KEEN ศรีราชา คอนโด High Rise สไตล์ญี่ปุ่น ตรงข้ามโรบินสันศรีราชา จาก บริษัท โกลด์ไชน์ [รีวิวฉบับที่ 1312]

March 22, 2017 08:000 comments

รีวิวฉบับที่ 1312 … สวัสดีครับ ช่วงปีที่ผ่านมาคอนโดย่านศรีราชาเปิดตัวไปเยอะมากจนปัจจุบันซาลงบ้างแล้ว แต่วันนี้มีโครงการใหม่มาเปิดอีกครั้งชื่อว่า KEEN ศรีราชา จาก โกลด์ไชน์ ซึ่งโครงการนี้จุดเด่นอย่างแรกเลยคือ ทำเลของโครงการ ซึ่งเรียกว่าอยู่ใจกลางชั้นในตัวเมืองจริงๆ อยู่ติดกับถนนสุขุมวิทตรงข้ามห้างโรบินสันเลย อีกทั้งโครงการยังมีห้องหลายรูปแบบเพื่อรองรับผู้อยู่อาศัยหลายกลุ่ม และ Facility ที่จัดเต็มอีกด้วย ไปชมกันเลยครับ

Fact @ 14 March 2017

 • Keen Sriracha (คีน ศรีราชา)
 • บริษัท โกลด์ไชน์ จำกัด
 • UPPER CLASS (อ่านรายละเอียดของ Segment คอนโดได้ที่นี่)
 • โครงการตั้งอยู่ใน : อำเภอศรีราชา
 • คอนโด High Rise 38 ชั้น 1 อาคาร 625 ยูนิต ร้านค้า 3 ยูนิต
 • อาคารจอดรถ 6 ชั้น
 • ยูนิตต่อชั้นสูงสุด 23 ยูนิต (ที่ชั้น 9-29)
 • ที่จอดรถประมาณ 278 คันคิดเป็น 45% รวมจอดซ้อนคัน คิดเป็น 56%
 • ที่ดินประมาณ 3-1-77 ไร่
 • เริ่มก่อสร้าง : เดือนกันยายน ปี 2560
 • คาดว่าจะแล้วเสร็จ : เดือนมิถุนายน ปี 2563
 • 1 Bedroom Type A 34.74 – 41.92 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 2.996 ล้านบาท
 • 1 Bedrooms Type B 40.41 – 45.38 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.994 ล้านบาท
 • 2 Bedroom 65.21 – 87.22 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 6.444 ล้านบาท
 • Penthouse 83.49 – 267.82 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 13.024 ล้านบาท
 • ฝ้าเพดานสูง 2.7 เมตร
 • ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรทั้งโครงการ 117,000 บาท/ตร.ม.
 • ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรต่ำสุด-สูงสุด 97,000 – 155,000 บาท/ตร.ม.
 • EIA (การประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม) : อยู่ในระหว่างดำเนินการ
 • เวปไซต์โครงการ : คลิกที่นี่
 • โทร  : +66 093-474-2422, 093-474-2423

เพียงแค่การกด Like ก็เท่ากับการสนับสนุนข้อมูลเชิงลึกจาก Think of Living แล้วครับ

สามารถเลือกอ่านตามหัวข้อต่างๆได้โดยกดปุ่มด้านล่างครับ


เจาะลึกเรื่องทำเลที่ตั้ง

พิกัด : 13.168554, 100.932006

แผนที่จากทางโครงการ KEEN Sriracha อยู่ติดกับถนนหลักอย่างถนนสุขุมวิท(ทล.3) ซึ่งเป็นถนนสายหลัก และถูกโอบล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า และคอมมูนิตี้มอลล์เช่น โรบินสัน แปซิฟิคพาร์ค, AEON MaxValu, ตึกคอม, J-Park ใกล้กับโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังอย่างพญาไท และสมิติเวช อีกทั้งตัวโครงการยังอยู่ใกล้แหล่งการศึกษาอย่างโรงเรียนดาราสมุทร ศรีราชา, โรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา, โรงเรียนเซนต์ปอล คอนแวนต์

รูปเปิด

ขอเกริ่นท้าวความถึงเมืองศรีราชาสักนิด การเติบโตอย่างรวดเร็วของที่นี่ ซึ่งไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวอย่าง พัทยา เชียงใหม่ หรือหัวหิน การบูมขึ้นของศรีราชา นั้นเกิดมาจากปัจจัยด้านการพัฒนาเมืองแหล่งอุตสาหกรรม และท่าเรือต่างๆ ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง เลยทำให้เกิดห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ สิ่งอำนวยความสะดวกรูปแบบต่างๆตามขึ้นมา และแน่นอนรวมไปถึง “อสังหาฯ” ที่ราคาที่ดินในตัวเมืองกระโดดขึ้นอย่างน่าตกใจ ทำให้รูปแบบของคอนโดมิเนียมเลยเป็นที่เห็นกันในปัจจุบัน

 • Mr.Oe ได้พูดถึง “การเปลี่ยนแปลงศรีราชาสู่การเป็นเมืองท่าที่สำคัญของประเทศไทย” คลิกที่นี่

ทำเลโครงการตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ทล.3 ซึ่งเป็นถนนหลัก หั่นครึ่งสองฝั่งระหว่างฝั่งริมทะเลและฝั่งเชิงเขา ถนนเส้นนี้เป็นถนนใหญ่สามารถขับเข้ากรุงเทพหรือจะไปออกพัทยาก็ไปง่าย และยังมีเส้นทางเชื่อมต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเกาะลอย, ชายทะเลได้ไม่ไกลมาก หรือสามารถไปทะลุออกถนนกรุงเทพ-พัทยา(มอเตอร์เวย์ ทล.7) ได้ด้วย ถือว่าเดินทางไปไหนมาไหนด้วยรถสะดวกมาก แต่ถ้าเป็นคนพื้นที่จะรู้ว่าเนื่องจากที่ตั้งโครงการอยู่ใกล้แยกไฟแดงอัสสัมชัญ ขึ้นชื่อเรื่องขึ้นติดหน่อยตอนเลิกเรียน เลิกงาน เพราะแยกนี้เป็นจุดตัดที่สำคัญนั่นเอง

จุดที่เป็นแหล่งการขนส่งหลักจากเรือในแทบบริเวณนี้ก็จะมีท่าเรือศรีราชาฮาเบอร์, เคอรี่ สยาม ซีพอร์ต และที่สำคัญที่สุด นิคมแหลมฉบัง ยังมี บมจ.ไทยออยล์ ที่เป็นอุตสาหกรรมปิโตรมาอีกเจ้า เจ้าแหล่งที่พูดถึงพวกนี้ เป็นบริษัทและท่าเรือทั้งหลายที่สำคัญในโซนนี้ ที่มีแรงงาน บุคลากรมากมายทำงานอยู่ มีทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ทำให้ชุมชนศรีราชาถึงขยายและเติบโตในเรื่องที่อยู่อาศัยอย่างรวดเร็วมากๆในระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา ถึงขนาดที่ว่าราคาที่ดินแนวราบบางจุดแถวนี้ใน 3 ปีที่ผ่านมาพุ่งขึ้นเกือบเท่าตัวจากเดิมเลย และทำให้เกิดตลาดลงทุนคอนโดเกิดขึ้นมา

เขตตำบลศรีราชา(ตัวเมืองชั้นในเก่าริมทะเล) หนึ่งใน Location ที่ชาวญี่ปุ่นนิยมมากที่สุด อยู่ใกล้กับทะเล และมีเนินเชิงแนวภูเขาทำให้ได้วิวทิวทัศน์สีเขียวปะปนมาด้วยบางส่วน ถนนเส้นหลักอย่างสุขุมวิท(ทล.3) ซึ่งตัดใจกลางเมืองและมีทางเชื่อมไปถนนรองเส้นอื่นๆอาทิเช่น ถนนเก้ากิโล, ถนนศรีราชาหนองค้อ และถนนศรีราชาหนองยายบู่ เป็นต้น และบริเวณพื้นที่นี้นั้นใกล้กับห้างสรรพสินค้า ใกล้ย่านร้านค้าร้านอาหาร โรงพยาบาล โรงเรียนสำคัญๆต่างๆ และที่สำคัญที่สุดแลนด์มาร์คของชาวศรีราชา สวนสุขภาพและเกาะลอย

แหล่งความอุดมสมบูรณ์ ต้องบอกก่อนว่า KEEN นั้นเด่นเรื่องทำเลจริงๆเรียกว่าดีมากๆสำหรับคนที่ต้องการอยู่ในตัวเมืองชั้นใน ที่เจริญที่สุดในอำเภอและตำบลศรีราชา เพราะนอกจากอยู่ติดกับถนนหลักแล้ว ยังอยู่ตรงข้ามกับห้างโรบินสัน แปซิฟิคพาร์ค ห้างคู่ใจกว่า 20 ปีของคนที่นี่ ด้านหลังของห้างคือศรีราชานคร ที่มีร้านกินดื่มต่างๆ รวมถึงรพ.พญาไทด้วย หรือถ้าจะไม่ข้ามฝั่งไป ฝั่งของด้านหลังโครงการมีทางลัดไปโผล่ที่ AEON Center Shopping mall ได้เลย วันไหนก็เปลี่ยนบรรยากาศวิ่งเลยไปที่ J-Park ก็ได้ และสุดท้ายยังมีโปรเจ็คใหญ่อย่าง “ดารา ฮาร์เบอร์” ที่กำลังก่อสร้างอยู่ฝั่งตรงข้ามกับร.ร.ดาราสมุทรอีกด้วย

