้ำไม่ท่วมนะครับ สบายใจได้

แผนที่โครงการ สีเขียว The Leaf สีแดง U Delight Residence

The Leaf พัฒนาการ (20)

The Leaf พัฒนาการ

แผนที่โครงการ แสดงสภาพแวดล้อมข้างเคียง บนซ้ายคือสถานี Airport Link รามคำแหง

The Leaf พัฒนาการ (19)

The Leaf พัฒนาการ

การเดินทางถ้ามาจากเพชรบุรี ให้ระวังตอนขึ้นสะพานตรงนี้ให้ดีนะครับ จุดสังเกตุคือปั๊มหอย และศูนย์โตโยต้า สะพานซ้ายสุดข้ามคลองแสนแสบ สะพานตรงกลางคือข้ามแยกคลองตันมุ่งหน้าศรีนครินทร์ สะพานขวาสุดสำหรับรถอีกฝั่งวิ่งเข้าเมือง เลือกสะพานซ้ายสุดนะครับพี่น้อง ลงสะพาน รอข้ามแยกคลองตัน เสร็จตรงไปร้อยเมตร ก็กลับรถตรงทางขึ้นทางด่วนได้เลย (โครงการบอกมานะครับว่ากลับรถได้ ถ้าจราจรห้ามก็ต้องไปอีกเกือบสามกิโลทีเดียว) แต่ถ้าดันขึ้นสะพานผิด ไม่ต้องเสียใจไป ขับตรงไปอีกแค่ 3 กิโลเอง ก็เจอที่กลับรถแล้ว เหอๆๆๆ

 

หลังจากยูเทิร์นกลับมาแล้ว ก็จะเป็นด้านนี้ ตึกซ้ายมือที่กำลังสร้างเห็นเครนอยู่สองอันนั่นแหละครับ The Leaf พัฒนาการ

U Delight Residence พัฒนาการ

The Leaf พัฒนาการ

ทางด่วน เอกมัย – รามอินทรา ที่เชื่อมต่อลงได้เกือบครบ

U Delight Residence พัฒนาการ

The Leaf พัฒนาการ

เลยหน้าโครงการไปนิดเห็นป้ายเปิดตัวU Delight Residence เป็นแนวเลย The Leaf  เค้าอยู่ตรงทางขึ้นสะพานข้ามแยกนะครับ ไม่สนับสนุนให้ปาดขึ้นไป อันตรายมากๆ รถมาเร็ว

U Delight Residence พัฒนาการ

The Leaf พัฒนาการ

บริเวณอาคารสำนักงานขายอยู่ด้านหน้าโครงการเลยครับ

The Leaf พัฒนาการ (9)

The Leaf พัฒนาการ

 

เจาะลึกตัวโครงการ

โครงการ The Leaf พัฒนาการนี้ Developer คือ บริษัท บ้านกรองทอง นะครับ เป็นโครงการแรกของเค้า ซึ่งทำออกมาได้ดีครับ จะเสร็จพร้อมโอนอยู่แล้ว เรียกว่าต้องมีดีเหมือนกัน เพราะพื้นฐานเค้า คือ บ้านกรองทอง อพาร์ตเมนท์ ซึ่งหลายๆคนคงพอเคยได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้างแล้ว เพราะมีอยู่หลายแห่งเหมือนกัน

ตัวโครงการเป็นตึกสูง 20 ชั้น บนเนื้อที่รวมประมาณ 2 ไร่ แต่มีห้องถึง 393 ห้อง ไม่ต้องคำนวนก็พอเดาได้ว่าน่าจะเป็นห้องขนาดไม่ใหญ่ ซึ่งทางโครงการคงศึกษาตลาดแถวนั้นมาแล้ว เลยจับห้องที่ขนาด 29-34-41 ตารางเมตรเป็นหลัก วางตัวผังห้องเป็นตัวยู โอบสระว่ายน้ำไว้ ซึ่งวิวด้านสระว่ายน้ำ จะหันไปทางทิศตะวันตก ด้านทิศตะวันออกจะเป็นทางด่วน ทิศเหนือเป็นถนนพัฒนาการ ทิศใต้วิวคลองแสนแสบนะครับ

