The Complete นราธิวาส คอนโดใกล้ BRT ถนนจันทน์และ BTS ช่องนนทรี โดยปริญสิริ [รีวิวเจาะลึก 38]

November 16, 2011 15:557 comments

คอนโด The Complete นราธิวาส

รีวิวเจาะลึก 38 เป็นคอนโดติดถนนใหญ่นราธิวาสราชนครินทร์ ที่ใกล้สถานีรถบัส BRT ถนนจันทร์และอยู่ไม่ไกลจาก BTS ช่องนนทรี ที่ชื่อว่า The Complete นราธิวาส ของปริญสิริครับ รีวิวชิ้นนี้ความละเอียดอาจจะน้อยไปนิดเนื่องจากเป็นคอนโดที่สร้างเสร็จมานานแล้วพร้อมโอน มีลูกบ้านเข้าพักอาศัยกันเยอะแล้ว ทำให้เน้นไปที่จุดเด่นของตัวห้อง ตัวตึก มากกว่าการคาดการณ์จากห้องตัวอย่างและแบบห้อง เพราะมันเปลี่ยนอะไรไม่ได้แล้วครับ

Fact @ 16 Nov 2011

 • The Complete นราธิวาส
 • Prinsiri, Plc.
 • คอนโด High Rise 31 ชั้น 185 ยูนิต
 • เนื้อที่โครงการประมาณเกือบ 2 ไร่
 • ขนาดห้อง 36 – 119 ตารางเมตร
 • ปัจจุบันเหลือเฉพาะ 2 Beds
 • ราคาขาย 5.4 – 6.8 ล้านบาท
 • ราคาต่อตารางเมตรเริ่มต้นประมาณ 90,000 บาท ต่อตารางเมตร
เพียงแค่คุณกด Like ก็เป็นการสนับสนุนข้อมูลเชิงลึกของ Think of Living แล้วครับ

เจาะลึกทำเลที่ตั้ง

คอนโด The Complete นราธิวาส - แผนที่

คอนโด The Complete นราธิวาส – แผนที่

คอนโด High Rise ติดถนนใหญ่นราธิวาสราชนครินทร์มีไม่มากนักและ The Complete เป็นหนึ่งในนั้น ทำเลนี้เป็นทำเลศักยภาพ เรียกได้ว่าห่าง 1-2 กิโลเมตรเศษจากสาทร บนถนนรองที่กว้าง 8 เลนเชื่อมระหว่างสาทรไปจนถึงพระราม 3

สิ่งอำนวยความสะดวกของทำเลนี้มีครบครัน ตั้งแต่ Central พระราม 3, Makro และ City Viva

แต่การคมนาคมอาจจะไม่สะดวกเท่าจุดอื่นเพราะไม่ได้ติด BTS ต้องนั่ง BRT ถนนจันทน์ไปต่อ BTS ที่ช่องนนทรี ซึ่งโครงการอยู่ห่างจากสถานีถนนจันทน์เพียง 100 เมตร และผมก็ทดลองมาด้วยตัวเองแล้ว การเดินทางจาก BRT ถนนจันทน์ไปยังช่องนนทรีใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น

คอนโด The Complete นราธิวาส - ถนนใหญ่

คอนโด The Complete นราธิวาส – ถนนใหญ่

ติดถนนใหญ่สะดวกมากสำหรับคนที่ใช้รถ สามารถขึ้นทางด่วนได้ง่ายเลี้ยวออกไปนิดเดียวก็ถึงแล้ว แต่ว่าถนนนราธิวาสก็มีรถติดเป็นประจำในชั่วโมงเร่งด่วน โดยเฉพาะหน้าเซ็นทรัลพระราม 3 ที่มักจะมี Taxi มาจอดเลอะเทอะไปหมด

คอนโด The Complete นราธิวาส - ทางเข้า

คอนโด The Complete นราธิวาส – ทางเข้า

ทางเข้าเลี้ยวเข้ามาเจอสวนหย่อมนิดๆ ต้นไม้สวย แต่ทางเดินรถแคบไปหน่อย สวนกันลำบาก ทางตึกจึงจัดเป็นการเดินรถทางเดียว ซึ่งแก้ปัญหาได้ดี