สวนสุขภาพเกาะลอย

สวนสุขภาพเกาะลอย(สวนสุรศักดิ์มนตรี) เป็นพื้นที่สีเขียวหลักของคนที่นี่(ห่างจากโครงการ Keen ประมาณ 1 กิโลเมตร) ตอนเช้าและเย็นที่นี่จะเต็มไปด้วยคนรักสุขภาพมากมาย มาออกกำลังกาย และเป็นจุดนัดพบของชุมชนผู้สูงอายุ, แม่บ้าน และเด็กนักเรียนอีกด้วย มีลานสเก็ต เครื่องออกกำลังกาย free wifi และอุปกรณ์เด็กเล่นให้ด้วยนะครับ ที่สำคัญตอนเย็นที่นี่จะมีเต้นแอโรบิก จะบอกว่าคนเยอะมาก

สิ่งสำคัญอีกอย่างนึงคือที่ตั้งโครงการอยู่ตรงกลางของโรงเรียนเอกชนชื่อดังในเขตทั้ง 3 โรงเรียน แถมทั้งสามดันอยู่ไม่ไกลกันมากด้วยสิ ตอนเช้าเด็กนักเรียนเข้าเรียนจะเกิดอาการ “รถติด” ที่ตั้งของโครงการเรียกว่าเดินทางไปสะดวกทั้ง 3 โรงเรียนในระยะใกล้เลย

การเดินทางมายังโครงการสามารถมาได้หลายเส้นทาง เนื่องจากโครงการตั้งอยู่ติดถนนหลักอย่างสุขุมวิท อีกทั้งยังอยู่ใจกลางเมืองชั้นในศรีราชา ตรงข้ามกับห้างโรบินสันศรีราชา ซึ่งเส้นทางๆหลักๆผมทำมาให้ดู 3 เส้นทางได้แก่

เส้นทางที่ 1 : เดินทางด้วยถนนสุขุมวิท(ทล.3) โดยมาจากอ่าวอุดม, แหลมฉบัง วิ่งตรงมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองตำบลศรีราชา ผ่านแยกใหญ่อย่าง แยกตึกคอม แยกไฟแดงอัสสัมชัญ หลังจากนั้นจะเจอกับสี่แยกวังหินให้กลับรถตรงนี้หลังจากนั้นตรงไปอีก 450 เมตร ถึงที่ตั้งโครงการซ้ายมือ

เส้นทางที่ 2 : เดินทางด้วยถนนสุขุมวิท(ทล.3) โดยมาจากบางแสนหรือบางพระ วิ่งตรงมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองตำบลศรีราชา ผ่านโรงเรียนเอกชนใหญ่อย่างดาราสมุทร ศรีราชา ถัดจากนั้นจะเจอกับสี่แยกวัดวังหิน ให้ตรงข้ามไปอีก 450 เมตร ถึงที่ตั้งโครงการซ้ายมือ

เส้นทางที่ 3 : เดินทางมาจากถนนหลักเส้นใหญ่อย่างกรุงเทพ-พัทยา(ทล.7) หรือมอเตอร์เวย์นั่นเอง วิ่งตัดเข้ามาบนถนนศรีราชาหนองค้อ ผ่าน J-Park วิ่งยาวๆมาจนถึงเขตโรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา และจะเจอกับสี่แยกเล็กๆ ซึ่งตรงนี้เลี้ยวขวาเข้าซอยศรีราชา-หนองค้อ ซ.1 จะผ่านหน้า Aeon Center Shopping Mall วิ่งไปจนออกถนนสุขุมวิท เลี้ยวซ้ายประมาณ 180 เมตร ก็ถึงที่ตั้งโครงการซ้ายมือ


ภาพประกอบเส้นทางที่ 3 : เดินทางมาจากถนนหลักเส้นใหญ่อย่างกรุงเทพ-พัทยา(ทล.7) ไปโครงการ

เดินทางมาจากถนนหลักเส้นใหญ่อย่างกรุงเทพ-พัทยา(ทล.7) หรือมอเตอร์เวย์นั่นเอง วิ่งตัดเข้ามาบนถนนศรีราชาหนองค้อ ผ่าน J-Park วิ่งตรงยาวไปเลย

J-Park คอมมูนิตี้มอลล์ชื่อดังสไตล์ญี่ปุ่น จะมี MaxValu ซูเปอร์มาร์เก็ตอยู่ด้านหน้า และด้านหลังเป็นแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารเด่นๆหลายร้าน

ถนนศรีราชา-หนองค้อ เป็นถนนที่มีความเจริญอยู่ตลอดริมสองฝั่งข้างทาง เป็นอาคารพาณิชย์ร้านค้า ร้านอาหาร รวมไปถึงธนาคารหลายเจ้าต่างๆก็มาตั้งบริเวณนี้ด้วย

ตรงมาอีกหน่อยจะเป็นแถบชุมชนย่านวัดไร่กล้วย ตรงนี้ก็จะเจริญไม่แพ้กัน ดูจากสองข้างทาง

ถ้าวิ่งมาจนถึงทางรถไฟ แสดงว่าจะเริ่มเขตของโรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชาแล้วนะครับ ให้เราตรงข้ามไปเลย

พอวิ่งมาจนบรรจบสามแยกแล้ว(ซ้ายมือเป็นทางเริ่มถนนศรีราชา-หนองยายบู่) ให้เราตรงไปต่ออีกด้านหน้ามุ่งไปถนนสุขุมวิท

ทางขวามือเป็นซุ้มประตูทางเข้าใหม่ ทางเข้าออกหลักของโรงเรียนอัสสัมชัญครับ

เลยจากประตูทางเข้าอัสสัมมา 100 กว่าเมตร จะเจอสี่แยกเล็กๆ (ยังไม่ถึงแยกไฟแดงหลักสุขุมวิทนะครับ) ตรงนี้ให้เราเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าสู่ซอยศรีราชา-หนองค้อ ซอย 1

พอเลี้ยวเข้ามาประมาณ 200 เมตร ที่ซอยศรีราชา-หนองค้อ ซอย 1 ทางขวามือจะเจอกับ AEON shopping center ด้วย

8

ห้าง AEON Shopping Center ที่พึ่งเปิดให้บริการได้ไม่นานช่วงปลายปี 58 เป็น Community Mall ขนาดกลางเพื่อมารองรับปริมาณชุมชนอยู่อาศัยในโซนนี้ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

หลังจากนั้นเราวิ่งไปตามทางบังคับเลยนะครับ เป็นซอยสั้นๆที่จะเชื่อมไปออกถนนหลักสุขุมวิท(ทล.3) ได้

พอออกถนนหลักมาแล้วให้เลี้ยวซ้ายมาประมาณ 180 เมตร ก็ถึงที่ตั้งโครงการอยู่ทางซ้ายมือแล้ว ตรงข้ามกับห้างใหญ่โรบินสันศรีราชาพอดีเลย

หน้าตาภายนอกของ Sale office gallery ของโครงการ

ฝั่งตรงข้ามเป็นโรบินสันศรีราชา และมีซอยศรีราชานคร ซอย 4 ที่ตรงเข้าไปนิดเดียวก็จะมีรพ.เอกชนอย่าง รพ.พญาไท ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของ “ศรีราชานคร” จะมีกลุ่มนักลงทุนหลายคนมารวมตัวกันทำธุรกิจรองรับชาวต่างชาติ ชาวญี่ปุ่น จับมือกันทยอยซื้ออาคารพาณิชย์กันทั้งซอยเลยก็ว่าได้ และก็ได้ทำร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านเช่าหนังสือและหนังดีวีดีญี่ปุ่น สถานสอนภาษาไทย-ญี่ปุ่น ร้านของหวานญี่ปุ่น และบาร์สำหรับชาวญี่ปุ่นอีกด้วย

เดี๋ยวผมจะขอเดินสั้นๆขึ้นไปบนสะพานลอยที่เชื่อมไปโรบินสันนะครับ

ที่ติดกันหน้าโครงการเป็นที่ตั้งของวินสามล้อ ตุ๊กๆพอดี ทำให้ค่อนข้างสะดวกเวลาจะเดินทางไปไหนใกล้ๆโดยไม่ใช้รถยนต์ส่วนตัวดี

และตรงนี้ยังเป็นจุด Drop ส่วนของรถตู้เส้น “กรุงเทพ-พัทยา” ด้วย

และติดกับคิวรถสามล้อ ตุ๊กๆ ด้านข้างจะเป็นถนนสุขุมวิท ซอย 17 ติดกับรั้วโครงการ ซึ่งซอยนี้สามารถลัดไปโผล่ AEON หรือไปรร.อัสสัมชัญได้ โดยไม่ต้องไปผ่านแยกไฟแดงใหญ่ด้านหน้าที่รถติดบ่อยๆ

เดินมาแค่ 40 เมตร ก็ถึงทางขึ้นสะพานแล้วครับ ใกล้มากๆ

ขึ้นมาบนสะพานลอยแล้ว สะพานลอยหน้าตาดูดี มีบังแดด บังฝนด้วย

ถนนสุขุมวิท(ทล.3) มองย้อนกลับไปทางโครงการ มองไปไกลๆคือสี่แยกวัดวังหิน ที่เห็นรถโล่งๆแบบนี้เพราะว่ามันยังเป็นเวลา 10.30 โมงอยู่นะครับ เส้นนี้ตอนเย็นรถติดยาวๆ