การวางห้องด้านล่างสุดเป็นร้านค้า และล็อบบี้ จอดรถขึ้นมาถึงชั้น สาม ซึ่งรวมจอดรถได้ทั้งหมดประมาณ 190 คัน (48%) ไม่มากไม่น้อยเกินไปสำหรับคอนโดราคานี้ ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกถูกวางไว้ที่ชั้น 4 เนื่องจากเห็นตึกที่สร้างเสร็จแล้ว และได้เห็นแนว U Delight ที่อยู่ติดกันแล้ว ผมคิดว่าวิวของโครงการ เหลือแค่ทิศใต้ฝั่งคลองแสนแสบเท่านั้น เพราะ U Delight เค้าสูงกว่าและยาวตลอดแนว บังวิวมิดเลย ส่วนวิวทางด่วน ไม่มีอะไรน่าสนใจ ด้านติดถนนพัฒนาการก็ไม่น่าสนใจ เพราะมันตรงจุดขึ้นสะพานพอดี เสียงจะดังนิดนึง โดยส่วนตัวแล้วผมแอบชอบชั้น 4 นะครับ เพราะถ้าไม่ยึดติดกับวิวแล้ว จะสะดวกสบายเอามากๆ จอดรถเสร็จเดินขึ้นมานิดเดียว จะไปว่ายน้ำ ชมสวน หรือออกกำลัง ก็เปิดประตูเดินออกมาเจอเลย ชอบอ่ะครับ 🙂

ภาพล่าสุดของโครงการจริง ฝั่งตะวันตก มองมาจาก U Delight

The Leaf พัฒนาการ (3)

The Leaf พัฒนาการ

ทิศตะวันออกฝั่งทางด่วน

The Leaf พัฒนาการ (10)

The Leaf พัฒนาการ

ดูกันชัดๆ

The Leaf พัฒนาการ (12)

The Leaf พัฒนาการ

สิ่งอำนวยความสะดวก

 • สระว่ายน้ำ
 • สวน
 • Fitness & Sauna
 • Lobby
 • ร้านค้า

 

Product Walkthrough

โครงการขายไปพอสมควรแล้วครับ ห้องตัวอย่างที่จัดให้ดู เค้าจัดไว้แค่ห้อง 1 Bedroom 34 ตารางเมตร ทางโครงการขายแบบ Fully Furnished นะครับ ทีไม่ให้ก็จะมี เครื่องไฟฟ้า วอลเปเปอร์ ฟูกและเครื่องนอน ม่าน และของประดับตกแต่งห้องเล็กๆน้อยๆ  ลองต่อรองดูครับ น่าจะมีแถมอะไรเพิ่มได้อีก เพราะมีคู่แข่งเริ่มเข้ามาหลายเจ้าแล้ว อ้อตอนนี้มีโปรแถม iPad2 นะครับ ใครไม่อยากได้ เอามาให้ผมก็ได้ครับ ยินดีรับไว้ด้วยความขอบคุณ  ในผังห้องที่ผมดู ห้องมีขนาดแตกต่างกัน เล็กๆน้อยๆ เยอะครับ เข้าใจว่าเค้าพยายามจัดให้ได้พื้นที่ขายมากที่สุด เลือกดีๆ เพราะบางห้องมันมีเหลี่ยมมุมที่ไม่จำเป็นและไม่ลงตัวเท่าที่ควร ห้องดูกว้างเพราะให้ความสูงที่ 2.6 เมตรครับ โปร่งดี พื้นห้องนอนและห้องนั่งเล่นเป็นไม้ลามิเนต พื้นห้องครัวและห้องน้ำเป็นกระเบื้อง ผนังห้องน้ำบางส่วนกรุโมเสค ทำให้มีมิติขึ้นมาหน่อย ไปดูห้องกันดีกว่าครับ 🙂

ห้องตัวอย่างขนาด 34 ตารางเมตร

ผังห้อง

The Leaf พัฒนาการ (21)

The Leaf พัฒนาการ

อธิบายนิดนึง ห้องนี้เปิดประตูเข้ามาคือ Living Room ห้องนั่งเล่น ซ้ายมือคือห้องน้ำ แยกส่วนเปียกและแห้งด้วย Shower Box ถัดจากห้องน้ำคือครัว กั้นด้วยประตูบาน slide ครัวให้ มาครบแล้วครับ ระยะยืนแคบนิดนึง ถัดจากครัวก็เป็นระเบียงเล็กๆ แขวนคอมแอร์ และวางเคื่องซักผ้าได้พอดีๆ แบบแทบไม่เหลือที่ให้ตากผ้า (แปลว่าเล็กนั่นเอง)

ห้องนั่งเล่น มองจากมุมโซฟา

The Leaf พัฒนาการ (4)