เดอะคอมพลีท นราธิวาส - BRT ถนนจันทน์

เดอะคอมพลีท นราธิวาส – BRT ถนนจันทน์

อย่างที่บอกครับผมลองนั่ง BRT จากช่องนนทรีไปยัง ถนนจันทน์ ใช้เวลาไม่มาก แป๊ปเดียวถึง ภายในมีแอร์เย็นเกินความจำเป็น (ถึงขั้นหนาว) รถขับไม่ได้ขับชุ่ยๆเหมือนรถเมล์เขียว ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งรถไฟฟ้า แต่ต่างกันที่วิ่งบนถนนเท่านั้นเอง

เจาะลึกตัวสินค้าและโครงการ

เดอะคอมพลีท นราธิวาส - Floor Plan

เดอะคอมพลีท นราธิวาส – Floor Plan

รูปข้างบนจากเวปไซต์ประกาศนะครับ พอดีผมก็ได้ Floor Plan อันเดียวกันนั่นแหละแต่ของชาวบ้านน่าดูกว่าของผม ซึ่งบอกตามตรงได้เลยว่าตอนนี้คอนโดเหลือแต่ทิศที่ร้อนๆอย่างตะวันตกและตะวันตกเฉียงใต้ ผมโชคดีมีโอกาสได้ไปดูห้อง B1 ห้องสุดท้าย (มุมซ้ายบนของภาพ ที่มีทีเด็ดตรงวิวแม่น้ำเจ้าพระยา โค้งบางกระเจ้า)

ห้องที่ดีที่สุดคงจะไม่พ้น B3 (มุมขวาบน) ถ้ามีหลุดมาก็จงเสียบเสียนะครับ วิวอย่างเทพรับรองได้เลย อาจมีติดตึกศุภาลัยนิดหน่อยแต่ไม่ใช่ประเด็น แดดก็ไม่ร้อนเพราะเป็นทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

คอนโด The Complete นราธิวาส - สระว่ายน้ำ

คอนโด The Complete นราธิวาส – สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำบนดาดฟ้าก็สวยมาก ชมวิวเพลิน แต่ต้องบอกว่าสระเล็กกว่าที่คิดไว้เยอะเลย

สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ

 • Lobby
 • สระว่ายน้ำบนดาดฟ้าชั้น 31
 • ฟิตเนส, ซาวน่า
 • สวนส่วนกลาง
 • ที่จอดรถ 70% ห้องที่เป็น 2 ห้องนอน จอดได้ 2 คัน
คอนโด The Complete นราธิวาส - สระว่ายน้ำอีกมุม

คอนโด The Complete นราธิวาส – สระว่ายน้ำอีกมุม

พอมามองมุมนี้จะรู้ว่าว่ายน้ำตอนบ่ายมันสาหัสจริงๆ เพราะปลายสระว่ายน้ำมันโดนแดดทิศตะวันตกเต็มๆเลย

คอนโด The Complete นราธิวาส - ระเบียง

คอนโด The Complete นราธิวาส – โถงระหว่างห้อง

โถงระหว่างห้องออกแบบมาไม่ค่อยดี ดูแล้วแคบและไม่หรู ต่างจากคอนโดสมัยใหม่ที่เน้น Finishing ในช่วงของส่วนกลาง ทำให้เพิ่มราคาขึ้นได้อีก

คอนโด The Complete นราธิวาส สวน

คอนโด The Complete นราธิวาส สวน

หลังจากที่เกิดปัญหาสร้างแล้วมีพื้นที่สีเขียวน้อยเกินไปทำให้ประสบปัญหาโอนไม่ได้ โครงการก็ไปซื้อที่ดินเพิ่ม จัดให้เป็นสวนสาธารณะชั้น G นั่งกันสบายไปเลย

แต่อนาคตแปลงข้างหลังนั่นจะกลายเป็นคอนโด 8 ชั้นนะครับ วิวเปิดโล่งแบบนี้มีได้อีกไม่นานแล้วล่ะ

รูปแบบห้อง

2 Bedrooms / 2 Bathrooms
ยูนิต A2201 พื้นที่ใช้สอย 57.8 ตารางเมตร ราคา 6.56 ล้านบาท ตกตารางเมตรละ 113,000 บาท

 • จอง 50,000 บาท โอนเลย
 • ส่วนกลาง 45 บาทต่อตารางเมตร
 • กองทุนชำระครั้งเดียว 300 บาทต่อตารางเมตร

Product Walkthrough

เดอะคอมพลีท นราธิวาส - Unit Plan

เดอะคอมพลีท นราธิวาส – Unit Plan

แปลนห้องของโครงการนี้มีทั้งจุดตำหนิและจุดดีหลายส่วนมาก ขอติ 2 จุดหลักๆก่อนที่จะชมนะครับ คือ