กลับหลังหันอีกฝั่งมองไกลๆจะเป็นแยกไฟแดงอัสสัมชัญ

แยกไฟแดงอัสสัมชัญ ถือเป็นแยกที่มีการจราจรหนาแน่นที่สุดในตัวตำบลศรีราชาเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเป็นจุดตัดสำคัญซ้ายมือไปโรงเรียนอัสสัมชัญ มอเตอร์เวย์ ตรงไปเป็นแยกตึกคอม เก้ากิโล อ่าวอุดม แหลมฉบัง ส่วนทางขวามือเป็นศรีราชานคร เข้าไปสุดเป็นฝั่งริมทะเล เกาะลอย

นอกจากนั้นสะพานลอยนี้ถือเป็น Sky Walk ที่เชื่อมเข้าไปสู่ในตัวห้างโรบินสันได้เลย ไม่ต้องลงไปโดนแดด โดนฝนด้านล่าง

กลับมากันอีกที่ Sale Gallery กันอีกครั้งเดี๋ยวจะพาเข้าไปด้านใน

เข้ามาแล้วจะเจอกับ Living Area ขนาดใหญ่เอาไว้รองรับลูกค้าที่มาเยี่ยมชมโครงการ ด้านหลังมีเคาน์เตอร์ Reception

มองกลับมาอีกด้านจะเป็นที่ตั้งของโมเดลโครงการอยู่ตรงนี้ ด้านหลังจะมี จอแสดง VDO Presentation โครงการเอาไว้ให้ดู

ถัดมาด้านในขวามือจะเป็นชุดโต๊ะเก้าอี้ เอาไว้สำหรับรองรับแขกมาเยี่ยมชม ดูรายละเอียดโครงการ และทางซ้ายมือเป็นส่วนของห้องตัวอย่างที่ทำมา 3 แบบครับ

**รูปนี้จัดทำขึ้นเพื่อให้เห็นภาพรวมของโครงการแบบคร่าวๆไม่สามารถใช้อ้างอิงอย่างเป็นทางการได้นะครับ

ผมทำแผนที่สภาพแวดล้อมรอบๆโครงการ มาให้ดูประกอบคร่าวๆนะ เนื่องจากตัวโครงการจะอยู่ติดกับถนนใหญ่อย่างสุขุมวิทแล้ว ยังมีฝั่งทางทิศใต้อยู่ติดกับซอยเล็กที่เป็นซอยเชื่อมไปออก AEON กับโรงเรียนอัสสัมชัญได้ด้วย ทำเลของโครงการนี้ไม่ใช่วิวทะเลเป็นหลัก ซึ่งแถวนั้นก็จะออกไปแนวตากอากาศมากกว่า ได้วิวสวยกว่า แต่อยู่ไกลสิ่งอำนวย สาธารณูปโภค และความสะดวกต่างๆด้วยเช่นกัน ตัวของ KEEN จะเหมาะสำหรับคนต้องการใช้ชีวิตติดเมืองเดินทางไปไหนง่าย และใกล้ความอุดมสมบูรณ์เป็นหลัก

ทิศเหนือ ติดกับ แนวอาคารพาณิชย์ 4 ชั้นครึ่ง ซึ่งด้านหลังเป็นโกดัง 2 ชั้น และรอบๆเป็นชุมชนบ้านพักอาศัยทั่วไป

ทิศตะวันออก ติดกับ ชุมชนบ้านพักอาศัยทั่วไป แต่จะมีอพาร์ทเมนท์ 5-7 ชั้น มาปะปนอยู่บ้างด้วย มองไกลๆออกไปจะเป็น AEON และรร.อัสสัมชัญ

ทิศใต้ อยู่ติด กับซอยสุขุมวิท ซอย 17 รอบๆเป็นชุมชนบ้านพักอาศัยทั่วไป ห่างออกไป 150 เมตรจะเป็นเจทาวน์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ 8 ชั้น

ทิศตะวันตก ติดกับถนนสุขุมวิท(ทล.3) ซึ่งฝั่งตรงข้ามเป็นโรบินสัน ศรีราชา และด้านหลังคือ ศรีราชานคร เหล่ากลุ่มอาคารพาณิชย์มากมาย

 

สถานที่สำคัญใกล้เคียงต่างๆ เช่น

 • Robinson และ Pacific Park ศรีราชา ~ อยู่ฝั่งตรงข้าม (เดินข้ามสะพานลอยประมาณ 80 เมตร)
 • AEON Shopping Center ~ 500 เมตร
 • โรงเรียน อัสสัมชัญ ศรีราชา ~ 750 เมตร
 • ตึกคอม ศรีราชา ~ 800 เมตร
 • สวนสุขภาพเกาะลอย ~ 1 กิโลเมตร
 • โรงเรียนเซนต์ปอลคอนแวนต์ ~ 1.2 กิโลเมตร
 • รพ.พญาไท ~ 1.4 กิโลเมตร
 • โรงเรียนดาราสมุทร ศรีราชา ~ 1.4 กิโลเมตร
 • ตลาดสดศรีราชา ~ 1.6 กิโลเมตร
 • รพ.สมิติเวช ~ 1.7 กิโลเมตร
 • มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศรีราชา ~ 6.3 กิโลเมตร
 • J-Park ~8.2 กิโลเมตร
 • นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ~ 11 กิโลเมตร


เจาะลึกตัวโครงการ

โครงการ KEEN ศรีราชา เป็นของ บริษัท โกลด์ไชน์ จำกัด โดย SC Capital Partners (SCCP) ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการกองทุนอสังหาริมทรัพย์ในระดับเอเชียแปซิฟิค ร่วมทุนกับ GOLDEN GROUP ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่แห่งภาคตะวันออก กับทุน 3,000 ล้านบาท ซึ่งมองเห็นว่าจ.ชลบุรี เป็น 1 ใน 3 จังหวัด (ระยอง,ชลบุรี,ฉะเชิงเทรา) ที่จะพัฒนาเป็นเขตเศรษฐกิจการลงทุนพิเศษหรือระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ Eastern Economics Corridor Development (EEC) เป็นฐานการผลิตอุตสาหกรรมหลักของประเทศ เป็นศูนย์กลางการขนส่งทางเรือของอาเซียนและมีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางถนนรถไฟนิคมอุตสาหกรรม ในอนาคตมีโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงกรุงเทพ-ชลบุรี-ศรีราชา-ระยอง

ขณะที่กลุ่ม EEC ซึ่งมีจำนวนโรงงานรวมกว่า 9,000 โรงงาน และมีคนทำงานกว่า 600,000 คน “ศรีราชา” เป็นเมืองใหญ่ใน จ.ชลบุรี พื้นที่ติดทะเล ล้อมรอบไปด้วยภูเขา เป็นศูนย์กลางที่พร้อมที่สุดแห่งหนึ่งที่รองรับผู้คนจากนิคมอุตสาหกรรมที่ต้องการพักผ่อน อยู่อาศัย แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งร้านอาหาร โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า โรงแรม อาคารเช่า รวมถึงคอนโดมิเนียม เพื่อรองรับคนที่เข้ามาทำงาน โดยเฉพาะคนญี่ปุ่น ที่ทำงานในนิคมอุตสาหกรรม รวมถึงกลุ่มคนต่างชาติที่เข้ามาทำงาน จึงเป็นเมืองที่มีศักยภาพในการขยายตัวค่อนข้างสูง

“คีน ศรีราชา” (KEEN SRIRACHA) มีเนื้อที่ดิน 3-1-77 ไร่ เป็นคอนโด High Rise 1 อาคาร  สูง 38 ชั้น สไตล์ Contemporary มีห้องชุดเพื่อพาณิชย์จำนวน 3 ยูนิต รวม 628 ยูนิต รูปแบบห้องพักมีห้องให้เลือกตั้งแต่ 1 – 2 ห้องนอนขนาด 34.74 – 87.22 ตร.ม. และห้องพิเศษเพนท์เฮ้าส์ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 83 – 216 ตร.ม.

ที่ชั้น 1 รอบอาคารมีการจัดแลนด์สเคปสวนเป็นสไตล์ Zen มีการใช้วัสดุของไม้เข้ามามีส่วนประกอบอย่างที่นั่งศาลา มี Shop ร้านค้า 3 ยูนิต / ชั้น 2-7 เป็นส่วนของที่จอดรถ 56% (รวมจอดซ้อนคัน) / ชั้น 8 เริ่มมีห้องพักอาศัย แต่ก็มี Facility ด้วยได้แก่ Co-Working Space พร้อมทำงาน, สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนที่ Playroom หรือ Tearoom , ฟิตเนสทันสมัยมาตรฐานสากล, ห้อง Golf Simulator และสวนหย่อมกลางแจ้ง Outdoor พร้อมที่นั่ง / ที่ชั้น 9-35 เป็นส่วนของห้องพักอาศัยแบบ 1-2 Bedroom / ชั้น 36-37 เป็นห้องพักอาศัยแบบพิเศษขนาดใหญ่ Penthouse  / ชั้น 38 เป็น Facility ล้วนๆได้แก่ Open View Swimming Pool ระบบเกลือ แยกสระเด็ก, Onsen & Sauna แบบญี่ปุ่น และสุดท้ายที่ดาดฟ้าเป็น Sky Garden นั่งชมวิวสวยใจกลางเมืองครับ

โครงการติดทั้งถนนหลักสุขุมวิท และก็สุขุมวิทซอย 17 บริเวณชั้น Ground รอบอาคารจัดเป็นสวนสไตล์เซ็น ร้ารค้าทั้ง 3 ยูนิตจะอยู่ติดกับด้านหน้าอาคารติดกับ Lobby เลย (แต่ยังไม่ได้กำหนดว่าจะเป็นร้านอะไร)