The Leaf พัฒนาการ

ห้องนั่งเล่นถ่ายจากมุมห้องครัว หลังโซฟาที่กรุกระจก ของจริงที่ให้เป็นผนังทาสีนะครับ

The Leaf พัฒนาการ (5)

The Leaf พัฒนาการ

ห้องนอน

The Leaf พัฒนาการ (8)

The Leaf พัฒนาการ

ปลายเตียงมี Built in ตู้เสื้อผ้า และวางทีวีได้

The Leaf พัฒนาการ (7)

The Leaf พัฒนาการ

ห้องน้ำ มีลดระดับ และตรง Shower box ก่อเป็นธรณีไว้ สุขภัณฑ์ และอ่างล้างหน้าพอใช้ได้

The Leaf พัฒนาการ (6)

The Leaf พัฒนาการ

ห้องครัว

The Leaf พัฒนาการ (14)

The Leaf พัฒนาการ

ระยะยืนในครัว ตรงนี้จะเห็นหน้าต่างระบายอากาศจากห้องน้ำด้วย ดีครับช่วยเรื่องสุขอนามัยได้ดีขึ้นเยอะ

The Leaf พัฒนาการ (15)

The Leaf พัฒนาการ

ห้องครัวมองออกระเบียง

The Leaf พัฒนาการ (13)

The Leaf พัฒนาการ

ระเบียง ขนาดไม่ใหญ่ แยกส่วนด้วยการก่อธรณี ซึ่งผมว่าไม่ปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย เสี่ยงต่อการเดินสะดุด เพราะครัวตรงนั้นมันมีตู้เย็น เล็กและแคบ อาจมีน้ำหกเลอะเทอะ ลื่นได้ โดยเฉพาะเวลารีบๆ เก็บผ้าตอนฝนตก ขอรณรงค์ให้ผู้ประกอบการอย่าทำ ธรณีกั้นระเบียงเลยนะจ๊ะ ทำเป็นพื้นลดระดับจะดีกว่า (คหสต)

The Leaf พัฒนาการ (16)

The Leaf พัฒนาการ

ระเบียงจัดท่อต่างๆทั้งน้ำดีน้ำทิ้งไว้ให้วางเครื่องซักผ้าแล้ว

The Leaf พัฒนาการ (17)

The Leaf พัฒนาการ

Price & Performance

ราคา ณ.วันที่ 10 Dec 2011

ราคาห้องชั้นที่ 19 ห้องขนาด 29.87 ตารางเมตร

ราคา 1,681,435 บาท ราคาต่อตารางเมตร 56,292 บาท (ชั้นล่างๆลงไปจะถูกกว่านี้)

การชำระเงิน

 • จอง 5,000 บาท
 • ทำสัญญา 30,000 บาท
 • เงินดาวน์ 7 งวด รวมเงินดาวน์ 168,144 บาท
 • ค่าส่วนกลาง 35 บาท ต่อ ตารางเมตร
 • เงินกองทุน 500 บาท ต่อตารางเมตร
The Leaf พัฒนาการ (18)

The Leaf พัฒนาการ

เจาะลึกรวบยอด

The Leaf พัฒนาการ ทำเลจัดอยู่ในระดับพอใช้ได้ เหมาะกับคนย่านนั้น ถ้าเป็นคนใช้รถก็จะสะดวกพอสมควร ราคาเมื่อเทียบกับทำเล ถือว่าไม่แพง เพราะขายแบบ Fully Furnished ได้ของค่อนข้างครบ ในคุณภาพเหมาะสมกับราคา  แถมมีห้องให้หยิบที่ราคาล้านกลางๆ ข้อเสียคือ เป็น High Rise ที่ไม่ได้วิวที่ดีมาก การออกแบบจัดวางผังห้องรวมถึงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ยังไม่เนี้ยบเท่าที่ควร แต่เป็นอีกหนึ่งโครงการที่เห็นความตั้งใจของ Developer ในการพัฒนาโครงการ เพราะแทบจะเป็นไปตามแผนงานเลย มีดีเลย์เล็กน้อย เมื่อเทียบกับปัญหาน้ำท่วมและอื่่นๆแล้ว จะเห็นความเป็นมืออาชีพที่พวกเราน่าจะไว้วางใจ อยู่อาศัยไปด้วยกันได้อยู่ครับ

