เยี่ยมชมบ้านใหม่ล่าสุดจาก Private Nirvana [Point of View ตอนที่ 29]

PRIVATE NIRVANA | บ้านสไตล์โมเดิร์น ซึ่งครั้งก่อนหน้านี้เราเคยได้ไปเปิดประตูบ้านแบบแรกของโครงการมาแล้ว (ตามลิงค์นี้เลย http://wp.me/p1YZB1-LgV)

ปัจจุบันทางโครงการได้สร้างและออกแบบบ้านใหม่ แต่สไตล์ยังคงเดิม มีกลิ่นอายของความเป็น Private Nirvana ซึ่งเน้นการออกแบบให้มีความเรียบง่าย ไม่หวือหวา เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานในชีวิตประจำวัน

แต่มีความพิเศษตรงที่มีเพียงแค่ 5 หลังเท่านั้น อยู่บนพื้นที่ดิน 150 ตรว. พื้นที่ใช้สอยเกือบ ๆ 800 ตรม.  ซึ่งถือว่าเป็นบ้านขนาดใหญ่

ที่เน้นการออกแบบมาสำหรับ Big Family และคำนึงถึงการใช้งานของผู้สูงอายุอีกด้วย

ภายนอกของตัวบ้านเลือกใช้สี Earth Tone สีเทาสลับน้ำตาลอ่อนๆ ตัดกับสีเขียวของต้นไม้ที่ปลูกไว้ทั้วบริเวณบ้าน อีกทั้งยังเจาะช่องแสงไว้มากมาย

เพื่อดึงแสงจากภายนอกเข้าไปยังภายในบ้าน พื้นที่จอดรถก็กว้างขวางสามารถจอดรถได้ถึง 5 คัน

สวนด้านข้างที่จอดรถ สามารถปลูกต้นไม้ใหญ่ได้ มีทางเดินไปยังสวยได้หลังบ้านได้อีกด้วย

เมื่อเปิดประตูเข้ามาในบ้าน จะเจอกับส่วนของ Living Area มีฉากกั้นสลิงค์ และเป็นพื้นที่วางโทรทัศน์ เพื่อแบ่งพื้นที่ให้ห้องเป็นสัดส่วน จึงทำให้ไม่ดูอึดอัดจนเกินไป

เนื่องจากตัวบ้านมีลักษณะเป็นบ้านหน้ากว้าง พื้นที่รับแขก โต๊ะรับประทานอาหาร และครัวฝรั่งจึงอยู่ในพื้นที่เดียวกัน วางเรียงกันตามแนวของตัวบ้าน เชื่อมต่อกันทุกพื้นที่

ผนังด้านหน้าบ้านบริเวณโต๊ะรับประทานอาหาร เจาะช่องแสงขนาดยาวไว้เพื่อรับแสงจากภาพนอก แต่ยังคงมีความไพรเวท เนื่องจากตัวบ้านยกสูงขึ้นมาจากพื้นที่ด้านนอก และยังทำให้ผนังไม่ดูเรียบและบ้านดูอึดอัดจนเกินไป

โต๊ะรับประทานอาหารแบบไม้ เลือกใช้ม้านั่งแบบยาว ทำให้พื้นที่รับประทานอาหารดูเป็นกันเอง เมื่อยังไม่ถึงเวลารับประทานอาหารก็ปรับเปลี่ยนมาเป็นโต๊ะทำงานของคุณพ่อคุณแม่ หรือโต๊ะติวหนังสือสำหรับลูกๆก็ได้ 🙂

พื้นที่ครัวฝรั่งอยู่ติดกับประตูกระจกด้านข้างบ้าน  ทำให้พื้นที่ส่วนนี้ดูสว่างและยังเปิดโล่งเชื่อมต่อกับส่วนรับประทานอาหาร เหมาะสำหรับทำกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์ภายในครอบครัว ยังคงเลือกใช้โทนสีอ่อนตัดกับวัสดุไม้ เพื่อให้เป็นไปทางเดียวกับส่วนรับประทานอาหาร มี Island ขนาดใหญ่วางไว้สำหรับเตรียมอาหารอีกด้วย

อ่างล้างจานว่างซ่อนเข้าไปยังผนังอย่างลงตัว และออกแบบให้พื้นที่ไม่เสียเปล่าโดยใช้เป็นพื้นที่เก็บของทั้งด้านล่างและด้านบน

เมื่อเปิดประตูกระจกฝั่งครัว จะเจอกับช่องทางเดินจากที่จอดรถ สะดวกสำหรับถือของใช้เข้าครัวโดยไม่ต้องผ่านประตูด้านหน้าบ้าน