ภาพจำลองบรรยากาศ บริเวณทางเข้าของโครงการ

ภาพจำลองบรรยากาศ สวนหย่อมสไตล์ญี่ปุ่นบริเวณทางเข้าโครงการ

ถ้าวนรถแค่มาส่งลูกบ้านก็วนบริเวณ Drop Off แล้วกลับออกได้เลย ส่วนถ้าเข้ามาจอดให้เดินรถมาตามลูกศรจะมีส่วนของทางเข้าไปที่จอดรถในอาคารที่ชั้น 2-7 (แต่จะมีช่องจอดรถที่บริเวณใต้อาคารชั้น 1 ด้วย)

ส่วนของที่จอดรถจะได้ช่องแสงจากรอบด้าน โดยมีส่วน Facade(ตกแต่งผิวด้านนอกอาคาร) เป็นแบบโปร่งที่ลมและแสงทะลุผ่านไปได้ ที่จอดรถประมาณ 278 คันคิดเป็น 45% รวมจอดซ้อนคัน คิดเป็น 56%

ที่ด้านหลังอาคารชั้น 1 เป็นพื้นที่สวนหย่อมทั้งหมด แต่มองขึ้นมาที่ชั้น 8 ก็มีสวนหย่อมอีกจุดนึงเช่นกันอยู่ติด Co-Working Space ในอาคาร

ภาพจำลองบรรยากาศ สวนส่วนกลาง Zen Garden บริเวณด้านหลังของโครงการ

อ้อมมาอีกฝั่งด้านทิศใต้ พื่นที่ของสวนหย่อมจะอยู่ด้านนอกโอบล้อมห้องอ่านหนังสือภายในอาคารทำให้ได้วิวสวนไปในตัว

ภาพจำลองบรรยากาศ Lobby ส่วนกลาง ที่ชั้น 1

ภาพจำลองบรรยากาศ ห้องอ่านหนังสือส่วนกลาง ที่ชั้น 1

ขึ้นมาที่ชั้น 8 ฝั่งด้านหน้าวิวถนนสุขุมวิท ด้านนอกอาคารจะเป็นส่วนของ Facility Outdoor Zone ซึ่งด้านในจะเป็นพื้นที่ Fitness และ Tearoom

ภาพจำลองบรรยากาศ สวนส่วนกลางสไตล์ญี่ปุ่น บนชั้น 8 (ฝั่งด้านหน้า)

ภาพจำลองบรรยากาศ สวนส่วนกลางสไตล์ญี่ปุ่น บนชั้น 8 (ฝั่งด้านหน้า)

ภาพจำลองบรรยากาศ Co-Working Spcae พร้อมโต๊ะทำงานขนาดใหญ่ และหลายมุม ด้านนอกเป็นสวนหย่อม) บนชั้น 8

ภาพจำลองบรรยากาศ ห้องออกกำลังกายขนาดใหญ่ วิวสวนหย่อม(ฝั่งด้านหลัง) บนชั้น 8

ภาพจำลองบรรยากาศ TEAROOM ที่เอาใจสัญชาติชาวญี่ปุ่น วิวสวนและวิวเมือง บนชั้น 8

Highlight Facility ที่นี่จะจัดเอาไว้ที่ชั้นบนสุดอย่างชั้น 38 และ Rooftop โดยมี Open View Swimming Pool ระบบเกลือ แยกสระเด็ก, Onsen & Sauna แบบญี่ปุ่น และสุดท้ายที่ดาดฟ้าเป็น Sky Garden นั่งชมวิวสวยใจกลางเมือง

ภาพจำลองบรรยากาศ สระว่ายน้ำออกกำลังกายระบบเกลือขนาด 6 x 27 เมตร ลึก 1.2 เมตร แยกสระเด็กขนาด 3 x 3.6 เมตร ลึก 40 ซม. บนชั้น 38 ชมวิวเมือง

ภาพจำลองบรรยากาศ บริเวณศาลาริมสระว่ายน้ำที่ชั้น 38 ชมวิวเมือง และวิวทะเลพระอาทิตย์ตกดิน

ภาพจำลองบรรยากาศ ส่วนกลาง Onsen & Sauna แบบญี่ปุ่น บนชั้น 38

มาดู Master Plan กัน ที่ชั้น Ground ก่อนเข้าไปด้านในจะเห็น Shop ร้านค้าอยู่ 3 ยูนิต พอเข้าอาคารมาจะเจอกับ Lobby ขนาดใหญ่ที่แจกทางไปยังส่วนกลางอื่นๆคือ Reception Laundry Library, Juristic Room, Mail Room และไปยังโถงลิฟท์ ซึ่งลิฟท์ของที่นี่จะมีโดยสาร 4 ตัว และแยก Service Lift อีก 1 ตัว (อัตราส่วนลิฟท์โดยสาร 156 : 1) ถือว่าปานกลาง ไม่มากไม่น้อย

ขึ้นมาที่ชั้น 8 เริ่มมีส่วนของห้องพักอาศัยแล้วที่ชั้นนี้มีห้องอยู่ 9 ยูนิตเท่านั้น ที่เหลือจะเป็นส่วนของ Facility ต่างๆ โดยห้อง Fitness จะอยู่ตรงใจกลางอาคารเลย ได้วิว Outdoor เป็นสวนฝั่งทิศตะวันตก และก็ Co-Working Space จะได้วิวสวนฝั่งทิศตะวันออก ที่เหลือฝั่งขวาทั้งหมด(ทิศใต้) จะเป็นห้อง Tearoom, Golf Simulator, Theatre Room และ Play Room

ที่ชั้น 9-29 จะเป็น Typical Plan ซึ่งมีจำนวนห้องพักอาศัยเยอะที่สุดโดยมี 23 ยูนิต จากรูปแปลนจะเห็นได้ว่า Corridor(โถงทางเดิน) เป็นรูปตัว H ตามทรงอาคาร ซึ่งการแยกแบบนี้จะทำให้ไม่เห็นเพื่อนบ้านบนทางเดินกันเยอะมาก ช่องแสงที่ส่องมาโถงทางเดินจะมี 3 จุดตามปลายอาคาร(ยกเว้นขวาล่าง) มีบันไดหนีไฟ 2 จุด ห้องพักอาศัยจะมีหลายแบบนะครับ โดยสีเทาและสีเขียว( Type A-B ) จะเป็น 1 Bedroom ซึ่งมียูนิตเยอะหน่อย และ Type C 2 Bedroom (สีน้ำตาล) จะอยู่ตามมุมอาคารเพราะเป็นห้องขนาดใหญ่

ตั้งแต่ชั้น 30-35 ก็ยังเป็นห้องพักอาศัยเหมือนกัน แต่จำนวนห้องจะลดน้อยลงบ้างเพิ่มบ้าง เพราะดูจากภายนอกตัวอาคารเป็นขั้นบันไดในช่วงนี้ ทำให้ดูไม่เรียบกลืนจนเกินไป แต่จะอยู่ที่ 18-21 ยูนิต/ชั้นครับ

ที่ชั้น 36 – 37 จะเป็นส่วนของห้องแบบพิเศษ PentHouse นั่นเอง คือเป็นห้องไซส์ใหญ่ขนาด 83.49 – 267.82 ตร.ม.

ชั้น 38 และ Rooftop จะเป็นส่วนของ Highlight Facility โดยมี Open View Swimming Pool ระบบเกลือ แยกสระเด็ก, Onsen & Sauna แบบญี่ปุ่น และสุดท้ายที่ดาดฟ้าเป็น Sky Garden ทั้งหมด

ผมลองทำแผนที่ประกอบส่วนของ “วิว” ของโครงการที่นี่มาให้ดูกันด้วย เนื่องจากที่นี่มีห้องพักที่ได้รับวิวทั้ง 4 ทิศรอบด้านเลย โดย เอามาให้ดูทุกด้านเลยนะครับ จะเป็นรูปของความสูง 2 ระดับ คือ สูงที่ 42 เมตร (ประมาณชั้น 13 – 14) และความสูงที่ 108 เมตร (ประมาณชั้น 31 – 33)

 • รูปบน : วิวทิศเหนือความสูงที่ 42 เมตร (ประมาณชั้น 13 – 14)
 • รูปล่าง : วิวทิศเหนือความสูงที่ 108 เมตร (ประมาณชั้น 31 – 33)

ฝั่งนี้ถ้าในระยะใกล้ๆเลยจะเห็นพวกหลังคาบ้าน, ตึกแถว, โกดัง ที่ส่วนใหญ่สูงไม่เกิน 5 ชั้น ถ้าถัดไปในระยะ 200 กว่าเมตร จะเห็นอาคารสูงซึ่งเป็นเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ไม่ถึงกับบังในระยะใกล้สูงประมาณ 29-30 ชั้น แต่ว่าถ้ามองวิวไกลๆ ที่ความสูงขึ้นมาเกินชั้น 30 ผมว่าวิวฝั่งนี้สวยมาก เพราะว่าฝั่งขวาจะได้วิวสีเขียวของภูเขา และฝั่งซ้ายของสายตาจะได้วิวทะเล

 • รูปบน : วิวทิศตะวันออกความสูงที่ 42 เมตร (ประมาณชั้น 13 – 14)
 • รูปล่าง : วิวทิศตะวันออกความสูงที่ 108 เมตร (ประมาณชั้น 31 – 33)

ฝั่งนี้ถ้าในระยะใกล้ๆเลยจะเห็น ชุมชนบ้านพักอาศัยทั่วไป แต่จะมีอพาร์ทเมนท์ 5-7 ปะปนอยู่ด้วย ทางขวามือสุดที่เห็นจะเป็น AEON  Sopping Center ด้านหลังมีคอนโด The Sky และวิวทอดสายตาไกลๆเป็นวิวสีเขียวของภูเขา