ราคาห้าหมื่นต้นๆ ได้อยู่ High rise จอดรถในร่ม สิ่งอำนวยความสะดวกพอสมควร แถมได้เฟอร์และอื่นๆครบ ราคาเริ่มต้นไม่แพง และไกล้จะเสร็จสมบูรณ์พร้อมเข้าอยู่แล้ว ก็เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่โอเคอยู่ สำหรับคนย่านนี้ ซึ่งถ้าจะเปรียบเทียบ กับที่อื่น คงตัดทาวน์เฮ้าส์ หรือบ้านเดี่ยวแถวนั้นทิ้งไป ราคานี้ หาไม่ได้ในระยะสามกิโล คงต้องเทียบกับ LPN ที่อยู่ถัดไป ซึ่งมีดีมีเสียคนละอย่าง และงานก็เข้าผมด้วย เพราะพูดถึงแล้ว ก็อดที่จะไปทำรีวิวเพิ่มไม่ได้ รอติดตามชมกันต่อไปนะครับ ไหนๆจะทำย่านนี้แล้ว ก็เอากันให้เด็ดขาดไปเลย

Judgement
ตามมาตรฐาน Mr.Oe นะครับ เป็น weight average คิดตามความคุ้มค่าเทียบกับเงินที่จ่ายไปโดย 40% คือทำเล, 15% คือประสบการณ์ของ Developer, 15% ความคุ้มค่าด้านราคา, 10% วัสดุ, 10% แบบ, และ 10% สาธารณูปโภค

 • ทำเล 8/10 – ไม่มีรถไฟฟ้า หรือใต้ดินไกล้ๆ แต่ไกล้ทางด่วน และใช้รถยนต์สะดวกดี จ่ายเท่านี้ได้ทำเลตรงนี้ ความคุ้มค่าโอเค (ใกล้สุดคือ Airport Link รามคำแหงในระยะ  700 เมตร แต่ Airport Link ยังไม่เป็นที่นิยม)
 • ประสบการณ์  7/10 – แม้จะเป็นโครงการแรก แต่มิใช่มืออ่อน ด้อยประสบการณ์แน่นอน มีประสบการณ์จากอพาร์ตเมนท์มากมาย ส่วนโครงการนี้ เค้าก็พิสูจน์แล้วว่า “เอาอยู่”
 • ราคา 8/10 – High rise Fully Furnished จัดเต็ม ราคาปัจจุบัน Start ห้าหมืี่นนิดๆ ล้านกลางๆ นับว่า ใช้ได้อยู่
 • วัสดุ 8/10 – วัสดุสมราคา แต่จัดให้เยอะดี
 • แบบ 7/10 – ออกแบบยังไม่ได้ดีมาก เมื่อเทียบกับเพื่อนๆที่ขึ้นมาใหม่ๆ เค้ามีลูกเล่นในการ Utilize พื้นที่ขนาดเล็กกันได้ดีกว่านี้
 • สาธารณูปโภค 8/10 – มาตรฐาน

Final Score: 7.75/10 คะแนน

B-

เพียงแค่คุณกด Like ก็เป็นการสนับสนุนข้อมูลเชิงลึกของ Think of Living แล้วครับ

Share

28 Comments

 • ตะวัน

  เพื่อนๆ รบกวนช่วยคิดหน่อยว่า ชั้น ๓-๗ ดีไม่ดีอย่างไร
  อีเมลย์มานะคะ …
  ขอบคุณมากๆๆ ค่ะ

  • ฝั่งไหนเหรอครับ ถ้าฝั่งติดกับทางด่วนผมว่าเสียงดังนะ ที่คุณถามไม่ยากนะ เข้าไปดูห้องจริงเลยดีกว่า เขาเสร็จหมดแล้ว เห็นของจริงๆไปเลยดีกว่า

 • อ่านทุกรีวิว สบายใจได้ครับ ขอบคุณ

 • สวัสดีค่ะ คุณเพื่อนบ้านเราชื้อไว้ชั้น 7 ค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ

 • เราก้จองไว้ที่นี่เหมือนกัน พออ่านรีวิว แล้วช่วงนั้นได้กลับไปเมืองไทยพอดี เลยได้ไปเห็นสถานที่จริงเลยจองเรียบร้อยแล้ว ผ่อนหมดแล้ว เหลือแต่โอน คอนโดหลังแรกเหมือนกันลุ้นมากๆอยากให้คอนโดเสร็จแล้วสวยๆ จะชื้อเงินสดด้วยอยากให้คุ้มค่ากับการรอคอย

