6,207 กระทู้

30,781 ความเห็น

17,188 ช่วยเสริม

120,396 สมาชิก

Recent Badges

สนิมเกาะ
- yapedses -
สนิมเกาะ
- sanddd -
วัตถุโบราณ
- boijama -
กระทู้น่าสนใจ
- natapon -
ความเห็นมีประโยชน์
- vicc -

สนใจโครงการ Siamese Exclusive Sukhumvit 42

0
โหวต

คือชอบสไตล์การแต่งห้องtwo bedมาก รอเปิดตัว 25 มี.ค.นี้ จะไปเลือกห้อง  มีความเห็นอย่างไรค่ะ หากจะซื้อสักสามห้องเก็บไว้เพื่อการลงทุน จะมีโอกาสขาดทุน หรือติดดอยมั้ยค่ะ

3 วัน ก่อน naraya   2

กรุณา Log in หรือ Register ก่อนแสดงความคิดเห็นในกระทู้

1 ความเห็น

+4
โหวต

โครงการนี้ ถ้าให้มองดูในระยะสั้น มีโอกาสจะติดอยู่บนที่ๆอากาศเย็นสูงครับ

ถามว่า มองจากปัจจัยอะไร ก็คงไม่พ้น มองจากปัจจัยที่ใกล้ตัวที่สุด คือโครงการที่เสร็จก่อนหน้านี้ อย่าง Rhythm 42 ซึ่งคนที่เก็งกำไรก็ออกมาขายขาดทุน มีเห็นอยู่เรื่อยๆทั้งชั้นเตี้ย และชั้นสูง ทั้งห้องแบบไซด์เล็ก และไซด์ใหญ่ไปจนถึง 2 ห้องนอน เรียกได้ว่ามีหมดทุกไซด์ทุกขนาด

ทั้งๆที่ถ้าพูดถึงตัวทำเลของ Rhythm 42 แล้วต้องยอมรับว่า ทำเลดีกว่า Siamese Sukhumvit 42 อย่างแน่นอน ทั้งในแง่ ใกล้รถไฟฟ้า ขนาดของที่ดิน รั้วติดห้างเกตุเวย์

ส่วนเรื่องของส่วนกลาง มองเรื่องขนาดของที่ดิน ต่อจำนวนยูนิต ตัว Rhythm 42 ก็มีความได้เปรียบกว่า ในเรื่องของจำนวนยูนิตต่อที่จอดรถยิ่งเห็นชัดถึงความแตกต่าง เพราะ Rhythm 42 มีที่จอดรถถึง 70 % ต่อจำนวนยูนิตทั้งหมด  ส่วนเรื่องของสระว่ายน้ำ Siamese Sukhumvit 42 ให้สระว่ายน้ำมาแบบค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับ Rhythm 42

ส่วนในเรื่องของ การตกแต่งห้อง เท่าที่ผมได้มีโอกาสไปสังเกตการณ์ทั้ง 2 โครงการ ต้องยอมรับว่า การตกแต่งภายในห้อง และวัสดุที่ทาง Siamese Sukhumvit 42 ให้มานั้นดีกว่า Rhythm 42 เล็กน้อย ความสูงของห้อง ตัว Siamese Sukhumvit 42 ให้มาสูง 2.9 เมตร แต่Rhythm 42 ให้มาสูง 2.6 เมตร แอร์ทาง Siamese Sukhumvit 42 ให้มาเป็นแบบฝังฝ้า ส่วนทาง Rhythm 42 ให้มาแบบติดผนังธรรมดา อันนี้คือความแตกต่างซึ่งถือได้ว่าไม่เยอะสำหรับผม

ส่วนเรื่องสำคัญอีกเรื่อง คงหนีไม่พ้นเรื่องของราคา ซึ่งราคาเปิดตัวของ Siamese Sukhumvit 42 ที่แท้จริงยังไม่มีใครทราบ เท่าที่ได้ยินข่าวมาหลายกระแส ก็บอกว่าจะเริ่มต้นที่ ตารางเมตรละ 165,000 บาท ซึ่งจริงๆก็ไม่รู้ว่าจะมีห้องที่มีราคาเท่านี้กี่ห้อง และถ้าราคาเฉลี่ยไปถึง 175,000 บาทต่อตารางเมตรด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้ความน่าสนใจของโครงการนี้ เมื่อเทียบกับตัว Rhythm 42 ในสายตาของผมความน่าสนใจหายไปอีกเยอะ ส่วนตัว Rhythm 42 นั้น ถ้าซื้อต่อดาวน์ก่อนโอนโดยเฉพาะคนที่ขายขาดทุน ถือได้ว่าค่อนข้างได้เปรียบเพราะเป็นราคาที่เปิดตัวมาเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ชั้นสูงๆยังสามารถหาได้ในราคา 165,000 บาทต่อตารางเมตร จึงกลายเป็นความได้เปรียบอย่างไม่ต้องสงสัย

สรุป ถ้าคิดจะเล่นในระยะสั้น ตอนนี้ เหนื่อยแทบทุกโครงการครับ แต่ถ้าจะเล่นในระยะยาว และมีเงินเย็นพอ ในโซนสุขุมวิท 42 ผมว่า ตัว Rhythm 42 น่าเล่นและได้เปรียบกว่าเยอะ โดยเฉพาะถ้าซื้อดาวน์ต่อในราคาต่ำกว่าทุน ตรงนี้ไม่อยากให้พลาดไปเลย

ส่วนใครที่คิดว่ายังไง ก็ยังอยากได้ Siamese Sukhumvit 42 อยู่ อยากจะบอกว่า ไม่ต้องรีบร้อนเข้าไปจองซื้อครับ ให้รอดูในระยะยาว เมื่อสร้างเสร็จ ผมเชื่อว่า อาจจะมีปรากฏการณ์อะไรเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะในนาทีนี้ ที่หลายๆโครงการมีปรากฏให้เห็นว่า การซื้อคอนโดตั้งแต่รอบ VVIP และพรีเซลล์วันแรก ไม่ได้เป็นตัวการันตีเสมอไปว่าราคาที่คุณซื้อจะเป็นราคาที่ถูกและดีที่สุดเสมอไป
2 วัน ก่อน vicc   54 143 392
...