 • รูปบน : วิวทิศใต้ความสูงที่ 42 เมตร (ประมาณชั้น 13 – 14)
 • รูปล่าง : วิวทิศใต้ความสูงที่ 108 เมตร (ประมาณชั้น 31 – 33)

ฝั่งนี้ถ้าในระยะใกล้ๆเลยจะเป็นบ้านพักอาศัย ขยับออกไปประมาณ 150 เมตร จะเห็นกลุ่มอาคาร 8 ชั้นของเจทาวน์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ฝั่งตรงข้ามถนนใหญ่คือธนาคารกรุงเทพ ถ้าเป็นชั้นสูงๆหน่อยตะเห็นช่วงโค้งของถนนสุขุมวิทที่มุ่งหน้ายาวไปอ่าวอุดม แหลมฉบัง และเห็นเนินเขา

 • รูปบน : วิวทิศตะวันตกความสูงที่ 42 เมตร (ประมาณชั้น 13 – 14)
 • รูปล่าง : วิวทิศตะวันตกความสูงที่ 108 เมตร (ประมาณชั้น 31 – 33)

ฝั่งนี้ถ้าในระยะใกล้ ฝั่งตรงข้ามถนนสุขุมวิทคือห้างโรบินสันศรีราชา และขวามมือคือ Pacific Park Hotel & Residence ที่อยู่ด้านหน้าซอยศรีราชานคร ซอย 4 และด้านหลังคือศรีราชานคร ถ้าเป็นวิวชั้นสูงๆจะเห็นศรีราชานครภาพรวมครบทั้งหมดเลย ซึ่งจะเห็นว่ามีการกระจุกตัวของอาคารสูงตรงนั้นจะมีรพ.พญาไท, ลัดดาคอนโดวิว, โรงแรมเครปราชา, โรงแรมคาเมโอเฮ้าส์ เป็นต้น ซึ่งแอบเห็นเกาะลอยด้วยหน่อยนึง และวิวฝั่งนี้สีฟ้าของทะเลมาครึ่งนึงด้วยครับ

ปิดท้ายด้วย VDO Presentation ของโครงการครับ

สรุปสิ่งอำนวยความสะดวก

 • ชั้น 1 : สวนหย่อมสไตล์ Zen (ด้านนอกอาคาร)
 • ชั้น 1 : Lobby, Reception, Laundry, Mail Room, Library และ Shop ร้านค้า 3 ยูนิต
 • ชั้น 8 : ห้องออกกำลังกาย Fitness, Co-Workimg Spacae
 • ชั้น 8 : Tearoom, Golf Simulator, Theatre & Play Room
 • ชั้น 8 : สวนหย่อม Outdoor ฝั่งตะวันออกและตะวันตก 2 ด้าน
 • ชั้น 38 : สระว่ายน้ำ ระบบเกลือ ขนาด 6 × 27 เมตร ลึก 1.2 เมตร
 • ชั้น 38 : สระว่ายน้ำเด็ก ระบบเกลือ ขนาด 3 × 3.6 เมตร ลึก 0.4 เมตร
 • ชั้น 38 : Onsen&Sauna แยกชายหญิง, สวนหย่อม
 • Rooftop : Sky Garden ชมวิวเมืองรอบด้าน
 • ลิฟท์โดยสาร 4 ตัว / Service Lift 1 ตัว
 • อัตราส่วนลิฟท์โดยสาร 156 : 1
 • ที่จอดรถประมาณ 278 คันคิดเป็น 45% รวมจอดซ้อนคัน คิดเป็น 56%
 • ระบบ CCTV / Access Card
 • Wi-Fi บริเวณพื้นที่ส่วนกลาง


Product Walkthrough

ห้องตัวอย่างแรกที่พาไปดู คือ ห้อง 1 Bedroom Type B ขนาด 40 ตร.ม. แปลนห้องเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าหั่นครึ่งแต่ให้น้ำหนักไปทางฝั่งซ้ายห้องนอนมากกว่าเล็กน้อย โดยเข้ามาในห้องจะเจอกับโซนครัวเปิดก่อน ฝั่งตรงข้ามมีประตูทางเข้าห้องน้ำ ถัดไปจะเชื่อมต่อกับมุมรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่นที่ได้ช่องแสงส่องผ่านร่วมกันมาจากระเบียง ส่วนของห้องนอนค่อนข้างกว้างมีระยะทางเดินต่างๆได้มาตรฐาน ก่อนจะเข้าไปห้องน้ำจะมีพื้นที่ทางเดินเล็กซึ่งมี Built-In ตู้เสื้อผ้าฝังผนังเอาไว้ให้ ห้องน้ำเข้าออกได้ 2 ทางนะ มีการแยกส่วนแห้งและเปียกเอาไว้ อีกทั้งส่วนเปียกยังมีพื้นที่วางอาบอาบน้ำเอาไว้ให้ ได้กระจก Sexy Bath ให้ช่องแสงส่องผ่านมาได้ด้วย

เฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับในห้อง 1 Bedroom Type A และ B ได้แก่ Digital Door Lock, ตู้เก็บของอเนกประสงค์และตู้เสื้อผ้า Built-In, แอร์ 2 ตัว, เครื่องทำน้ำร้อน, เตียงนอน 6 ฟุตพร้อมที่นอน, โต๊ะข้างเตียง, โต๊ะเครื่องแป้ง, โต๊ะกลาง, โซฟา, โต๊ะและเก้าอี้มุมรับประทานอาหาร, โต๊ะชั้นวางทีวี (ถ้าไม่ต้องการเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวสามารถรับเป็นส่วนลดเงินสดได้ Type A ลด 50,000 บาท)

เข้ามาในห้องจะเจอกับโซนครัวเปิดก่อน ฝั่งตรงข้ามมีประตูทางเข้าห้องน้ำ ไฟในห้องจะได้เป็นแบบดาวน์ไลท์ฝังฝ้า ความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานอยู่ที่ 2.70 เมตร

ตัวพื้นของโครงการที่นี่จะให้เป็นกระเบื้องยางไวนิล ลายไม้ ซึ่งโดยรวมแล้วจะมีราคาสูงกว่าพื้นลามิเนต 8 mm.นิดหน่อยครับ แต่สัมผัสที่ได้จะไม่เหมือนกันพื้นลามิเนตได้สัมผัสที่คล้ายไม้มากกว่า แต่ไวนิลให้ความสัมผัสนุ่นกว่าและทนน้ำมากกว่า

ทางขวามือเป็นส่วนของตู้เก็บของอเนกประสงค์ Built-In ที่โครงการให้เราด้วยตรงจุดนี้ถือว่าดีมากไม่ต้องไปทำเพิ่ม เอาไว้ใช้เก็บพวกรองเท้า และมีการแบ่งช่องเก็บของชิ้นใหญ่เอาไว้ให้ด้วย ความสูงจรดฝ้าเพดานเลย

ต่อจากตู้เก็บของเชื่อมต่อกันมาจะเป็นส่วนของชุดครัวที่ได้มาตรฐานแบบนี้เป็นของ Starmark เดี๋ยวมาไล่ดูกัน

ส่วนของด้านบนเป็นชุดตู้แบ่งเป็นชั้นๆมีช่องเก็บของใช้ให้เยอะทีเดียว และได้ฟิตติ้งเป็นซอฟต์โคลสด้วย ตรงตำแหน่งเหนืออ่างล้างจานจะเป็นช่องสำหรับวางไมโครเวฟ

ส่วนของครัวที่ผนังมีการกรุกระเบื้องเอาไว้ให้ เผื่อสำหรับใครชอบทำครัว สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ส่วนท๊อปครัวเป็นหินสังเคราะห์สีขาวแฝงลวดลายนิดหน่อย

อ่างล้างจานขนาดปกติได้ของ Mex ส่วนของ Hob&Hood 2 หัวแม่เหล็กไฟฟ้า ของ Mex เช่นกัน

ที่ด้านล่างของเตาไฟฟ้าเป็นตำแหน่งช่องวางเครื่องซักผผ้าแบบพอดีช่อง ด้านข้างเป็นลิ้นชัก 3 ตอนมีการวางพวกถาดช่องใส่ช้อนส้อม

ถัดจากชุดครัวติดกันจะเป็นส่วนของพื้นที่วางตู้เย็นและก็เป็นชุดโต๊ะรับประทานอาหาร

ตำแหน่งของชุดโต๊ะรับประทานดูจากห้องตัวอย่างคงจัดวางได้แบบ  3 ที่นั่งแบบนี้ ไม่งั้นจะไม่มีระยะการใช้งานฮะ

ที่ผนังตรงส่วนนี้ถ้าเรา Built-In เพิ่มเอง จะได้ประโยชน์จากพื้นที่ใช้สอยแนวตั้งเพิ่มด้วย

ถัดมาเป็นส่วนของพื้นที่นั่งเล่น รับแขก ตรงส่วนนี้มีระยะดูทีวีอยู่ที่ประมาณ 1.8 เมตร สามารถพอวางโต๊ะกลางและเดินไปมาได้

มุมชั้นวางทีวี ซึ่งสามารถเอาทีวีแขวนผนังได้ ซึ่งเราจะได้พื้นที่วางของเพิ่มนั่นเองครับ

ติดกันจะเป็นประตูช่องแสง ซึ่งเป็นส่วนทางออกไประเบียงด้วย

ตัววงกบกรอบเป็นอลูมิเนียมสีดำด้าน และตัวล็อกเป็นแบบก้นหอย ของ Lixil

เวลาเปิดออกจะเห็นเลยว่าตัวกระจกจะเป็นสีน้ำเงินช่วยกรองแสงและลดความร้อนได้ระดับนึง