พื้นที่ด้านหลังที่จอดรถ จัดเป็นสวนหินและปลูกต้นไม้ไว้อย่างเขียวชอุ่มตัดกับสีของหินและตัวบ้าน ทำให้รู้สึกผ่อนคลายสบายตาเมื่อได้มอง อีกทั้งยังมีบันไดขึ้นสู่ชั้นบนซ่อนไว้อีกด้วย

เมื่อมองย้อนกลับไปจะเห็นได้ว่าพื้นที่ครัวฝรั่ง โต๊ะรับประทานอาหาร และพื้นที่รับแขกเป็นส่วนที่เชื่อมกันทั้งสามส่วน เมื่อมีกิจกรรมภายในครอบครัวพื้นที่นี้จึงเหมาะสมและลงตัวในการทำกิจกรรมตามแต่ละคนชอบ

เฉลียงอีกฝั่งหนึ่งของบ้าน มีพื้นที่นั่งเล่นอยู่ใต้ชายคา กว้างพอสำหรับวางเก้าอี้ 3-4 ตัว เหมาะสำหรับออกมานั่งรับลมชมวิวสวนภายในบ้าน หรือใครขุดบ่อเลี้ยงปลาเป็นงานอดิเรกก็สามารถทำได้

สวนด้านข้าง มีพื้นที่กว้างขวาง สามารถปลูกต้นไม้ใหญ่ได้หลายต้นเพื่อสร้างความความร่มรื่นให้แก่บ้าน อีกทั้งยังทำพื้นที่นั่งพักผ่อน มีไม้ระแนงช่วยในการกรอกแสงอีกด้วย

ไม้พุ่มเล็กๆจัดแทรกไว้ตามแนวทางเดิน ทำให้ทางเดินไม่ดูแห้งแล้งจนเกินไป อีกทั้งยังทำสะพานเล็กๆข้ามบ่อปลาเพิ่มลูกเล่นให้กับสวน

ผนังสีเทาของตัวบ้าน แทรกตัวด้วยใบไม้สีเขียวบนระเบียงห้องนอน สร้างความสดชื่นและเพิ่มเติมสีสันให้กับผนังบ้านเมื่อมองขึ้นไปด้านบน

ทางเดินไปยังโถงกลางบ้านบนชั้น 2 มีเคาร์ทเตอร์บาร์เล็กๆตั้งอยู่กลางบ้าน ใช้เป็นตัวกั้นพื้นที่ในส่วนของลิฟท์ และสามารถใช้เป็นมินิบาร์ได้อีกเวลามีงานปาร์ตี้กับผองเพื่อน

ห้องโถงกั้นห้องด้วยประตูไม้บานเฟี้ยม เจาะช่องกระจกเพื่อยังให้มองเห็นซึ่งกันและกัน แต่ยังคงความเป็นส่วนตัว

ห้องนี้น้นความโปร่งโล่งสบาย ด้ายผนังกระจกที่มองออกไปเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวและผนังสีเขียวที่ปลูกต้นไม้ไว้เป็นแนวยาว

Double Space เอกลักษณ์ของโครงการ นำมาใส่บ้านหลังนี้เช่นกัน เป็นพื้นที่พักผ่อนของเจ้าของบ้าน ไม่ว่าจะดูหนัง ทำงานอดิเรก หรือปาร์ตี้ก็เป็นพื้นที่ลงตัว

พื้นที่ด้านนอกเป็นสระว่ายน้ำที่มีความเป็นส่วนตัว เนื่องจากผนังด้านข้างเป็นผนังค่อนข้างสูง จึงทำให้คนภายนอกไม่สามารถมองเห็นได้ พร้อมกับพื้นที่นั่งเล่นริมสระว่ายน้ำ สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากห้องแอร์มารับอากาศสดชื่นภายนอกบ้าน แต่ยังคงอยู่ใต้ชายคาหลบแดดหลบฝนได้เป็นอย่างดี

สระว่ายน้ำขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป เหมาะสำหรับเล่นน้ำหรีอจะว่ายออกกำลังกายก็ยังทำได้

ผนังกระจกเป็นช่องแสงสำคัญของโถงบ้าน ทำให้ห้องโถงดูโอ่อ่าและโปร่งโล่ง

บันไดด้านข้างที่ติดกับฝั่งครัวฝรั่ง เป็นบันไดที่เดินขึ้นมายังสระว่ายน้ำ ทำให้พื้นที่ทั้งหมดของบ้านเป็นพื้นที่เชื่อมต่อกันทั้งหลัง

Family Area ของบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ชั้น 3 เป็นพื้นที่ของคนในบ้านที่จะมานั่งเล่นพูดคุยกัน ก่อนที่จะแยกตัวเข้าห้องของตัวเอง