 1. เป็นห้องแบบ 2 ห้องนอนที่ไม่มีส่วนรับประทานอาหารเพียงพอ ต้องเอาโต๊ะตัวเล็กๆไปนั่งชิดข้างฝา ซึ่งอาจถูกประตูเปิดใส่หัวได้ และที่นั่งก็ไม่เพียงพอสำหรับ 4 คน
 2. ห้องนอนใหญ่ไม่มีระเบียง ไปใส่ระเบียงไว้ในห้องนอนเล็ก ที่วิวดีกว่าและเปิดโล่งมากกว่า
เดอะคอมพลีท นราธิวาส - ห้องรับแขก

เดอะคอมพลีท นราธิวาส – ห้องรับแขก

ห้องรับแขกเห็นโค้งน้ำเจ้าพระยาสวยเลย แต่วางโซฟาอยู่ด้านโน้น คนนั่งก็อดชมวิวสวยๆพอดี

เดอะคอมพลีท นราธิวาส - วิวห้องรับแขก

เดอะคอมพลีท นราธิวาส – วิวห้องรับแขก

นี่คือวิวที่ควรจะเห็น เป็นอย่างไรครับ เทพมาก นี่เป็นห้องที่ไม่ใช่ห้องมุมสุดๆด้วยนะยังเห็นขนาดนี้ ถ้ามุมสุดคงจะสวยกว่านี้มากเลย

เดอะคอมพลีท นราธิวาส - ห้องนอนใหญ่

เดอะคอมพลีท นราธิวาส – ห้องนอนใหญ่

ห้องชุดห้องนี้ขายพร้อมทุกอย่างในห้องที่ไม่ใช่ Prop ดังนั้นก็คือเครื่องใช้ไฟฟ้าตลอดจน Furniture, Built-in มีเตรียมเอาไว้ให้หมดแล้ว ซึ่งห้องนี้แต่เดิมเคยเป็นห้องตัวอย่างมาก่อนครับ

เดอะคอมพลีท นราธิวาส - ห้องน้ำ

เดอะคอมพลีท นราธิวาส – ห้องน้ำและห้องแต่งตัว

ห้องน้ำมีการทำช่อง Walk-in Closet มี Switch ไฟสีเทาๆด้านซ้ายที่เป็นระบบเปิดปิดได้

เดอะคอมพลีท นราธิวาส - ห้องน้ำ

เดอะคอมพลีท นราธิวาส – ห้องน้ำ

สุขภัณฑ์ข้างในเป็นของ Mogen โดยมีการทำเฟรมอาบน้ำด้วยกระจก Tempered Glass แยกไว้ให้แล้ว แต่ไม่มี Bath Tub

เดอะคอมพลีท นราธิวาส - ห้องนอนเล็ก

เดอะคอมพลีท นราธิวาส – ห้องนอนเล็ก

ทีเด็ดของห้องนี้กลับอยู่ที่ห้องนอนเล็ก!? เพราะว่าเอาห้องที่สวยที่สุดมาทำเป็นห้องนอนเล็กซะงั้นไม่ได้ทำเป็นห้องนอนใหญ่ ด้านซ้ายมองทะลุไปเห็นสีลม สาทร มองตรงๆเห็นนราธิวาส

เดอะคอมพลีท นราธิวาส - วิวระเบียง

เดอะคอมพลีท นราธิวาส – วิวระเบียง

ระเบียงเป็นวิวเมือง ไม่มีตึกสูงกั้นในระยะประชิดเลย ตึกใหญ่ๆที่เห็นลิบๆนั้นก็ห่างออกไป 1 กิโลเมตร พอออกไปยืนแล้วจะรู้สึกได้เลยว่าวิวมันดีจริงๆ

เดอะคอมพลีท นราธิวาส - วิวห้องนอน

เดอะคอมพลีท นราธิวาส – วิวห้องนอน

วิวห้องนอนเล็กมองอ้อมไปก็เห็นโค้งบางกระเจ้ากับแม่น้ำเจ้าพระยาอีก สวยมากๆ แต่พอเจอราคาตารางเมตรละ 113,000 ห่างรถไฟฟ้า 2 กิโลเมตรก็ต้องกลับมาคิดก่อน … เป็นเรื่องธรรมดา