ส่วนของด้านนอกพื้นที่ระเบียงขนาดประมาณ 0.90 x 2.40 เมตร มีราวระเบียงกันตกเป็นเหล็กโปร่งทาสีดำ

ทางซ้ายมือเป็นส่วนของที่เก็บคอมเพรสเซอร์ ห้องนี้ได้แอร์ 2 ตัวนะครับเป็นของ Daikin โดยจะแขวนผนังเอาไว้ให้และมีการติดกริลล์บังคับหันลมร้อนออกไปนอกอาคาร

ยืนจากระเบียงมองกลับไปยังห้อง เดี๋ยวเราจะเข้าไปดูห้องนอนที่ติดกับชั้นวางทีวีกัน

เข้ามาในห้องนอนแล้ว สิ่งแรกที่เห็นก่อนเลย จะเป็นพื้นที่วางโต๊ะทำงาน และโต๊ะข้างหัวเตียง ที่อยู่ระหว่าง Sexy Bath และเตียงนอน มุมนี้จัดออกมาได้สวยน่าใช้ดีนะ

ส่วนของเตียงนอนที่โครงการก็ให้มา(พร้อมฟูก)ด้วย ซึ่งมีระยะทางเดินปลายเตียงอยู่ที่ 50 ซม. ถึงติดทีวีแขวนผนังไว้แล้วก็ยังเดินไปมาโอเค

ด้านข้างเตียงฝั่งใกล้กับช่องแสง มีระยะประมาณ 60 ซมเดินไปมาได้สบาย และวางโต๊ะข้างหัวเตียงได้ด้วย

ห้นาต่างช่องแสงในห้องนอนวัสดุแบบเดียวกับประตูระเบียงห้องก่อน โดยที่ได้ขนาดมาถือว่าโอเคนะ ได้แสงส่องผ่านมากระจายทั่วถึงทั่งห้องแต่รูปแบบจะสามารถเปิดได้แค่ตำแหน่งขวาบนเท่านั้น

ผมลองเปิดให้ดูจะเป็นแบบบานกระทุ้ง มือจับเป็นแบบก้านโยก เปิดออกได้ประมาณ 20 องศาเท่านั้น เพื่อเป็นการเซฟตี้ความปลอดภัย

มองย้อนกลับไปทางห้อง ขวามือจะเห็นกระจกใสบานใหญ่ซึ่งเป็นส่วนของ Sexy Bath และซ้ายมือเป็นทางเดินไปห้องน้ำ

ทางเดินไปห้องน้ำซึ่งมีความกว้างประมาณ 90 ซม. ทางซ้ายมือมีการ Built-In ตู้เสื้อผ้าให้สำเร็จแบบนี้เลย 3 หน้าบาน

รูปทางฝั่งซ้าย(ทั้งบนและล่าง) จะเป็นส่วนของภายในตู้เสื้อผ้า 2 ตอนนะครับ ลองเปิดให้ดูฟังก์ชั่นเก็บของภายใน

รูปทางฝั่งขวา(ทั้งบนและล่าง) จะเป็นส่วนของภายในตู้เสื้อผ้าตอนเดียว

เข้ามาในห้องน้ำแล้ว จะเห็นว่าห้องน้ำสามารถเข้าออกได้สองทางทั้งภายในส่วนของห้องนอนและห้องนั่งเล่นตรงข้ามครัวครับ โดยพื้นของห้องน้ำจะเป็นกระเบื้องเซรามิคไซส์ 60 ลายหินอ่อนสีขาว และพื้นลดระดับลงมาเล็กน้อยเอาไว้ในส่วนเวลาทำความสะอาด

ผนังด้านนี้เป็นส่วนของชุดอ่างล้างหน้า ด้านบนติดกระจกเงาขนาดใหญ่เอาไว้ให้ แต่ไฟด้านล่างของชุดตู้เป็นของตกแต่งนะครับ

ท๊อปของอ่างเป็นหินสังเคราะห์สีขาวมีลวดลายของหิน มีพื้นที่วางของใช้ในห้องน้ำได้จุดใจหน่อยรวมไปถึงสามารถเก็บของไว้ตู้ด้านล่างได้ด้วย โดยอ่างล้างมือและก๊อกน้ำจะได้เป็นของ KASCH

มองไปอีกฝั่งจะเป็นทางเดินไปส่วนของสุขภัณฑ์ มีความกว้างประมาณ 90 ซม. เดินสบายๆ จะเห็นว่าทั้งพื้นห้องน้ำและผนังจะใช้กระเบื้องแบบเดียวกันทำให้ดูกลมกลืน

มุมตำแหน่งวางสุขภัณฑ์ของ COTTO ตั้งเอาไว้แบบนี้ ลองไปนั่งดูก็ไม่ได้อึดอัดนะ

เงยหน้ามองขึ้นไปที่ด้านบน ไฟซ่อนหลืบฝ้านี่เฉพาะห้องตัวอย่างนะครับ ให้ดูไว้เป็นไอเดียเท่านั้น ส่วนของพัดลมดูดอากาศตำแหน่งอยู่เหนือสุขภัณฑ์พอดี

ฝั่งตรงข้ามจะเป็นส่วนพื้นที่เปียกแยกออกมากั้นด้วยกระจกนิรภัยเทมเปอร์ ส่วนของพื้นที่อาบน้ำอยู่ที่ประมาณ 0.8 x 1.55 เมตร ซึ่งกว้างพอสมควรเลย

ตัวจับเปิดปิดประตูเป็นสแตนเลสที่ด้านนอกและด้านในไม่เหมือนกันดูเป็นรูปทรงตัว L

ที่ผนังมีการเจาะเซาะร่องเอาไว้ให้สำหรับวางข้าวของเครื่องใช้เวลาอาบน้ำไม่ต้องไปติดเพิ่ม ส่วนของชุดฝักบัวอาบน้ำและ Rain Shower ทั้งหมดเป็นของ Cris โครงการให้เครื่องทำร้อนร้อนมาด้วย

ติดกันกับพื้นที่อสบน้ำ ถ้าวันไหนเบื่อๆมามุมนี้เลยครับ มีติดตั้งอ่างอาบน้ำไว้ให้ด้วย แถมยังเป็นไซส์แบบใช้งานได้จริงจังที่ไม่ต้องงอขาเวลาแช่เลย ขนาดประมาณ 0.7 x 1.6 เมตร

Sexy Bath นอกจากจะช่วยเรื่องสวยงามแล้ว ยังช่องแสงขนาดใหญ่ที่กั้นระหว่างมุมห้องอาบน้ำและห้องนอนเพื่อให้ส่องผ่านถึงกันได้ดูโปร่งโล่ง ในส่วนนี้เราสามารถติดตั้งพวกม่านอะไรเพิ่มได้ถ้าจะเพิ่มความเป็นส่วนตัวถ้าอยู่มากกว่า 1 คน

ห้องตัวอย่างอีกห้องที่จะพาไปดูเป็นห้องขนาดใหญ่ Type C 2 Bedroom ขนาด 67 ตร.ม. โดยเข้ามาจะเจอกับส่วนของครัวและชุดโต๊ะรับทานอาหารทางขวามือ ตรงข้ามกับจะเป็ชุดตู้กับชั้นเก็บของ ถัดไปจะเป็น living Area ที่ขนาดค่อนข้างใหญ่และได้หน้าต่างช่องแสงกว้างเป็น Bay Window อยู่ติดกับระเบียง ส่วนตรงกลางจะมีทางเดินแจงไปยังห้องนอนเล็ก, ห้องน้ำฟูลฟังก์ชั่นแต่ใช่ร่วมกับห้องรับแขก และฝั่งซีกซ้ายประมาณ 1 ใน 3 เป็นส่วนของ Master Bedroom ที่ขนาดใหญ่และกว้างมาก ห้องน้ำในตัวยังเป็นแบบแยกส่วนเปียก มีอ่าง และ Sexy Bath

เฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับในห้อง 2 Bedroom Type C ได้แก่ Digital Door Lock, ตู้เก็บของอเนกประสงค์ Built-In, ตู้เสื้อผ้า Built-In(เฉพาะห้องนอนใหญ่) , แอร์ 3 ตัว, เครื่องทำน้ำร้อน, เตียงนอน 6 ฟุตพร้อมที่นอน, โต๊ะข้างเตียง, โต๊ะเครื่องแป้ง, เตียงนอน 3.5 ฟุตพร้อมที่นอน, โต๊ะเครื่องแป้ง, โต๊ะกลาง, โซฟา, โต๊ะและเก้าอี้มุมรับประทานอาหาร, โต๊ะชั้นวางทีวี (ถ้าไม่ต้องการเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวสามารถรับเป็นส่วนลดเงินสดได้ Type C ลด 100,000 บาท)

เข้ามาในห้องจะเจอกับส่วนของครัวและชุดโต๊ะรับทานอาหารทางขวามือ

มองย้อนกลับไปยังประตูทางเข้า ส่วนที่อยู่ทางขวามือเป็นตู้เก็บของอเนกประสงค์ Built-In ที่โครงการให้มา

ตู้เก็บของอเนกประสงค์ Built-In ที่โครงการให้มา มีช่องวางเครื่องซักผ้าอยู่ด้วย และทางขวาจัดเป็นชั้นวางของหรือชั้นโชว์(เป็นส่วนตกแต่งเพิ่มเติมให้ดูเป็นไอเดีย)

ลองเปิดหน้าบานให้ดูครับ จะเหมือนกับห้องก่อน แต่มีพิ้นที่มากกว่า ฟิตติ้งยังเป็น Soft Close ทั้งหมดเหมือนกัน