  • Koraklod Moggie Kumsook

   ทักทายเพื่อนบ้านครับ ซ้ือชั้นไหนไว้เหรอครับ เราซ้ือชั้น 14 ครับ วิวสระ

 • Koraklod Moggie Kumsook

  ขอบคุณสำหรับ review ดีๆนะครับ Mr.Oe ไปจองมาเรียบร้อยละครับ กับโครงการนี้ เป็นคอนโดห้องแรก ตื่นเต้นมากครับ 🙂

 • นันท์

  ทำงานอยู่สุขุมวิท 71 ไม่สามารถจับจองคอนโดฝั่งสุขุมวิท ต้องมาหาทางเลือกทางพัฒนาการ ดีนะคะ ที่มีข้อมูล เกือบตัดสินใจจองที่นึง แต่ชั่งใจว่าระหว่างที่อยู่อาศัย กับที่ซุกหัวนอน มันไม่เหมือนกัน คอยติดตามอยู่นะคะ

 • ถ้าชั้น6ด้านตะวันออก ห้อง09กับ10 มองเห็นขอบทางด่วนไหมค่ะ พอดีอยากได้ห้องติดกันแต่ไม่แน่ใจว่าดีไหม ช่วยตอบให้หน่อยนะค่ะ

 • ชอบครับ และผมว่าคุนทำรีวิวและให้ข้อมูลได้ดี รวมถึงการวิเคราก้อดีมากครับ

 • ระหว่าง 1bedroom ที่เป็นบานสไลด์ กับกั้นเป็นห้องเลย
  อันไหนมันดีกว่ากันหรอครับจริงๆแล้ว ส่วนตัวผมไม่ชอบห้องที่เป็นบานสไลด์เลย
  แต่เดี๋ยวนี้หลายๆโครงการชอบทำกันจัง

  • ทำไมเราคิดเหมือนกันเลยครับ ผมชอบประตูที่ดูแข็งแรงๆ ผนังทึบหนา ไม่ชอบบานสไลด์เหมือนกัน
   แต่ห้องที่พื้นที่เล็ก ก็จำเป็นต้องประหยัดเนื้อที่ด้วยประตูบานสไลด์ ก็คงรับได้ครับ

 • Harbebie Junior TH

  สงสัยเรื่องทำเล UD 7.5 The Leaf 8.0… เข้าใจว่าออกจาก Condo แล้ว ขึ้นสะพานข้ามได้ ?

  • คืออย่างนี้ครับ คะแนนเราให้ตามความคุ้มค่าของเงินที่จ่ายไป The Leaf จ่ายน้อยกว่า UD เกือบสองหมื่นต่อตารางเมตร แต่ได้ทำเลแทบจะติดกัน คะแนนความคุ้มค่าด้านทำเลจึงมากกว่า UD ครับ 🙂 อย่างไรก็ตาม เราพบว่าคะแนนของเราอาจทำให้หลายคนสับสน โดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยได้ติดตาม จึงจะมีการปรับระบบให้คะแนนใหม่ ในเร็วๆนี้นะคร้าบบบบบ 🙂

 • Harbebie Junior TH

  เกรดออกมาเท่า UD เลย…

  • เกรดที่ให้คือความคุ้มค่า เทียบกับเงินที่จ่ายไป UD อาจจะดูดีกว่าเกือบจะทุกอย่างก็จริง แต่ต้องจ่ายเงินแพงกว่า เมื่อมาจัดคะแนนตามระบบความคุ้มค่าของเราแล้ว จึงได้คะแนนไกล้เคียงกันมาก
   กำลังปรับระบบคะแนนและเกรดใหม่อยู่ ใจเย็นๆ และช่วยติดตามให้ Feed Back เราเพื่อพัฒนาตัวเองต่อไปนะครับ 🙂

 • ไม่เห็นเป็นมินิรีวิวเลยค่ะ จัดมาข้อมูลเยอะขนาดนี้ั ^^

  คุณโอ๋คะ developer ที่เริ่มมากจากการสร้างอพาร์ทเมนท์ให้เช่านี่มีข้อดีข้อเสียต่างจาก developer รายใหญ่ เช่น แลนด์ แสน อะไรแบบนี้มั๊ยคะ
  ก่อนหน้าที่พี่สาวจะจองเทมโปห้วยขวาง พี่เค้าสนใจคอนโดกรีเน่ สุทธิสาร ซึ่งเป็น developer ที่สร้างอพาร์ทเมนท์มาก่อน เพิ่งเคยเจอเลยอยากทราบข้อมูลค่ะ

  /ส่วนตัวชอบกรีเน่ สุทธิสารมาก ราคาไม่แพง ทำเลแม้ไม่ได้ติดรถไฟใต้ดินแต่ก็นั่งมอเตอร์ไซค์ได้ ให้ของครบทุกอย่าง แต่พี่สาวชอบเทมโปมากกว่า เลยไปจองเทมโปน่ะค่ะ

  • "Beam" Theinruj T.