เจาะลึกรวบยอด

The Complete นราธิวาสเป็นคอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่ที่มีจุดเด่นตรงติดถนนใหญ่ วิวสวยอลังการ สามารถขับรถวิ่งขึ้นลงทางด่วนและเข้าเมืองไป Central World, Paragon, ชิดลมได้เพียงลัดนิ้วมือ แต่จะติดปัญหาตรงที่ไม่มีรถไฟฟ้าในระยะใกล้ ต้องนั่งรถ BRT ไปต่อ BTS อีกทีหนึ่ง ทำให้เสียเวลามากกว่าปกติ 10-15 นาที

หากลองเทียบวิวสุดยอดนี้กับวิวของ Chapter One ราษฎร์บูรณะ ที่เรารีวิวกันไปแล้ว หรือพวก LPN พระราม 3 ที่ราคาห้อง River Front อยู่ 70,000 – 80,000 บาทต่อตารางเมตร ก็จะพบว่าคอนโดอื่นๆน่าจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอยู่นะครับ หากเราต้องการเพียงวิวหรือคอนโดตากอากาศในกรุงเทพมหานคร แต่คงจะเทียบกันไม่ได้ถ้าเราต้องการการคมนาคมที่สะดวกและทำเลดีเยี่ยมด้วย

ราคา 100,000 บาทต่อตารางเมตรในย่านนี้จัดว่าแพงมาก หากเข้าไปในซอยนราธิวาส  24 ที่มีคอนโดอยู่ประมาณ 30 ตึก (ไม่ได้ล้อเล่น มีประมาณเท่านี้จริงๆ) ข้างในเป็นชุมชนฝรั่ง ต่างชาติ ที่เป็นจุดกำเนิดของคอนโดในยุคก่อน อย่างน้อยๆก็ 8 โครงการ LPN, Belle Park, Fortune 1,2, Narathiwas Residence, Chatriam, Bangkok Garden, Condo One X … เฉลี่ยโครงการละ 4-5 ตึก ลองนับดูจะรู้ว่าเยอะขนาดไหน ในชุมชนนี้ราคาขายต่ออยู่ราวๆตารางเมตรละ 65,000 เองครับ

สระว่ายน้ำของ The Complete นราธิวาสสวย ดึงเอาจุดเด่นวิวแจ่มๆมาให้ดูได้ตลอด แต่เวลาว่ายจริงก็มีเขตกั้นอยู่ไม่ให้เข้าใกล้ เดี๋ยวจะกระแทกกระจกใสร่วงลงไปได้ (ไม่ต้องกลัวนะครับมันแข็งแรง ผมพูดเวอร์ๆไปอย่างนั้น) ข้างบนชั้น 31 มีสาธารณูปโภคครบครัน เพียงพอต่อการใช้สอย

Floor Plan ที่นี่เล็ก มีแค่ 9 ยูนิตต่อชั้น ยูนิตโดยรวมแล้วไม่ถึง 200 ห้องด้วยซ้ำ ทำให้เป็นสังคมเล็กๆ ทั้งๆที่ดูเหมือนว่าตึกใหญ่ 31 ชั้น แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ ทำให้ที่จอดรถ 70% ที่มีอยู่เพียงพอและไม่คับคั่ง ยกเว้นช่วงหนีน้ำที่เป็นเรื่องธรรมดา มีจอดได้ 170% ก็เต็มอยู่ดี

Judgement

ผมคงจะเลิกให้คะแนนแล้วล่ะ เพราะเห็นว่ามันไม่ใช่ประเด็น ตึกๆนึงมันตัดสินกันยาก ไม่ใช่ว่าจะมาดูตัวเลขตัวเดียวแล้วตอบได้เลยว่า อันนี้ 8.5 จบ เอาไป A อีกอันนึงได้ B- แปลว่าไม่ดี มันคงไม่่ใช่แบบนั้นละครับ

 