กลับหลังหันมาจะเป็นในส่วนของชุดครัว ที่รูปแบบจะได้พื้นที่ใช้สอยมากกว่าห้อง 1 Bedroom

ทางขวามือจะเป็นที่วางตู้เย็น (ด้านบนเป็นพวกตู้กับชั้นวาง นี่จะไม่ได้นะครับ เป็นชุดที่ทำเพิ่มขึ้นเองจากการตกแต่งเท่านั้น)

ลองเปิดหน้าบานให้ดูครับ เก็บของได้เยอะเลย

ส่วน Hob เตาแม่เหล็กไฟฟ้าของ Mex ห้องนี้จะได้แบบจัดเต็มไซส์ใหญ่ 4 หัว และมีลูกเล่นการปรับระดับได้หลากหลายกว่า

ชุดตู้ใต้ Pantry ลองเปิดให้ดู คล้ายๆกัน

ติดกันกับชุดครัวจะเป็นมุมพื้นที่วางโต๊ะรับประทานอาหารแบบ 4 ที่นั่ง สบายๆ

ถัดมาจะเป็นพื้นที่ Living Area ที่ขนาดค่อนข้างกว้าง

โดยพื้นที่วางโซฟาของห้องตัวอย่างจัดมาเป็นแบบ 2-3 ที่นั่ง แต่เอาจริงๆยังเหลือพื้นที่อีกนะ สามารถวางโซฟาแบบ Big Size เป็นรูปทรงตัว L จัดเต็มได้ ความยาวของพื้นที่นี้ประมาณเกือบ 3 เมตร

ที่ผนังด้านหลังโซฟาของจริงเป็นฉาบเรียบทาสีนะครับ แต่เอามาให้ดูเป็นไอเดียการตรแต่งห้องว่า การติดผนังกระจกเพิ่มช่วยให้ดูมิติมากขึ้น สามารถเพิ่มชั้นลอยวางของได้ และการเพิ่มไฟซ่อนตามมุมต่างๆก็เป็น Decorate ที่ทำให้ห้องดูมีสีสันมากยิ่งขึ้น

ชั้นวางทีวีอยู่กับฝั่งตรงข้าม ระยะดูทีวีประมาณ 2.30 เมตร เนื่องจากห้องตัวอย่างเค้าติดม่านแบบผมลองเปิดให้มากกว่านี้ไม่ได้แล้ว จริงๆแล้วมุมนี้ประตูทางออกไประเบียงยาวไปถึงหลังทีวีจะเป็น “ช่องแสง” ทั้งหมด กว้างมาก เสริมเลยว่าจะติดม่านเลือกให้เหมาะสมกับมุมนี้ไปเลย ไหนๆก้ได้หน้าต่าง Bat Window เข้ามุมแล้วครับ

อันนี้ผมใช้ทักษะการอุ้มผ้าม่าน (T_T) เปิดให้ดูถึงช่องแสงที่อยู่ด้านหลังทีวี โดยจะมีบานขวาสุดเป็นบานกระทุ้งสามารถเปิดออกได้

กลับมาทางระเบียงรูปแบบประตูกระจกบานเลื่อนเหมือนเดิม แต่ระเบียงจะมีขนาด 0.90 x 2.60 เมตต

โดยห้องไซส์ 2 Bed จะได้แอร์ทั้งหมด 3 ตัวนะครับ

กลับมาที่ใจกลางห้องจะมีทางเดินแยกออกไปที่คอยแจกทางไปยังห้องต่างๆ ผมทำลูกศรบอกเอาไว้ให้แล้ว เดี๋ยวเราไปดูห้องนอนเล็กทางขวากันก่อน

ภายในห้องนอนเล็ก จัดเป็นแบบวางเตียงเล็ก 3.5 ฟุตเอาไว้ให้ ซึ่งห้องนี้เราได้ทั้งเตียง ฟูก แต่ไม่ได้ตู้เสื้อผ้า Built-In

ระยะทางเดินปลายเตียงอยู่ที่ประมาณ 50 ซม.(ไม่รับผนังชั้นวางของที่ทำขึ้นมา) มุมนี้เป็นไอเดียตกแต่งจากโครงการ

ส่วนของเตียงฝั่งที่อยู่ติดกับช่องแสง ยังสามรถพอวางโต๊ะหัวเตียงเล็กๆได้นะ

รูปแบบหน้าต่างช่องแสงจะเหมือนกันกับห้องของ Type 1 Bed เลย พอมาวางในห้องนอนเล็กถือว่าได้ไซส์ใหญ่นะ

ตู้เสื้อผ้า Built-In (ห้องนี้ไม่ได้) แต่ให้ดูตำแหน่งอยูขวามือจากหัวเตียง

ออกมาจากห้องนอนเล็ก ฝั่งตรงข้ามจะเป็นส่วนของห้องน้ำ ที่ใช้ร่วมกันกับส่วนห้องนั่งเล่น

ภายในห้องน้ำเป็นแบบฟูลออฟชั่น แยกส่วนแห้งและส่วนเปียก โดยเอาการใช้งานหลักชิดไว้ทางขวาทั้งหมด

ส่วนของอ่างล้างมือ มีเคาน์เตอร์รอบๆอ่างพอให้วางของใช้ได้และมีตู้ใต้อ่าง ทางซ้ายมืเป็นตำแหน่งที่ตั้งของสุขภัณฑ์ โดยการหยิบใช้งานสายฉีดชำระจะค่นอข้างชิดไปนิดหน่อยนะ

ส่วนของพื้นที่เปียก พื้นที่อาบน้ำ มีการก่อธรณืขึ้นมาเล็กน้อย กั้นด้วยบานกระจกนิรภัย พื้นที่อาบน้ำประมาณ 0.80 x 1.50 เมตร

ผนังเซาะร่อง และมุมชุดฝักบัวของ CRIS เหมือนเดิมครับ

ทีนี้เราเข้ามาดูในห้องนอนใหญ่กันบ้าง ถ้ามองจากมุมนี้ ฟังก์ชั่นการใช้งานจะเหมือนกันกับห้องนอน Type B ที่พาไปดูก่อนหน้า เพียงแต่ต่างกันที่ระยะด้านข้างเตียงฝั่งซ้ายจะกว้างมากกว่า ทำให้เลือกโต๊ะทำงาน หรือมุมโต๊ะเครื่องแป้งได้ใหญ่กว่า

มุมเตียงนอนจัดวางเป็น King Size ระยะปลายเตียง 50 ซม.ชนผนัง รูปแบบของหน้าต่างช่องแสงเหมือนกันแต่จะได้กว้างกว่านิดหน่อย

ผนังข้างเตียงฝั่งช่องแสง 60 ซม.

มองย้อนกลับไปทางฝั่งของห้องน้ำ

มีการ Built-In ตู้เสื้อผ้า 3 ตอนไว้ให้ทางซ้ายของทางเดิน

ทีนี้พอจะเข้าสู่ห้องน้ำจะเป็นแบบนี้ครับ ผนังฝั่งขวาจะมีส่วนของกระจกนิรภัยที่แยกส่วนเปียกเอาไว้ให้เห็นเลย

ทางซ้ายมือเป็นตำแหน่งที่ตั้งของชุดอ่างล้างมือ

ส่วนฝั่งตรงข้ามจะเป็นมุมที่ตั้งสุขภัณฑ์ซึ่งระยะความกว้างค่อนข้างโอเคมาตรฐาน หยิบจับใช้ง่าย และมีพัดลมดูอากาศเหมือนกัน

ส่วนของพื้นที่แยกส่วนเปียกมุมอาบน้ำ อ่างอาบน้ำ จะเหมือกันครับ

ลองเงยหน้าให้ดูมุมนี้บ้าง จะเห็นว่าห้องตัวอย่างนี้ติดม่านตรง Sexy Bath มาให้ อย่างที่บอกเผื่อเอาไว้เพิ่มความเป็นส่วนตัวเวลาไม่ได้อยู่คนเดียว

**รายละเอียดของวัสดุต่างๆเช่น ยี่ห้อ และรุ่น ของจริงอาจจะเป็นรุ่นนี้หรือเทียบเท่านะครับ

ราคาและเงื่อนไขการขาย @ 14 March 2017

 • Penthouse 83.49-267.82 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 13.024 ล้านบาท หรือ 155,994 บาท/ตร.ม.
 • 2 Bedroom 65.21-87.22 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 6.444 ล้านบาท หรือ 98,819 บาท/ตร.ม.
 • 1 Bedrooms Type B 40.41-45.38 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.994 ล้านบาท หรือ 98,836 บาท/ตร.ม.
 • 1 Bedroom Type A 34.74-41.92 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 2.996 ล้านบาท หรือ 86,240 บาท/ตร.ม.
 • Fully Fitted
 • ฝ้าเพดานสูง 2.70 เมตร
 • Kitchen & Sink + Hob & Hood
 • รายละเอียดเงินจอง
  1 bedroom A, B – 20,000 บาท
  2 Bedroom C – 30,000 บาท
  PentHouse – 100,000 บาท
 • รายละเอียดเงินทำสัญญา
  1 Bedroom A – 50,000 บาท
  1 Bedroom B – 80,000 บาท
  2 Bedroom C – 120,000 บาท
  PentHouse – 300,000 บาท
 • ดาวน์ 15% ผ่อนดาวน์ 29 งวด
 • ค่ากองทุน 500 บาท/ตร.ม.
 • ค่าส่วนกลาง 50 บาท/ตร.ม./เดือน
 1. เฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับในห้อง 1 Bedroom Type A และ B ได้แก่ ตู้เสื้อผ้า Built-In, แอร์ 2 ตัว, เตียงนอน 6 ฟุตพร้อมที่นอน, โต๊ะข้างเตียง, โต๊ะเครื่องแป้ง, โต๊ะกลาง, โซฟา, โต๊ะและเก้าอี้มุมรับประทานอาหาร, โต๊ะชั้นวางทีวี
 2. เฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับในห้อง 2 Bedroom Type C ได้แก่ ตู้เสื้อผ้า Built-In, แอร์ 3 ตัว, เตียงนอน 6 ฟุตพร้อมที่นอน, โต๊ะข้างเตียง, โต๊ะเครื่องแป้ง, เตียงนอน 3.5 ฟุตพร้อมที่นอน, โต๊ะเครื่องแป้ง, โต๊ะกลาง, โซฟา, โต๊ะและเก้าอี้มุมรับประทานอาหาร, โต๊ะชั้นวางทีวี
 3. ถ้าไม่ต้องการเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวสามารถรับเป็นส่วนลดเงินสดได้ Type A ลด 50,000 บาท, ​Type B ลด 70,000 บาท,​ Type C ลด 100,000 บาท