   ผมก็ว่ามันไม่ใช่มินิรีวิวนะ … แก้เป็น รีวิวธรรมดาให้แล้ว แต่ไม่ใช่รีวิวเจาะลึก

   Tempo อยากทราบข้อมูลลองอ่านที่ผมรีวิวไว้นะ Tempo พหลโยธิน 2 มีส่วนของ developer นิดหน่อย
   ที่เหลือให้คุณโอ๋มาตอบ

  • อยากจะบอกว่า Developer ต้องดูเป็นรายๆไปครับ อย่างรายที่เคยทำอพาร์ตเมนท์ ตึกสูง หรือ อาคารสำนักงานมาก่อน เค้าจะเก็บรายละเอียดและคุมการก่อสร้างตึกได้ดีกว่าคนที่ไม่มีประสบการณ์เลยแน่นอน ซึ่งจะส่งผลดีต่อคนซื้อ ทีนี้ดูจากงานของบ้านกรองทอง เค้าทำเองขายเอง มาช้าๆไม่รีบ แต่ตึกก็สร้างคืบหน้าตามกำหนดเรื่อยๆ แปลว่า มีเงินจริง และทำเป็น ไม่ถอดใจทิ้งโครงการ ซื้อแล้วได้อยู่แน่นอน ความรับผิดชอบเค้าก็ต้องมีในระดับหนึ่งแล้วครับ
   ส่วนถ้าเทียบกับ Developer รายใหญ่ เค้าจะทำออกมาได้มาตรฐานและได้ความมั่นใจกว่า แต่เราต้องจ่ายแพงกว่าเช่นเดียวกัน ยกเว้นกรณีที่พิเศษจริงๆเท่านั้น

   • อุตส่าห์มาให้ความรู้เกี่ยวกับ developer แล้ว ถ้าพอมีเวลาอยากขอ comment เกี่ยวกับ developer ราย Magnolia หน่อยนะคร้าบบบ ปกติเค้าทำบ้านจัดสรรตอนนี้เค้ากำลังหันมาทำคอนโดอยู่ โครงการชื่อ Whizdom ปุณณวิถีครับ

   • อ่อ Whizdom ที่อยู่ติดกะ The Room นี่เอง ถ้าเค้ายอมให้รีวิวก็ได้เลยครับ คนเค้าอยากจะรู้กันเยอะเหมือนกันนะครับ

  • อ่อ โดยส่วนตัวรู้สึกว่ารีวิวนี้ข้อมูลที่ให้มันน้อยกว่าที่อยากจะทำให้อ่ะครับ เวลาจำกัดเกินไป 🙂

 • ไม่ได้อยู่แถวนั้นครับ แต่ตามอ่าน review ตลอด ชอบครับ มีคอนโดแล้วแต่กำลังมองหาบ้าน ถ้ามีโอกาสผ่านไปแถวฝั่นธน ลองแวะดู LBBV จรัญ 13 หน่อยนะครับ

 • ย่านพัฒนาการมีคนอ่านบ้างหรือเปล่าเนี่ย เงี๊ยบ เงียบ 🙂

  • อ่านค่ะเพราะสนใจคอนโดตั้งแต่มาจอง centric tiwanon ชอบที่วาง microwave ที่อยู่สูงต่างจากโครงการทั่วไปและซิงมีที่พักจานด้วย built in ครัวดูดีประโยชน์ใช้สอยเยอะดีแต่ไม่ค่อยชอบห้องน้ำดูสุขภัณฑ์ไม่สมราคา

   • ขอบคุณค้าบบบ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เขตนี้มันดูเหงาๆคนอ่านน้อยอ่าค้าบ 😉

  • ไม่ใช่คนย่านพัฒนาการเช่นกันแต่ก้อติดตามมาตลอดค่ะ ตั้งแต่เริ่มมองหาคอนโด สุดท้ายก้อจอง Centric Tiwanon ไป ก่อนมีร์วิวเจาะลึกจาก คุณบีมในวันถัดมาค่ะ ^^

Leave a Reply