 • ทำเล – ทำเลติดถนนใหญ่นราธิวาส ห่างจาก BRT ถนนจันทน์ 100 เมตร ห่างจาก BTS ช่องนนทรี 2 กิโลเมตร ใกล้เซ็นทรัลและโลตัสพระราม 3
 • ชื่อเสียง – ปริญสิริ, The Complete นราธิวาส สร้างเสร็จแล้ว มีคนอยู่แล้ว ไม่เบี้ยวแน่นอน
 • ราคา – 90,000 – 113,000 บาทต่อตารางเมตร สำหรับทำเลนราธิวาสถือว่าแพง
 • วัสดุ – คุณภาพของวัสดุ ส่วนใหญ่ให้สมราคา เฟอร์เป็นของ Modernform พื้นลามิเนต กรอบอลูมิเนียมอบขาว กระจกเขียวตัดแสง ระบบเปิดปิด Switch ไฟแบบรีโมท แอร์ครบครัน
 • แบบ – ห้องรับประทานอาหารต้องแก้ไข เพราะถ้าอยู่เกิน 2 คนจะไม่มีที่นั่งทานข้าว ห้องนอนใหญ่ทำเลแย่กว่าห้องนอนเล็ก สมควรที่จะสลับกันเป็นอย่างยิ่ง
 • สาธารณูปโภค – มีครบอยู่บนชั้น 31 มองเห็นวิวเจ้าพระยาสวย สวนชั้นล่างก็ดูแล้วโอเค ที่จอดรถมีเยอะ ถึง 70%
เพียงแค่คุณกด Like ก็เป็นการสนับสนุนข้อมูลเชิงลึกของ Think of Living แล้วครับ

Share

7 Comments

 • เข้าไปดูมาแล้วครับ .. คือค่อนข้างอึดอัดมากครับ อึดอัดแบบบอกไม่ถูก ผังห้อง ที่จอดรถ ทางเดินในชั้น คือแพลนมันแปลกๆ เลยไม่สนใจเท่าไหร ทั้งๆที่ทำเลดีมากเลยนะครับ

  • "Beam" Theinruj T.

   คอนโดสมัยใหม่มักจะเป็นแบบนี้เกือบทุกที่ละครับ ขนาด Quattro หรือคอนโดระดับ Luxury หลายๆแห่ง ที่จอดรถยังต้องเบียดเสียดกันจอด เอาแบบแทบจะเปิดประตูไม่ได้เลยทีเดียว เป็นเพราะ Developer ต้องการที่จะ Maximize พื้นที่เหลือให้ใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด อะไรอย่างนี้

 • คุณบีมครับ ไหนๆ ก็ review The Complete ซึ่งสร้างเสร็จมีคนอยู่แล้ว ถ้ามีเวลารบกวนช่วยข้ามฟากไป review ศุภาลัย พรีเมียร์ (ที่ผมถามถึงอยู่บ่อยๆ นั่นล่ะครับ) อย่างน้อยก็เปรียบเทียบกับที่นี่ ซึ่งส่วนตัวผมว่าที่ศุภาลัยน่าจะได้ะแนนนำครับ อิอิ

 • แต่ก็อยากให้ทาง เวป ระบุเพิ่มอีกหนึ่งหัวข้อคือ ความคุ้มค่า คุ้มราคา เพราะ ถ้าเป็นเราจะตัดสินใจซื้อของอะไรสักอย่าง ก็ต้องวัดกันที่ ความคุ้มค่าคุ้มราคา ด้วย ใช้ไหมครับ ข้อนี้สำคัญที่สุดนะ อย่าตัดทิ้งเลย

 • ชาคริต

  สวัสดีครับคุณบีม ไม่ได้เข้ามานาน แวะมาดูยังรีวิวได้ละเอียดเยี่ยมโดนใจเหมือนเดิมครับ

  สำหรับเรื่องคะแนน โดยส่วนตัวผมอยากให้มีการให้อยู่เหมือนเดิมครับ จริงอยู่มันไม่ใช่ประด็นที่จะใช้การตัดสินใจได้เลยทันที เช่น ต่ำกว่า 8.00 ไม่ใช่ว่าเราจะไม่ชอบ และจะไม่เลือกซื้อและในทางกลับกัน มากกว่า8.50ก็ไม่ใช่ว่าเราต้องซื้อทันทีเช่นกัน เนื่องจากบางปัจจัยที่คะแนนที่ทำให้คะแนนรวมสูงหรือต่ำนั้น ผู้บริโภคหลายคนอาจมองว่าไม่มีผลต่อการตัดสินใจ ซึ่งเค้าก็จะตัดปัจจัยนั้นไปเลย ทำให้ได้คะแนนรวมที่ตรงกับตัวเค้ามากที่สุดจริงๆเองครับ ซึ่งประโยชน์ของการให้คะแนนคือการเป็นไกด์เบื้องต่นที่ดีนั้นเองครับ

  ขอบคุรครับ

Leave a Reply