ส่วนเปิดโล่งของ Family Area เชื่อมต่อกับโถงชั้น 2 ซึ่งเป็น Double Space ทำให้คนชั้นบนมีปฏิสัมพันธ์กับคนชั้นล่างได้อย่างสะดวกสบาย

ทางเดินเข้าห้องนอน ทำชั้นวางของแนวยาวเสมอกำแพงอีกฝั่ง เป็นการใช้พื้นที่เหลือเปล่าค่อยข้างลงตัว

ห้องโทนสีน้ำเงินเทา แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ออกแนวเท่ห์ๆสำหรับลูกชาย มีระเบียงเล็กๆอยู่ภายในห้องช่วยให้ห้องนี้ดูมีชีวิตชีวาจากต้นไม้ริมระเบียง

ห้องนอนอีกห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาว ดูสะอาดสะอ้านสบายตา เหมาะสำหรับลูกชายหรือลูกสาวที่ชอบความเรียบง่ายแต่ลงตัว อีกทั้งยังมีห้องน้ำภายในตัวอีกด้วย

ห้องนอนที่ 3 ดูสุขุมเนื่องจากเลือกใช้สีน้ำเงินเข้ม มีช่องแสงทั้งสองฝั่ง ช่วยเพิ่มความสว่างให้ภายในห้อง

ห้องน้ำภายในห้องนอนวางไว้คู่กับส่วนแต่งตัว ใช้ประตูกระจกบานเลื่อน เพื่อประหยัดพื้นที่ของการเปิดปิดประตู และยังทำให้แสงจากช่องแสงในห้องน้ำส่องมายังพื้นที่ส่วนตัวอีกเช่นกัน

Master Bedroom อยู่ชั้นเดียวกับห้องโถงบนชั้น 2  กั้นส่วนนอนและส่วนแต่งหน้าด้วย ผนังวางโทรทัศน์ ทำให้ห้องดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น

โต๊ะทำงานที่วางอยู่ใกล้ๆกับระเบียงห้อง มีหน้าต่างตรงโต๊ะทำงาน ช่วยทำให้ขณะทำงานมีแสงธรรมชาติส่งเข้ามา เพื่อความสบายตา

ระเบียงภายในห้อง Master Bedroom สามารถ วางชุดโต๊ะเก้าอี้ได้ เผื่อเปลี่ยนบรรยากาศ หรือออกมารับอากาศยามเช้าหลังจากตื่นนอน

Walk-In Closet กั้นทางเข้าออกด้วยประตูไม้บานทึบ เมื่อปิดประตูห้องดูเป็นสัดเป็นส่วนมากขึ้น

ภายในห้องน้ำตกแต่งด้วยผนังลายหินอ่อน ประตูกระจก และเครื่องสุขภัณฑ์สีขาว ทำให้ห้องน้ำดูโล่งสบาย อีกทั้งยังมีหน้าต่างกระจกที่ติดกับอ่างอาบน้ำ โดยวางต้นไม้ไว้ด้านนอก เพื่อเพิ่มความสดชื่นสบายตาในขณะที่กำลังนอนแช่น้ำ

ชั้นลอยถูกนำมาไว้ชั้นบนสุดของบ้าน เนื่องจากอยู่บนสุด จึงถูกนำมาเป็นห้องพระ ไว้สำหรับมาไหว้พระ นั่งสมาธิในห้องนี้ได้

ขอบคุณช่างภาพทุกท่านที่มาถ่ายทอดมุมมองสวยๆของบ้านหลังนี้ให้ออกมาหลากหลายมุมมอง

– Boom Tharis : Mr.Boom

– Flux Pausation : คุณท็อป ปฐมพงศ์

– Anupap : คุณท็อป อนุภาพ

– Sinlaparome : คุณเรย์ เรวัต

– Fotografier Nan : แนน

Banner_Awards_2016 copy

 

 

Share

5 Comments

  • โครงการตั้งอยู่ที่ไหนเหรอครับ อยากเข้าชมโครงการ

  • น่าจะมีแปลนบ้านให้ดูครับ สวยมากๆเลยครับ

    • สนใจเข้าชมบ้านตัวอย่างที่โครงการได้เลยค่ะ ทางฝ่ายขายยินดีให้ข้อมูลและมีแบบแปลนให้ดูนะคะ

  • พีเจ้นท์

    ชอบการออกแบบของโครงการนี้ที่สุดเลย

  • คนผ่านมา

    สวยมากเลย ไว้ถูกลอตตารี่ก่อนนะครับ 5555 ท่าทางเหนื่อยกว่าจะกวาดเสร็จ

Leave a Reply