**ราคาที่เอามาลงในบทความเป็นราคา ณ วันที่เข้าไปเก็บข้อมูลทำรีวิว ดังนั้นราคาต่างๆอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ครับ


เจาะลึกรวบยอด

ทำเลโครงการตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ทล.3 ซึ่งเป็นถนนหลัก หั่นครึ่งสองฝั่งระหว่างฝั่งริมทะเลและฝั่งเชิงเขา ถนนเส้นนี้เป็นถนนใหญ่สามารถขับเข้ากรุงเทพหรือจะไปออกพัทยาก็ไปง่าย และยังมีเส้นทางเชื่อมต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเกาะลอย, ชายทะเลได้ไม่ไกลมาก หรือสามารถไปทะลุออกถนนกรุงเทพ-พัทยา(มอเตอร์เวย์ ทล.7) ได้ด้วย ถือว่าเดินทางไปไหนมาไหนด้วยรถสะดวกมาก แต่ถ้าเป็นคนพื้นที่จะรู้ว่าเนื่องจากที่ตั้งโครงการอยู่ใกล้แยกไฟแดงอัสสัมชัญ ขึ้นชื่อเรื่องขึ้นติดหน่อยตอนเลิกเรียน เลิกงาน เพราะแยกนี้เป็นจุดตัดที่สำคัญนั่นเอง

แหล่งความอุดมสมบูรณ์ ต้องบอกก่อนว่า KEEN นั้นเด่นเรื่องทำเลจริงๆเรียกว่าดีมากๆสำหรับคนที่ต้องการอยู่ในตัวเมืองชั้นใน ที่เจริญที่สุดในอำเภอและตำบลศรีราชา เพราะนอกจากอยู่ติดกับถนนหลักแล้ว ยังอยู่ตรงข้ามกับห้างโรบินสัน แปซิฟิคพาร์ค ห้างคู่ใจกว่า 20 ปีของคนที่นี่ ด้านหลังของห้างคือศรีราชานคร ที่มีร้านกินดื่มต่างๆ รวมถึงรพ.พญาไทด้วย หรือถ้าจะไม่ข้ามฝั่งไป ฝั่งของด้านหลังโครงการมีทางลัดไปโผล่ที่ AEON Center Shopping mall ได้เลย วันไหนก็เปลี่ยนบรรยากาศวิ่งเลยไปที่ J-Park ก็ได้ และสุดท้ายยังมีโปรเจ็คใหญ่อย่าง “ดารา ฮาร์เบอร์” ที่กำลังก่อสร้างอยู่ฝั่งตรงข้ามกับร.ร.ดาราสมุทร และยังมีโรงพยาบาลเอก&โรงเรียน เอกชนชื่อดังอยู่ใกล้ทั้งคู่ ที่สำคัญที่สุดแลนด์มาร์คของชาวศรีราชา สวนสุขภาพและเกาะลอยห่างไปแค่ 1 กิโลเมตร

การเดินทางโดยไม่ใช้รถ ปกติเราจะพาไปดูคอนโดในกรุงเทพบ่อยๆซึ่งมีระบบขนส่งหลักอย่างรถไฟฟ้ามาช่วย แต่ว่าโครงการนี้อยู่ต่างจังหวัด และติดกับถนนใหญ่ใจกลางชุมชนหลักเลย ทำให้เรียกใช้รถสาธารณะต่างๆง่ายมากเริ่มจากอันดับแรก 1.มีวินรถสามล้อตุ๊กๆอยู่หน้าโครงการ 2.ตรงนี้เป็นจุดรับส่งของรถตู้สายกรุงเทพ-พัทยา 3.ตรงนี้รถเมล์ปอ.1 – ปอ.2 จอดเป็นรถวิ่งชลบุรี-สัตหีบ 4.มีรถสองแถวแดงผ่านหน้าโครงการ(รถวิ่งจากหนองมน-ตลาดศรีราชา) คือ รถสาธารณะที่กล่าวมาผ่านหน้าโครงการหมดเลยและอยู่ในระยะเดินไม่กี่สิบก้าว

วัสดุ ของที่นี่ถึงแม้จะบอกว่าขายแบบ Fully Fitted แต่เรียกว่าเกือบ Fully Furnish แล้วล่ะ ขนาดอีกไม่กี่อย่าง ซึ่งให้มาเยอะมาก มาไล่กันดีกว่า เริ่มจากความสูง 2.70 เมตร พื้นกระเบื้องยางไวนิลลายไม้ ไฟดาวน์ไลท์ฝังฝ้า Digital Door Lock, ตู้เก็บของอเนกประสงค์และตู้เสื้อผ้า Built-In, แอร์ 2-3 ตัว, เครื่องทำน้ำร้อน, เตียงนอน 6 ฟุตพร้อมที่นอน, โต๊ะข้างเตียง, โต๊ะเครื่องแป้ง, เตียงนอน 3.5 ฟุตพร้อมที่นอน, โต๊ะเครื่องแป้ง, โต๊ะกลาง, โซฟา, โต๊ะและเก้าอี้มุมรับประทานอาหาร, โต๊ะชั้นวางทีวี / Kitchen ท๊อปหินสังเคราะห์ Sink&Hob&Hood ของ MEX / พื้นห้องน้ำกระเบื้องลายหินอ่อน อ่างของ KASCH สุขภัณฑ์ COTTO ชุดฝักบัวและเรนชาวเวอร์ของ CRIS แถมอ่างอาบน้ำให้ สรุปเลยว่าให้เยอะมาก และของดีด้วย

การออกแบบ รูปแบบของอาคารเป็นรูปทรงตัว H โทนสีออกน้ำตาลทอง ตัวตึกมีการเล่นระดับที่ชั้นบน และจัด Facility กระจายเอาไว้หลากหลาย แบบของห้องที่นี่ก็มีให้เลือกเยอะ ทั้ง 1-2 Bedroom และห้องขนาดใหญ่พิเศษ PentHouse แต่ดูโดยรวมๆแล้วทุกห้องถือว่าจัดฟังก์ชั่นออกมาได้ดีทีเดียว แต่ที่นี่จะเน้นห้องไซส์ใหญ่หน่อย เพราะกะว่าให้อยู่ได้สบายๆไม่ได้เป็นทำเลเหมือนกรุงเทพ แต่ทุกแบบจะมีอ่างอาบน้ำในห้องนอนทั้งหมดเพราะเอาใจคนญี่ปุ่นด้วยที่ชอบอ่างอาบน้ำกัน

สาธารณูปโภค ถือว่าให้มาเยอะมาก มีหลากหลาย และน่าใช้งานด้วย เริ่มจาก ชั้น 1 : สวนหย่อมสไตล์ Zen, Lobby, Reception, Laundry, Mail Room, Library และ Shop ร้านค้า 3 ยูนิต / ชั้น 8 : ห้องออกกำลังกาย Fitness, Co-Workimg Spaca,  Tearoom, Golf Simulator, Theatre & Play Room, สวนหย่อม Outdoor ฝั่งตะวันออกและตะวันตก 2 ด้าน / ชั้น 38+Rooftop : สระว่ายน้ำ ระบบเกลือขนาดใหญ่และแยกสระเด็ก, Onsen&Sauna แยกชายหญิง, Sky Garden / ลิฟท์โดยสาร 4 ตัว / Service Lift 1 ตัว

 

Judgement

เนื่องจากเป็นทำเลต่างจังหวัด ที่มีลักษณะเฉพาะตัว และไม่ได้มีการใช้งานเดินทางไม่ใช้ที่มีระบบขนส่งหลักอย่างรถไฟฟ้าเหมือนในกรุงเทพ จึงไม่ขอให้คะแนนในรีวิวฉบับนี้นะครับ

 

BOTTOM LINE

โครงการ KEEN SRIRACHA เหมาะสำหรับคนที่กำลังหาที่อยู่อาศัยใจกลางตัวเมืองชั้นในศรีราชา ที่เน้นความสะดวกสะบายเรื่องการเดินทาง สาธารณูปโภค ความอุดมสมบูรณ์ในระยะใกล้ๆบ้านทั้งห้าง โรงเรียน โรงพญาบาล สถานศึกษา และสวนสาธารณะ ทำเลนี้จะอยู่เองหรือปล่อยเช่าก็ย่อมได้ ชอบใช้ส่วนกลางและมีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะๆ มีงบประมาณเพียงพอตั้งแต่ 2.9 – 14 ล้านบาท หรือมีกำลังผ่อนต่อเดือนประมาณ 20,500 – 98,000 บาท

Share

Leave a Reply